TIN TÀI TRỢ.

Bắc Giang: Hàng nghìn xe chở vải xếp hàng chờ thoát ùn tắc quốc lộ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 754 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của qnhatt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 206 Bài viết

  • 349 Được cảm ơn

  #1
  Ở thời điểm này, rất đông thương lái Trung Quốc đã đổ về Bắc Giang thu mua vải. Người dân bán vải cho biết mới hôm qua vải vẫn bán được từ 18 đến 20 nghìn/kg, nhưng hôm nay giá vải đã tụt xuống chỉ còn 15 nghìn/kg.
  >> Thương lái Trung Quốc cố “vét” những đợt vải cuối cùng
  >> Mua vải thiều là yêu nước!
  >> Vải thiều 7.000 đồng/kg, vải Nhật Bản vài trăm nghìn đồng... 5 quả
  Vựa vải thiều Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang những ngày chính vụ, từ mờ sáng người dân trong vùng đã tất bật vận chuyển vải đi bán. Dọc các con đường ở trung tâm thị trấn Chũ đâu đâu cũng thấy vải. Vào chính vụ nên số lượng vải được hái bán rất nhiều, ô tô, xe máy lũ lượt vận chuyển vải cả ngày lẫn đêm. Giao thông ở đây vào buổi sáng sớm luôn trong tình trạng kẹt cứng vì vải.
  Ở thời điểm này thương lái Trung Quốc đã đổ về đây rất đông, phần lớn những đại lý thu mua vải ở đây đều có sự tham gia của người Trung Quốc. Theo nhiều tiểu thương, thương lái Trung Quốc thuê người Việt thu mua sau đó vận chuyển về nước tiêu thụ.
  Giá vải đang tụt dần theo từng ngày, người dân bán vải cho biết mới hôm qua vải vẫn bán được từ 18 đến 20 nghìn/kg, nhưng hôm nay giá vải đã tụt xuống chỉ còn từ 13 đến 15 nghìn/kg.
  Nhiều người dân chở hàng tạ vải trên xe chạy đi chạy lại hàng chục vòng trên đường để tìm chỗ bán sao cho được giá nhất. Thương lái thì ào ra đường, tha hồ lựa chọn vải, những sọt vải quả to, đẹp vẫn được ưu ái với giá cao hơn. Một lá phiếu ghi giá được phát cho người bán nếu họ đồng ý. Sau khi cân, người bán sẽ cầm tờ phiếu đó để thanh toán tiền.
  Mỗi ngày chị Thảo thu mua hàng chục tấn vải cho người Trung Quốc, từ đầu mùa, đây là ngày thứ 18. Thời điểm mới vào vụ, giá vải luôn ở mức trên 20 nghìn/kg. Việc thu mua vải thường diễn ra vào buổi sáng, biều chiều thương lái đóng thùng và đến tối ô tô vận chuyển đi các nơi.
  Trong khi đó người bán vải luôn ở trong thế buộc phải bán, thương lái luôn ép người dân bằng nhiều cách như trừ hao, chê vải xấu để mua với giá thấp nhất. Một đội quân chuyên làm nhiệm vụ khiêng vải từ trên xe máy xuống cân, mỗi lần như thế này họ thường lấy của người bán từ 20 đến 30 nghìn đồng tiền công.
  1-06d92
  2-06d92
  3-06d92
  5-06d92
  Những loại vải được thương lái Trung Quốc thu mua phải là loại to, vỏ dày, đẹp và ngọt.  6-06d92
  7-06d92
  8-06d92
  11-06d92
  Hàng nghìn người dân xếp hàng dưới mưa chờ cân vải thiều 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 137 Bài viết

  • 428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  bởi vì thời tiết nóng nên mình chỉ thèm trái cây xứ lạnh kiểu Cherry, Việt quất, Kiwi, táo..Hai xứ đổi hoa quả cho nhau thì tốt, chứ trời nóng mà ăn vải, mít, xoài,sầu riêng nhiều thì sau đó người bẳn gắt lắm. Mặc dù công nhận là vải rất ngon nhưng ăn cứ như cắn một cục đường ấy, nó khác vị chua ngọt dịu dàng của cherry, ăn nhiều chỉ thấy sảng khoái dễ chịu hơn...Hôm rồi phải thịt vải ra cho ngăn đá hy vọng đến mùa đông có thể mang ra dùng, mùa đông lúc đó mới là lúc thèm lại mùi vải và cảm giác ngọt nồng của vải mang lại, trớ trêu thay
  mẹ yêu Cún!