TIN TÀI TRỢ.

7 người bị bắt oan: Bỏ đá lạnh vào bộ phận sinh dục nghi can, ép nhận tội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.08K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 265 Bài viết

  • 647 Được cảm ơn

  #1
  http://vtc.vn/7-nguoi-bi-bat-oan-bo-...i.7.553370.htm

  7 NGƯỜI BỊ BẮT OAN Ở SÓC TRĂNG: BỎ ĐÁ LẠNH VÀO BỘ PHẬN SINH DỤC ĐỂ ÉP... NHẬN TỘI!
  "...
  Ngoài việc treo tay Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách vào khung cửa sổ rồi đánh, điều tra viên còn dùng khăn lau gói cục nước đá lạnh đặt vào bộ phận sinh dục anh Phách buộc nhận tội...".
  ...
  P/s: Đây không phải là hành vi "dùng nhục hình" nữa. Mà nó có bóng dáng của những con QUỶ, mầm mống tội ác "chống lại loài người".
  7 người bị bắt oan: Bỏ đá lạnh vào bộ phận sinh dục nghi can, ép nhận tội

  • Thứ Hai, 11/05/2015 | 12:15 GMT+7  Ngoài việc treo tay Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách vào khung cửa sổ rồi đánh, điều tra viên còn dùng khăn lau gói cục nước đá lạnh đặt vào bộ phận sinh dục anh Phách buộc nhận tội.
  Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng vụ án dùng nhục hình, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Sóc Trăng.

  Theo đó, hai bị can bị truy tố về tội “dùng nhục hình” gồm Nguyễn Hoàng Quân (38 tuổi), Triệu Tuấn Hưng (34 tuổi) - nguyên điều tra viên, đội trưởng và đội phó đội hướng dẫn điều tra án xâm phạm nhân thân PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng.

  Phạm Văn Núi (57 tuổi) - nguyên kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.


  dV6D6so1

  Anh Khâu Sóc, một trong 7 người bị oan sai trong vụ án nhận tiền bồi thường - Ảnh: Tịnh Ngọc

  Bỏ đá lạnh vào bộ phận sinh dục nghi can, ép nhận tội

  Cáo trạng thể hiện rạng sáng 6-7-2013, tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng xảy ra vụ án giết người, nạn nhân là ông Lý Văn Dũng.

  Ngày 21-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với bảy bị can Nguyễn Thị Bé Diễm, Trần Hol, Trần Cua, Thạch Mươl, Khâu Sóc, Thạch Sô Phách và Trần Văn Đỡ về tội giết người và không tố giác tội phạm.

  Các quyết định đều được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng phê chuẩn. Tuy nhiên vào các ngày 18-11 và 21-11-2013, hai đối tượng Lê Mỹ Duyên và Phan Thị Kim Xuyến đã ra tự thú, khai nhận hành vi giết nạn nhân Lý Văn Dũng để cướp tài sản.

  Do xác định được oan sai nên Công an tỉnh Sóc Trăng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam, đồng thời ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với bảy bị can nói trên.

  Sau khi được trả tự do, bảy người này đã làm đơn tố giác trong các ngày từ 10-7 đến 20-7-2013, họ đã bị các cán bộ, điều tra viên dùng nhục hình dưới nhiều hình thức nên buộc phải khai nhận có tham gia giết ông Lý Văn Dũng.

  Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã xác định Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng đã có hành vi dùng nhục hình tại trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng.

  Cụ thể, Hưng đã dùng khóa số 8 treo cao một tay của anh Trần Văn Đỡ theo chiều thẳng đứng vào khung sắt cửa sổ, chỉ để hai đầu bàn chân chạm sàn nhà, sau đó dùng tay đánh, dùng đầu gối thúc vào bụng để ép anh Đỡ khai nhận có tham gia giết ông Dũng.

  Ngoài việc treo anh Thạch Sô Phách lên cửa sổ, dùng dùi cui đánh, thúc vào bụng anh, Triệu Tuấn Hưng còn dùng khăn lau bàn gói cục nước đá lạnh đặt vào bộ phận sinh dục để ép buộc anh Phách phải khai nhận tội.

