Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

9 loại côn trùng thành đặc sản của ẩm thực Việt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.02K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của riri89
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 4,787 Bài viết

    • 9,851 Được cảm ơn

    #1
    Tuy một số người nhăn mặt hay lắc đầu khi được mời, bò cạp, châu chấu, dế, bọ sít, thậm chí là sâu măng, sâu chít đều có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách Việt.

    112713-1.jpg
    Nhắc đến bò cạp trong ẩm thực Việt, người ta nghĩ ngay đến núi Sam, nơi sản sinh ra loại bò cạp núi có màu đen óng với độ giòn, béo đặc trưng.
    112713-2.jpg
    Loại côn trùng từng gây ra nhiều thiên tai - châu chấu - cũng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Công đoạn chế biến món ăn từ nguyên liệu này cầu kỳ hơn các loại khác với khâu "rộng" - nuôi vài ngày để sạch đất. Ảnh: Baodoi.
    112713-3.jpg
    Được ví như liều thuốc cực tốt cho sức khỏe và khá ngon miệng, nhộng không hẳn được lòng tất cả mọi người bởi hình dáng, xuất thân của loại "sâu" này.
    112713-4.jpg
    Với hàng loạt công dụng trong món rượu thuốc, sâu chít gần như được mặc định dùng để ngâm rươu. Song, nếu xử lý kỹ và rồi chiên với nước mắm, bạn sẽ phát hiện món sâu này khá dễ ăn. Ảnh: dulichkhonggian

    112713-5.jpg
    Từ một loại sâu gây hại cho dừa và thốt nốt, vài năm gần đây, đuông đã trở thành một trong những đặc sản hút khách của thực khách Việt cũng như cải thiện đời sống cho không biết bao nông dân. Bạn có thể chế biến món này thành nhiều món hoặc đơn giản ăn nó cùng nước mắm ớt.
    112713-6.jpg
    Với hình dáng đáng sợ, rươi không chỉ là nỗi ám ảnh của du khách nước ngoài mà còn của những bà nội trợ Việt. Song, không nhiều người có thể từ chối sức hút từ miếng chả rươi vàng ươm, thơm đậm.
    112713-7.jpg
    Là một trong hai loại sâu nổi tiếng của ẩm thực Việt, sâu măng khiến người khác nhăn mặt khi nhìn thấy. Thế nhưng, chỉ sau một loạt công đoạn sơ chế, chế biến đơn giản, loại sâu này chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.
    112713-8.jpg
    Sá sùng hay trùn biển là một trong những đặc sản có giá trị tương đương với vàng. Người ta có thể chế biến loại côn trùng này thành nhiều món khác nhau khi còn tươi hay phơi khô. Không chỉ là nguyên liệu chính cho món ăn, sá sùng còn được dùng như một gia vị làm ngọt nước dùng cho phở.
    112713-9.jpg
    Trong danh sách những món ăn từ côn trùng, dế được đánh giá là nguyên liệu dễ nhìn, dễ ăn nhất. Bạn có thể chế biến món ăn từ mọi loại dế. Tất nhiên, mỗi loại, mỗi kích thước sẽ có hương, vị khác nhau.


    http://danviet.vn/que-nha/9-loai-con...et-557045.html

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 246 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Loại dế cơm ăn ngon nhất, đùi to, bụng thơm. Đầu dế to cắn rau ráu ngon .