Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ba món cháo ngon cho ngày Sài Gòn trở gió

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.7K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,003 Bài viết

    • 8,635 Được cảm ơn

    #1
    Cháo sườn đậm đà, cháo mực bình dị hay cháo lươn vàng ươm hấp dẫn là những món ăn vừa đem đến sự ngon miệng vừa giúp bạn ấm bụng.

    Khi thời tiết Sài Gòn trở lạnh vào cuối ngày, còn gì thú vị hơn được ngồi thưởng thức hương vị thơm ngon của bát cháo đang bốc khói. Dưới đây là ba món cháo ngon, bình dị được nhiều người ưa thích:

    Cháo sườn

    Cháo sườn là món ăn bình dân được bán nhiều trên các con phố ở Sài Gòn. Bát cháo trắng mướt, sánh lại như hồ, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ hồng hồng, nghi ngút khói, thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức, làm bạn không thể nào bỏ qua.

    chao-suon

    Ăn một thìa cháo, cứ thấy ngọt dịu trong cổ họng. Cái ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo chứ không phải cái ngọt lợ của bột ngọt hay đường. Bí quyết để có nồi cháo ngon cũng không khó khăn gì, nhưng nó đòi hỏi sự cần mẫn của người chế biến. Gạo nấu cháo chọn loại gạo thơm, dẻo được ninh nhừ với nước hầm sườn heo nên khi ăn cháo có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương.

    chao-suon-1

    Sườn nấu cháo phải chọn loại sườn non để thịt mềm nhưng không bị nát. Chỉ khẽ chạm chiếc thìa vào đã thấy từng sớ thịt mềm tơi ra, cùng với cái giòn sần sật của sụn càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

    Địa chỉ: Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định - đường Hai Bà Trưng (quận 1). Mỗi bát cháo ở đây có giá 15.000 đồng.

    Cháo lươn

    Có nguồn gốc từ xứ Nghệ, cháo lươn là một món ăn lành tính được nhiều người ưa thích. Điều đó thể hiện qua sự phổ biến của món ăn này, không chỉ có ở Nghệ An, cháo lươn có mặt hầu như ở các tỉnh thành khắp cả nước.

    chao-luon

    Lươn sau khi làm sạch được luộc chín, lóc bỏ xương. Làm nóng chảo dầu lên bếp, cho lươn vào xào với nghệ, một tí ớt bột, tiêu... đến khi thịt lươn hơi săn lại, thấm đậm vị thơm cay của ớt, tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ là được. Phần xương được giã nát, lọc trong nước luộc lấy vị ngọt để ninh cháo. Chọn loại gạo ngon, vo sạch cho vào nồi nước luộc và ninh nhừ với đậu xanh. Cháo được ninh thật kỹ để hạt gạo nở bung, nồi cháo không đặc cũng không quá loãng. Khi cháo chín, nêm gia vị vừa ăn là được.

    chao-luon-1

    Tuy không bằng món cháo lươn truyền thống ở Nghệ An, nhưng cháo lươn ở đây vẫn mang hương vị đậm đà, đem đến sự ngon miệng cho người ăn. Trong cái khí trời se se lạnh của mùa đông Sài Gòn, được thưởng thức miếng thịt lươn mềm ngọt hòa trong cái vị đậm đà thơm ngon cùa bát cháo nóng hổi thì không còn gì bằng.

    Địa chỉ: 448 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP HCM. Quán bán từ 6h30 đến 13h và từ 16h đến 22h hàng ngày. Mỗi bát cháo lươn ở đây có giá 30.000 đồng.

    Cháo mực

    Có hai nguyên liệu chính dùng để chế biến cháo mực là mực tươi và khô. Nấu bằng mực tươi thì cháo cho vị ngọt và ngon miệng hơn, nhưng những quán cháo ở Sài Gòn thường chọn mực khô để bảo đảm tiêu chí đầu tiên của món ăn này là rẻ.

    chao-muc-1

    Ngoài mực, các nguyên liệu của bát cháo còn có tiết lợn, giá đỗ. Nhiều nơi còn cho thêm tôm khô, da lợn... Cách nấu rất đơn giản. Mực khô ngâm với nước có pha thêm rượu trắng để khử mùi nồng. Khi mực đã mềm, rửa sạch, dùng kéo cắt thành từng sợi vừa ăn. Cho lên chảo xào sơ qua với một ít đường và nước mắm.

    muc-kho

    Mực sau khi đã xào xong, cho vào nồi cháo đang sôi cùng các nguyên liệu khác như: tiết lợn, tôm khô, da heo... Nêm lại gia vị vừa ăn, múc ra bát, cho vào một ít gừng thái sợi, giá, hành lá, thêm một ít tiêu và thưởng thức. Yêu cầu một bát cháo ngon không quá lỏng cũng không quá đặc, khi cho vào miệng, vị thơm của gừng hòa với trong vị cay nồng của tiêu làm tăng thêm hương vị đậm đà và thơm ngon.

    Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé quán cháo mực ở địa chỉ 170 Đinh Tiên Hoàng (quận 1) hoặc số 10, Phó Đức Chính (quận 1), TP HCM. Mỗi bát cháo mực thường có giá 13.000 đồng.
    http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-x...ro-gio-228182/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,065 Bài viết

    • 5,526 Được cảm ơn

    #2
    Xàm thấy ớn luôn.

    SG mà kê toàn mấy món cháo lạ hoắc. SG là phải có cháo lòng, cháo trắng hột vịt muối dưa muối, cháo vịt, cháo gà.
    I am a perfect creature of imperfection.
    • Avatar của pinky2510
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,495 Bài viết

    • 4,434 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Mình thích món cháo bình dân nhất: cháo huyết. Ngày xưa còn nhỏ nghèo khó lâu lâu có tiền chạy ra đầu hẻm ăn 1 tô cháo huyết, chỉ có cháo, huyết, giá, thỉnh thoảng có mấy miếng da heo hoặc lạc vài con tôm khô, bánh quẩy. Ôi sao mà nó ngon dữ thần luôn đó

    Cháo trắng hột vịt muối dưa món ăn những khi muốn nhẹ bụng. Lại kể chuyện hồi nhỏ, chỉ có tiền ăn cháo và hột vịt muối, lúc nào cũng phải xin bà bán cháo chan thêm cho miếng nước thịt kho. Lần sau thèm lắm thì đổi sang ăn thịt kho mà không ăn trứng.

    Mấy món cháo của nhà báo toàn là lạc quẻ ở đâu không hà, có phải cháo của SG đâu.
    I6abZ4pI6abp7
    Fpcphh8Fpcpp7
    • Avatar của lily_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,839 Bài viết

    • 6,397 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trời lạnh ở SG ăn ngon nhất là cháo sò huyết
    Chao%20so%20huyet
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,217 Bài viết

    • 5,600 Được cảm ơn

    #5
    Cũng đâu có lạc quẻ, ở SG dân mình thích ăn cháo mực lắm mà. Còn cháo trắng hoặc cháo đậu thì cũng phổ biến ko chỉ mình SG đâu mà. Thích ăn cháo mực với trứng ốp thảo.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của thuongtra
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 10 năm
    • 400 Bài viết

    • 849 Được cảm ơn

    #6
    Ở đâu ra cái món "trứng ốp thảo".
    Tui trước giờ biết có món trứng vịt bắc thảo.

    Bạn pinky2510 làm mình nhớ cháo huyết dã man. Thèm quá.
    Yêu là ... (phải)... cưới
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của chunli
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,493 Bài viết

    • 8,308 Được cảm ơn

    #7
    Em cũng thèm cháo huyết có điều dạo này báo chí cứ báo động nạn thịt heo có chất tạo nạc, thuốc tăng trọng thêm vụ lòng thối n6n em đành ngậm ngùi chia tay cháo huyết, cháo lòng, mà khốn khổ là mấy chiếc xe đẩy cháo lòng nhìn ngon dã man
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của beokt
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 8 năm
    • 728 Bài viết

    • 1,187 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    May quá, mình thèm ăn cháo lươn quá mà tìm mỏi mắt khu vực trung tâm sài gòn ko thấy chổ nào bán. để lát nữa chạy ra quán ở quận 4 đó ăn thử
    • Avatar của lily_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,839 Bài viết

