Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

8 cách kho cá đậm đà đưa cơm

  • 12 Lượt chia sẻ
  • 15.1K Lượt đọc
  • 108 Trả lời

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,756 Bài viết

    • 8,909 Được cảm ơn

    #1
    Một chút biến tấu trong cách gia giảm gia vị hay thêm vài nguyên liệu dễ kiếm sẽ làm nồi cá kho nhà bạn hấp dẫn hơn nhiều đấy, hãy thử xem.

    1. Dân dã cá kho chuối xanh

    12
    Nguyên liệu:
    - 1 con cá, có thể dùng cá quả, hay cá nục hoặc cá rô con nhỏ
    - 2 quả chuối xanh
    - Đường, nước mắm, muối, hành khô và đầu hành lá
    - Ớt quả (nếu ăn cay).

    Cách làm:

    ca-nuc-kho-chuoi-xanh
    Bước 1:
    - Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
    - Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm.
    Dau-hanh
    Bước 2:
    - Đầu hành rửa sạch, đập dập, hành khô thái nhỏ.
    4
    Bước 3:
    - Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.
    58679
    Bước 4:
    - Đun nóng dầu, cho cá vào chảo, rán sơ quá, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu.
    6
    Bước 5:
    - Tiếp theo đun hai thìa canh đường và ba thìa canh nước lọc, đun lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho toàn bộ đầu hành và hành khô vào đảo đều.
    - Sau đó cho cá vào nồi, rưới một ít nước mắm lên bề mặt cá, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút.
    9
    Bước 6:
    - Đun nóng lò, bắc nồi cá lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ nêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt quả (nếu ăn cay).
    13
    Bước 7:
    - Đậy kín nắp nồi khoảng 20 phút, sau đó mở nắp nồi ra tiếp tục đun, không cho thêm nước lạnh và thỉnh thoảng cầm ở tay cầm của nồi, lắc đều cho gia vị thấm đều.
    - Đun đến khi cá và chuối xanh thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm'.

    2. Lạ mà quen với cá kho coca

    Hãy thử một lần kho cá với nước Coca, bạn sẽ rất thích vì thịt cá ngọt, thấm gia vị, thêm chút cay của ớt. Ăn vài bát cơm vẫn còn thèm.
    10
    Nguyên liệu:
    - 1 con cá nục dài
    - 100g thịt ba chỉ
    - 1 lon Coca 300ml
    - Muối, đường, nước mắm, hành khô, dầu ăn, ớt quả.

    Cách làm:

    1
    Bước 1:
    - Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.
    2
    Bước 2:
    - Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào rán sơ, vớt cá ra đĩa.
    ca-kho-coca2
    Bước 3:
    - Khui lon Coca.
    - Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt ba chỉ vào rán khoảng 3 phút.
    4
    Bước 4:
    - Cho cá, ớt quả vào đun cùng với thịt, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.
    7
    Bước 5:
    - Đổ lon Coca vào nồi cá, nước Coca xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun sôi, trong quá trình kho bạn không nên đậy nắp nồi.
    8
    Bước 6:
    - Vì nước Coca đã có màu đậm nên bạn không cần thêm nước hàng kho cá, đun khoảng 15 phút bạn nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
    - Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt, thấm gia vị thì bạn tắt bếp, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    3. Cá kho mít non

    Thịt cá chắc, thấm gia vị được kho cùng với mít non dân dã nhưng rất ngon miệng.
    5
    Nguyên liệu:
    - 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá quả
    - 200g mít non cắt khúc
    - Muối, nước mắm, ớt quả, đường
    - 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)
    - Hành lá, hành khô.

    Cách làm:

    ca-kho
    Bước 1:
    - Cá rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
    - Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
    mit-non
    Bước 2:
    - Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn.
    3
    Bước 3:
    - Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
    6
    Bước 4:
    - Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    4. Cá kho dưa cải chua

    Thịt cá ngọt, thấm gia vị, dưa cải chua thấm nước cá kho. Đây là món mặn ăn với cơm nóng rất đưa cơm.
    7
    Nguyên liệu:
    - 2 con cá nhỏ, có thể dùng cá nục hay cá ngừ
    - 200g dưa cải chua
    - Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
    - 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
    - Dầu ăn.

