Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

9 món ăn vặt ngon khó cưỡng của Sài Gòn

  • 4 Lượt chia sẻ
  • 5.2K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #1
    Sủi cảo, phá lấu, ốc… là những món ăn vặt không chỉ mê hoặc người Sài Gòn mà còn cả những vị khách phương xa.

    Ốc

    a-7

    Ốc luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn từ sinh viên, học sinh, dân văn phòng đến dân nhậu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay mùa nào trong năm. Liên tục thưởng thức nên nhu cầu tìm các loại ốc mới, cách chế biến mới của "tín đồ ốc" Sài Gòn cũng tăng. Cũng từ đó, tại vùng đất này, bạn có thể thưởng thức hơn 100 loại sò ốc khác nhau với hàng ngàn cách chế biến khác nhau. Điều mà bạn không thể kiếm được ở bất kỳ vùng, miền nào trong nước.

    Phá lấu

    pha-lua1
    p

    Phá lấu có nguyên liệu chính là nội tạng của heo hay nội tạng bò, được nấu kèm với các gia vị có tính khử mùi mạnh như ngũ vị hương, quế. Đây là món ăn khá phổ biến và độ tuổi tiêu thụ nhiều nhất là giới trẻ. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, mì gói, hủ tíu hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.

    Kem/chè

    che
    Tinh hoa chè Việt.
    kem-y-2
    Thế giới kem đầy màu sắc.

    Nói Sài Gòn là thiên đường của kem và vương quốc chè không sai, bởi không nơi đâu, bạn có thể bước ra "thế giới kem" như vùng đất này với hàng loạt cửa hàng, thương hiệu kem đến từ Pháp, Mỹ, Newzeland, Nhật… Mỗi loại kem lại có vị, độ ngọt, mềm khác nhau. Song song thế giới kem, vương quốc chè tại đây cũng đa dạng với chè Mỹ, chè Thái, chè Nhật, chè Campuchia.Bên cạnh các thương hiệu ngoại, các nhãn hiệu kem Việt như kem Bạch Đằng, kem Bố Già, kem Thiên Lý cũng đáng để bạn thử qua một lần.

    Lẩu dê, nhũ (nầm) dê nướng

    laude
    de
    Lẩu dê và nhũ dê nướng luôn đi thành cặp.

    Đây là hai trong số những món ăn phổ biến của người Sài Gòn cho những lần tụ tập cùng bạn bè hay đổi bữa cho gia đình. Điểm cộng là các quán dê đều có không gian khá rộng, món ăn phong phú, giá cả bình dân. Đặc biệt, trong những ngày mưa gần đây, một nồi lẩu dê thuốc bắc hay dê chao với cái nóng hổi, vị thơm của nước dùng và những miếng thịt dê ngon lành là gợi ý không tồi.

    Cơm tấm

    comtam2

    Là một trong những món ăn đóng mác "chỉ có ở Sài Gòn", cơm tấm với những hạt cơm gãy (do được nấu từ tấm), miếng sườn nướng cháy cạnh, chả bì và nước mắm pha lạt luôn có sức hút kỳ lạ với thực khách Sài Gòn mà cả những du khách ghé qua.

    Bột chiên

    bot

    Bột chiên có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày nhưng "chén" vào buổi tối là hợp nhất. Một đĩa bột chiên ngon phải hội tụ đủ các điều kiện như miếng bột ngoài giòn tan nhưng bên trong thơm mềm, vị béo của trứng, thanh thanh của đu đủ bào mỏng ngâm dấm, mặn nhẹ của nước tương và gia vị.

    Sủi cảo

    suicao1
    suicao

    Là một món ăn đặc trưng của Hoa, mì há cảo thu hút ẩm khách với miếng sủi cảo vỏ mềm mịn, vị tôm thịt hòa quyện thơm ngon, nước lèo trong veo, ngọt thanh vị xương ống. Bạn có thể lựa chọn một tô sủi cảo thập cẩm với da heo, mực, bong bóng cá hay há cảo để no bụng. Bên cạnh há cảo nước, món há cảo chiên giòn rụm, béo ngậy cũng là một lựa chọn đầy thú vị.

    Xiên nướng

    x1-1
    x2-1

    Không phải ngồi trong những quán nhậu xô bồ, không bị bức bí trong trong không gian máy lạnh, bạn được lựa chọn bất kỳ chiếc bàn thấp nào trong không gian rộng rãi vỉa hè, vừa nhâm nhi những xiên thịt do mình tự nướng, vừa trò chuyện cùng bạn bè với chi phí cực thấp. Đây là những điểm cộng khiến lẩu nướng – xiên que thật sự chiếm được cảm tình của giới trẻ Sài Gòn.

