Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bánh canh ghẹ ngon tại Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.77K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #1
    Tô bánh canh ghẹ nghi ngút khói với sợi bánh mềm dẻo hòa quyện nước lèo vàng ươm... tạo nên món ăn thơm ngon và bắt mắt.
    Khi đặt chân vào quán Muối Ớt Xanh, thực khách sẽ không phải đợi lâu, bởi những tô bánh canh ghẹ nóng hổi thơm ngon được mang đến ngay lập tức. Khách sẽ ấn tượng với con ghẹ to đầy đủ càng, mai màu cam óng ánh. Những sợi bánh mềm dẻo hòa quyện với nước lèo vàng ươm và trên mai ghẹ được phủ các que bánh cua vàng giòn ăn kèm chả cá thác lác chiên... Tất cả mang đến nhiều thú vị cho thực khách khi thưởng thức.
    MuoiOtXanh-1

    Ghẹ được chủ quán nhập về từ Phú Quốc và Phan Thiết, sau đó được thả vào hai hồ lớn. Khi nấu, đầu bếp sẽ chọn ra những con ghẹ tươi ngon và thật chắc để chế biến. Cách này sẽ đảm bảo được vị ngon, ngọt dai tự nhiên vốn có của ghẹ. Tất cả ghẹ trong hồ đều được sử dụng trong ngày để đảm bảo chất lượng.
    MuoiOtXanh-2

    Nước lèo được nấu từ những rau củ sạch, hòa quyện với vị ngọt của ghẹ, tạo nên hương vị đậm đà tự nhiên cho món. Bột bánh là một trong những công đoạn công phu nhất của quán. Những sợi bánh canh trắng, mỏng manh, mềm mại, sau khi được nấu với nước lèo chuyển sang vàng ươm. Bánh vừa dẻo vừa mềm, mang lại cho thực khách cảm giác ngon, lạ ở trong miệng và đảm bảo vệ sinh.
    http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2013/03/banh-canh-ghe-ngon-tai-sai-gon-234282/
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ethongay
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 6 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    nhìn là muốn ăn ngay thôi á. tks mẹ !
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #3
    ngon thì có ngon, nhưng ngại khoản bốc lên, ăn xong mùi vẫn còn mùi dù dùng khăn ướt khử mùi!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,354 Bài viết

    • 6,069 Được cảm ơn

    #4
    Em đi ngang quán Bánh canh ghẹ trên Xuân Diệu mấy lần nhưng toàn liếc, ko có dịp vào, nhìn ngon quá. Chị nào ăn roài thanh lý cho em cái rì viu hihi.
    "Yet there are times when even we children of sunlight may find comfort in the gentle healing embrace of darkness. We need the sheltering night."
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi davataged Xem bài viết
    Em đi ngang quán Bánh canh ghẹ trên Xuân Diệu mấy lần nhưng toàn liếc, ko có dịp vào, nhìn ngon quá. Chị nào ăn roài thanh lý cho em cái rì viu hihi.
    http://diadiemanuong.com/home/f11/ba...ong-q10-32585/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,633 Bài viết

    • 4,861 Được cảm ơn

    #6
    Thèm quá !
    Hà nội ko có món này đúng vị,mình mà có dịp vào Nam là ăn liền tù tì mấy ngày luôn.
    Chung tay giúp đỡ bệnh nhi nghèo mắc bệnh EB - ly thượng bì bọng nước
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...ai-da-1575532/
    • 1,927 Bài viết

