Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

9 thực phẩm dân dã tưởng lành nhưng dễ gây ung thư cho bạn

  • 48K Lượt chia sẻ
  • 312K Lượt đọc
  • 43 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của xatare
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 10,332 Bài viết

    • 5,341 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Đậu phụ mắm tôm, dưa muối, xúc xích, khoai tây chiên, các loại bánh rán... là một trong những thực phẩm bạn nên tẩy chay để tránh căn bệnh ung thư quái ác.

    Thịt đã qua xử lý

    Hầu hết các loại thịt nguội đã qua xử lý như bacon, xúc xích, hot dog đều có chứa hai loại muối để bảo quản là sodium nitrite và sodium nitrate. Hai chất này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư khác.

    Muối diêm – chất có tác dụng bảo quản và giữ màu cho thịt trong quá trình thủy phân sẽ tạo ra chất nitrosamine - tác nhân gây ung thư và dẫn đến nhiều triệu chứng ngộ độc cấp tính khác có thể dẫn đến tử vong.

    Bắp rang bơ

    Chất flour có trong nhựa tổng hợp chống dính được dùng làm bao bì đựng bắp rang nếu ở nhiệt độ cao khi đổ bắp rang vào, lớp nhựa này bị phá vỡ ra ngoài, giải phóng một lượng axít perfluorooctanoic là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi. Các túi lót bằng hóa chất còn gây ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tụy. Chất diacetyl sử dụng trong bản thân hạt bắp cũng là chất gây ung thư.


    9-thuc-pham-dan-da-tuong-lanh-nhung-de-gay-ung-thu-cho-ban


    Nước uống có gas


    Soda- thành phần chính trong các loại nước uống có ga làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.

    Đậu phụ mắm tôm

    Ít ai biết đến món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng này lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư.

    Khoai tây chiên

    Khoai tây là thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại đường như glucose. Hai loại này khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide- chất gây ung thư cao. Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

    Bắp cải để qua đêm

    Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể.


    9-thuc-pham-dan-da-tuong-lanh-nhung-de-gay-ung-thu-cho-ban


    Nước đun đi đun lại nhiều lần

    Nước đun đi đun lại nhiều lần khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây ung thư. Ngoài ra nước uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axít nitrat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội.

    Thực phẩm chiên rán, các loại bánh rán

    Các loại bánh rán bằng dầu dùng nhiều lần được chiên đi chiên lại nhiều lần như bánh tiêu, quẩy, bánh phồng tôm, bánh rán, bánh khoai lần sẽ sản sinh chất glycerol gây ung thư.

    Dưa muối

    Nếu trước khi muối dưa, rau không “xử lý” bằng cách phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng khi muối sẽ có một hàm lượng chất Nitroso gây ung thư nhất định không tốt cho cơ thể.


    9-thuc-pham-dan-da-tuong-lanh-nhung-de-gay-ung-thu-cho-ban


    http://soha.vn/song-khoe/9-thuc-pham-dan-da-tuong-lanh-nhung-de-gay-ung-thu-cho-ban-20140514103032421.htm

    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 383 Bài viết

    • 1,046 Được cảm ơn

    #2
    ăn cái gì cũng độc á.
    Nhắm mắt nhắm mũi mà ăn, thà chết no còn hơn chết thèm
    Đời là bể khổ, qua hết bể khổ là qua đời
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của su_ju
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 723 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    ôi, mình hay ăn khoai tây rán
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 267 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #4
    Có bao nhiêu món nhà tớ dùng bằng hết, thế này lại phải dừng lại vậy
    “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Giang_NH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,369 Bài viết

    • 1,025 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Mình dính gần hết, trừ có bắp cải để qua đêm. Kiểu này lại sớm lên nóc tủ mất thôi. Haizzz
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kimzung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 8 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Không có cơ sở khoa học gì hết! Đề nghị post những bài bổ ích và có căn cứ hơn(Gần đây số lượng bài kiểu này nhiều không đếm nổi). Như thế này, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết đói ...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,504 Được cảm ơn

    #7
    Mình rất thích ăn đồ muối chua ( cà, dưa, giá đỗ....) , nhưng đang phân vân vì còn ko biết cách như thế nào để muối thực phẩm và sử dụng đồ đã muối được an toàn. Xóm mình có người bị ung thư do ăn nhiều đồ muối làm mình hơi lo sợ. Dù gì thì sức khoẻ vẫn quan trọng, nhưng đồ ngon mà cứ phải kiêng cử hết cái này đến cái khác như thế này thì tội quá....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của wannabe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 2,002 Bài viết

    • 8,301 Được cảm ơn

    #8
    Chẳng biết cái ông nhà báo này uống nước gì, uống nước giếng hay cứ đưa miệng vô vòi nước máy mà uống vì ổng nói nước đun sôi để nguội cũng gây ung thư nè, ở VN mà ko đun sôi nước thì còn chết sớm hơn nữa, thôi khỏi uống nước luôn đi ha.