    Bánh tráng trộn

    b3-4
    b5

    Ngay từ khi xuất hiện, món ăn vặt tổng hòa vị chua, cay, mặn này nhanh chóng xâm chiếm đường lớn, hẻm nhỏ của Sài Gòn và trở thành một trào lưu ẩm thực có sức lan tỏa từ trường học đến công sở. Sau hơn 10 năm "thống trị", độ hot của món ăn không những không giảm mà ngày càng tăng.Một bịch bánh tráng "chuẩn" gồm bánh tráng trộn, dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, muối tôm, tấc và rau răm, có giá thành từ 10.000 – 15.000 đồng.Hiện nay, ngoài bánh tráng trộn đã xuất hiện thêm hai người "họ hàng" cũng hấp dẫn không kém là bánh tráng cuốn và bánh tráng nướng.
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của emiuanhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 7,076 Bài viết

    • 18,458 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Món này nữa chị ơi
    review--banh-trang-tron--banh-trang-nuong-truong-ba-dinh-q-5-1
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 831 Bài viết

    • 1,247 Được cảm ơn

    #3
    bánh tráng trộn
    • 1,173 Bài viết

    • 1,087 Được cảm ơn

    #4
    Ngon quá ước ao đc 1 lần ăn cơm tấm mà chưa đc ăn
    ăn ui ăn ngon!! ước gì ăn nhiều nhiều mà ko béo nhỉrooling::Rose::Rose:
    • 4,323 Bài viết

    • 4,571 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi spring293 Xem bài viết
    Ngon quá ước ao đc 1 lần ăn cơm tấm mà chưa đc ăn
    Đoán là bạn đang ở nước ngoài
    Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
    Yêu với Thơ
    • Avatar của giaybupbe
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 790 Bài viết

    • 1,539 Được cảm ơn

    #6
    Mấy nay mát mát thèm lẩu dê và zú dê Huỳnh Mẫn Đạt ghê
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của gigi27
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 221 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #7
    đang đói mò vô đây xong bao tử nó réo liên hồi
    No pain, No gain t
    • Avatar của MeXixuka
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 19 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    trời có gì đâu mà ngon, phá lấu toàn làm bằng nội tạng mất vệ sinh, chắc nhập từ bọn TQ, còn bánh tráng trộn thì bẩn vô đối, chè thì ăn vào tổ mập người, ai thèm thì ăn, chứ ăn xong chắc tiêu quá
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của em_be_HN
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 12 năm
    • 1,048 Bài viết

    • 2,788 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Thèm bánh tráng trộn dù biết là dơ, mất vệ sinh nhưng vẫn thích. Thế mới đau

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    Tẩy chay tk bẩn bựa!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của baxuan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 42 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #10
    Nhìn lung linh thế chứ bẩn thì cũng thôi rồi, chưa kể vô số gia vị hóa chất tẩm ướp góp phần đưa tỷ lệ ung thư VN lên top thế giới. Nồi chè màu xanh, thịt màu đỏ ghê quá..., ngon thì ngon nhưng biết bẩn biết độc mà nhắm mắt mua ăn thì cũng bó tay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của happygold
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 579 Bài viết

    • 775 Được cảm ơn

    #11
    Ngày xưa đi học, sáng nào cũng ăn 1 hộp cơm tấm, ăn mấy năm liền mà vẫn không ngán. Bột chiên, chè, kem, ốc đều thích hết, mấy cái còn lại thì không ăn được.
    • 1,395 Bài viết

    • 3,726 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi baxuan Xem bài viết
    Nhìn lung linh thế chứ bẩn thì cũng thôi rồi, chưa kể vô số gia vị hóa chất tẩm ướp góp phần đưa tỷ lệ ung thư VN lên top thế giới. Nồi chè màu xanh, thịt màu đỏ ghê quá..., ngon thì ngon nhưng biết bẩn biết độc mà nhắm mắt mua ăn thì cũng bó tay.

    Ở VN thì kiếm đâu ra thứ "không bẩn, không độc" nào? Thậm chí đến mức mua hạt giống về trồng rau thì còn phải "lăn tăn" là nguồn gốc hạt giống có an toàn không, nguồn nước đang sử dụng như thế nào... Ai cũng biết là gạo thì toàn hóa chất, rau thì thuốc trừ sâu, bún thì hóa chất tẩy trắng, thịt thì bệnh tật + hóa chất + tăng trọng, trái cây phần lớn từ nguồn TQ, đồ "nhập" thì chưa rõ nguồn gốc...Ai cũng biết thế nhưng hằng ngày toàn mua về ăn đấy thôi!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,841 Bài viết

    • 9,213 Được cảm ơn

    #13
    Ui chao!!!!! Đếm sơ sơ cũng tới 2 chục món chè khác nhau, nhìn mà thèm...chẹp...chẹp...
    Ở SG hầu như đêm nào mình cũng phải chén ly chè ko thì nhớ ko chịu nổi
    SG còn có bún mắm cũng ngon tuyệt
    Nhưng đặc biệt món bánh tráng trộn hay gỏi là mình chào thua
    Còn khoản nầm dê mà ko tinh ý và ko vô nhà hàng uy tín thì chỉ đc nhắm nầm heo nái thui
    Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

    https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

    https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
    • Avatar của startkiss
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 94 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ cứ than bệnh với mất vệ sinh này nọ. Mình cứ ăn tuốt. Ăn quán? Ôi, chỉ cần quan sát là thấy đủ thứ chuyện rồi. Mua về tự làm? Chưa chắc nguyên liệu "sạch" thiệt nha Mình không ăn nổi mấy cái 5 sao nên đành ăn ngàn sao vậy. Cứ tự nhủ, ối giời, độc ít độc nhiều chứ cái nào chả độc, chén tuốt. Ngày cấp III đâu dám ăn bánh tráng trộn, chỉ thích bánh tráng muối vì nhìn có vẻ sạch sẽ hơn. Giờ thì chết mê. Phá lấu thì từ ngày cấp I đã bị bà chị họ học chung trường dụ dỗ ăn. Bao nhiêu năm vẫn mê mẩn.

