Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

7 món ốc, sò nướng được ưa thích ở Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 985 Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,379 Bài viết

    • 3,946 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Mỹ Tâm làm mặt 'lạnh' và 'kiêu'Chi tiết
    CƯỚI GÓC ĐỘC GIẢ THƯ GIÃN Ăn chơiDân chơiCườiGamePHONG CÁCH THỜI CUỘC THỂ THAO HẬU TRƯỜNG TRANG CHỦ

    Trang chủThư giãnĂN CHƠIThứ năm, 10/5/2012, 13:13 GMT+7
    7 món ốc, sò nướng được ưa thích ở Sài Gòn

    Mùi thơm phưng phức của thịt ốc, sò khi nướng chín trên bếp than, cùng với những tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ vào than cảm giác thật thú vị.

    Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, ốc và sò là là món ăn dân dã có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn lành, mát và bổ dưỡng. Ốc, sò có rất nhiều loại, nào ốc giác, móng tay, tỏi, len, cánh tiên, ốc mặt trăng, sò huyết, sò điệp... Mỗi loại mang một đặc điểm riêng và cách chế biến cũng đa dạng.

    Chế biến ốc, sò cũng có nhiều cách và mỗi cách mang lại một hương vị ngon khác nhau. Tuy nhiên món ốc và sò nướng có lẽ là món được ưa thích nhất bởi mùi thơm của thịt ốc, sò khi nướng chín trên bếp than, cùng với những tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ vào than sẽ mang lại cho bạn cảm giác háo hức chờ đón từng con ốc, sò thơm ngon.

    Nướng ốc, sò cũng cần kinh nghiệm, bởi để cho ốc, sò được thơm ngon, bạn không nên nướng chín quá, mà cũng không sống.

    Ngoài chế biến thành món ăn ngon, hấp dẫn, bạn còn có thể dùng vỏ ốc, sò để làm đồ trang trí, làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

    Không cần phải đi đâu xa, ngay tại Sài Gòn, đi dọc con đường Tô Hiến Thành, Thành Thái, Lê Văn Sỹ, Hoàng Văn Thụ, Bùi Thị Xuân... bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình được món ốc, sò nướng thơm ngon. Mỗi món ốc dao động 30-50 một đĩa.

    Một đĩa ốc, sò vừa được nướng chín thơm phức, đêm đêm bạn cùng người thân và bạn bè sẽ có thể vừa nhâm nhi món ốc, vừa có thể hàn huyên tâm sự!

    Một số món ốc nướng được nhiều người Sài Gòn ưa thích:

    1. Ốc giác nướng muối ớt

    ocgiac-1

    Ốc giác thường sống ở vùng biển cạn ven các rạng, hang hốc, vách đá, quanh các hòn đảo chỗ nước trong. Ốc giác to con, vỏ dày, nặng trung bình khoảng 300-500g một con. Tuy nhiên cũng có những loài ốc giác mang trọng lượng lớn đến vài kg.

    Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan. Dưới bàn tay chế biến khéo léo của đầu bếp, ốc giác đã biến thành nhiều món ăn ngon, phong phú và hấp dẫn như món luộc, nướng, làm gỏi, cháo... Ốc giác nướng muối ớt ngoài vị mặn và cay từ muối ớt, nếu nướng vừa tới ốc sẽ có độ giòn, ngọt rất ngon. Bạn có thể tìm món ăn này tại hầu hết quán ốc trên đường Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình. Giá mỗi đĩa 40.000 đồng.

    2. Ốc tỏi nướng mỡ hành

    octoi-2

    Ốc tỏi sinh sống ở vùng nước ngọt, có hình dạng giống củ tỏi. Ốc có màu hồng nhạt, và có sọc đậm hơn chạy song song theo vỏ ốc. Ốc có vỏ to và không đều, ở phần đầu vỏ ốc trơn láng, đến phần cuối vỏ ốc tạo thành hình xoáy có các mấu nhô lên. Ốc tỏi thường dùng làm nguyên liệu cho các món ăn, đặc biệt là món ốc tỏi nướng mỡ hành rất thơm ngon. Món này có bán tại một số quán ốc trên đường Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình. Giá 30.000 đồng một đĩa.

    3. Ốc bàn tay nướng mọi

    ocbantay-3

    Sở dĩ có tên gọi này vì thịt con ốc to bằng bàn tay. Ốc bàn tay có nhiều ở biển Nha Trang, Nhinh Thuận. Khi nướng trên than thịt ốc tỏa mùi thơm phức, ăn vào có độ giòn giòn, dai dai đậm mùi biển rất thú vị. Món ăn ngon này có tại quán Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4.

    4. Ốc cánh tiên

    occanhtien-4

    Có tên gọi ốc cánh tiên vì vỏ sò giống hình chiếc áo đang tung bay theo gió của một nàng tiên. Món này được chế biến đơn giản, chỉ là tách vỏ ốc, làm sạch phần thân, xào mỡ hành, và lạc rang cho lên trên. Chính vì vậy thịt sò ngọt và có vị thanh thanh. Món ăn này được bán tại quán Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4.

