TIN TÀI TRỢ.

Bác sĩ TQ leo lên trần nhà trốn thanh tra

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.11K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,080 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Bác sĩ TQ leo lên trần nhà trốn thanh tra

  http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/...a-2872331.html
  Thấy bóng thanh tra y tế, các bác sĩ người TQ tại phòng khám Apollo vội cởi áo tháo chạy. Một người mở la phông leo lên trần, hơn 10 người khác lao lên nóc nhà trốn.

  Sáng 29/8, Thanh tra Sở Y tế TP HCM bất ngờ xuất hiện tại phòng khám Apollo tại số 228 Trần Hưng Đạo, quận 1.Nhân lúc thanh tra quay mặt đi, một bác sĩ phòng khám Ngoại đẩy chiếc tủ đứng, để lộ cánh cửa phía sau rồi lẩn mất bằng "đường hầm bí mật" này.
  Một người khác chui vào nhà vệ sinh, sau đó lật trần nhà chui lên, nấp trên mái. Mãi đến khi lực lượng công an đến hỗ trợ và kiểm tra mọi ngóc ngách, người này mới bị phát hiện được .
  bac-si-trung-quoc-1377760329
  Bác sĩ leo lên trần nhà trốn thanh tra. Ảnh: Thiên Chương
  Cũng bằng thao tác rất nhanh, nhiều người khác cởi áo bác sĩ, trà trộn với bệnh nhân rồi chạy lên sân thượng sau đó biến mất. Phải sau hơn một giờ sau, cơ quan chức năng mới tìm thấy họ trên nóc tòa nhà. Một số người do không chịu được trần nhà quá nóng đã tự leo xuống trình diện.
  Đến giữa trưa nay, đoàn thanh tra và các cán bộ Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã ghi nhận được 12 người làm việc tại phòng khám Apollo có quốc tịch TQ. Theo điều tra ban đầu, nhiều người trong số này vi phạm bằng cấp và chứng chỉ hành nghề.
  Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 tầng của phòng khám đều có bác sĩ TQ điều trị cho bệnh nhân. Chị Nguyễn Thị Phương, một bệnh nhân ở quận Gò Vấp cho biết, chị được phòng khám điều trị cắt hạch trị hôi nách. Phòng khám rao giá 9 triệu đồng nhưng sau 3 đợt điều trị, số tiền mà phải trả đã lên đến gần 14 triệu. "Một bác sĩ nói tiếng TQ là người chữa cho tôi", chị này nói.
  Tại phòng chữa bệnh nam khoa, một bệnh nhân khác đang được tái khám cắt bao quy đầu và chuẩn bị điều trị xuất tinh sớm. Người khác ở tỉnh Đồng Tháp đã được mổ cắt dây thần kinh lưng dương vật điều trị xuất tinh sớm hiện đang tái khám. Theo các bệnh nhân, chi phí điều trị của mỗi ca xuất tinh sớm khoảng hơn 10 triệu đồng. Hầu hết bệnh nhân biết phòng khám là do nhận được tờ rơi hoặc người quen giới thiệu.
  “Theo quảng cáo, phòng khám cho biết sẽ điều trị nhanh và về luôn trong ngày nên chúng tôi tin tưởng. Tuy nhiên mức chi phí không như trong quảng cáo mà thường phát sinh thêm”, một bệnh nhân cho biết.
  bs-Trung-Quoc-1-1377760329
  Bác sĩ cởi áo tháo chạy bằng lối thoát sau tủ. Ảnh: Thiên Chương
  Tiến sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, phòng khám Apollo không có đăng ký cho người nước ngoài hoạt động. Ngoài ra, việc phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm cũng ngoài phạm vi cho phép.
  “Chúng tôi chạnh lòng khi thấy hình ảnh người nước ngoài leo lên trên trần nhà hoặc lên tận lên nóc nhà để trốn cơ quan chức năng. Ngành y tế TP HCM luôn hoan nghênh các bác sĩ đến từ các nước để làm việc, song phải tuân theo luật pháp Việt Nam. Việc kiểm tra cũng chỉ vì sức khỏe của người bệnh và tạo môi trường y tế công bằng”, tiến sĩ Trạng nói.
  Cũng theo ông Trạng, sau khi xem xét, những trường hợp xuất nhập cảnh không hợp pháp sẽ bị phòng quản lý xuất nhập cảnh TP HCM xử lý. Riêng Sở Y tế sẽ chấn chỉnh về mặt chuyên môn hoạt động của phòng khám theo quy định.
  Trước đó, đầu tháng 7, phòng khám Apollo đã bị xử phạt hơn 44 triệu đồng về các vi phạm như quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn, không lập hồ sơ bệnh án, thu giá dịch vụ chưa niêm yết và kinh doanh thuốc không còn bao bì.
  Giữa năm 2012, bất ngờ kiểm tra một phòng khám đa khoa ở quận Tân Phú, thanh tra y tế TP HCM cũng phát hiện bác sĩ người TQ đang hành nghề. Nhác thấy thanh tra, nhiều bác sĩ cởi áo blouse chạy khỏi phòng khám. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với một phòng khám khác ở Phú Nhuận. Hay gần đây nhất, vào tháng 5, một phòng khám đa khoa tại quận Tân Bình cũng xảy ra tình trạng bác sĩ bỏ chạy khi lực lượng chức năng đến kiểm tra. Hầu hết các bác sĩ này hoặc không có bằng cấp, hoặc chưa có chứng chỉ hành nghề.
  Thiên Chương

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,170 Bài viết

  • 8,923 Được cảm ơn

  #2
  Không hiểu sao có người dại thế, mấy cái bệnh này vào BV công việt Nam chữa cũng đc, mắc mớ gì đem thân đem số tiền nhiều hơn để cúng cho người TQ, mà bọn đó cứ giả vờ ú ớ không biết tiếng, tiền công không rõ ràng, luôn có phát sinh, còn nhiều người ngu dại thì còn có mấy thằng lừa đảo tq sang hốt tiền.
  Có đạo nhóm người TQ vào hỏi thuê nhà, nói tiếng Việt sõi như người Việt, mình sém chút nữa cho thuê, máy chúng nó nói củ su hào lăng lủng trẻo với nhau mình phát hiện ra, hỏi người tq hả ? OK! Vậy mời các đồng chí lượn. khỏi mất tg.
  Bọn này lúc mới đầu rất dễ thương ngon ăn về sau ở bẩn, lấy tiền khó, chưa kể rủ nhiều người, cả nút về ở, tiền nhà trả chậm, chưa kể có nói gì cứ giả vờ chầy củ ú ớ không hiểu.
  Không hiểu sao có người cho người TQ thuê nhà đc, chứ mình nghĩ rất rách việc