    Đây là hình hôm bữa mới ăn. Bánh tráng cuốn, thèm chết luôn, một lần xơi cả hộp 20k mà vẫn thòm thèm

    56474619.dsc0573
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 485 Bài viết

    • 2,824 Được cảm ơn

    #15
    Huhu e thèm ăn bánh tráng trộn nhưng chưa bao giờ được ăn.chả hiểu 4 năm trước ở sg làm trò gì mà món đó chưa từng thử.thèm đến mức độ đêm hôm nọ nằm mơ ăn bánh tráng trộn.lúc thức dậy mà vẫn cảm thấy hương vị nữa.ăn giống nộm k hả các chị
    • Avatar của midan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,866 Bài viết

    • 5,923 Được cảm ơn

    #16
    Còn nhiều món khác cũng ngon ko kém như bún bò, bún riêu, bánh canh cua, hủ tiếu nam vang, etc. Nhắc tới lại thèm
    • Avatar của me_kuTin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,549 Bài viết

    • 8,368 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi totochan1985 Xem bài viết
    Huhu e thèm ăn bánh tráng trộn nhưng chưa bao giờ được ăn.chả hiểu 4 năm trước ở sg làm trò gì mà món đó chưa từng thử.thèm đến mức độ đêm hôm nọ nằm mơ ăn bánh tráng trộn.lúc thức dậy mà vẫn cảm thấy hương vị nữa.ăn giống nộm k hả các chị
    Hoàn toàn khác. Bánh tráng trộn cũng có nhiều loại. Để mình kể loại mình hay ăn nhé-ko phải laọi bánh tráng cuốn trộn như của bạn bên trên đâu, nó tổng hợp nhiều mùi vị lắm:chua chua của xoài, béo ngậy của bơ (đáng lí loại mình ăn không có bơ nhưng mình thích bơ nên kêu cho thêm vào), giòn giòn của ruốc (tép nhỏ rang lên đó), mặn mặn của muối tôm, cay cay của ớt bột, ngọt ngọt của nước tương ngâm khô bò đen, thêm 2 cái trứng cút, tí khô bò đen, khô mực xé sợi. 15k cho 1 thế giới hương vị như vậy thôi. Đủ ghiền chưa bạn?
    Sao không kể đến bắp nướng mỡ hành, trời lạnh mà ngồi ăn 1 trái bắp nướng thì còn gì ngon bằng. sáng sớm đi làm, trời lạnh tự nhiên mình thèm món này
    • 2,386 Bài viết

    • 1,843 Được cảm ơn

    #18
    Đúng những món mình thích, trừ bột chiên.
    TRfDp7
    HXoJp7
    • Avatar của baxuan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 42 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dethuongqua Xem bài viết
    Ở VN thì kiếm đâu ra thứ "không bẩn, không độc" nào? Thậm chí đến mức mua hạt giống về trồng rau thì còn phải "lăn tăn" là nguồn gốc hạt giống có an toàn không, nguồn nước đang sử dụng như thế nào... Ai cũng biết là gạo thì toàn hóa chất, rau thì thuốc trừ sâu, bún thì hóa chất tẩy trắng, thịt thì bệnh tật + hóa chất + tăng trọng, trái cây phần lớn từ nguồn TQ, đồ "nhập" thì chưa rõ nguồn gốc...Ai cũng biết thế nhưng hằng ngày toàn mua về ăn đấy thôi!
    Tinh thần tự sướng cao độ, tự lừa mình dù ít nhiều cũng có hiểu biết
    Gạo hóa chất, rau hóa chất,.... nhưng ít ra gạo cũng biết vo kỹ, nhiều lần, rau biết bỏ chút muối trước khi rửa nhiều lần nước sạch, tự mua thịt tươi từ sáng, nhà có thớt thịt, thớt rau, không bỏ bột ngọt, hàn the, hóa chất tẩm ướp vào thịt trước khi xào nấu kho nướng, đường đóng gói, dầu đóng chai, không phải đường xá, dầu xá. Ui giời, ai AQ ăn ngoài thì cứ ăn thoải mái, tớ về nhà cho lành... đi ngang bệnh viện ung bứu mà thấy khiếp.. à mà bệnh viện nào cũng là nổi ám ảnh không chỉ riêng ai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #20
    Món ăn vặt này cũng hấp dẫn lắm nè


    chuoi+chien-1
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2