    Cách làm:
    ca
    Bước 1:
    - Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.
    dua-cai-1
    Bước 2:
    - Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.
    2
    Bước 3:
    - Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
    3
    Bước 4:
    - Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
    5
    Bước 5:
    - Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.
    - Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
    6
    Bước 6:

    - Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2013/03/8-cach-kho-ca-dam-da-dua-com-233046/
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:
    1275560kcqnbjd7k5


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3,756 Bài viết

    • 8,909 Được cảm ơn

    #2
    Các cách kho cá đậm đà đưa cơm (tiếp theo)

    5. Cá kho cùi dừa và dứa

    Từng lát cá thấm gia vị, xen lẫn với cùi dừa giòn và dứa thơm ngọt, cay nồng của ớt, thích hợp dùng với cơm trắng khi thời tiết chuyển lạnh.
    8
    Nguyên liệu:
    - 2 lát cá thu hay cá ngừ
    - 1 lát dứa vừa ăn
    - Cùi dừa
    - Nước mắm, muối, ớt quả, ớt bột, đường, hạt tiêu hành lá và hành khô.

    Cách làm:
    ca
    Bước 1:
    - Cá rửa sạch, ướp vào một thìa nhỏ muối trong vòng 30 phút.
    cui-dua
    Bước 2:
    - Cùi dừa cạo vỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, thái sợi, giữ lại nước dừa tươi để dùng kho cá.
    4
    Bước 3:
    - Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái lát mỏng vừa ăn.
    1
    Bước 4:
    - Cho cá vào nồi nhỏ.
    2
    Bước 5:
    - Cho tiếp dứa, cùi dừa, hành khô thái lát, hai thìa canh nước mắm, ớt quả, ớt bột, một thìa canh đường vào nồi cá, đặt lên bếp đun sôi lửa lớn. Khi nồi cá sôi đổ vào một ít nước dừa tươi. Thỉnh thoảng lắc đều để hỗn hợp gia vị thấm vào cá.
    3
    Bước 6:
    - Tiếp tục đun lửa nhỏ, đun khoảng 30 - 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    6. Cá kho gừng sả

    Vị thơm của sả, quyện lẫn mùi thơm của gừng, cay cay của ớt, cá thấm gia vị và thịt cá chắc.
    8
    Nguyên liệu:
    - 1 con cá, có thể dùng cá nục, cá trê hoặc cá lóc
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - Vài cây sả
    - Ớt bột, ớt trái và ớt xanh
    - Nước mắm, đường, muối
    - Hành khô.

    Cách làm:
    - Cắt cá thành từng khoanh ngắn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.
    - Gừng giã nhuyễn.
    - Sả băm nhuyễn sả với ớt quả hoặc dùng máy xay thịt, xay nhuyễn sả và ớt.
    - Ớt xanh cắt thành từng khoanh ngắn.
    - Đun nóng dầu ăn, thả cá vào rán sơ. Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    - Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ gừng, sả, ớt vào nồi xào cho thơm.
    - Xào tầm từ 3 đến 5 phút, xếp từng lát cá vào nồi, rưới ít nước mắm, muối, đường lên bề mặt cá, đậy kín nắp, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước sôi nóng, đun lửa nhỏ, thêm vào nồi cá hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối.
    - Tiếp tục kho cá, đun lửa nhỏ, thêm ớt xanh vào kho cùng. Kho đến khi cá thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
    - Tắt bếp, múc cá ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

    1
    Băm nhuyễn sả với ớt cay.

    2
    Cá cắt khúc.

    3
    Giã nhuyễn gừng.

    4
    Chiên sơ cá.


    5
    Cho gừng, xả vào xào.


    6
    Cho cá vào đảo cùng, thêm nước, gia vị, đun cho tới khi cá ngấm gia vị.

    7. Cá hồi kho mặn

    Cá hồi rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến nhiều món ngon bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món cá kho đơn giản nhưng rất ngon miệng.
    11
    Nguyên liệu:
    - 2 lát cá hồi tầm khoảng 300g, bạn có thể thay thế bằng cá trê hoặc cá quả
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - 1 thìa canh bột năng
    - Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt bột hoặc ớt màu và xì dầu
    - Vài nhánh hành lá.

