Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ba món cháo ngon cho ngày Sài Gòn trở gió

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.7K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6,908 Bài viết

    • 12,619 Được cảm ơn

    #41
    Nhà báo phét lác.
    Cháo lươn nào mà nấu cả đậu xanh vào hả trời? Cháo lươn người ta phải rang gạo lên cho hơi vàng rồi thả vào nước xương lươn, như thế gạo nở vừa phải mà thơm.
    Cháo rắn mí nấu đậu xanh.

    Quay lại chủ đề, mình vào SG thích nhất cháo vịt, rồi cháo cá quả rau đắng, cháo huyết.
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,065 Bài viết

    • 5,526 Được cảm ơn

    #42
    Ngày nhỏ xíu mê món cháo trắng nấu rục thơm mùi lá dứa, kèm 1/2 hột vịt muối, xíu tép rang và dưa mặn. Ở nhà có nấu cách gì cũng không rục được như ngoài quán, sau này mới biết vì họ cho muối diêm (không biết đúng chính tả không?)

    Cái muối diêm này cho vào kho thịt thì thịt mềm rục ra luôn, lúc nhỏ mê cái món thịt kho Tàu mềm rục này ăn với cháo thiệt là đặc (đặc như cơm nát).

    Giờ thì nghe hóa chất là sợ... Thích thì chỉ tự nấu. Mà khổ đời là lại nấu chả ngon.
    I am a perfect creature of imperfection.
    • Avatar của eskimo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 4,144 Bài viết

    • 1,999 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi flyingindance Xem bài viết
    Ngày nhỏ xíu mê món cháo trắng nấu rục thơm mùi lá dứa, kèm 1/2 hột vịt muối, xíu tép rang và dưa mặn. Ở nhà có nấu cách gì cũng không rục được như ngoài quán, sau này mới biết vì họ cho muối diêm (không biết đúng chính tả không?)

    Cái muối diêm này cho vào kho thịt thì thịt mềm rục ra luôn, lúc nhỏ mê cái món thịt kho Tàu mềm rục này ăn với cháo thiệt là đặc (đặc như cơm nát).

    Giờ thì nghe hóa chất là sợ... Thích thì chỉ tự nấu. Mà khổ đời là lại nấu chả ngon.
    Cháo muốn ngon bạn cho thêm tí nếp vào thì cháo sẽ sánh hơn . Lúc nấu thì nhỏ lửa và châm nước nhiều lần cho mềm ra . Nhưng kiểu gì cũng không mềm nhừ như tiệm được .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,032 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chunli Xem bài viết
    He he, cái đồ ác độc ghê biết người ta kỵ mà cứ mời hoài
    Đến là sợ cái còm này, vậy mà cũng có người bấm Thanks! (nghe quen hông )

    Thiết nghĩ, sẽ làm kế tiếp là liên khúc cháo: cháo vịt, cháo cá, cháo lòng... Và dog meat vì có mắm tôm(trích dẫn lời Abi).

    (Nếu trong Topic này thì muốn nói chuyện phải có kèm theo chữ "cháo")
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,354 Bài viết

    • 6,067 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi flyingindance Xem bài viết
    Ngày nhỏ xíu mê món cháo trắng nấu rục thơm mùi lá dứa, kèm 1/2 hột vịt muối, xíu tép rang và dưa mặn. Ở nhà có nấu cách gì cũng không rục được như ngoài quán, sau này mới biết vì họ cho muối diêm (không biết đúng chính tả không?)

    Cái muối diêm này cho vào kho thịt thì thịt mềm rục ra luôn, lúc nhỏ mê cái món thịt kho Tàu mềm rục này ăn với cháo thiệt là đặc (đặc như cơm nát).

    Giờ thì nghe hóa chất là sợ... Thích thì chỉ tự nấu. Mà khổ đời là lại nấu chả ngon.
    Muối diêm đó chị, cái này bên nấu chè là xài nhiều nhất nè, một đầu móng tay là cả nồi chè mềm nát luôn.
    Còn cháo cũng có. Nhưng mà hồi trước có bà cô gần nhà em bán cháo bả không thèm xài món này. Cháo ng ta nấu ở ngoài dùng gạo rẻ, hạt nát chứ ko dẻo như cháo mình ăn gạo ngon nấu ở nhà. Trước khi nấu họ ngâm nước nữa nên cũng nhanh rục lắm chị.
    "Yet there are times when even we children of sunlight may find comfort in the gentle healing embrace of darkness. We need the sheltering night."
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của aodaidieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,345 Bài viết

    • 3,371 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi eskimo Xem bài viết
    Cháo muốn ngon bạn cho thêm tí nếp vào thì cháo sẽ sánh hơn . Lúc nấu thì nhỏ lửa và châm nước nhiều lần cho mềm ra . Nhưng kiểu gì cũng không mềm nhừ như tiệm được .
    Mình chuyên gia nấu cháo nè...

    Muốn nấu cháo sánh đặc như người Bắc thì chọn loại gạo dẻo, thêm 1 vốc gạo nếp càng tốt. Cho nước gấp chừng 3 lần gạo. Nấu sôi bùng, sau đó hạ lửa, đợi chừng cháo hơi đặc, dùng đũa bếp (người Bắc hay dùng đũa cả) quậy 1 hồi cho bể hạt cháo ra. Châm thêm nước, nấu sôi lại tắt bếp, om cháo trong nồi. Chừng nào ăn thì nấu sôi lại, nếu đặc nữa thì thêm nước. Bảo đảm cháo đặc sánh.

    *Quên, cháo nấu đặc sánh là phải nấu bằng nước lã nha. Nấu bằng nước lèo ngay từ đầu là gạo không nở như ý đâu vì mỡ nó cản gạo sánh. Cháo sau khi tắt bếp om nó sẽ nở thêm và đặc ra. Tới hồi này châm thêm nước thì hẵng châm nước lèo.

    Mình nấu cháo cho con chỉ nấu bằng nước trắng. Sau bỏ vô tủ lạnh ăn 2-3 bữa. Khi ăn múc ra nồi khác nấu, chế thêm nước lèo, thêm thịt tùy ý.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yuki2612
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 155 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #47
    Mình thèm cháo thịt trong bv Từ Dũ )
    Bé Totoro ăn ngoan, ngủ giỏi, khỏe mạnh , mau lớn nha
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3