TIN TÀI TRỢ.

Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đủ chiêu móc túi người bệnh;Trăm kế moi tiền người bệnh của các phòng khám

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 1.89K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của tyty99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 600 Bài viết

  • 1,822 Được cảm ơn

  #1
  Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh

  http://vietbao.vn/Xa-hoi/Bac-si-bat-...131641995/157/


  Có tiếp xúc nhiều với “người trong cuộc”, có người quen làm bác sĩ, nhân viên y tế mới biết người bệnh bị “móc túi” trắng trợn như thế nào. "Gi gỉ gì gi", cái gì họ cũng có thể kiếm lợi được từ… người bệnh.


  34561c7a3c-1-921779-images674090-anh-bia-1
  Một việc tưởng chẳng bao giờ có trên đời nhưng lại có thật 100%, đó là việc “ăn bớt” vắc xin vừa mới xảy ra tại Thủ đô Hà Nội mà ai ai cũng đã biết.
  Động tác này là không thừa, tuy nhiên nó được triển khai một cách quá muộn. Bởi ai cũng biết những chiêu trò này không hề mới trong ngành, chỉ có điều giờ nó mới bị phanh phui mà thôi.

  Thực tế, một bác sĩ sản khoa có thâm niên trong nghề cho biết, là bác sĩ ai chẳng biết tiêm không đủ liều sẽ không có tác dụng phòng, chữa bệnh. Tuy nhiên, để có tiền chia chác, họ vẫn tiêm không đủ thuốc, vắc xin cho người bệnh.

  Bản thân ông cũng đã nhiều lần chia đôi một ống Dolacgan (một loại thuốc tiền mê dành cho BN đình sản) tiêm cho hai người để hưởng lợi. Việc làm này tuy hậu quả không lớn bằng việc “ăn bớt” vắc xin, song nó cũng làm bệnh nhân đau đớn hơn, bác sĩ phẫu thuật vất vả hơn.

  Một chiêu thức “móc túi” người bệnh khác mà các bác sĩ, dược sĩ vùng sâu, xa hay làm là xé lẻ các vỉ thuốc ra để bán cho bệnh nhân sau khi khám. Như thế người mua sẽ không biết được tên thuốc cũng như giá cả thực của các loại thuốc.

  Vị bác sĩ này tiết lộ: Thường thì một số loại thuốc tránh thai được phát không hoặc bán trợ giá, nhưng bác sĩ, dược sĩ xé lẻ ra bán với giá rất cao với tên gọi thuốc nội tiết (thực chất ngoài phòng tránh thai, thuốc này còn có tác dụng trị mụn trứng cá, cân bằng nội tiết…).

  Tóm lại, làm ngành nào “ăn” ngành ấy. Người biết bài này đã từng được nghe một bác sĩ ngoại khoa chia sẻ về việc ông đã từng nhiều lần tận dụng lại ốc vít của BN trước để sử dụng lại cho BN sau, thậm chí nhiều lần sau đó. Trong khi đó, khi kê khai để thanh toán với cơ quan BHYT, thiết bị đó vẫn được coi như mới và chỉ dùng một lần.

  Lĩnh vực chấn thương thì vậy, trong chuyên khoa tim mạch, thiết bị tạo nhịp tim cũng thường được tái dùng nhiều lần. Thuốc BHYT, bông băng, cồn, gạc… thì họ mang về nhà sử dụng miễn phí. Cũng chính vì “không có chuyên môn sẽ không thể biết” nên sự “nhập nhèm” về giá cả cũng diễn ra khá phổ biến trong lĩnh vực mắt, răng…, còn bác sĩ, nhân viên y tế thì vô tư hưởng lợi.

  Biết kêu ai?

  Cũng vì những lẽ trên, việc phẫu thuật viên cắt nhỏ 1 fim XQ ra thành 2, 4 cái để “kiếm lời” là chuyện rất bình thường. Thậm chí còn có chuyện giả vờ chụp XQ rồi lấy fim của người khác trả cho người vừa chụp. Cũng giống như chuyện “ăn bớt” vắc xin mà cơ quan chức năng đã xử lý vừa qua, một vài vụ “ăn” fim XQ đã bị phát hiện và bị xử lý.