    Cha nhà báo đúng là nhà hoá học nửa vời.
    MTM2MDQzNjExNQMTM3NjcyNjA0NQ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của esterT
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    toanf nhung mon hay an thuong ngay cai chet luon can. ke` co khac
    • 135 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Phuc85 Xem bài viết
    Mình rất thích ăn đồ muối chua ( cà, dưa, giá đỗ....) , nhưng đang phân vân vì còn ko biết cách như thế nào để muối thực phẩm và sử dụng đồ đã muối được an toàn. Xóm mình có người bị ung thư do ăn nhiều đồ muối làm mình hơi lo sợ. Dù gì thì sức khoẻ vẫn quan trọng, nhưng đồ ngon mà cứ phải kiêng cử hết cái này đến cái khác như thế này thì tội quá....
    Trước khi muối dưa chịu khó phơi dưa héo lại là ok rồi.
    • 539 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Ôi đậu phụ mắm tôm...Trưa nóng thế này biết phải ăn gì ngoài đậu phụ mắm tôm đây
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 135 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wannabe Xem bài viết
    Chẳng biết cái ông nhà báo này uống nước gì, uống nước giếng hay cứ đưa miệng vô vòi nước máy mà uống vì ổng nói nước đun sôi để nguội cũng gây ung thư nè, ở VN mà ko đun sôi nước thì còn chết sớm hơn nữa, thôi khỏi uống nước luôn đi ha.

    Cha nhà báo đúng là nhà hoá học nửa vời.
    Banj ơi ng ta bảo nước đun đi đun lại nhiều lần, chứ có bảo là nước đun sôi đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của SonLD89
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 31 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #13
    hotdog không là xúc xích thì nó là cái gì????
    • 334 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wannabe Xem bài viết
    Chẳng biết cái ông nhà báo này uống nước gì, uống nước giếng hay cứ đưa miệng vô vòi nước máy mà uống vì ổng nói nước đun sôi để nguội cũng gây ung thư nè, ở VN mà ko đun sôi nước thì còn chết sớm hơn nữa, thôi khỏi uống nước luôn đi ha.

    Cha nhà báo đúng là nhà hoá học nửa vời.
    Theo mình hiểu ý trong bài báo là nước đun sôi để lâu ngày rồi vẫn uống thì bị ung thư. Nhà mình cũng đun nước uống hàng ngày cùng lắm là uống sáng hôm sau, cũng không thích đổ bình trữ trong tủ lạnh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 68 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #15
    Bó tay. Đồ chiên nào ăn chả dễ gây ung thư hơn, nhưng ăn vừa phải cũng chả sao. Vậy thì sao không đưa thịt chiên, mực chiên, tôm chiên, cá chiên,... vào hét đi. Đó là còn chưa kể đến đồ muối (như dưa chua) có rất nhiều men vi sinh có lợi với dạ dày, kích thích vị giác ngon miện hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 670 Bài viết

    • 728 Được cảm ơn

    #16
    Thời buổi này ăn gì cũng độc cũng bệnh mà không ăn cũng chết, cũng đành kệ thôi chứ không biết làm sao nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,405 Bài viết

    • 7,685 Được cảm ơn

    #17
    Đọc để tham khảo thôi, còn cái gì ngon ta vẫn cứ ăn, sống chết có số rồi.
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xatare Xem bài viết
    Đậu phụ mắm tôm, dưa muối, xúc xích, khoai tây chiên, các loại bánh rán... là một trong những thực phẩm bạn nên tẩy chay để tránh căn bệnh ung thư quái ác.

    http://soha.vn/song-khoe/9-thuc-pham-dan-da-tuong-lanh-nhung-de-gay-ung-thu-cho-ban-20140514103032421.htm
    Các cụ ngày xưa ăn Đậu phụ mắm tôm, dưa muối, các loại bánh rán rất nhiều mà có bị ung thư như bây giờ đâu? Bài này phán linh tinh quá.

    Mọi người có thấy thế không?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nguyen1979
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 2,991 Bài viết

    • 8,882 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VemaybayDaily Xem bài viết
    Các cụ ngày xưa ăn Đậu phụ mắm tôm, dưa muối, các loại bánh rán rất nhiều mà có bị ung thư như bây giờ đâu? Bài này phán linh tinh quá.

    Mọi người có thấy thế không?
    Nhiều khi có bị cũng chả biết, bây giờ khoa học tiến bộ phát hiện ra nhiều loại bệnh và đặt tên cho nó, truyền thông đại chúng xuất hiện nhiều....chứ ngày xưa báo chí nhiều khi còn không có...mà xưa là xưa như thế nào....ngày xưa không có...làm sao khẳng định được ngày xưa không có?
    995518_10151879227797645_886847623_n_zps068398e9
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Đề nghị tác giả trích dẫn tài liệu tham khảo để bài viết tăng độ tin cậy hơn.
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3