    Cách làm:
    ca-hoi
    Bước 1:
    - Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng từ 20-25 phút.
    3
    Bước 2:
    - Lăn từng lát cá qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
    4
    Bước 3:
    - Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn.
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều.
    5
    Bước 4:
    - Tiếp theo cho vào chảo hai thìa canh nước mắm, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường, ớt màu, nửa thìa nhỏ muối và một ít nước lọc, đun sôi.
    6
    Bước 5:
    - Sau đó cho cá đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước sốt thấm đều vào cá.
    - Đun từ 15-20 phút đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn
    7
    Bước 6:
    - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    8. Đầu cá kho ớt xanh

    Đầu cá thấm gia vị thật đậm đà, phần nước kho cá dùng ăn với cơm hay với bún đều ngon.
    9
    Nguyên liệu:
    - 1 cái đầu cá to, có thể dùng đầu cá ngừ hay cá thu
    - 1 củ gừng
    - 3 quả ớt xanh loại to
    - Tỏi, hành khô, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu điều, muối, hạt tiêu, hành lá.

    Cách làm:
    1
    Bước 1:
    - Đầu cá chặt nhỏ thành từng phần vừa ăn, móc bỏ mang cá, rửa sạch, ướp vào cá một ít muối, để khoảng 15 phút.
    2
    Bước 2:
    - Gừng, tỏi, hành khô bóc vỏ dùng cối giã mịn.
    3
    Bước 3:
    - Ớt xanh rửa sạch, thái lát vừa ăn.
    4
    Bước 4:
    - Cho cá vào nồi, thêm hỗn hợp gừng tỏi, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt xanh (để dành lại một ít), một thìa nhỏ dầu điều, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
    - Đặt nồi cá lên bếp đun sôi bùng lên thì bật lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.
    5
    Bước 5:
    - Đổ từ từ nước sôi vào nồi cá, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc đều nồi để hỗn hợp thấm gia vị thật đều.
    7
    Bước 6:
    - Đun đến khi phần thịt cá mềm, phần nước rút bớt, nếu bạn không muốn dùng nước cá thì đun cạn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho phần ớt quả còn lại vào, đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng hay bún.

    Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2013/03/8-cach-kho-ca-dam-da-dua-com-233046/page_2.asp
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:
    1275560kcqnbjd7k5

    • 84 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #3
    Nhìn món cá kho này hắp dẫn quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,392 Bài viết

    • 9,539 Được cảm ơn

    #4
    Cá nục kho đừng cắt lát, cắt đầu nhét vài bụng kho ăn rất là ngon. Khi kho thì kho cung với dứa, xếp 1 ít mía cây chẻ nhỏ dưới đáy nồi.
    “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
    “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
    “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
    “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
    “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
    Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,351 Bài viết

    • 1,421 Được cảm ơn

    #5
    Cá kho măng nữa ah.
    Nhiều món lạ quá , hôm nào phải thử .Nhưng cá kho coca có sợ ngọt quá ko nhỉ ??
    Để dành cho anh tất cả những dịu dàng .
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,531 Bài viết

    • 5,508 Được cảm ơn

    #6
    nhìn thèm quá. đó giờ cá kho mỗi bít kho tiêu, kho cà, kho khớm. hic hic.
    mình rât thích mít non kho, nhưng đi chợ k bao giờ gặp
    p/s: kho coca thì cho đường ít hơn bình thường. k ngọt lắm đâu bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 751 Bài viết

    • 497 Được cảm ơn

    #7
    có vái món lạ quá như coca, chuối, sẽ làm thứ, dòm hình mà nuốt ực ực mà sao cá hồi mang kho thấy sang ghê ah, mắc ơi là mắc
    mình bổ sung lót nồi kho cá bằng lá trà xanh tươi cũng rất hay, có mùi thơm và màu rất đẹp mắt ah
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 769 Bài viết

    • 1,522 Được cảm ơn

    #8
    Sao em thấy từ " đưa cơm" nó sao sao đó, chắc từ mới nên nghe chưa lọt tai lắm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nhim1234
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 742 Bài viết