  Nhưng nó chỉ là số ít trong vô số các chiêu trò, thủ đoạn mà nhân viên y tế diễn xuất và thực hiện. Bằng mắt thường và không có chuyên môn chúng ta sẽ khó lòng mà phát hiện. Cho dù có bị phanh phui, nhưng cũng rất ít vụ việc bị xử lý, vì bằng cách này hay cách khác họ cũng sẽ lấp liếm và bao che cho nhau.

  Thời gian qua, báo chí cũng đã đưa tin khá nhiều về các tiêu cực, vi phạm xảy ra tại các phòng khám tư nhân. Không chỉ hành nghề vượt quá khả năng chuyên môn cho phép, quảng cáo quá mức, sử dụng nhân viên y tế không giấy phép hành nghề…, các cơ sở y tế này còn “tận thu” hết cỡ tiền túi của bệnh nhân bằng cách thực hiện triệt để các xét nghiệm.

  Để thu được nhiều tiền, tất nhiên họ sẽ chỉ khám xét, chụp chiếu qua loa, vì biết thừa người khám không mắc cùng lúc nhiều bệnh như thế và bệnh của họ không cần thiết phải thực hiện các xét nghiệm này.

  Hậu quả của những việc làm này là tìm không ra bệnh, chẩn đoán không đúng bệnh, chữa không khỏi bệnh và nặng nề nhất là làm chết BN. Thế mới biết, cách thức “móc túi” của bác sĩ, nhân viên y tế còn thiện xạ hơn cả dân móc túi chuyên nghiệp. Còn, người dân thì chỉ biết, bác thang lên hỏi ông trời!


  Sau khi sự việc xảy ra, y tá trực tiếp thực hiện hành vi này đã bị xử lý. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xem xét, kết luận, xử lý nghiêm minh vụ việc.

  Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiến hành ngay việc rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động tiêm chủng trên địa bàn thành phố. Tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy trình về quản lý, sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị đúng quy định.
  Một số cán bộ bảo hiểm xã hội đã phát hiện những “thủ thuật” móc túi bệnh nhân có bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ. Theo các chuyên gia, “chiêu” cũng rất thường thấy ở các bệnh viện khác, làm riết rồi thành thói quen.

  >> Bi hài viện phí mới

  Trong “phiếu lĩnh thuốc bất thường” chỉ định cho bệnh nhân bảo hiểm y tế ra mua bên ngoài ngày 18-6-2012 của bệnh nhân Đ.V.X. (63 tuổi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) có 14 chi tiết gồm dây truyền, kim luồn, băng dính vải, gạc phẫu thuật ổ bụng nhỏ, gạc miếng, gạc phẫu thuật nội soi... Thật bất ngờ, ông Phạm Lương Sơn - trưởng ban thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội VN - thông báo 13/14 chi tiết này đã được bảo hiểm y tế thanh toán.

  Bắt mua đủ thứ

  Không chỉ bệnh nhân X., việc chỉ định bệnh nhân mua vật tư y tế nằm trong phí dịch vụ được bảo hiểm chi trả là... chuyện thường ngày ở Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ. Ngày 14-7, bệnh nhân V.A.T. cũng được chỉ định mua dây truyền, kim luồn, gạc 10x10, gạc 7,5x7,5, chỉ vinyl, sonde, túi tiểu, găng tay vô khuẩn, thuốc Paracetamol..., tổng cộng 14 khoản vật tư, thuốc, với giá 557.000 đồng, tất cả 14 khoản này đều có trong danh mục bảo hiểm chi trả. Tương tự, bệnh nhân L. được chỉ định mua 13 khoản, chi phí 533.000 đồng, kiểm tra thì thấy 12/13 khoản có trong danh mục bảo hiểm chi trả...

  Đủ chiêu móc túi người bệnh
  Giở mớ hồ sơ chi chít chỉ định, ông Phạm Lương Sơn bức xúc: “Sao cái gì cũng bắt mua thế này? Đây là biểu hiện hành bệnh nhân khi gần như tất cả vật tư, thuốc bệnh nhân mà bệnh viện chỉ định đi mua đều đã được bảo hiểm thanh toán. Phải làm rõ xem có chuyện bắt bệnh nhân mua rồi lại thanh toán lần 2 với bảo hiểm không? Hay yêu cầu bệnh nhân mua để giảm chi phí thanh toán với bảo hiểm, rồi chỉ định các dịch vụ đắt tiền vào để lách trần chi phí khám chữa bệnh? Tôi thấy hiện tượng này xuất hiện ở nhiều bệnh viện, chứ không riêng Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ”.

