TIN TÀI TRỢ.

Ẩm thực - gương mặt quyến rũ của Việt Nam

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.9K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ximuoibeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,700 Bài viết

    • 4,037 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jenny_jenny9 Xem bài viết
    Ẩm thực đường phố VN nói thiệt, ngon thì có ngon, nhưng mà mình đây sống SG 20 năm mà hễ đi tỉnh nào lạ lạ ăn đồ ăn lạ lạ là đau bụng liền. Nhiều lúc đi du lịch ăn bậy xong đau bụng cả chuyến đi mất vui. Người nước ngoài sang VN không biết có bị sao hok ta
    Sao ko đau bạn trai mình đau bụng ở Huế còn mấy tỉnh khác ok . Mình thì xả láng, chả có chỗ nào đau hết

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 551 Bài viết

    • 1,927 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miu_xinh Xem bài viết
    Có thể bạn không gặp nhiều câu trả lời như vậy nên thấy khó hiểu. Nhưng sự thực là như vậy 100% đấy. Hồi mình sang Nhật chơi, nói chuyện với 1 số người Nhật, đặc biệt các bạn trẻ, ví dụ họ hỏi mình từ đâu tới, mình bảo từ VN đến, ngay câu tiếp theo sau là: Tôi đã tới VN hồi này hồi nọ chơi, và tôi thích món phở lắm, hoặc tôi thích vịnh Hạ Long lắm...v..v.. Nhưng đa số người nước ngoài nhớ tới VN vì thích các món ăn VN, trong đó có phở và nem rán (spring roll). Hồi mình du học ở UK, món spring roll mỗi lần rán lên có thể làm cho mấy đứa ở cùng campus phát cuồng, đã cho rồi còn ngấp nghé xin thêm. Hehe. Giờ mình hay nói với chồng mình là VN càng ngày càng tệ hại, chẳng thấy có gì nhiều để tự hào, ngoại trừ mỗi ẩm thực, nếu nguyên liệu và quy trình nấu nướng đảm bảo vệ sinh và có tâm 1 chút thì mình nghĩ chắc ẩm thực VN phong phú đa dạng và healthy nhất thế giới.

    Theo như mình biết thì spring roll = gỏi cuốn (một món ăn chơi phổ biến của người Nam).
    Eggroll = nem rán (Bắc), ram (Trung), chả giò (Nam).

    Mình biết rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa 2 từ spring roll và eggroll.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 755 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Egg roll thực ra là cái nem kiểu của Tàu, vỏ cuốn làm bằng bột giống như sủi cảo chứ không dùng bánh tráng. Cả Tàu cả Tây cả Ta đều nhận xét là ăn chán hơn hẳn so với nem Việt Nam.

    Spring roll = nem rán
    Summer roll = gỏi cuốn
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 551 Bài viết

    • 1,927 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wildrock1989 Xem bài viết
    Egg roll thực ra là cái nem kiểu của Tàu, vỏ cuốn làm bằng bột giống như sủi cảo chứ không dùng bánh tráng. Cả Tàu cả Tây cả Ta đều nhận xét là ăn chán hơn hẳn so với nem Việt Nam.

    Spring roll = nem rán
    Summer roll = gỏi cuốn
    Mình thấy trong mấy menu của các nhà hàng Việt Nam tại Mỹ, phần lớn đều gọi spring roll = gỏi cuốn, summer roll = bò bía, eggroll = chả giò. Đây là link thực đơn của nhà hàng Brodard tại little Saigon - là một nhà hàng nổi tiếng nhất về các món trên.

    http://www.brodard.net/Menu/Brodard_MainMenu.pdf
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #25
    Ở Thụy sĩ này nhà hàng gọi spring roll (Frühlingsrollen)= chả giò (nem rán), còn summer roll (Sommer rollen) là gỏi cuốn

    Fullscreen%2520capture%252015022013%2520002632
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,083 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #26
    Vài nơi lại để là:

    spring roll: ném rán/chả giò
    fresh spring roll: gỏi cuốn.
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
    • Avatar của emlaete
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 288 Bài viết

