TIN TÀI TRỢ.

Ác mộng khi… bố mẹ chồng đi vắng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.61K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,083 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Ác mộng khi… bố mẹ chồng đi vắng


  Bố mẹ chồng đi vắng mà cô thấy hụt hẫng vô cùng, có cảm giác mình như 1 ông chồng vụng về, toát mồ hôi hột để đánh vật với nhà cửa, con nhỏ khi vợ đi công tác vậy!

  Mấy hôm nay, thấy Nhài lên công ty làm việc trong tình trạng bơ phờ, mệt mỏi, các chị em đồng nghiệp của cô ngạc nhiên lắm. Ai cũng thăm hỏi: “Ốm à?”, “Có chuyện gì buồn à?”, nhưng Nhài đều lắc đầu nguầy nguậy. “Bố mẹ chồng đi vắng!” – cô chán nản đáp. “Hả?” - tất cả đồng thanh hô lên đầy kinh ngạc – “Tưởng bố mẹ chồng đi vắng thì phải mở tiệc ăn mừng chứ, tha hồ tự do thoải mái làm những gì mình thích cơ mà!”. Nghe mọi người nói mà Nhài chỉ biết thở dài ngao ngán.

  Hỏi kĩ ra thì mọi người cũng đã vỡ nhẽ vì sao Nhài lại có biểu hiện ngược đời như thế. Thì ra Nhài đi làm dâu cũng ngót 4 năm nay, con gái đầu lòng đã hơn 2 tuổi, nhưng cô chưa bao giờ được nếm trải cảnh “làm dâu đích thực” như bạn bè, các chị em đồng nghiệp của cô thường hay kể lể. Ở nhà chồng, đối với cô, chỉ đơn giản là chuyển từ nhà mẹ đẻ sang 1 ngôi nhà khác, chứ mọi thứ đối với cô cũng chả có gì thay đổi mấy.

  Bố mẹ chồng Nhài đều đã về hưu, lại còn khỏe mạnh, vì thế các cụ có nhiều thời gian rảnh, vấn đề kinh tế cũng không cần con cái phải quá lo lắng. Nhài về làm dâu, các cụ vẫn coi như hồi em chồng cô chưa đi lấy chồng, nếp sinh hoạt được như bình thường. Sáng Nhài dậy, bữa sáng cho cả 2 vợ chồng đã sẵn sàng, do mẹ chồng đi tập thể dục sớm tiện mua luôn. Tối đi làm về, Nhài chỉ có mỗi việc là ăn cơm xong thì rửa bát, việc nhà bố mẹ chồng cô đã làm đâu vào đấy hết rồi. Sau này, khi có con Nhài cũng chỉ bận bịu hơn 1 chút mà thôi, còn lại toàn bố mẹ chồng cô "cân" tất. Ai cũng nói Nhài sướng, Nhài cũng công nhận, nhưng có vẻ cô chưa ý thức được sâu sắc cho lắm cái sướng của mình. Chỉ đến khi bố mẹ chồng cô đi vắng, 1 mình cô phải vật lộn, quán xuyến việc nhà, con nhỏ, cô mới thấm thía những ngày qua mình thấy bình thường là thế, nhưng thực ra lại đáng quý biết nhường nào.

  Mấy hôm trước, nghe bố mẹ chồng thông báo sẽ đi du lịch 5 ngày với bạn bè, 2 vợ chồng Nhài đều nhiệt liệt ủng hộ. “Hai đứa ở nhà có tự lo được không?” - mẹ chồng nhìn vợ chồng Nhài đầy hoài nghi. “Mẹ yên tâm, 5 tháng còn chẳng nhằm nhò gì ý chứ, đây có mỗi 5 ngày! Bé Gấu thì bác Nhâm nhận trông giúp mấy ngày bố mẹ đi vắng rồi, còn gì đáng lo đâu!” - cả 2 người đều vỗ ngực cam đoan.

  20150430141733-bo-me-chong-di-vang
  Bố mẹ chồng đi vắng mà cô thấy hụt hẫng vô cùng (Ảnh minh họa).