  Kiến nghị kỷ luật Phó viện trưởng Viện KSND Sóc Trăng

  Do không chịu được đau đớn nên anh Phách đã buộc phải khai nhận có tham gia giết ông Lý Văn Dũng. Nguyễn Hoàng Quân đã túm tóc đập đầu anh Khâu Sóc vào tường, dùng tay tát vào mặt, dùng dùi cui cao su đánh vào lưng anh Khâu Sóc...

  Đối với Phạm Văn Núi là kiểm sát viên được phân công thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra ngay từ giai đoạn khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ án giết ông Lý Văn Dũng.

  Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Phạm Văn Núi đã không phát hiện được những thiếu sót trong quá trình khám nghiệm tử thi để yêu cầu hội đồng khám nghiệm xem xét đầy đủ nên không xác định được thời gian chết, cơ chế hình thành dấu vết.

  Khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng ra quyết định khởi tố vụ án “giết người” và tiến hành các hoạt động tố tụng giam giữ, bắt khẩn cấp, gia hạn tạm giữ đối với bảy đối tượng bị oan sai, Phạm Văn Núi được phân công nghiên cứu đã đề xuất lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sóc Trăng phê chuẩn các quyết định của Công an tỉnh Sóc Trăng.

  Do không nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật nên Núi đã không phát hiện việc cơ quan điều tra bắt khẩn cấp không đúng các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

  Mặc dù các bị can không nhận tội, trình bày chứng cứ ngoại phạm, các chứng cứ trong hồ sơ đề nghị phê chuẩn còn nhiều mâu thuẫn nhưng Núi không gặp trực tiếp người bị bắt để xác minh.

  Viện KSND tối cao xác định từ những việc làm thiếu trách nhiệm nêu trên đã dẫn đến việc Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố bảy người oan sai.

  Liên quan đến vụ án, một số cán bộ, chiến sĩ Công an H.Trần Đề và Công an tỉnh Sóc Trăng có sai phạm trong quá trình điều tra, giải quyết vụ án đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng xử lý kỷ luật.

  Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cũng đã có văn bản kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Thế Đức (phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng) và ông Nguyễn Việt Hùng (trưởng phòng 1A) vì đã có vi phạm, thiếu sót chủ quan, quá tin tưởng vào tài liệu chứng cứ do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cung cấp


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 462 Bài viết

  • 1,031 Được cảm ơn

  #2
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-lu...o-3212359.html
  Ông Hưng và Quân - cựu cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng - bị quy kết dùng còng treo 2 thanh niên lên cửa sổ để đánh, ép nhận tội sát hại người lái xe ôm.
  Cán bộ dùng nhục hình trong vụ bắt oan 7 người bị đề nghị truy tố
  VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng (nguyên cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng) về tội Dùng nhục hình; Phạm Văn Núi (cựu kiểm sát viên) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trong đó, bị can Hưng và Quân phải đối mặt hình phạt từ 2 đến 7 năm tù. Bị can Núi bị truy tố ở khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

  Theo cáo trạng, đêm mùng 5 rạng sáng 6/7/2013, tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) thi thể lái xe ôm Lý Văn Dũng được phát hiện với nhiều vết đâm. Nghi các anh Thạch Sô Phách, Trần Văn Đỡ, Trần Hol, Trần Cua, Khâu Sóc, Thạch Mươl là thủ phạm, công an tỉnh đã bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người. Liên quan vụ án, nghi can thứ 7 là chị Nguyễn Thị Bé Diễm bị điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

  Tuy nhiên, cuối năm 2013, Lê Mỹ Duyên (khi đó 13 tuổi) và Phan Thị Kim Xuyến (15 tuổi) tự thú đã giết ông Dũng để cướp tài sản. Lời khai của hai can phạm phù hợp với hiện trường vụ án.

  Ngày 25/1/2014, 7 người bị bắt trước đó được "giải oan" với quyết định đình chỉ điều tra của cơ quan chức năng.

  hol-va-Phach-3706-1431336397.jpg
  Anh Hol và Phách khi được tại ngoại.
  Tiếp đó, các anh Đỡ, Phách, Sóc tố cáo bị điều tra viên dùng nhục hình, ép nhận tội. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc, xác định, đêm 13/7/2013, tại phòng làm việc của Đội hướng dẫn điều tra án xâm phạm sở hữu, Triệu Tuấn Hưng (Đội phó) đã dùng còng treo một tay anh Đỡ vào khung cửa sổ, chỉ để hai đầu bàn chân chạm sàn nhà.