    • 3,973 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngongiomuaxuan Xem bài viết
    Ôi cái cảm giác này sao giống với mình thế. Đi đâu xa trở về Hà Nội quê hương là bao giờ cũng cảm thấy bồi hồi vui sướng khó tả, bây giờ mới biết đúng là nên gọi bằng cụm từ Người tình cũ nồng thắm.
    Hồi còn ở Hà Nội nhắc đến xôi Yến là chê bai bỉ bôi, vậy mà về Hn sáng 30 đi ăn phở gà Bát Đàn, quất 2 bát 2 trứng ly trà xanh ấm. Đứng dậy mấy lão đàn ông cứ nhìn nhìn. Sáng 1 ăn ở nhà xong lại rủ cả nhà đi ăn bún riêu, quất 2 bát bún riêu Triệu Việt Vương, bố nhìn mình sốc. Sáng 2 ra tính làm bát xôi Yến thì nó lại bán bánh cuốn, rồi 2 bánh cuốn, 2 trứng hấp, 2 đĩa chả. Xong sang hàng bên cạnh uống cafe trứng với ly ca cao, nghỉ giữa hiệp làm ít sữa chua dẻo. Tối mùng 3 sinh nhật thèn cháu, qua nhà nó ăn lẩu gà dấm bỗng, trước khi ăn lẩu đói tóa rán cái bánh chưng (bánh chưng bác gái tự gói, ngon!) một mình mình quất hết cái bánh chưng 1kg. Sáng mùng 4 đi mua đồ về Sg, nhờ bác cả gói hộ 100 cái nem rán, bác sợ quá bảo 50 cái thôi, đưa cho 5 cái bánh chưng, cái giò thủ với giò lụa nhà cũng tự gói, ra metropole làm cân mứt dừa với mứt vỏ cam, ngày nào cũng lang thang cafe trong metropole ngồi đọc sách một mềnh, xong ra 22 Hàng Giấy mua thịt bò ướt. Hôm trc mua nửa kg tối về chén hết hôm sau trc khi ra sân bay lại làm thêm hẳn 1kg. Bà bán thịt bò cứ cười cười bảo cả năm nay mới thấy cái mẹt mày. Bố thắc mắc bảo ở Sg chồng mày bắt mày nhịn ăn à, bác thì cứ trêu bảo làm bao nhiêu đồ ăn ngon mà cô chỉ ăn bánh chưng với nem rán là như nào. Về nhà mẹ cũng thỏ thẻ đòi ăn nem rán, dứt khoát chỉ nem rán và hạt bí mà thôi.Hà Nội là một người tình đầy ham muốn và...đẫy đà! Về Hà Nội thì chắc ngày nào cũng phải làm đôi viên thuốc xổ mới mong nốc hết những gì cả năm thèm thuồng. Mà đấy là chưa được ăn nem chua nướng, nem rán, bia Tạ Hiền, xôi Yến, phở Sướng, phở Lò Đúc, phở Tư nhùn, cơm gà 123, bún tôm hồ Trúc Bạch, nộm bò khô bờ Hồ, chả cốm Đinh Liệt, nem tai Lãn Ông, xôi Hàng Hành, bánh xèo Tôn Đức Thắng, ốc Đường Thành,... Nhớ cảm giác đi bộ buổi sáng trên phố Nguyễn Xí mua sách xong ra cafe trước cổng Metro Ngô Quyền uống trà cúc, ăn bánh quy, buổi chiều ra Tạ Hiền gọi cốc bia không uống, chỉ ăn nem chua và bánh đa. Tối đi ra La Salsa nhà thờ uống rượu, ăn linh tinh ngắm cảnh dân tình đi lại. Đêm đi bar về ra trước cửa nhà ăn phở gánh Hàng Ngang. Bây giờ bà bán phở gánh chuyển nhà nghỉ bán sang tên nghề cho mụ giúp việc nên ăn chán chết. Thỉnh thoảng chán đời ra Tống Duy Tân ăn lẩu bà béo xong làm bát cơm đảo gà rang, tôm rang, dưa cà. Còn đâu cảnh vừa ăn phở vừa húp xì xụp vừa lén lút gào tên bát thứ hai xong sợ sệt con mụ bán hàng quà khí lên chan cho gáo nước phở vào mặt, mồm mở khẩu hình mày ăn thì ăn hông ăn thì lượn cho bu mày bán cho thèn khác.
    • 925 Bài viết

