TIN TÀI TRỢ.

Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, nhiệt độ lên 37 độ C

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.47K Lượt đọc
 • 47 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #1
  Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, Nam Bộ có mưa rào

  01/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Bac-B...4/83695.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 1/4, không khí lạnh suy yếu, trong khi đó áp thấp nóng phía Tây phát triển, mở rộng dần về phía Đông nên các tỉnh miền Bắc không mưa, trời nắng, nhiệt độ tăng cao, nhất là khu vực Điện Biên, Lai Châu.

  Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục khoảng 5-7 độ Bắc đang dịch chuyển dần lên phía Bắc nên có mưa rào và dông.

  Phía Tây Bắc Bộ ít mây, lặng gió, ngày nắng nóng. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-23 độ C và cao nhất từ 24-26 độ C; riêng Điện Biên, Lai Châu có nơi nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, sáng sớm có sương mù, trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ C và cao nhất từ 23-25 độ C.

  Khu vực Hà Nội mây thay đổi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời nắng. Sáng sớm và đêm trời rét. Gió nhẹ; nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, cao nhất từ 23-25 độ C.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, cao nhất từ 22-25 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C và cao nhất 20-23 độ C, phía Nam từ 25-28 độ C.

  Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C và cao nhất 31-34 độ C./.

  Hoàng Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #2
  CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
  Thứ Sáu, 01/04/2011, 11:13 (GMT+7)
  Áp thấp nhiệt đới đầu tiên xuất hiện trên biển Đông
  TTO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng nay 1-4, một vùng áp thấp trên khu vực nam biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Đây là áp thấp nhiệt đới đầu tiên xuất hiện trên biển Đông năm 2011.


  490108
  Sơ đồ dự báo đường đi áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ

  Hồi 7g, áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,5 đến 9,5 độ Vĩ Bắc; 111,5 đến 112,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (từ 39-49 km/giờ), giật cấp 7-8.

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 km. Đến 7g ngày 2-04, áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,7 đến 9,7 độ Vĩ Bắc; 110,3 đến 111,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

  Theo ông Vũ Anh Tuấn - trưởng phòng dự báo hạn ngắn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện chưa thấy có dấu hiệu áp thấp sẽ phát triển mạnh lên thành bão. Tuy nhiên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với đới gió đông bắc mạnh nên khu vực nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 và có mưa rào, dông mạnh. Biển động mạnh.

  QUANG KHẢI

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/4...bien-Dong.html
  https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
  Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
  Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.
  • 260 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #3
  ko biết bao giờ mới hết lạnh hẳn nhỉ...
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #4
  Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Ðông

  Cập nhật lúc 03:06, Thứ bảy, 02/04/2011 (GMT+7)
  http://nhandan.com.vn/cmlink/nhandan...1#IUvZoKDh4bT5

  * Tàu thuyền chủ động di chuyển khỏi vùng nam vĩ tuyến 12
  * Các tỉnh Tây Nguyên đã kiểm soát dịch LMLM
  * Sâu biển gây hại vùng nuôi sò, hến ven biển Kiên Giang

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hồi 19 giờ ngày 1-4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,5 đến 9,5 độ vĩ bắc; 111,2 đến 112,2 độ kinh đông, ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 3 đến 5 km. Ðến 19 giờ ngày 2-4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,7 đến 9,7 độ vĩ bắc; 110,2 đến 111,2 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với đới gió đông bắc mạnh nên khu vực nam Biển Ðông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa rào, dông mạnh. Biển động mạnh.

  Ngày 1-4, Ban chỉ đạo PCLB T.Ư, Ủy ban Quốc gia TKCN có Công điện gửi các địa phương, đơn vị liên quan. Yêu cầu: thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của ATNÐ để chủ động phòng, tránh và thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía nam vĩ tuyến 12. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền; kiên quyết không để phương tiện không an toàn hoạt động trên biển. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNÐ, giữ vững thông tin liên lạc với tàu, thuyền để kịp thời ứng cứu khi và có kế hoạch chuẩn bị đối phó với các tình huống trên đất liền. Duy trì lực lượng thường trực TKCN để xử lý khi có yêu cầu.

  Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn T.Ư cho biết, hiện nay không khí lạnh đã suy yếu, trong khi đó áp thấp nóng phía tây phát triển, mở rộng dần về phía đông nên các tỉnh miền bắc không mưa, trời nắng, nhiệt độ tăng cao, nhất là khu vực Ðiện Biên, Lai Châu. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục khoảng 5-7 độ bắc đang dịch chuyển dần. Vùng phía bắc có mưa rào và dông.

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thú y đang cấp vắc-xin lở mồm long móng (LMLM), trong đó ưu tiên các địa phương xảy ra dịch trên diện rộng.

  Theo Cục Thú y, dịch LMLM có dấu hiệu chững lại tại phía nam nhưng tiếp tục lây lan tại miền trung, miền bắc. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, dịch LMLM vừa được phát hiện thêm tại mười xã với số gia súc mắc bệnh là 57 con. Tại Tuyên Quang, dịch LMLM đã lan ra 104 xã ở bảy huyện với tổng số gần 10.400 con gia súc mắc bệnh. Tỉnh đang cấp hơn 2.300 lít thuốc khử trùng, 300 tấn vôi bột cho các huyện phòng, chống dịch; thành lập 122 chốt kiểm dịch tạm thời và các tổ cơ động kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia súc trên địa bàn. Tại Nghệ An, dịch xảy ra ở xã Nam Thượng và Hồng Long, huyện Nam Ðàn (Nghệ An) với 12 con gia súc mắc bệnh.

  Sau hơn một tháng tập trung dập dịch, các tỉnh Tây Nguyên đã kiểm soát được dịch LMLM trên đàn gia súc. Hiện nay, số gia súc được chữa bệnh tăng, số gia súc mắc bệnh mới giảm đáng kể; nhiều địa phương không còn gia súc mắc bệnh.

  Từ đầu năm đến nay, tỉnh Vĩnh Long phát hiện gần 100 con gia súc bị bệnh LMLM nhưng do thiếu vắc-xin nên công tác tiêm phòng gặp khó khăn. Hiện nay, tỉnh đang hướng dẫn người dân chăm sóc, điều trị, phun xịt thuốc sát trùng chuồng trại hằng ngày; nghiêm cấm vận chuyển gia súc và các sản phẩm gia súc bị bệnh ra bên ngoài. Tại tỉnh Sóc Trăng, trên đàn lợn và bò cấp cho hộ nghèo ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên có nhiều con bị chết bất thường. Cơ quan chức năng tỉnh kiểm tra, kết luận không phải dịch LMLM.

  Dịch cúm gia cầm tiếp tục xảy ra ở một số xã của tỉnh Quảng Ngãi, làm hơn 4.400 con gà nhiễm bệnh, phải tiêu hủy. Ngành thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện thiếu vắc-xin để tiêm phòng, bao vây các ổ dịch. Hầu hết các ổ dịch bùng phát đều chưa qua tiêm phòng, phần lớn người dân nuôi mới. Chi cục Thú y đề xuất tỉnh phân bổ 25.000 lít hóa chất để các huyện tiêu độc khử trùng trên diện rộng.

  Do thời tiết bất thường và thả nuôi sớm, gần 600 ha tôm sú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bị thiệt hại hoàn toàn. Trong đó, nhiều hộ dân ở huyện Mỹ Xuyên thả sớm từ trước Tết Nguyên đán nên phần lớn diện tích này bị chết vì độ mặn, độ kiềm trong nước chưa bảo đảm cho tôm sinh trưởng.

  Người dân nuôi sò huyết, hến vùng ven biển thuộc huyện An Biên, An Minh (Kiên Giang) đang đối phó với nạn sâu biển. Nhiều gia đình nuôi hến, sò bị sâu biển ăn hết, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Trong khi người nuôi sò, hến chịu 'bó tay' thì các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện vẫn chưa tìm ra phương cách diệt trừ loài sâu biển này.

  Ban chỉ huy PCLB tỉnh Bình Thuận cho biết, thời tiết xấu trên biển và sóng lớn cộng triều cường ven bờ đã làm sập 40 nhà dân, làm 149 nhà khác phải di dời. Chính quyền các xã đã hỗ trợ các hộ dân ổn định nơi ở và sản xuất. Ngoài ra, một thuyền của ngư dân của huyện đảo Phú Quý đã mất tích khi đi đánh bắt hải sản từ ngày 29-3.