  Ngày đầu tiên, vừa mở mắt, Nhài giật mình đánh thót nhớ ra bố mẹ chồng làm gì có nhà! Cô chạy quáng quàng xuống nhà, lật đật ra đầu ngõ mua xương về nấu cháo cho con. Khổ, cả ngõ mới có 1 bác bán thịt, cô ra muộn 1 tí đã hết xương, lại phải lóc cóc đi xa thêm mới mua được. Về tới nhà, cô lao vào nấu cháo cho con, nhớ ra 2 vợ chồng chưa có gì ăn, nhưng tặc lưỡi con quan trọng hơn, mình có nhịn đói 1 bữa cũng được. Đặt nồi cháo lên ninh, lay mãi chồng không dậy, cô đành mặc kệ, đánh thức con dậy để vệ sinh cá nhân, chuẩn bị hành trang cho con đi gửi. Xong xuôi, cô vơ quàng 1 bộ quần áo để thay đi làm, còn chồng cô thì vẫn đang càu nhàu trong nhà tắm: “Sao em không gọi anh dậy sớm hơn?”. Đến lúc cho được con sang bà bác Nhâm, 2 vợ chồng phóng đến công ty thì đã muộn nửa tiếng, thảm hại hơn là còn phải ở trong tình trạng bụng rỗng, quần áo xộc xệch. Nhìn xuống chân, Nhài còn phát hiện ra mình đang diện đôi dép lê đi ở nhà.

  Chiều về, lệ thường là Nhài sẽ phi 1 mạch về nhà hoặc có hẹn đi shopping với chị em nào thì tranh thủ, nhưng giờ đây, địa chỉ mà cô bắt buộc phải ghé qua chính là chợ! Nói đến các shop quần áo có khi cô thuộc làu làu, biết rõ chỗ nào đồ đẹp giá mềm, nhưng bảo để mua được thực phẩm tươi ngon từ hằng hà sa số những thứ trong chợ thì thật sự là làm khó cô. Luống cuống một hồi Nhài cũng mua được vài thứ nấu tạm cho bữa tối, cô phi về đón con. Con bé bình thường ở nhà với ông bà nội, giờ tự dưng đến chỗ lạ nên quấy khóc kinh người, báo hại cô về nhà chỉ cắm được nồi cơm, rồi quay ra đánh vật với con. Đợi mãi chẳng thấy chồng về nấu thức ăn, gọi thì nhận được câu trả lời tỉnh bơ: “Anh đi nhậu với bạn! Em với con cứ ăn cơm trước đi nhé!”.

  Nhài nấu cháo cho con ăn, dỗ con ngủ xong thì cũng muộn, cô đành rán tạm quả trứng ăn với cơm, cũng là xong bữa. Nhìn nhà cửa bề bộn, ngổn ngang, quần áo bẩn chất đống trong nhà vệ sinh, lại nghĩ đến phần công việc ngày mai phải trình sếp mà Nhài oải hết cả người. Nhài tắm qua rồi cắm đầu vào làm việc, lúc lên tới cái giường, vừa đặt lưng xuống cô đã ngủ tít. Cho đến khi chồng cô về, vừa lay vợ dậy vừa cằn nhằn: “Không có gì ăn à? Anh đi nhậu có ăn được mấy đâu, sao em không phần cơm cho anh! Lại còn nhà cửa tanh bành thế này nữa chứ? Em làm gì cả tối thế hả?”. Nhài tỉnh giấc, bực mình gắt: “Anh quên là bố mẹ đi vắng à, từ ngày mai anh ở nhà đi, rồi sẽ biết em làm những gì nhé!”. Chồng Nhài biết ý nên lặng im, hứa hẹn hôm sau sẽ “đồng hành” cùng cô.

  Ngày hôm sau, tuy có chồng giúp sức nhưng để xử lí nghon nghẻ hết mớ việc nhà cũng khiến Nhài mệt bở cả hơi tai. Bố mẹ chồng đi vắng, cô thấy hụt hẫng vô cùng, có cảm giác mình như 1 ông chồng vụng về, phải toát mồ hôi hột đánh vật với nhà cửa, con nhỏ khi vợ đi công tác vậy! Chồng Nhài còn vụng hơn vợ gấp chục lần, vì thế, mang tiếng được anh giúp nhưng cũng chả thấm tháp vào đâu. Còn tài nấu nướng của Nhài thì thuộc vào hàng “í ẹ”, ở nhà với mẹ đẻ chẳng mấy khi vào bếp, đến khi đi lấy chồng đã có mẹ chồng cơm nước nên thành ra bố mẹ chồng đi vắng, cái dạ dày của chồng cô vô tình lại bị hành hạ. “Thôi thì mình cùng cố gắng, bố mẹ sắp về rồi, sắp được sung sướng rồi!” - được 3 ngày, vợ chồng Nhài đều nản toàn tập, cười khổ động viên nhau.