    • 3,675 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi davataged Xem bài viết
    Em đi ngang quán Bánh canh ghẹ trên Xuân Diệu mấy lần nhưng toàn liếc, ko có dịp vào, nhìn ngon quá. Chị nào ăn roài thanh lý cho em cái rì viu hihi.
    Nhà mình gần Xuân Diệu nè, mình đi ăn ở đó rồi. Ghẹ ở đây tuơi ngon nhưng nhỏ xíu à. Bánh canh thì mình đến họ mới cho vô nấu, loại bánh canh bột gạo xắt sợi ấy. Riêng mình thì ko thích lọai này nên ko thích lắm. Muối ớt xanh ngon. Cái miếng bột gì dài dài chiên lên bỏ vô ăn chung ko thích lắm. Tóm lại, ai thích loại bánh canh bột gạo, thay vì bột năng thì có thể vào quán này. Còn mình thích bánh canh bột năng hơn nên hay ghequasn gì đó quên tên rồi ở cuối đường XD, kế bên tiệm massage gần ngã 3. Nhưng tiệm đó ko phải bữa nào ghẹ cũng tuơi ngon. Còn MOX có hồ ghẹ vớt lên tại chỗ nên mình nghĩ chất lượng đều hơn. Quán cũng có vẻ sạch sẽ hơn dù ngồi bàn tre thấp. Có lẽ nhờ mới hơn.Có điều, một hôm mình mua ghẹ tuơi, ghé MOX cho gần nhà mà thấy nó đóng cửa nên ko biết giờ còn bán ko. Mà sau lần đó mình tự nấu thì kết luận là ko bao giờ đi ăn bcghẹ ở ngoài nữa. Mình tự nấu hợp khẩu vị hơn nhiều. Chưa kể ghẹ to ngon hơn, và mình hấp ghẹ ăn nóng xong thoải mái rửa tay rồi mới nấu bánh canh lên ăn cũng nóng hổi sạch sẽ, thích hơn nhiều. Đi ăn ở ngoài trong tô bánh canh ko có thịt ghẹ, mà họ thả con ghẹ vào tô dính nước lầy nhầy nhớp nhớp, rồi đập đập gỡ gỡ bóc bóc ăn xong con ghẹ thì tô bcanh nguội ngắt hết ngon. Nấu bcanh ghẹ cực dễ và nhanh, nấu ở nhà chất lượng hơn và ngon hơn nhiều bạn ạ, nếu tính giá tiền thì chắc cũng ko rẻ hơn nhưng con ghẹ to hơn.
    Chẹp, thì không ký nữa!
    • 1,354 Bài viết

    • 6,069 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Little_baby_1985 Xem bài viết
    Hihi ý em là nhận xét của các chị trên này ấy ạ.
    "Yet there are times when even we children of sunlight may find comfort in the gentle healing embrace of darkness. We need the sheltering night."
    • 1,354 Bài viết

    • 6,069 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bác Bo Bo Xem bài viết
    Nhà mình gần Xuân Diệu nè, mình đi ăn ở đó rồi. Ghẹ ở đây tuơi ngon nhưng nhỏ xíu à. Bánh canh thì mình đến họ mới cho vô nấu, loại bánh canh bột gạo xắt sợi ấy. Riêng mình thì ko thích lọai này nên ko thích lắm. Muối ớt xanh ngon. Cái miếng bột gì dài dài chiên lên bỏ vô ăn chung ko thích lắm. Tóm lại, ai thích loại bánh canh bột gạo, thay vì bột năng thì có thể vào quán này. Còn mình thích bánh canh bột năng hơn nên hay ghequasn gì đó quên tên rồi ở cuối đường XD, kế bên tiệm massage gần ngã 3. Nhưng tiệm đó ko phải bữa nào ghẹ cũng tuơi ngon. Còn MOX có hồ ghẹ vớt lên tại chỗ nên mình nghĩ chất lượng đều hơn. Quán cũng có vẻ sạch sẽ hơn dù ngồi bàn tre thấp. Có lẽ nhờ mới hơn.Có điều, một hôm mình mua ghẹ tuơi, ghé MOX cho gần nhà mà thấy nó đóng cửa nên ko biết giờ còn bán ko. Mà sau lần đó mình tự nấu thì kết luận là ko bao giờ đi ăn bcghẹ ở ngoài nữa. Mình tự nấu hợp khẩu vị hơn nhiều. Chưa kể ghẹ to ngon hơn, và mình hấp ghẹ ăn nóng xong thoải mái rửa tay rồi mới nấu bánh canh lên ăn cũng nóng hổi sạch sẽ, thích hơn nhiều. Đi ăn ở ngoài trong tô bánh canh ko có thịt ghẹ, mà họ thả con ghẹ vào tô dính nước lầy nhầy nhớp nhớp, rồi đập đập gỡ gỡ bóc bóc ăn xong con ghẹ thì tô bcanh nguội ngắt hết ngon. Nấu bcanh ghẹ cực dễ và nhanh, nấu ở nhà chất lượng hơn và ngon hơn nhiều bạn ạ, nếu tính giá tiền thì chắc cũng ko rẻ hơn nhưng con ghẹ to hơn.
    Hihi cảm ơn bác, nghe mấy dòng đầu ko hợp với em rùi, em ko thích bánh canh bột gạo .
    "Yet there are times when even we children of sunlight may find comfort in the gentle healing embrace of darkness. We need the sheltering night."
    • Avatar của munanhanh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,838 Bài viết

    • 1,520 Được cảm ơn

    #10
    quán này mình ăn rồi
    ghẹ nhỏ nhưng cũng được, nước ngon
    muối ớt xanh thấy đặc biệt và đậm đà lắm
    • 733 Bài viết

    • 1,462 Được cảm ơn

    #11
    bánh canh ghẹ nhìn ngoài thì có vẻ hấp dẫn nhưng ăn nó cứ mất công sao đó, lại mắc (40-50k/tô), thích ăn 1 mạch cầm đũa và muỗng để ăn thôi, khỏi cầm ghẹ lên cắn, thích bánh canh cua hơn
    Ta đi về giữa cõi vô thường
    Đào trong kỷ niệm tìm hương cuối mùa.