    • 6,397 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Đây cháo huyết phục vụ các bạn, hic thèm quá

    chaohuyet2ig8

    Cháo trắng

    Chao%20trang%20ca%20com
    MG_4517

    Cháo vịt

    chaovit_thunga1
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,032 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chunli Xem bài viết
    Em cũng thèm cháo huyết có điều dạo này báo chí cứ báo động nạn thịt heo có chất tạo nạc, thuốc tăng trọng thêm vụ lòng thối n6n em đành ngậm ngùi chia tay cháo huyết, cháo lòng, mà khốn khổ là mấy chiếc xe đẩy cháo lòng nhìn ngon dã man
    Chị nhớ cưng đã chuyển sang cháo vịt rồi mà, ngày trước cưng có hỏi thì phải. Bữa nào chị dẫn đi ăn nha, ngon lắm, cưng trả tiền, thấy hợp lý hông? Cháo vịt ở Tự Cường - Tân Bình.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mehannah
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 9,522 Bài viết

    • 7,867 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sha_sha85 Xem bài viết
    Cũng đâu có lạc quẻ, ở SG dân mình thích ăn cháo mực lắm mà. Còn cháo trắng hoặc cháo đậu thì cũng phổ biến ko chỉ mình SG đâu mà. Thích ăn cháo mực với trứng ốp thảo.
    Cháo lươn thì không có chứ cháo mực với cháo sườn đúng là trong danh sách "cháo vỉa hè" lâu đời của SG mà. Hồi sinh viên đi học chiều chiều tối tối là lại ra ăn cháo mực ở Đinh Tiên Hoàng, món này với bò bía là món cứu đói suốt mấy năm trời của mình. Cháo sườn thì thấy mấy chị hay chở xe đi bán trong các xóm cho con nít ăn. Nhà cũ của mình có một cô bán cháo sườn gọi là thâm niên luôn, từ hồi mình học mẫu giáo tới lúc lấy chồng vẫn nghe cô rao "Cháo sườn ê..." mỗi buổi sáng
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    • Avatar của chunli
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,493 Bài viết

    • 8,308 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GC2007 Xem bài viết
    Chị nhớ cưng đã chuyển sang cháo vịt rồi mà, ngày trước cưng có hỏi thì phải. Bữa nào chị dẫn đi ăn nha, ngon lắm, cưng trả tiền, thấy hợp lý hông? Cháo vịt ở Tự Cường - Tân Bình.
    Hic, hèn gì có người đòi ăn cháo vịt, nghi là đã nằm vùng trong này, hức hức, lại rớt tiền roài
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #13
    Thèm cháo lòng quá, khoái cuống họng, phèo, gan,...bỏ giò chéo quảy vô là tuyệt
    chao3
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #14
    hôm nào đi ăn cháo vịt Thương Trần Khắc Chân đi, cũng ngon phết đấy... thèm quá
    http://www.facebook.com/media/set/?s...1860114&type=1
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #15
    ăn cháo mau đói.......
    • Avatar của giaybupbe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 790 Bài viết

    • 1,539 Được cảm ơn

    #16
    Em hay ăn cháo vịt ở hẻm karaoke Nice - Lê Văn Sĩ. Gỏi vịt ở đó ngon dã man, ăn cách đây 2 tháng, đùi vịt góc tư 130k, tô bún k 12k, bữa nay gần tết k biết có lên giá chưa. Vịt ở đó chả biết luộc kiểu gì mà mềm, béo, hơi mặn mặn. Còn nước lèo thì trong veo, k hề hôi vịt, cháo thơm, ngọt. Ăn ở đó xong chia tay Thanh Đa luôn
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của chunli
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,493 Bài viết

    • 8,308 Được cảm ơn

    #17
    GC 2007 ơi, đi ăn cháo vịt Lê văn Sỹ nè
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,032 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chunli Xem bài viết
    GC 2007 ơi, đi ăn cháo vịt Lê văn Sỹ nè
    Chài, nhiều chỗ quá dzậy? Một món mà nhiều vị trí quá. Hai đứa mình bắn tẻ đi chị, họa may vậy mới giả quyết hết được từng này địa điểm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của AnLanh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,588 Bài viết

    • 5,241 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Ăn cháo lòng ở ngoài họ nấu có vị đặc trưng lắm, mình mua lòng về nấu sao không ra vị đó?
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chunli Xem bài viết
    GC 2007 ơi, đi ăn cháo vịt Lê văn Sỹ nè
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GC2007 Xem bài viết
    Chài, nhiều chỗ quá dzậy? Một món mà nhiều vị trí quá. Hai đứa mình bắn tẻ đi chị, họa may vậy mới giả quyết hết được từng này địa điểm.
    Chịu nổi ko? Bị lộ rồi sao bắn tẻ đc
    Món này thì sao?
    20072010.3ds
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3