    • 1,728 Được cảm ơn

    #9
    Thèm quá, chiều nay phải làm ngay món cá kho dưa chua! mình sợ cảnh buổi chiều đi siêu thị mà cứ đứng ngẩn ngơ ko biết mua gì huhu
    • Avatar của tomchxu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 234 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NhoNhatrang Xem bài viết
    Sao em thấy từ " đưa cơm" nó sao sao đó, chắc từ mới nên nghe chưa lọt tai lắm.
    Từ rất cũ là khác bạn ah.
    • Avatar của caotuyetnga
    • caotuyetnga Khách
    #11
    Thiếu món Cá kho mía .
    Lót mía đáy nồi, thơm ngon vô đối
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 769 Bài viết

    • 1,522 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomchxu Xem bài viết
    Từ rất cũ là khác bạn ah.
    Em lúc nhỏ Mẹ em bảo con "đưa cơm" ra cho Ba đang làm đồng là em mang cà mên cơm ra đồng. Từ " đưa cơm" trong bài này nghĩa nó khác. Để em tìm hiểu thêm.
    • 1,289 Bài viết

    • 5,487 Được cảm ơn

    #13
    "Đưa cơm" theo cách nói người Nam thì có nghĩa là đem cơm đi đưa cho ai, còn mình nghĩ theo cách người Bắc thì có nghĩa là ăn ngon, ăn chung với món đó thì sẽ ăn cơm rất nhiều, đại loại vậy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,384 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ mình làm cá kho tương ngon lắm mùi thơm đưa cơm, ăn hoài mà ko thấy no hihi
    • 179 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #15
    Cá nâu kho trái giác, các lóc kho me nữa. Vị chua chua..... Món này của miền Tây (sẵn quảng cáo cho quê mình luôn, hí hí)

    http://www.youtube.com/watch?v=d9vs7ECET3Q
    • Avatar của pampam86
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 2,088 Bài viết

    • 3,941 Được cảm ơn

    #16
    Chẳng hiểu làm sao mà mỗi lần kho cá là nồi cá của em nại có 1 vị khác nhau, hị hị. Rõ ràng cũng từng ấy gia vị mà hôm thì ngon hôm thì không . Nấu ăn khéo quá mà.
    • 1,053 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Hôm nào phải thử món cá kho coca mới được, lạ nhưng nhìn hấp dẫn
    頑張ってください。。。。
    • 2,797 Bài viết

    • 6,531 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Mình đặc biệt làm mấy món cá rất là dở mặc dù nấu mấy món khác ăn cũng được nên nhà hiếm khi ăn cá. Nhưng từ hồi phát hiện ra món cá cơm sấy thì sống lại luôn, giờ thì muốn ăn cá kho cứ cho cá cơm sấy vào chiên sơ lại với dầu ăn và tỏi băm, rồi thêm đường, nước mắm, xíu bột nêm nữa là ngon. Cá vừa giòn vừa thấm, tuyệt hảo luôn
    When you are near, everything's clear, Earth is a beautiful heaven...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,392 Bài viết

    • 9,539 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi flash.eyes Xem bài viết
    Cá kho măng nữa ah.
    Nhiều món lạ quá , hôm nào phải thử .Nhưng cá kho coca có sợ ngọt quá ko nhỉ ??
    Món cá kho măng thì tuỳ loại cá mà kho, cá nục kho với măng tươi, cá ngừng kho với măng khô. Thêm ít thị ba chỉ nữa thì tuyệt vời. chú ý khi mua cá nục có mùa béo, có mùa cá không béo nên các mẹ phải kho cung với thịt ba chỉ nha.
    “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
    “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
    “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
    “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
    “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
    Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
    • 13,781 Bài viết

    • 11,391 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #20
    Mình đạo cá, có thể ăn cá hàng ngày bất kể cá gì nhưng chiên thì khoái hơn kho, nấu. Mình có món cá kho với cà cũng rất đưa cơm. Từ "đưa cơm" có nghĩa là tốn cơm, món cá kho này ăn với cơm thì tốn cơm lắm đây, nhưng bà con dùng từ đưa cơm

    Xữa bận rồi, không thấy vào.

    DSC04844
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6