  (Theo Trí Thức Trẻ)

  http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/234...g-di-vang.html
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,163 Bài viết

  • 8,925 Được cảm ơn

  #2
  Chết cười thế mới biết thế nào là sướng, các nàng dâu thời nay phần nhiều là như vậy
  • 939 Bài viết

  • 2,320 Được cảm ơn

  #3
  Không biết nấu thì mua đồ ăn sẵn, thức ăn đã chế biến ăn tạm vài bữa chờ ông bà về, cô này đoảng toàn tập
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  Nhiều khi có thì chán vì khó, nhưng đến lúc ko có ông bà thì mới biết thế nào là khổ. Mà vợ này cũng đoảng, chứ đi siêu thị mua sẵn cất tủ lạnh hết, tới giờ chỉ mang ra nấu thôi chứ ngày nào cũng đi mua về rồi nấu thì đúng là khổ cực thiệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của star05
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 307 Bài viết

  • 359 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Chồng mình làm xa nhà, 1,2 tuần mới về, con dâu ở với bmc thì rất thoải mái, chồng về cái là mọi thứ lanh tanh bành, lúc nào mình cũng lên cơn bực lúc ông ấy ở nhà, quần áo vứt la liệt trên sàn nhà, dép guốc, chìa khóa quẳng mọi nơi. Mình toàn bảo anh về chỉ làm em mệt thêm thôi, mà mc mình khéo còn chiều cd hơn chồng mình chiều vợ mất, hic
  Em chọn anh là em chọn BÌNH YÊN
  • 445 Bài viết

  • 1,157 Được cảm ơn

  #6
  Vớ vẩn, Bạn bè tôi hàng trăm đứa con gái chả đứa nào không biết việc nhà đến nỗi dựa dẫm hết vào mẹ chồng như thế, lều báo cứ tự sáng tác vớ vẩn để lấy lòng mấy ông con trai. Mà xin lôi nhá, được mấy ông lấy vợ để bố mẹ hầu cả vợ lẫn con mình thế, có mà bắt vợ hầu bố mẹ mình thì có.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #7
  Mất gì pai hầu làm dâu chứ đâu pải đầy tớ mà hầu mấy bà mẹ ck như phù thuỷ hiện hình ấy ở đó mà hầu

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phaletuyet173
  • 666 Bài viết

  • 1,229 Được cảm ơn

  #8
  ko có time thì ra ngoài ăn hoặc mua về, đở việc nào hay việc đó, nàg này quá đoảg

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Thusang80
  • Avatar của tmk8191
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 6 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #9
  Thôi mấy bác đừng tưởng chế, nhà em đây nè, con dâu chỉ 1 việc duy nhất là ôm con, tất tần tật từ cơm nước giặt giũ, kể cả kiếm tiền, má em với anh trai bao hết, chẳng biết nấu mì tôm chớ đừng nói là thức ăn sẵn với không, má mà vắng nhà 1 phát là 2 vợ chồng đi quán ăn, ôm theo thằng con. Vậy mà má em nói, thôi, tụi bây cũng làm dâu, má mà gay go quá thì tụi bây bị họ ăn hiếp, má tích đức cho tụi bây. Mấy chị em trong nhà cũng thua luôn

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của tmk8191
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 345 Bài viết

  • 343 Được cảm ơn

  #10
  Chồng thì vô tâm, để ba mẹ ruột của mình vất vả chứ ko để vợ mình vất vả, còn vợ thì vừa lười vừa đoảng chắc mai mốt con của họ cũng lười & đoảng như mẹ nó + ỷ lại giống bố nó.
  • 633 Bài viết

  • 1,976 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Nhà mình cũng na ná vậy. Mẹ mình vắng nhà là loạn hết cả lên vì mẹ mình lo đưa cháu đi học, đón về, cho ăn, tắm rửa. Vợ chồng thằng em mình hôm nào cũng về muộn nên chỉ lo buổi tối cho con học bài là chủ yếu. Cuối tuần về nhà thì mình hỗ trợ thêm mama tý tẹo, chủ yếu là chơi với trẻ con cho bà làm việc khác.

  Ở công ty mình thì mọi người cũng đa phần nhờ cậy bố mẹ chồng cả. Có nhà mẹ chồng về quê mấy ngày thì cô con dâu phải xin nghỉ phép 3 ngày để trông con, hôm đi làm trở lại thấy mặt mũi tơi bời
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #12
  Bài báo này copy 1 đoạn bên chuyện của tôi của thuymieu nè nhưng bịa thêm vài tình tiết nữa.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của matizsport