    Tears are how our heart speaks when our lips cannot describe how much we've been hurt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,504 Được cảm ơn

    #12
    • Avatar của Moonie.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 924 Bài viết

    • 1,645 Được cảm ơn

    #13
    Bánh canh ghẹ ngon nhất là ở khúc Trường Chinh đối diện Maximax Cộng Hoà ngon kinh khủng
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Moonie. Xem bài viết
    Bánh canh ghẹ ngon nhất là ở khúc Trường Chinh đối diện Maximax Cộng Hoà ngon kinh khủng
    đốii diện maximart CH làm gì có! chỗ gần ngã tư hoàng hoa thám có bánh canh ghẹ nhiều chỗ lắm á!
    • 733 Bài viết

    • 1,462 Được cảm ơn

    #15
    Đợt khoảng 1 năm trước chợt thấy nở rộ lên 1 loạt các tiệm bánh canh ghẹ, đợt đó ghẹ tràn lên ? ghẹ rẻ ? mọi người đều thích ăn ghẹ ?... nên mở ra 1 loạt quán chăng (?)
    Khúc đường Nguyễn Tri Phương, Hoàng Hoa Thám, Cộng Hòa nhiều quán bánh canh ghẹ. Chỗ đường Bà Hạt gần chợ Nguyễn Tri Phương có 1 tiệm bán bánh canh đứng đầu hẻm, là ghẹ bóc sẵn (dạng như bánh canh cua) với chả cá, thịt nạc, chấm nước mắm ăn rất ngon và chất lượng, tầm khoảng 40k/tô nhưng ăn thấy hơn hẳn cái dạng bánh canh ghẹ còn vỏ này nhiều
    Ta đi về giữa cõi vô thường
    Đào trong kỷ niệm tìm hương cuối mùa.

    Tears are how our heart speaks when our lips cannot describe how much we've been hurt.
    • Avatar của D.K.N.Y
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 588 Bài viết

    • 608 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Moonie. Xem bài viết
    Bánh canh ghẹ ngon nhất là ở khúc Trường Chinh đối diện Maximax Cộng Hoà ngon kinh khủng
    trường chinh gần maximax cộng hòa ? Nhầm hàng rầu hehee
    • Avatar của ntha04
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,931 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #17
    Mình thích nhất hàng bánh canh cua trong chợ bến thành, gần hàng chè đông nghìn nghịt ý!
    Chán ký cọt rồi...
    • 2,037 Bài viết

    • 2,565 Được cảm ơn

    #18
    thích ăn bánh canh mà sợi trong á, k0 bít gọi là gì, chứ cái bánh canh mà sợi đục thì lại k0 thick, hình như đây là loại bánh canh của miền Trung?
    mà đúng là thick ăn bánh canh cua hơn, mà là cua bóc vỏ ra hết, cứ thế mà sì sụp ăn. Anyway, bài nay PR cho quán
    • Avatar của munanhanh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,838 Bài viết

    • 1,520 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi happygirl01 Xem bài viết
    thích ăn bánh canh mà sợi trong á, k0 bít gọi là gì, chứ cái bánh canh mà sợi đục thì lại k0 thick, hình như đây là loại bánh canh của miền Trung?
    mà đúng là thick ăn bánh canh cua hơn, mà là cua bóc vỏ ra hết, cứ thế mà sì sụp ăn. Anyway, bài nay PR cho quán
    theo mình biết thì sợi trong là bánh canh bột lọc, cái này ăn dai dai, nước lèo thì nhơn nhớt
    còn bánh mà bột đục là bánh canh bột gạo cắt
    mình thì thấy ăn cả con ngon hơn, ngồi hì hụi bóc tách cắn mút nhai rồi mới được nuốt, cảm giác như muốn đc miếng ăn phải vất vả tí nên cảm thấy ngon hơn, có điều phải có tgian mới ăn kiểu này được
    • 180 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #20
    trông thèm quá,
    Quần mango, váy pullbear mới nguyên tag, free ship toàn quốc
    https://zaodich.webtretho.com/forum/f2920/thanh-ly-quan-mango-moi-nguyen-tag-2177395/#post33726784
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2