  Không phải chỉ có vậy, Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ còn có những chỉ định rất đáng ngờ: cùng một đơn thuốc cho một bệnh nhân truyền hai loại thuốc bổ (trong đó có một loại được bảo hiểm chi trả) là Vitaplex và Alversin, tác dụng tương tự nhau là tăng cường thể trạng. “Alversin có trong danh mục bảo hiểm chi trả, tại sao không tận dụng cho bệnh nhân đỡ tốn kém mà chỉ định thêm cả Vitaplex và bắt bệnh nhân phải mua?” - ông Sơn băn khoăn.

  Cấp cứu cũng làm dịch vụ

  Năm 2011, Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ từng gây sốc khi khoán... bệnh nhân, khoán phí điều trị và số ngày điều trị cho các khoa phòng. Năm 2012, bệnh viện lại tiếp tục gây sốc khi ông Bùi Anh Giao - giám đốc bệnh viện - có văn bản triển khai dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật theo yêu cầu, kể cả với các trường hợp cấp cứu. Theo đó, cứ nộp phí dịch vụ mổ (bác sĩ tại chỗ) theo yêu cầu từ 1-2 triệu đồng, bác sĩ tuyến trên 5-6 triệu đồng, bệnh nhân có thể chọn bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, kỹ thuật viên. Điều đặc biệt, dịch vụ này áp dụng cả với trường hợp mổ cấp cứu. Số tiền thu được bệnh viện sẽ chia 30% cho phẫu thuật viên chính, 10% cho người phụ mổ, 20% cho kíp gây mê, dụng cụ viên, 10% cho khoa, phòng có bệnh nhân phẫu thuật và 30% cho bệnh viện bổ sung quỹ phúc lợi.

  Một chuyên gia y khoa nhận xét hiện tượng này là “chính thức hóa phong bì cho thầy thuốc, chỉ có khác là phong bì to hơn, vì bệnh viện hạng 2 ở tỉnh phong bì thường chỉ 500.000 đồng, giờ là 1-2 triệu đồng mà lại đường đường chính chính được nhận!”. Theo chuyên gia này, bệnh viện tỉnh có giá bệnh viện tỉnh, tuyến trung ương có giá trung ương, muốn mổ sớm thì phải chi tiền.

  Hiện tượng phổ biến

  Ngày 31-7, ông Lê Văn Phúc - trưởng phòng chính sách bảo hiểm y tế Bảo hiểm xã hội VN - cho biết hiện tượng phổ biến hiện nay là khi làm thủ thuật thiếu cái chạc ba, cái ống thông, cái sonde... là yêu cầu bệnh nhân đi mua. Viện phí mới có cơ cấu tất cả chi phí này nhưng họ yêu cầu bệnh nhân mua nữa, riết rồi thành thói quen. “Vật tư y tế trong cơ cấu giá dịch vụ y tế mới đều là hàng tốt. Cơ quan bảo hiểm sẽ tham gia giám sát tại các khoa dược xem chất lượng vật tư và thuốc” - ông Phúc cảnh báo.

  Theo ông Nguyễn Nam Liên - phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - tài chính (Bộ Y tế), trước đây giá dịch vụ y tế thấp, như dịch vụ thông tiểu chỉ 6.000 đồng/lượt, nhưng cái ống thông đã... 9.000 đồng, thậm chí có loại 12.000-13.000 đồng, nên bệnh nhân được chỉ định mua ngoài. Nay dịch vụ nong niệu đạo và đặt thông tiểu là 145.000 đồng, bao gồm cả ống thông, nơi nào bắt đi mua là sai. “Phiếu thanh toán mới ghi chú rất rõ chi phí nào kết cấu trong giá và cái nào không bao gồm, bệnh nhân phải mua ngoài, bệnh nhân chú ý theo dõi để bảo đảm quyền lợi của mình” - ông Liên nhắn nhủ.