  Xây dựng nhà cộng đồng phòng tránh thiên tai tại Quảng Trị và Ninh Thuận

  Ngày 31-3, Quỹ hỗ trợ thiên tai miền trung phối hợp UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) khởi công xây dựng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai. Công trình có diện tích gần 850 m2, gồm hai tầng, tám phòng học, diện tích sử dụng hơn 400 m2, kinh phí đầu tư 2,8 tỷ đồng. Công trình này sẽ được sử dụng như một trường tiểu học, khi có thiên tai xảy ra sẽ được dùng làm nơi ở cho cộng đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào đầu năm học 2011-2012.

  Ngày 1-4, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp Quỹ hỗ trợ thiên tai miền trung khởi công xây dựng nhà cộng đồng phòng, chống thiên tai tại Trường tiểu học Thuận Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Công trình có vốn đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng, vừa là nơi học tập cho học sinh và nơi ở tạm cho bà con khi có lũ, lụt. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8-2011.

  PV và CTV
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #5
  Áp thấp đe dọa các tỉnh Nam bộ

  Thứ bảy, 02/04/2011, 02:25 (GMT+7)
  http://sggp.org.vn/moitruongdothi/2011/4/254303/

  (SGGP).- Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mặc dù 2 ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc, miền Trung trời đã hửng nắng, nhiệt độ tăng cao do lưỡi cao lạnh lục địa (gây rét) đang dần suy yếu nhưng ngày 3 hoặc 4-4, lại có một đợt không khí lạnh nhẹ tràn về miền Bắc, làm các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra rét trở lại.

  Còn ở các tỉnh Nam bộ và Nam Trung bộ, hiện đang chịu ảnh hưởng của một vùng áp thấp vừa hình thành ở tọa độ khoảng 7-9 độ vĩ Bắc và 111-113 độ kinh Đông, gây mưa dông trên diện rộng ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau.

  Ngày 2 và 3-4, vùng áp thấp sẽ ảnh hưởng tới đất liền, TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ cần đề phòng có mưa lớn.

  VĂN PHÚC
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #6
  Áp thấp trên biển Đông hầu như không di chuyển

  03/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Ap-th...4/83926.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào lúc 1 giờ ngày 3/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,8 đến 8,9 độ Vĩ Bắc; 110,0 đến 112,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

  Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như không di chuyển. Đến 1 giờ ngày 4/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,0 đến 10,0 độ Vĩ Bắc; 110,7 đến 111,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với đới gió Đông Bắc mạnh nên khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy

  Các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu và biến tính, riêng Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục khoảng 24-26 độ bắc bị nén yếu nên khu vực này có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng.

  Ngày 4/4 các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nén rãnh áp thấp trên.

  Ngày và đêm 3/4: phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi 30-32 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

  Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 25-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

  Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 17-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C./.

  Hoàng Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)
  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #7
  Nhiều vùng biển có gió giật cấp 7-8
  02/04/2011 23:21
  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết: Hồi 13 giờ ngày 2.4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 8,6 - 9,6 độ vĩ bắc; 110,8 - 111,8 độ kinh đông, ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ cấp 6 (39-49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.
  Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ hầu như ít di chuyển hoặc di chuyển chậm chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 3-5 km. Đến 13 giờ ngày 3.4, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 8,8 - 9,8 độ vĩ bắc; 109,7 - 110,7 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

  Do ảnh hưởng của ATNĐ kết hợp với đới gió đông bắc nên khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa - Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, mưa rào và giông mạnh; biển động mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

  M.Vọng - Q.Duẩn
  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20...t-cap-7-8.aspx
  https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
  Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
  Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.
  • 1,861 Bài viết

  • 4,262 Được cảm ơn

  #8
  Hôm qua ra biển chơi, biển hôm qua xấu kinh khủng, sóng to, biển đen thui. Hic! Tự nhiên thấy lo lo!
  https://www.facebook.com/groups/7770...62977/?fref=nf