    5. Sò điệp nướng mỡ hành

    sodiep-5

    Sò điệp cắt bỏ phần lưỡi (có màu đỏ nhạt), rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, chần qua, sau đó ướp sò với gia vị cho vừa ăn. Sau đó xếp thịt sò vào vỏ của nó, rồi để lên bếp. Khi thấy sò ngả màu vàng, cho mỡ hành lên trên và cho lên bề mặt một ít lạc rang vàng. Sò chín tái, không khô xác, thơm mùi nướng với vị hành rất thơm ngon. Mỗi đĩa sò điệp nướng có giá 30.000 đồng một đĩa, tại quán Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, quận 10.

    6. Ốc mặt trăng nướng bơ

    mattrang-7

    Ốc mặt trăng còn gọi là ốc mắt ngọc, là loại ốc dành cho những người kiên nhẫn. Vì lấy thịt ra khỏi vỏ ốc khá khó nhưng thịt ốc lại ăn rất ngon. Ốc ăn kèm muối tiêu chanh, và bạn sẽ cảm nhận vị dai, giòn sần sật từ thịt ốc. Món được bán tại quán Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4.

    7. Sò huyết nướng mọi

    sohuyet-8

    Sò huyết được xếp vào hàng đặc sản của biển, nhất là khi được sơ chế, nướng trên bếp lửa than. Sò huyết nướng mọi là món ăn phổ biến, và được chế biến theo nhiều cách: nào là xào me, nướng mỡ hành, luộc... Để có món sò huyết nướng hấp dẫn, trước tiên phải chọn những con sò tươi, và món sò huyết nướng mọi nếu nướng vừa chín tới chỉ sau 2-3 phút là bạn sẽ là món ăn thơm ngon và bỗ dưỡng. Món với giá 30.000 đồng một đĩa, tại một quán ốc trong hẻm Lê Văn Sỹ, quận 3.

    http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-x...ai-gon-199122/
    611

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Loved-by-you
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,177 Bài viết

    • 6,111 Được cảm ơn

    #2
    Xèm tóa. Sao trong SG có món sò huyết xào me ngon thế mà HN ko thể làm đc.
    Xèm lộn cả ruột rồi
    • 3,842 Bài viết

    • 8,366 Được cảm ơn

    #3
    Sò huyết nướng mọi, còn tái, là món ghiền nhất của mình
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    • 1,385 Bài viết

    • 3,764 Được cảm ơn

    #4
    Bạn Hoa-Mai sao nỡ đánh thức cái dạ dày của chị em vào lúc này dza??? huhu,em ko có đi ăn được vì mới ăn xong,giờ đọc cái này lại cồn cào rùi.Sang tuần lãnh lương chắc em làm 1 tăng quá.Ực ực.....xèm quá đi !!!!!!
    Em yêu ốc và các thể loại hải sản lém.
    • Avatar của Tanja
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,002 Bài viết

    • 1,203 Được cảm ơn

    #5
    Tuyệt vời, toàn món mình thích. Tiếc là chưa được thử Ốc cánh tiên và Ốc mặt trăng nướng bơ. Mình thích ăn các loại ốc kèm nước mắm hơn là muối tiêu
    • 570 Bài viết

    • 364 Được cảm ơn

    #6
    Chep chep...
    .
    • Avatar của hang.vuminh
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 448 Bài viết

    • 487 Được cảm ơn

    #7
    hic hic, em chưa ăn tối lại lạc vào topic này
    • Avatar của thickbubinh
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,139 Bài viết

    • 1,774 Được cảm ơn

    #8
    Tớ chỉ mới ăn sò huyết và ốc tỏi. Mấy con kia chưa ăn.
    • 1,099 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #9
    Đọc thèm quá muốn vào SG để ăn luôn mà phải 2 tuần nữa mới đi được.
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!:LoveStruc::LoveStruc:
    • Avatar của taiuong
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 12,659 Bài viết

    • 80,860 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_mai Xem bài viết
    6. Ốc mặt trăng nướng bơ

    mattrang-7

    Ốc mặt trăng còn gọi là ốc mắt ngọc, là loại ốc dành cho những người kiên nhẫn. Vì lấy thịt ra khỏi vỏ ốc khá khó nhưng thịt ốc lại ăn rất ngon. Ốc ăn kèm muối tiêu chanh, và bạn sẽ cảm nhận vị dai, giòn sần sật từ thịt ốc. Món được bán tại quán Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4.
    Ốc này rẻ, ăn ngăm ngăm đắng, ứ thít
    Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
    • Avatar của clivia
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 965 Bài viết

    • 2,019 Được cảm ơn

    #11
    Công nhận ốc sài thành ngon, mình thích vị sốt chấm.

    Ướt hết bàn phím chẹp chẹp
    thumb_Oh_Clivia
    • 1,223 Bài viết

    • 693 Được cảm ơn

    #12
    sao mình ăn ốc toàn bị đau bụng!