  Theo ông Lê Văn Phúc, vẫn còn rất nhiều bất hợp lý trong cách tính viện phí, ví dụ như tỉnh Cao Bằng tính cơ cấu giá dịch vụ laser châm, tổng dịch vụ có 52.000 đồng (buồng bệnh có điều hòa), riêng tiền bông là 2.100 đồng, tiền kim (15 kim ngắn và 3 kim dài) 16.500 đồng. “Tôi rà soát thấy laser châm không dùng kim mà dùng tia laser để điều trị, vậy mà Cao Bằng cơ cấu vào đến 17 cái kim dùng một lần. Một dịch vụ ít tiền mà các phụ phí cao quá” - ông Phúc nhận xét.  Trăm kế moi tiền người bệnh của các phòng khám

  http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc...m-2761079.html
  Đến phòng khám có biển hiệu "Chất lượng cao" ở Hà Nội, chị Hương bị chẩn đoán viêm lộ tuyến nặng và polyp, phải phẫu thuật ngay. Tuy nhiên, sang Nhà Hộ sinh cạnh đó, bác sĩ nói chị chỉ bị viêm nhẹ và không có polyp gì hết.
  Chữa nam khoa, bệnh nhân tố phòng khám lừa
  Trưa 28/5, chị Hương (26 tuổi, Cầu Giấy) đến Phòng khám Chất lượng cao 36A, Ngô Quyền để khám phụ khoa. Chị được hỏi han triệu chứng sơ qua rồi cho đi lấy dịch âm đạo.

  "Nhân viên y tế vừa lấy dịch vừa nói 'Em xem của em có nhiều dịch và mủ thế này, chị phải mang con virus của em đi xét nghiệm xem là gì. Trời ơi! Đang con gái mà viêm nhiễm thế này'. Ngay sau đó, cô ấy chỉ vào tờ giấy siêu âm nói cổ tử cung của tôi bị viêm nặng, cần phải đốt ngay. Ở đây còn có một polyp nhỏ nếu không cắt nó sẽ to lên, không thể có con được", Hương cho biết.

  Tuy nhiên, khi nghe chi phí phẫu thuật tới hơn 3,5 triệu đồng, làm các xét nghiệm hơn 1 triệu đồng, sau phẫu thuật mỗi ngày lại phải qua vệ sinh mất 300 nghìn, ngoài ra còn chưa kể các chi phí khác... khiến Hương không dám chữa ở đây.

  Lo lắng, chiều hôm đó chị sang Nhà Hộ sinh A ngay bên cạnh phòng khám nói trên (hai trung tâm ở cùng một tòa nhà, ở cùng địa chỉ 36 Ngô Quyền) để khám lại. Đích thân giám đốc Nhà hộ sinh A khám cho chị và khẳng định chị chỉ bị viêm lộ tuyến nhẹ, không có polyp gì hết. "Bác sĩ bảo phụ nữ chưa sinh con như tôi thì thường được khuyên không nên đốt mà có thể điều trị bằng thuốc", Hương kể. Sau đó, chị được kê đơn thuốc và đi mua chỉ mất... 30.000 đồng.

  Một bác sĩ tại Nhà hộ sinh A cũng cho biết nơi đây thường phải "chữa cháy" cho các bệnh nhân đến khám tại phòng khám Chất lượng cao bên cạnh, chẳng hạn có người bị chảy máu sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, có người bị lả đi khi đến siêu âm thai...

  Cũng bị thổi phồng bệnh tương tự, ngày 24/5 anh Hùng (26 tuổi, quê Nam Định) đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản số 38, Cảm Hội (Hà Nội) khám nam khoa định kỳ. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh không mắc HIV hay lậu, giang mai, chỉ có vi khuẩn Gram âm 2+. Bác sĩ khám cho biết "đây là vi khuẩn mãn tính, xác định chung sống cả đời, nhưng để nặng có thể làm mất khả năng sinh sản".

  "Bác sĩ ấy nói sẽ áp dụng hóa vật trị liệu kết hợp với dùng thuốc, làm liên tục trong vòng 1 tuần thì tỷ lệ khỏi bệnh là 75%. Tôi nhẩm tính mỗi ngày 2 triệu, một tuần mất 14 triệu, còn chưa kể các chi phí khác", anh Hùng nói.

  Thấy số tiền lớn quá, anh từ chối, dự định sẽ đến khám lại ở Bệnh viện Việt Đức. "Trước đây tôi từng khám ở Bệnh viện Việt Đức, mỗi lần chỉ mất tầm 400 nghìn đồng. Lần này bận việc nên tạt vào đây. Thật đáng sợ".