  An Nhiên Tự Tại - Khôi Ngô Tuấn Tú
  • Avatar của Khanh Thy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,721 Bài viết

  • 7,818 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenkids Xem bài viết
  Hôm qua ra biển chơi, biển hôm qua xấu kinh khủng, sóng to, biển đen thui. Hic! Tự nhiên thấy lo lo!
  Ở HN mà cũng trời âm u và thi thoảng có hạt mưa huống chi là ở ngoài biển hở mẹ nó
  Cây xanh thì lá cũng xanh , Cha mẹ thiện nguyện để phúc cho Con
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #10
  Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới, gió giật cấp 8

  03/04/2011 | 1700
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Bien-...4/83958.vnplus

  avatar
  Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 13 giờ ngày 3/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,7 đến 9,7 độ Vĩ Bắc; 111,1 đến 112,1 độ Kinh Đông trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

  Sức gió ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km/giờ), giật cấp 7, cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển.

  Đến 13 giờ ngày 4/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,4 đến 9,4 độ Vĩ Bắc; 111,1 đến 112,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39-49km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió Đông Bắc nên khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vùng biển khu vực Bắc biển Đông ngày mai (4/4) gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh./.

  (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #11
  Áp thấp ít di chuyển, nhiệt độ miền Bắc giảm nhẹ

  04/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Ap-th...4/83997.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 4/4, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục khoảng 23-25 độ Bắc bị nén và đẩy dịch dần xuống phía nam bởi áp cao lạnh lệch đông từ phía Bắc nên nhiệt độ giảm nhẹ.

  Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/4 như sau, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 23-26 độ, có nơi 27-29 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, cao nhất từ 21-24 độ C. Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C, cao nhất từ 21-24 độ C.

  Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

  Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi 30-32 độ C. Nam Bộ, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

  Hồi 1 giờ ngày 4/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,2 đến 9,2 độ Vĩ Bắc; 111,6 đến 112,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

  Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển. Đến 1 giờ ngày 5/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 7,8 đến 8,8 độ Vĩ Bắc; 111,7 đến 112,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió đông bắc nên khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vùng biển khu vực Bắc biển Đông gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh./.

  Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #12
  Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh lên

  Thứ ba, 05/04/2011, 01:50 (GMT+7)
  http://sggp.org.vn/moitruongdothi/2011/4/254508/

  (SGGP).– Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp trên vùng biển Đông Nam bộ và quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Chiều 4-4, áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 7,8 - 8,8 độ vĩ Bắc và 112,4 - 113,4 độ kinh Đông, trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển hoặc di chuyển chậm theo hướng Đông Nam với tốc độ khoảng 3 - 5km/giờ. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió Đông Bắc nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

  V.Phúc
  • Avatar của ha151190
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Sợ quá thời tiết mõi ngày càng chuyển biến kỳ lạ vậy không biết việt nam có giống nhật bản không sợ quá
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #14
  Áp thấp suy yếu, Bắc Bộ đón mưa rào và dông

  05/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Ap-th...4/84135.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau khi đi vào vùng biển phía Đông Nam quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

  Hồi 1h ngày 5/4, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 7,0 đến 8,0 độ Vĩ Bắc; 114,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp đã giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ).

  Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Đông Nam, suy yếu và tan dần. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

  Trên đất liền, các tỉnh phía Nam nằm ở rìa xa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa đồng thời còn kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp xích đạo nối với tâm áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng biển quần đảo Trường Sa và có trục ở khoảng 8-10 độ Vĩ Bắc nên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

  Dự báo chi tiết từng vùng ngày và đêm 5/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23 đến 26 độ C, riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu 28-31 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21 đến 24 độ C.

  Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21 đến 24 độ C.

  Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 đến 27 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ C.

  Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

  Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C./.

  Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #15
  Bắc Bộ sương mù và mưa phùn, Nam Bộ nắng nóng

  06/04/2011 | 09:02:00
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Bac-B...4/84294.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Hôm nay (6/4) các tỉnh miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn do lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu, lệch ra phía Đông và biến tính.

  Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa xa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa, đồng thời còn chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa phía Bắc dải thấp xích đạo có vị trí khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc nên trời nắng nóng.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C, riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu từ 28-31 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C và cao nhất từ 20-23 độ C.

  Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, cao nhất từ 21-23 độ C.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ; nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C và cao nhất từ 24-27 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
  Các tỉnh Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C và cao nhất từ 29-32 độ C.

  Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.

  Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #16
  Năm 2011, sẽ có năm, sáu cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp nước ta

  Cập nhật lúc 01:54, Thứ tư, 06/04/2011 (GMT+7)
  http://nhandan.com.vn/cmlink/nhandan...6#ftFiTPnJlPZp

  * Áp thấp nhiệt đới suy yếu và tan dần
  * Năm 2010, thiên tai làm 369 người chết và mất tích

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, sau khi đi vào vùng biển phía Ðông Nam quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới (ATNÐ) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Ðông Nam, suy yếu và tan dần.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở khu vực bắc Biển Ðông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Ðây là tin cuối cùng về ATNÐ.

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cũng cho biết: Trong mùa mưa, bão, lũ năm nay, tình hình thời tiết, thủy văn trên phạm vi cả nước sẽ có diễn biến phức tạp. Số cơn bão và ATNÐ hoạt động trên khu vực Biển Ðông có khả năng gần bằng trung bình nhiều năm và xuất hiện tương đương với quy luật hằng năm (vào khoảng giữa tháng 5). Trong đó, số cơn bão và ATNÐ ảnh hưởng trực tiếp nước ta có khả năng là năm, sáu cơn, nhiều hơn so năm 2010.

  Trên phạm vi cả nước, nền nhiệt thấp hơn hoặc xấp xỉ trung bình nhiều năm. Riêng các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, những tháng nửa đầu mùa hè vẫn có khả năng xảy ra một số đợt nắng nóng, tuy nhiên mức độ sẽ ít hơn, phạm vi ảnh hưởng không rộng, cường độ không gay gắt và không kéo dài như năm 2010.

  Theo Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, năm 2010, thiên tai đã làm chết và mất tích 369 người, 157.696 ha lúa ngập, hư hại. Mặc dù đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo đối phó với thiên tai nên đã giảm thiệt hại nhưng công tác PCLB vẫn còn nhiều tồn tại cần khắc phục. Ðó là chưa dự báo được những thiên tai nguy hiểm, xảy ra nhanh; phương tiện phục vụ tìm kiếm cứu nạn thiếu về số lượng, chủng loại, nhất là phương tiện tại chỗ do dân tự trang bị chưa được chú trọng; phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn trên biển chưa đủ lớn, sức chịu đựng sóng, gió kém... Mặt khác, việc tôn nền để xây dựng chưa đủ cao độ vượt lũ nên khi có lũ lớn, nhiều khu dân cư bị ngập, gây nhiều tai nạn trong lũ ở các khu dân cư.

  UBND tỉnh Hải Dương đã có nhiều văn bản chỉ đạo và tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch lở mồm, long móng. Chi cục Thú y tỉnh đã cấp cho các địa phương 10.200 kg thuốc sát trùng và tổ chức hướng dẫn người chăn nuôi, cán bộ thú y cơ sở tổ chức vệ sinh tiêu độc, phun thuốc sát trùng chuồng trại, nơi tập trung buôn bán gia súc, các ổ dịch cũ; chuẩn bị gần 80 nghìn liều vác-xin lở mồm, long móng và tổ chức tốt việc tiêm phòng cho đàn gia súc, nhất là ở những nơi có nhiều nguy cơ xảy ra dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, buôn bán và vận chuyển gia súc trên thị trường...

