Sáng 14/1, đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng đã chi trả bồi thường cho hai trong số bảy thanh niên ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng bị bắt oan do nghi ngờ tham gia giết người cướp của.

Báo Tuổi trẻ thông tin, hai thanh niên nhận tiền bồi thường là Trần Văn Đỡ và Khâu Sóc. Trần Văn Đỡ được bồi thường trên 74 triệu đồng, còn Khâu Sóc được bồi thường trên 72 triệu đồng. Trước đó, VKS đã cho hai thanh niên này tạm ứng mỗi người 20 triệu đồng nên lần này VKS chi trả số tiền còn lại.

Đây là số tiền mà VKS bồi thường tổn thất tinh thần và thiệt hại thu nhập thực tế trong thời gian bị bắt tạm giam theo chỉ đạo của VKSND tối cao. Chiều nay và ngày mai, cơ quan này sẽ tiếp tục trao tiền bồi thường cho 5 người còn lại. Những thanh niên này bị bắt oan trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra một năm rưỡi trước ở ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề.

9Q28qgoe
Trả tiền cho Trần Văn Đỡ - Ảnh: Phương Nguyên (Tuổi trẻ)

VKSND tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong số 7 người này, anh Trần Văn Đỡ, Trần Hol, Thạch Sô Phách cùng được bồi thường hơn 74 triệu đồng; Khâu Sóc, Trần Cua mỗi người trên 72 triệu; Thạch Mươl, Nguyễn Thị Bé Diễm hơn 66 triệu đồng. Tổng tiền bồi thường cho cả 7 người là gần 500 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 6/7/2013, người dân xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề phát hiện thi thể xe ôm Lý Văn Dũng nằm chết trên đường.

Quá trình truy tìm thủ phạm, công an Sóc Trăng bắt tạm giam các nghi can Trần Hol, Thạch Mươl, Trần Văn Đỡ, Trần Cua, Thạch Sô Phách và Khâu Sóc (cùng ngụ huyện Trần Đề) để điều tra hành vi giết người. Bạn gái của Đỡ là Nguyễn Thị Bé Diễm (28 tuổi, nhân viên quán nhậu) cũng bị bắt về hành vi không tố giác tội phạm.

Khi vụ án sắp kết thúc điều tra thì tháng 12/2013, Lê Thị Mỹ Duyên (ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan công an tại TP.HCM đầu thú. Người này thừa nhận đã thông đồng với Phan Thị Kim Xuyến (16 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) để giết ông Dũng cướp tài sản. Sau khi di lý cả 2 về Sóc Trăng điều tra làm rõ, VKSND tỉnh Sóc Trăng ký các quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với 7 bị can đã bắt trước đó và tất cả được đình chỉ điều tra.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định kỷ luật và khiển trách 25 cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, hai điều tra viên công an tỉnh là nguyên đại úy Triệu Tuấn Hưng và nguyên thiếu tá Nguyễn Hoàng Quân bị bắt tạm giam về hành vi dùng nhục hình; nguyên kiểm sát viên Phạm Văn Núi bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng…


http://vietq.vn/7-thanh-nien-duoc-mi...ch-d50225.html