  Theo một bác sĩ ở Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, vi khuẩn Gram âm là một vi khuẩn đường sinh dục phổ biến, hầu như ai cũng mắc. Bệnh rất dễ chữa bằng thuốc kháng sinh, chỉ mất cỡ 1 triệu đồng.

  Cũng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản số 38, Cảm Hội, ngày 27/5, anh Tuấn (22 tuổi, Hưng Yên) dính các chiêu móc túi tương tự. Anh Tuấn cho biết đến làm các xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu mất khoảng 2 triệu đồng. Tất cả các chỉ số của anh đều tốt, chỉ có mỡ máu hơi cao.

  Vị bác sĩ khám nói rằng anh cần điều trị giảm mỡ máu song song bằng 2 máy công nghệ cao của họ và cam đoan 3 tháng sẽ khỏi. Khi anh nói không nói thời gian thì được bác sĩ gói gọn xuống 2 tháng và cũng được cam đoan sẽ khỏi hoàn toàn. Chi phí điều trị cộng thuốc men dự kiến hơn 30 triệu đồng.

  "Tôi xin điều trị bằng thuốc Đông, Tây y nhưng ông ấy nói không có quyền lựa chọn, bắt buộc phải bằng máy mới khỏi. Ông còn liên tục nói lòng tự trọng của đàn ông thể hiện ở 'chỗ ấy' phải khỏe, không nên tiếc tiền. Thế mà tôi sang Việt Đức kiểm tra, vẫn với kết quả ấy, bác sĩ khuyên nên tập thể dục, ăn uống điều độ và kê đơn đi mua thuốc mất 1 triệu", anh Tuấn bức xúc kể.

  nhahosinh1-1369803564_500x0

  Tâm lý ngại ngùng, thiếu kiến thức khi đi khám bệnh vùng kín là một trong các nguyên nhân để các phòng khám đa khoa tư nhân "chặt chém" bệnh nhân. Ảnh: Phan Dương.
  Tuần trước đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Nội ở 29, Hàn Thuyên, chị Nguyễn Thị Lý (24 tuổi, Lai Châu) cho biết mình cũng có dấu hiệu bị "chặt chém". Chị Lý chia sẻ mang thai một lần nhưng bị sảy. Từ đó đến nay đã được vài tháng mà không có thai lại. Thời gian gần đây chị thấy mình có nhiều khí hư, ngứa ngáy nên quyết định đi khám. Đường xa, xuống Hà Nội đã muộn nên chị vào phòng khám này.
  ImageView
  Sau khi nói triệu chứng của mình, chị Lý lần lượt được cho đi làm hàng loạt xét nghiệm, tổng cộng trong một buổi sáng mất hơn 6 triệu đồng. "Lúc khám xong họ nói phỏng đoán do nội tiết nên tôi không có con, cần phải uống thuốc đông y. Rồi họ dẫn tôi đến một một phòng khám khác cách đó không xa. Người ta kê cho tôi 30 thang thuốc, tổng cộng hơn 8 triệu đồng. Vì không mang đủ tiền nên tôi không mua nữa", chị nói.

  Tuy nhiên, trên các giấy tờ khám, xét nghiệm của chị, không hề có dòng nào nói đến bệnh do nội tiết, trên phiếu thu tiền chỉ thấy ghi "viêm âm đạo". (Viêm âm đạo nếu chữa tại các bệnh viện lớn thì chỉ mất từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng).

  phongkham-1369815873_500x0

  phongkham-1369815873_500x0
  Ngoài thu tiền khám đắt, chị Lý còn "được" dẫn đi mua thuốc đông y chữa nội tiết với giá 8 triệu đồng cho 30 thang. Ảnh: Phan Dương.

  Khảo sát một số phòng khám nam khoa, phụ khoa tư nhân trên địa bàn Hà Nội, hầu như ở cơ sở nào VnExpress.net cũng ghi nhận phản ánh tiêu cực của bệnh nhân. Người nói bị móc tiền, bị dọa bệnh nặng, người được thêm bệnh, bớt bệnh hay điều trị không xứng với số tiền bỏ ra...

