TIN TÀI TRỢ.

Bác sĩ lên Facebook kêu gọi giúp bệnh nhân chạy đua với tử thần

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 644 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,428 Bài viết

  • 12,902 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Thương nữ bệnh nhân bị suy gan, suy thận, gia đình quá túng quẫn, bác sĩ Phạm Thế Thạch ở khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi cộng đồng giúp sức cứu chị.

  >> Bất hiếu với cha mẹ nơi cửa tử bệnh viện

  Bệnh nhân là chị Vi Thị Ăm, 36 tuổi, dân tộc Thái, quê Bản Chạy, xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã, Sơn La. Khi chị Ăm có thai 12 tuần tuổi thì hai chân bị sưng. Chị Ăm khám tại một bệnh viện huyện và các bác sĩ chẩn đoán chị bị suy thận. Điều trị tại bệnh viện huyện một tuần thì gia đình đưa chị về nhà uống nước lá rừng vì không còn tiền.

  Càng uống nước lá, tình trạng bệnh của chị Am càng xấu đi. Chị lên bệnh viện tỉnh chữa trị, sau đó chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng vàng da, phù nặng. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị bị suy gan, suy thận, chảy máu tiêu hóa và chỉ định tiến hành lọc máu thận, thở máy và sử dụng kháng sinh.

  nguy-kich-5940-1427188933
  Ánh mắt của chồng bệnh nhân hiểm nghèo Vi Thị Ăm bên giường bệnh vợ tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, khiến bác sĩ cảm động. Ảnh: Phạm Thế Thạch.
  Bác sĩ Phạm Thế Thạch, khoa Hồi sức tích cực - nơi đang điều trị cho bệnh nhân Ăm, cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của chị vẫn rất nguy kịch. Tình trạng rối loạn đông máu vẫn tiếp diễn. Chiều 23/3, chị Ăm bị sẩy thai, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực đã mời các bác sĩ sản khoa thăm khám và làm thủ thuật hút thai lưu cho chị ngay tại phòng bệnh.

  "Chúng tôi đang cùng bệnh nhân chạy đua từng phút với tử thần. Giờ chỉ lo nhất trường hợp chảy máu não. Chị Ăm khá tỉnh táo và các dấu hiệu khác cho thấy chị vẫn còn cơ hội sống nên chúng tôi không thể bỏ cuộc, dù gia đình đã xin đưa bệnh nhân về", bác sĩ Thạch chia sẻ.

  Bác sĩ cho biết gia đình chị Ăm chưa có tiền nộp viện phí, khoa Hồi sức tích cực vẫn tạo điều kiện điều trị cho chị như tất cả bệnh nhân khác. Chi phí lọc máu cho chị mấy ngày nay đều được lấy từ nguồn kinh phí hỗ trợ của khoa.

  Theo bác sĩ, mỗi ngày chị Ăm phải lọc máu do thận không đào thải được, chi phí ngót nghét 20 triệu đồng. Gia đình chị là hộ nghèo, có bảo hiểm y tế nhưng nhiều khoản và vật tư đắt tiền không được bảo hiểm thanh toán hết. Số tiền còn lại phải trang trải là vô cùng lớn với hoàn cảnh túng quẫn hiện tại.


  bs-thach-1144-1427188933
  Ảnh chụp màn hình facebook của bác sĩ Phạm Thế Thạch khi anh kêu gọi mọi người ủng hộ cứu bệnh nhân Vi Thị Ăm.
  Anh Vi Văn Ẩn, chồng chị Ăm kể, vợ chồng anh làm nông, có hai con nhỏ, bình thường đã phải chật vật lo cái ăn. Khi vợ đi viện, anh bán cả ao và vườn cùng vài đồ dùng trong gia đình cũng chỉ vỏn vẹn được 7 triệu đồng. Số tiền này anh đã dùng để lo cho vợ khi ở bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh, tới khi đến Bệnh viện Bạch Mai thì không còn đồng nào nộp viện phí.

  Vì hết tiền, nhiều lần anh Ân đã xin đưa vợ về chờ chết nhưng các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn động viên anh cố gắng để chị ở lại điều trị, hy vọng còn cơ hội cứu sống. Mấy ngày nay, bữa ăn của anh cũng được các y bác sĩ trong khoa giúp cho.

  Mong muốn giúp bệnh nhân có thêm nguồn hỗ trợ để tiếp tục chống chọi với bệnh tật, bác sĩ Phạm Thế Thạch đã lên Facebook cá nhân kêu gọi mọi người trợ giúp cho bệnh nhân Vi Thị Ăm. Sau 3 ngày bài đăng trên trang cá nhân, đã có rất nhiều bạn bè của anh, rồi bạn của bạn... góp sức ủng hộ bệnh nhân, với số tiền hiện được 31 triệu đồng.


  "Chúng tôi không nỡ để bệnh nhân về nhà chờ chết khi thấy họ vẫn còn cơ hội cứu chữa. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình và hy vọng mọi người sẽ chung tay cứu người phụ nữ này. Chị còn có hai đứa con ở quê nhà. Cũng vì mẹ đi viện nên đứa con lớn của chị đã phải nghỉ học, ở nhà lo cho em", bác sĩ Thạch chia sẻ.

  Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
  https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Các nhà hảo tâm vào cứu những sinh mạng đáng thương này, cầu cho chị sớm qua cơn nguy kịch
  • Avatar của killer87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 48 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  cầu cho chị sớm qua cơn nguy kịch