TIN TÀI TRỢ.

Ba người sốt nghi nhiễm MERS

 • 4.09K Lượt chia sẻ
 • 22K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 199 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #1

  Hai người ở miền Bắc bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc và Hàn Quốc, một người phía Nam đi du lịch Dubai về. Kết quả xét nghiệm sau 4 giờ đồng hồ dù âm tính với MERS, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi.  Hai bệnh nhân phía Bắc điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương một người tự đến viện khám, một người được bệnh viện tỉnh chuyển đến. Cả hai được cách ly tại 2 phòng của khoa Cấp cứu. Sau kết quả xét nghiệm âm tính, hiện một người đã được xuất viện, người còn lại được đưa ra khỏi khu vực cách ly và chung phòng với bệnh nhân khác. Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tùy theo mức độ tiến triển của dịch sẽ bố trí thêm phòng cách ly, nếu dịch bùng phát sẽ cách ly toàn bộ bệnh viện.
  Bệnh nhân ở miền Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Người này sốt cao trên 39 độ.
  Sáng 7/6, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận các ca nghi ngờ hoặc mắc MERS tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bắc Thăng Long. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một trong 2 cơ sở trong cả nước có hệ thống xét nghiệm chuẩn quốc tế. 12 máy xét nghiệm của bệnh viện có khả năng xét nghiệm được virus MERS, cho kết quả sau 4 giờ đồng hồ.
  mers12-5502-1433669262
  Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long (áo trắng đứng giữa) kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Moh.
  Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cho biết, diễn biến viêm đường hô hấp cấp rất nặng, thở máy thông thường thì không giải quyết được mà phải thở Ecmo - kỹ thuật tim phổi nhân tạo, mới có cơ may cứu sống người bệnh. Ngoài ra, bệnh MERS gây suy thận nhiều hơn SARS, lọc thận thông thường chỉ giải quyết được một phần. Vì thế, tiến sĩ Kính kiến nghị Bộ Y tế bổ sung thêm trang thiết bị y tế cho khu vực điều trị tích cực cấp cứu.
  Bà Phạm Thị Ngọc Dung, y tá trưởng bệnh viện - người có kinh nghiệm chống dịch SARS chia sẻ: “Cán bộ y tế trong bệnh viện đều là người trẻ, tuổi trung bình 25, đã qua rèn luyện, sẵn sàng tinh thần chống dịch. Hơn nữa, mọi người làm trong môi trường truyền nhiễm nên đều xác định tinh thần từ trước”.
  Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng đã lên kế hoạch ứng phó với các mức độ dịch khác nhau khi xuất hiện ca bệnh. Khi có một bệnh nhân Bắc Thăng Long sẽ cách ly khoa truyền nhiễm và sẽ cách ly toàn bệnh viện nếu dịch có diễn biến phức tạp. Khoa khám bệnh đã thành lập phòng khám riêng các bệnh hô hấp.
  Quan ngại về diễn biến tình hình dịch tại Hàn Quốc - tốc độ lây nhanh; Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, biểu hiện của bệnh MERS rất giống các bệnh viêm đường hô hấp khác, vì thế cần có sự phân loại, cách ly bệnh nhân ngay từ khu vực phòng khám. Bác sĩ phòng khám cần hỏi điều đầu tiên là tiền sử dịch tễ.
  “Việc phát hiện bệnh đầu tiên nhanh nhất sẽ giúp chúng ta kiểm soát không chế được tốc độ lây lan của dịch. Vì thế phát hiện càng nhanh càng tốt. Bộ Y tế cũng đã nâng mức độ giám sát, không chỉ viêm phổi nặng cộng yếu tố dịch tễ mà chỉ cần có yếu tố dịch tễ kèm thêm sốt bất kể cao hay thấp đều phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm”, Thứ trưởng Long nhấn mạnh.
  Thứ trưởng cũng yêu cầu các bệnh viện làm tốt công tác dự phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện giữa bệnh nhân - bệnh nhân, bệnh nhân - nhân viên y tế, nhân viên y tế - người khác. Khi có bệnh nhân, cần có một đội chuyên giám sát. Ví dụ với dịch Ebola, luôn có người giám sát bác sĩ đang thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhân. Lý do là chỉ cần bỏ qua một bước trong quy trình phòng ngừa lây nhiễm đã có thể lây bệnh.
  Tại Hàn Quốc, đến ngày 7/6, số ca mắc MERS đã tăng lên 64 người, 5 bệnh nhân tử vong. Giới chức nước này đã công bố danh sách 24 bệnh viện điều trị bệnh nhân MERS. Danh sách này gồm 11 bệnh viện tại tỉnh Gyeonggi, 7 tại Seoul và 3 cơ sở tại tỉnh Chungcheongnam, 2 bệnh viện ở Daejeon và một đơn vị ở tỉnh Jeollabuk.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 158 Bài viết