  Điểm chung của các phòng khám này thường đánh vào tâm lý e ngại, lo lắng của những người đi khám các bệnh vùng kín, tế nhị (ngại vào bệnh viện công vì đông đúc, phải đợi chờ, muốn đến nơi kín đáo). "Nạn nhân" của các phòng khám này thuộc đủ thành phần, lứa tuổi, từ trí thức đến người lao động chân tay, từ thành thị tới nông thôn, từ trai trẻ mới lớn đến cả người cao tuổi.

  Đặc điểm dễ nhận thấy ở các phòng khám này là:

  - Khám không có bệnh nhưng nói có

  - Thường dùng chiêu "vẽ" thêm bệnh mới cho bệnh nhân

  - Làm xét nghiệm không trả kết quả

  - Bắt người bệnh phải điều trị ngay ở đó

  - Không nói rõ lộ trình điều trị, làm tới đâu thanh toán tới đó

  - Sử dụng các liệu pháp đòi hỏi điều trị dài ngày, phức tạp, tốn kém (như chiếu sóng ngắn, truyền dịch, máy tập...)

  - Thu phí cao

  - Thường có bác sĩ Trung Quốc

  Một bác sĩ thuộc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết trong thời gian qua ông đã tiếp nhận khá nhiều "nạn nhân" của các phòng khám đa khoa tư nhân đến điều trị, đa phần đều do nghe quảng cáo trên truyền hình, đài, báo mạng...

  Điển hình là một chàng thanh niên mới đến Bệnh viện Việt Đức khám lại. Anh này cho biết bị ngứa niệu đạo, đã đến khám tại một nơi được quảng cáo trên mạng. Ở đây, họ khẳng định anh bị viêm niệu đạo do lậu, phải điều trị lâu dài. Khi bệnh nhân thấy số tiền chữa quá lớn, muốn xin lại kết quả xét nghiệm thì họ không trả. Người này không chịu nổi chi phí cao, chạy tới bệnh viện công xét nghiệm lại thì không hề bị lậu.

  Một trường hợp khác từng điều trị ở một phòng khám đa khoa thuộc quận Hai Bà Trưng. Anh được kết luận là bị giãn tĩnh mạch tinh và cần mổ. Chi phí 16- 22 triệu đồng. Thấy số tiền quá lớn, anh này đến Bệnh viện Việt Đức khám lâm sàng và siêu âm thì té ngửa không hề bị giãn tĩnh mạch tinh. Làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì cả số lượng và chất lượng tinh trùng trong giới hạn bình thường và tất nhiên, không cần mổ.

  Cách đây 2 tuần, một bệnh nhân bị viêm sau cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư cho biết, anh thực hiện thủ thuật tại đó mất 2 triệu đồng nhưng sau khi cắt xong, bác sĩ chỉ định điều trị dài ngày, hằng ngày phải đến phòng khám để thay băng, chiếu tia sóng ngắn và mất tới hơn chục triệu cho quá trình này. Trong khi thực tế tại các bệnh viện công, cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật nhỏ, sau khi làm bệnh nhân có thể về, được cho đơn thuốc vài trăm nghìn đồng và sau đó tự thay băng tại nhà.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 11,553 Bài viết

  • 18,184 Được cảm ơn

  #2
  Ha ha...vừa chứng kiến vụ chửi bới tại một chỗ trên này

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  • 6,674 Bài viết

  • 19,544 Được cảm ơn

  #3
  2 bài báo đã quá hạn rồi, sẽ bị xóa thôi.
  Cũng thu thập đầy đủ đấy chứ
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,062 Bài viết

  • 4,278 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Hôm bữa mình đi khám tai ở phòng khám đa khoa thanh bình trên đường nguyễn kiệm, phú nhuận. Thấy trên lầu có nhiều khoa như tai mũi họng, mắt..v.v..nhưng lúc mình khám chỉ thấy có mỗi 1 bác sĩ dưới lầu, bệnh gì cũng khám tuốt. Khám tai mà cũng không có cái đồ nghề cơ bản là đèn pin (loại chuyên dụng của bác sĩ tai mũi họng), thấy ông bác sĩ chạy đi hỏi cô y tá có đèn pin soi tai không, cô y tá kêu không có, thế là đi kiếm đâu ra cái đèn pin loại dùng ở trong gia đình. Khám xong kêu là mình bị viêm tai có mủ, phải rửa tai và hút mủ nhưng phòng khám không có điều kiện làm việc này nên chuyển mình qua bệnh viện. Lấy tiền khám bệnh của mình hết 60.000 rồi tống mình sang bệnh viện khác để khám tiếp. Thề không bao giờ vô cái phòng khám đó nữa.