    • 4,305 Được cảm ơn

    #28
    he he mẹ emlaete ăn uống tả thấy phê quá, tớ chỉ quất đc 2 bát bún thui chứ phở thì chỉ 1, nhưng mà tâm hồn ẩm thực của mẹ nó làm lây lan sang tớ quá...thèm ra phố làm bát bún ốc nóng với 1 ly cafe rùi chém gió với vài đứa bạn thân quá,hic hic
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emlaete Xem bài viết
    Hồi còn ở Hà Nội nhắc đến xôi Yến là chê bai bỉ bôi, vậy mà về Hn sáng 30 đi ăn phở gà Bát Đàn, quất 2 bát 2 trứng ly trà xanh ấm. Đứng dậy mấy lão đàn ông cứ nhìn nhìn. Sáng 1 ăn ở nhà xong lại rủ cả nhà đi ăn bún riêu, quất 2 bát bún riêu Triệu Việt Vương, bố nhìn mình sốc. Sáng 2 ra tính làm bát xôi Yến thì nó lại bán bánh cuốn, rồi 2 bánh cuốn, 2 trứng hấp, 2 đĩa chả. Xong sang hàng bên cạnh uống cafe trứng với ly ca cao, nghỉ giữa hiệp làm ít sữa chua dẻo. Tối mùng 3 sinh nhật thèn cháu, qua nhà nó ăn lẩu gà dấm bỗng, trước khi ăn lẩu đói tóa rán cái bánh chưng (bánh chưng bác gái tự gói, ngon!) một mình mình quất hết cái bánh chưng 1kg. Sáng mùng 4 đi mua đồ về Sg, nhờ bác cả gói hộ 100 cái nem rán, bác sợ quá bảo 50 cái thôi, đưa cho 5 cái bánh chưng, cái giò thủ với giò lụa nhà cũng tự gói, ra metropole làm cân mứt dừa với mứt vỏ cam, ngày nào cũng lang thang cafe trong metropole ngồi đọc sách một mềnh, xong ra 22 Hàng Giấy mua thịt bò ướt. Hôm trc mua nửa kg tối về chén hết hôm sau trc khi ra sân bay lại làm thêm hẳn 1kg. Bà bán thịt bò cứ cười cười bảo cả năm nay mới thấy cái mẹt mày. Bố thắc mắc bảo ở Sg chồng mày bắt mày nhịn ăn à, bác thì cứ trêu bảo làm bao nhiêu đồ ăn ngon mà cô chỉ ăn bánh chưng với nem rán là như nào. Về nhà mẹ cũng thỏ thẻ đòi ăn nem rán, dứt khoát chỉ nem rán và hạt bí mà thôi.Hà Nội là một người tình đầy ham muốn và...đẫy đà! Về Hà Nội thì chắc ngày nào cũng phải làm đôi viên thuốc xổ mới mong nốc hết những gì cả năm thèm thuồng. Mà đấy là chưa được ăn nem chua nướng, nem rán, bia Tạ Hiền, xôi Yến, phở Sướng, phở Lò Đúc, phở Tư nhùn, cơm gà 123, bún tôm hồ Trúc Bạch, nộm bò khô bờ Hồ, chả cốm Đinh Liệt, nem tai Lãn Ông, xôi Hàng Hành, bánh xèo Tôn Đức Thắng, ốc Đường Thành,... Nhớ cảm giác đi bộ buổi sáng trên phố Nguyễn Xí mua sách xong ra cafe trước cổng Metro Ngô Quyền uống trà cúc, ăn bánh quy, buổi chiều ra Tạ Hiền gọi cốc bia không uống, chỉ ăn nem chua và bánh đa. Tối đi ra La Salsa nhà thờ uống rượu, ăn linh tinh ngắm cảnh dân tình đi lại. Đêm đi bar về ra trước cửa nhà ăn phở gánh Hàng Ngang. Bây giờ bà bán phở gánh chuyển nhà nghỉ bán sang tên nghề cho mụ giúp việc nên ăn chán chết. Thỉnh thoảng chán đời ra Tống Duy Tân ăn lẩu bà béo xong làm bát cơm đảo gà rang, tôm rang, dưa cà. Còn đâu cảnh vừa ăn phở vừa húp xì xụp vừa lén lút gào tên bát thứ hai xong sợ sệt con mụ bán hàng quà khí lên chan cho gáo nước phở vào mặt, mồm mở khẩu hình mày ăn thì ăn hông ăn thì lượn cho bu mày bán cho thèn khác.
    Bà ý to cao, bát phở Bát Đàn thì cũng be bé cộng với cái tính yêu thương kỹ càng mà bị kìm nén thì chén vậy cũng là hợp lý thôi.
    Một trái tim dũng cảm.
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2