  Theo kế hoạch, đầu tháng 4, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức tiêm phòng vắc-xin cho khoảng 1,2 triệu con gia cầm, nhưng đến nay vẫn chưa có vắc-xin để tiêm phòng dịch cúm gia cầm đợt 1, trong khi nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao. Trong khi đó tại Trà Vinh, ngành nông nghiệp tỉnh đã phối hợp ngành, các cấp có liên quan thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc-xin đợt 1-2011 (từ tháng 3 đến tháng 5 tới) cho toàn bộ gia súc và gia cầm trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch cúm gia cầm, lở mồm, long móng, lợn tai xanh. Còn tại huyện Kon Plông (Kon Tum), đến ngày 4-4, đã có 586 con trâu, bò chết. Trong đó, các xã có số gia súc chết nhiều là Măng Bút với 282 con, xã Hiếu 128 con, xã Bờ Ê với 128 con. Chi cục Thú y tỉnh đã lấy mẫu vật phẩm của một số gia súc đã chết để xác định các bệnh: Tụ huyết trùng và lở mồm, long móng nhưng đều có kết quả âm tính. Nguyên nhân được xác định là do thời gian qua, nhiều xã ở Kon Plông nhiệt độ xuống 10 - 13 o C nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia súc trên địa bàn.  107 nghìn USD trợ giúp nông dân Quảng Nam

  Tổ chức Phát triển quốc tế (IDE) vừa tài trợ cho huyện Thăng Bình (Quảng Nam) 107 nghìn USD để triển khai thực hiện dự án cải thiện chuỗi giá trị chăn nuôi lợn. Mục tiêu của dự án là giúp ít nhất sáu nghìn hộ dân (chủ yếu những gia đình nghèo) trên địa bàn Thăng Bình tập trung cải tạo chất lượng con giống, nguồn thức ăn, xây dựng chuồng trại kiên cố, chú trọng công tác thú y... để phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng hàng hóa và an toàn dịch bệnh. Chương trình kết thúc vào cuối năm 2013.
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #17
  Bắc Bộ xuất hiện mưa rào, Nam Bộ tương đối nóng

  07/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Bac-B...4/84438.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (7/4), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu sự chi phối của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh suy yếu và biến tính, riêng Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nên ngày có mưa rào, đêm có mưa nhỏ.

  Phía Tây Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng yếu của hội tụ gió Tây trên cao nên có dông rải rác.

  Các tỉnh miền Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, có dông vài nơi do nằm ở rìa xa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa, đồng thời còn chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa phía Bắc dải thấp xích đạo nối với vùng áp thấp đang hoạt động trên khu vực Nam Biển Đông.

  Cùng ngày, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam đến đông cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C và cao nhất từ 20-23 độ C.

  Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, cao nhất từ 21-23 độ C.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C và cao nhất từ 22-25 độ C, phía Nam từ 27-30 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

  Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

  Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến Đông Nam cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C và cao nhất từ 31-34 độ C./.

  Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #18
  Bắc Bộ tiếp tục mưa rải rác, Nam Bộ nắng nóng

  09/04/2011 | 0900
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Bac-B...4/84772.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Ngày 9/4, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh yếu nên có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù.

  Các tỉnh miền Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi do nằm ở rìa xa phía tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, trong khi đó trên cao chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao cận nhiệt đới có khả năng hoạt động mạnh và lấn sâu về phíaTây.

  Dự báo chi tiết từng vùng ngày và đêm 9/4 như sau, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 27-30 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ C, cao nhất từ 24-26 độ C.

  Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

  Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.

  Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #19
  Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng dần

  10/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Mien-...4/84889.vnplus

  avatar
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (10/4), các tỉnh miền Bắc chịu chi phối của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu nên trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ tăng dần.

  Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa xa phía Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, trong khi đó trên cao chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao cận nhiệt đới có khả năng hoạt động mạnh và lấn sâu về phía Tây do đó ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

  Dự báo chi tiết từng vùng ngày và đêm 10/4, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

  Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

  Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

  Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, riêng miền Đông Nam Bộ 33-36 độ C./.

  Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #20
  Nắng nóng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ

  11/04/2011 | 0800
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Nang-...4/84976.vnplus

  avatar
  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 11/4, áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, nền nhiệt tăng lên đến 29 độ C, một số vùng của Sơn La có thể cao hơn 32 độ C.

  Áp thấp nóng này tiếp tục mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

  Các tỉnh miền Nam nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên đến trên 35 độ C do nằm ở rìa xa phía Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, trong khi đó trên cao chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao cận nhiệt đới có khả năng hoạt động mạnh và lấn sâu về phía Tây.

  Dự báo chi tiết cho các vùng trong ngày, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20 3 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi 32-34 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

  Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi 31-33 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

  Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

  Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi 36-39 độ C./.

  Hoàng Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3