  Lần khác cũng là do ngóay tai nhiều làm tai bị sưng, mình qua trung tâm y tế phú nhuận cho nó gần, gặp 1 lão bác sĩ mặt chằm bằm, mình hỏi gì cũng không trả lời. Lão chỉ nói với mình đúng 2 câu cộc lốc" Bị sao?" và "đưa tai đây cho xem". Sau đó kê toa thuốc và tống cổ mình ra ngoài. Theo toa thuốc này ngoài mua thuốc uống mình còn phải lấy ráy tai. Sau khi nộp tiền, vào phòng lấy ráy tai, gặp con y tá mặt mày nhăn nhó như con chó. Mình giãy lên kêu đau thì nó quát mình. Vì ráy tai mình cứng, khó lấy nên vật vã mãi không xong, nó không cho thuốc tê nên mình đau đến nổ đom đóm mắt luôn, kêu um sùm, cuối cùng nó nổi khùng ném đồ nghề pặc pặc pặc xung quanh xong tống cổ mình về, nói về mua dầu mù u nhỏ tai cho ráy nó mềm, mai mốt quay lại lấy. Lúc đó mình đang đau chứ nếu không cũng sùng máu lên chửi con ranh mất dạy đó 1 trận.

  Vào bệnh viện mới thấy người nghèo thật khổ, bị người ta đối xử như trâu bò.
  Mình hết đau tai rồi, mai mình vô cái trung tâm y tế kiếm con y tá đó chửi nhau với nó chơi. Bà mày đã điên lên rồi đó
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của poppy_G
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 540 Bài viết

  • 1,396 Được cảm ơn

  #5
  Ko phải ai cũng vậy đâu, chồng mình làm bs ngoại, cũng mở pk riêng ở nhà, nhưng thực sự chưa bao giờ làm điều j thất đức cả, lúc nào cũng muốn làm mọi thứ tốt nhất cho bn
  THUYỀN ĐẾN ĐẦU CẦU ẮT SẼ THẲNG
  Mục tiêu: 52kg -> 46 kg \/
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,632 Bài viết

  • 7,008 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Chết cười vớii bạn hoamibenho .
  Cái vụ thuốc bóc vỉ rồi bán cho bệnh nhân ấy, mình ko bao giờ khám cái kiểu đó. Ngược lại, bố mẹ chồng mình thì lại rất tín nhiệm. Thằng ku em chồng cứ ho là ông bà cho ra đó khám và mua thuốc về uống. Mà cứ ho là phải chữa ở đó mới khỏi, ko chữa nơi khác được. Nguy hiểm vậy mà k hiểu sao ông bà cũng tín nhiệm, ca ngợi hết lời, bảo mình con ốm cứ cho ra đó, ặc ặc.
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • 306 Bài viết

  • 520 Được cảm ơn

  #7
  Ở bv việt xô, nếu có người gviec bv thì tự thay băng nhóe, y tá sẽ k thay, bông băng thì tự mua nhóe, bv cũng không có... Tất nhiên Cái toa hơn như túi tiểu hay sonde thì đương nhiên Là k có roài ... ( p/s: ko nằm ở khoa ngoại nên k biết khoa ngoại có thế ko)
  • Avatar của linyuan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 306 Bài viết

  • 462 Được cảm ơn

  #8
  Viện 103 nhé, ko có cặp nhiệt độ hay sao ý, sang nào học vien thực tập với y tá toàn mượn của m, m hỏi sao lại mượn của bệnh nhân thì bẩu: có 2 cái mất rùi. Mượn xog m bắt phải sát trùng cồn rồi m mới nhận lại. Ko hỉu người nhà m ra viện rồi thì mượn bn khác chắc?
  • 1,062 Bài viết