  • 146 Được cảm ơn

  #2
  T_T lậy giời không phải nhiễm MERS thật, thời tiết VN ntnay mà anh MERS sang đúng là thiên thời địa lợi. Sợ qá đi mất
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 570 Bài viết

  • 365 Được cảm ơn

  #3
  Mers sang Việt nam rồi hả trời, hoang mang quá đi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,479 Bài viết

  • 5,038 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Đúng là giời ẩm thế này thì quá thuận lợi cho dịch bệnh phát triển. Lạy giời là ko sao chứ ko thì quá sợ. Mấy năm trước con bé lớn nhà mình dính con H1N1 (hồi bùng phát H5N1) mà lúc đấy nó mới 4 tháng. Cả hai vợ chồng mình cũng dính nhưng chồng có đề kháng tốt hơn nên khỏe nhanh chứ mình cũng khốn đốn. Mẹ con cách ly để hai bên nội ngoại chăm sóc riêng, lo cho con mà ko đc chăm mới thấu hết sự xót xa.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của macman
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 12 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #5
  mong là nó k sang VN
  • 3,097 Bài viết

  • 9,731 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Cả nhà hết sức bình tĩnh chờ nghe kết luận chính thống đã. Mới chỉ đang nghi thôi mà. Họ cũng đã có kết luận âm tính với Mers rồi còn gì.
  Những cô gái miệng hay cười, giữ nguyên trong mắt khoảng trời buồn tênh!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 40 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #7
  sợ ..............
  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
  Vô duyên đối diện bất tương phùng


  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,180 Được cảm ơn

  #8
  Cả 3 ca đều âm tính mà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của boykem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 25 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #9
  Các bác cứ bình tĩnh, bài viết mang tính chất câu view quá trời. Cơ mà yên tâm ko về Việt Nam đâu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wuuw
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 494 Bài viết

  • 267 Được cảm ơn

  #10
  Ở Hàn quốc, bệnh nhân tử vong thứ 4 đã có kết quả âm tính ( kết quả âm tính "giả" ở lần đầu nhưng lần 2 và lần 3 là dương tính MERS )

  Fears of the deadly virus that causes Middle East respiratory syndrome only expanded Thursday as Seoul confirmed third death, five more cases, as well as a potential outbreak in the military.

  Health authorities Thursday confirmed that an 82-year-old man, who shared a hospital room with the 16th confirmed MERS case patient last month and died of multiple organ failure on Wednesday, has been posthumously diagnosed with MERS.

  The deceased patient had been tested three times prior to his death. He tested negative for MERS on Tuesday, but his second test result came out to be positive posthumously Thursday. His final test results showed he indeed had been infected by MERS, making him the third person in Korea to die from the virus.

  ông 82 tuổi này có âm tính với test MERS vào thứ ba, duơng tính lần thứ hai vào thứ năm, dương tínb vào ngày mất
  Xét “ Hiệu ứng con bướm” và bản chất hỗn độn(trẻ gái sẽ mách cô giáo về bất cứ tội lỗi nào của anh mà cô ấy phát hiện= phụ nữ đáng bị đánh)cũng đã được kinh nghiệm dân gian truyền tụng từ lâu. Đó là câu ngạn ngữ “Sai một ly đi một dặm”
  Tôi hỏi: Thế 8% kia cô bằng lòng à? 8% đối với cô nhưng là 100% đối với học sinh, 100% đối với gia đình học sinh, đối với dòng họ học sinh. Cô cứ thản nhiên như không, chỉ quan tâm đến 92% kia, còn 8% lờ đi. Cô giáo cứ nghĩ càng lâu lại...càng khóc
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wuuw
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 494 Bài viết