  Hưng đánh, thúc đầu gối thúc vào bụng Đỡ, bắt thừa nhận có tham gia giết ông Dũng. Một tiếng sau, Quân (Đội trưởng) vào phòng tiếp tục treo tay còn lại của anh Đỡ, vừa đánh vừa ép khai nhận sát hại nạn nhân.

  Với anh Phách, VKSND Tối cao xác định, khi được trích xuất từ trại tạm giam về trụ sở PC45 đã bị Hưng dùng khoá số 8 treo cao hai tay lên khung cửa sắt và đánh. Hưng còn dùng khăn lau bàn gói cục nước đá đặt vào bộ phận sinh dục của Phách, ép nhận tội. Do không chịu được đòn, Phách phải nghe theo.

  Làm việc với nhà chức trách, đội trưởng Quân chỉ thừa nhận đánh anh Sóc một cái. Nhưng cơ quan điều tra xác định đủ căn cứ xác định cán bộ điều tra này đã ép họ phải nhận tội. Một số nhân chứng là cán bộ PC45 có lời khai về việc chứng kiến Quân và Hưng dùng nhục hình với các thanh niên.

  Đối với cựu kiểm sát viên Phạm Văn Núi, VKSND Tối cao cho rằng bị can được phân công kiểm sát điều tra từ giai đoạn khám nghiệm hiện trường, tử thi. Tuy nhiên, ông Núi đã không phát hiện được thiếu sót (như khám nghiệm tử thi không mổ bụng, kiểm tra cơ hàm của nạn nhân…) nên không xác định được thời gian tử vong, cơ chế hình thành dấu vết. Ngoài ra, dù anh Mươl và Sóc không nhận tội, trình ra các chứng cứ ngoại phạm… nhưng ông Núi không trực tiếp gặp, hỏi người bị bắt trước khi đề xuất phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp.

  Ngoài các cán bộ Công an huyện Trần Đề, Công an tỉnh Sóc Trăng có sai phạm trong vụ án đã bị kỷ luật, ông Huỳnh Thế Đức - Viện phó VKSND tỉnh Sóc Trăng - cũng được xác định "có vi phạm, thiếu sót do chủ quan, quá tin tưởng vào tài liệu chứng cứ" do công an cung cấp và đề xuất của ông Núi nên đã phê chuẩn các quyết định tố tụng. Hành vi của ông Đức bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao kiến nghị xử lý kỷ luật.

  Hiện, 7 người bị oan sai trên đã được bồi thường tổng số gần 500 triệu đồng. Về hai hung thủ của vụ án, Xuyến bị phạt 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản. Duyên khi gây án chưa đủ 14 tuổi nên bị đưa vào trường giáo dưỡng.

  Mai Chi
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,471 Được cảm ơn

  #3
  Ngoài đi tù ra phải công khai xin lỗi và bồi thường cho người ta nữa chứ. Có thế thì những thằng côn đồ khác mới sợ bớt.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 389 Bài viết

  • 1,213 Được cảm ơn

  #4
  Hôm trước ngồi xe người wen có xem cái tập tài liệu phổ biến công tác rà soát tội phạm của 1 vụ án, mình về nói với ba "tỉnh mình công an làm ăn nghiêm túc á ba, ko xảy ra vụ nào bê bối dùng nhục hình ép cung ng vô tội rồi 1 thgian sau lại tự dưng có người tới tự thú như mí vụ ông Chấn hay vụ Sóc Trăng này". Ba mình thở dài đáp gọn lỏn: "tỉnh nào nó cũng thế vậy, chả qua là bọn c/a có làm cho kín kẽ hay bị khui ra thôi con ơi". Với cung cách điều tra "giỏi nhất thế giới" như lời tự sướng của 1 lđ, thật chẳng biết ở trong những nơi tạm giam, nhà tù kia có bnh người vô tội đang bị oan sai nữa.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)