  • 4,278 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi poppy_G Xem bài viết
  Ko phải ai cũng vậy đâu, chồng mình làm bs ngoại, cũng mở pk riêng ở nhà, nhưng thực sự chưa bao giờ làm điều j thất đức cả, lúc nào cũng muốn làm mọi thứ tốt nhất cho bn
  Đúng rồi, không phải chỗ nào cũng thế. Trước mình hay khám ở bệnh viện An Sinh, bác sĩ rất nhẹ nhàng tử tế. Hôm ấy mình cũng phải hút mủ tai (bị cái này hoài à vì cái tật nghiện ngoáy tai không chừa), bác sĩ vừa lôi đồ nghề ra toàn các thứ dụng cụ sáng choang, mình xanh máu mặt và tính đánh bài chuồn, tính giả bộ đi toilet rồi trốn luôn nhưng bà bác sĩ bả tinh ý lắm, bả biết mình sợ nên dỗ mình như dỗ em bé. Mình hỏi: "Đau không bác sĩ, nếu đau tui không làm". Bác sĩ xịt thuốc tê cho mình, nói chuyện rất nhẹ nhàng, làm không đau tí nào cả vì có thuốc gây tê.
  Mình nghĩ cái vụ rửa tai lấy ráy tai nó đơn giản, chỗ nào làm cũng được, nên lần này mới đi trung tâm y tế phú nhuận cho nó gần nhà, ai dè gặp gì đâu. Từ rày cứ chui vào mấy bệnh viện lớn hay mấy phòng mạch tư của mấy bác sĩ giỏi có uy tín cho chắc ăn, tuy đắt tiền, nhưng hiệu quả, và được đối xử như thượng đế.
  • 452 Bài viết

  • 721 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Nhắc đến vụ phòng khám làm tiền mình vẫn còn điên hết cả người dù đã tròn một năm rồi.
  Hồi con mình tròn 7 tháng bị sốt và tiêu chảy, lúc đó không biết cuống hết cả lên, lần đầu tiên con ốm mà. Cho con sang BV Hồng Ngọc ở chỗ Yên Ninh khám, nghĩ là trẻ con ốm sơ sơ đến đó cho gần với đỡ phải chờ đợi. Vào khám bs mình đã nói rõ triệu chứng của bé bắt đầu thế nào, diễn biến ra sao, đã dùng thuốc gì, đi ngoài phân thế nào...(xin lỗi các mẹ). Bà ấy chẳng để ý mình nói chỉ định một loạt xét nghiệm: máu, nước tiểu, xn phân (cái này mình yêu cầu), men gan, nội soi tai mũi họng... rồi dọa phải truyền nước vì con mình đã uống 3 gói thuốc hạ sốt efferagan loại cho trẻ con, bà ấy bảo truyền nước cho nó thải ra ngoài ko tích tụ lại gây suy gan, thận. Con bé đang sốt sình sịch bị đè ra lấy máu, điên nhất là lúc luồn máy nội soi vào tai, mũi, họng, con khóc sặc lên, gồng cứng người còn mẹ thì vừa khóc vừa giữ chặt tay chân con. Xong xuôi rồi vào truyền nước ở viện từ lúc truyền cho đến hết 2 chai nước (giá 20 - 30k) tính giá lưu viện 900k, tiền xn tính riêng. Cuối cùng sau khi có xét nghiệm phân, cái quan trọng nhất thì kết luận là bị kiết lỵ. Bà bác sĩ còn bảo phải ở viện điều trị bệnh này rất nguy hiểm, trẻ con mà bị dễ thành mãn tính. May mà mình nghi ngờ không tin tưởng kiểu bs thế này thanh toán tiền cho con thẳng sang bs Khánh Hàng Hòm. BS nghe mình kể bệnh là bảo thế là bị kiết lỵ, lỵ trực khuẩn rồi. Mình cho bs xem các kết quả xn bs lắc đầu bảo làm xn làm gì, nội soi tai mũi họng làm gì, xn men gan nữa...
  Kết quả là từ sáng đến chiều con mình chưa đc viên thuốc nào, chỉ nói là bị làm sao trong khi chẳng cần mấy cái xn kia cũng biết thì đã phải biểu vào cái viện ấy 3 triệu.
  Mình không tiếc tiền nhưng mình căm phẫn cái kiểu làm tiền khốn nạn của bác sĩ trên thân xác người bệnh nhất là đó lại là một đứa trẻ đang ốm, vì mấy đồng tiền sẵn sàng bày ra đủ kiểu để hành bệnh nhân. Mình không hiểu moi tiền kiểu đấy lương tâm họ có cắn rứt hay không, họ lấy tiền đó mua quà mua bánh mua đồ ăn đồ uống có nuốt trôi không.