  • 267 Được cảm ơn

  #11
  Tổ chức thầy thuốc không biên giới MSF chỉ trích tổ chức y tế thế giới WHO( đứng đầu tổ chức là người Trung Quốc rất quan liêu)

  Một tay bị trói

  Tài liệu nội bộ của WHO còn cho thấy một cuộc điện đàm hồi cuối tháng 4 với sự góp mặt của WHO, MSF và Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Mỹ (CDC), trong đó một số chuyên gia của WHO chẳng thèm để tâm đến chuyện gửi báo cáo các ca Ebola về cho trụ sở chính ở Geneva.

  Theo Bloomberg, đó là chưa kể các rào cản quan liêu đã khiến 500.000 USD đã không thể đến được Guinea để ngăn chặn Ebola ngay từ đầu. WHO cũng bị chỉ trích không hỗ trợ xin visa cho nhóm chuyên gia đến vùng có dịch.

  Đến tháng 6/2015, tổng giám đốc WHO, bà Margaret Chan mới nhận được lá thư dài sáu trang từ mạng lưới các chuyên gia của tổ chức thầy thuốc không biên giới này, nêu ra những thiếu sót trong việc WHO ứng phó với Ebola.

  “Đó là lần đầu tiên thông tin kiểu này đến được với bà ấy - tài liệu nội bộ của WHO nói rằng - bà đã thật sự bị sốc”.

  Bloomberg dẫn lời bà Chan nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng bà không hề biết gì về quy mô của cuộc khủng hoảng Ebola cho tới khi nhận được lá thư trên, tức ba tháng sau khi dịch bùng phát.

  Theo một báo cáo ngày 8-10 đăng trên chuyên san y khoa Lancet, khả năng phản ứng của WHO bị coi là yếu và xói mòn sau khi ngân sách bị cắt giảm. Giờ đây kinh phí hoạt động của WHO chỉ bằng 1/3 của CDC.

  Các mạnh thường quân đóng góp bắt buộc đã giảm số tiền đóng góp. Khoản đóng góp tự nguyện còn lại được dành riêng cho một số dự án khiến tổ chức này mất đi sự linh động trong việc điều chuyển ngân quỹ.

  Đó là chưa kể đến việc bộ phận phản ứng của WHO bị cắt đi hơn 1.000 nhân viên. Một nửa trong số này là ở châu Phi. Số nhân viên còn lại phải căng mình ở khu vực Trung Đông vì sự bùng phát của virút hô hấp, xung đột ở Syria, các nơi bị cúm gia cầm và chiến dịch nhổ tận gốc bệnh viêm tủy xám ở Pakistan.

  Giáo sư y tế công cộng Fran Baum thuộc Trường đại học Flinders ở Adelaide, Nam Úc, ví von: “WHO đang hoạt động với một tay bị bó buộc sau lưng”.

  Chúng tôi bị cáo buộc gây hoang mang. Tôi nghĩ họ cho rằng dịch Ebola quá nhẹ

  Bà MEINIE NICOLAI (quan chức của MSF ở Brussels)

  http://ndh.vn/who-thua-nhan-sai-sot-...7p145c151.news
  Xét “ Hiệu ứng con bướm” và bản chất hỗn độn(trẻ gái sẽ mách cô giáo về bất cứ tội lỗi nào của anh mà cô ấy phát hiện= phụ nữ đáng bị đánh)cũng đã được kinh nghiệm dân gian truyền tụng từ lâu. Đó là câu ngạn ngữ “Sai một ly đi một dặm”
  Tôi hỏi: Thế 8% kia cô bằng lòng à? 8% đối với cô nhưng là 100% đối với học sinh, 100% đối với gia đình học sinh, đối với dòng họ học sinh. Cô cứ thản nhiên như không, chỉ quan tâm đến 92% kia, còn 8% lờ đi. Cô giáo cứ nghĩ càng lâu lại...càng khóc