Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

7 món bánh hấp dẫn miền Tây miệt vườn ăn hoài không ngán

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.7K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 11,160 Bài viết

    • 5,377 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Vừa rồi mình về Hà Tiên đc ăn bánh thốt nốt rất là ngon. Bánh có bột như bánh bò nhưng trong bột có thêm trái thốt nốt xay ra và đường làm bánh cũng là đường thốt nốt nên bánh có vị ngọt thanh và thơm mùi trái thốt nốt.

    IMG_5837


    Có thêm món bánh ướt ngọt Hà Tiên nữa ngon lắm, nhân bánh là đậu xanh và dừa nạo, vỏ bánh làm từ bọt gạo và đường thốt nốt.


    IMG_5809
    Lời động viên đúng lúc sẽ chẳng khác gì một dạng "doping" giúp bạn vượt qua khó khăn Love%20Struck
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 248 Bài viết

    • 786 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LilyLam Xem bài viết

    Món này thì k nhớ đc tên, hình như là bánh lá
    110816dsbanhda01
    Cái này là bánh rau mơ (bánh lá mơ)
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kimsole
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 186 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MsPenguin Xem bài viết
    Cái này là bánh rau mơ (bánh lá mơ)
    Còn có ních nem khác là bánh lá thúi
    • 20 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #24
    nhìn cái bánh cam ngon thế
    • 937 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #25
    1

    Bạn nào biết ở SG chỗ nào bán món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa thì chỉ cho tớ với. Thèmmmmmmmmmm
    đưa tay đây...ôm vô
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kimsole
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 186 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi only_water Xem bài viết
    1

    Bạn nào biết ở SG chỗ nào bán món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa thì chỉ cho tớ với. Thèmmmmmmmmmm
    Nhớ phải ăn với nước đường thắng kẹo mà ta?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 937 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimsole Xem bài viết
    Nhớ phải ăn với nước đường thắng kẹo mà ta?
    Khồng, nước cốt dừa mừ!!!!!!!!!!!!
    đưa tay đây...ôm vô
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bingo06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,907 Bài viết

    • 7,248 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimsole Xem bài viết
    Nhớ phải ăn với nước đường thắng kẹo mà ta?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi only_water Xem bài viết
    Khồng, nước cốt dừa mừ!!!!!!!!!!!!
    Ăn với cả 2 nha 2 nàng, Tui ăn thấy có cả nước đường và nước cốt dừa luôn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 391 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #29
    Aiiiiii bánh bò, bánh tiêu, cháo quẩy, xôi zị hơm.......tiếng rao của mấy bà, mấy dì bưng mâm bánh khắp con đường ngõ hẻm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 788 Bài viết

    • 790 Được cảm ơn

    #30
    Sài Gòn thì chỗ nào bán bánh giá (bánh vá) hả các mom? Nhìn tự dưng nhớ và thèm quá
    Ôm ta rê, tút ta rê, tu rê soa ha
    BẮP Ú NHÀ MÈO GIÀ
    00Tjp7
    Mạnh khỏe, Bình an nhé con...........
    Om ma ni , Pad me hum
    4yGxp7tpcGp7
    • Avatar của kimsole
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 186 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhphuong11185 Xem bài viết
    Sài Gòn thì chỗ nào bán bánh giá (bánh vá) hả các mom? Nhìn tự dưng nhớ và thèm quá
    Ăn với bún nước lèo đúng hong gái?
    • 248 Bài viết

    • 786 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi only_water Xem bài viết
    1

    Bạn nào biết ở SG chỗ nào bán món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa thì chỉ cho tớ với. Thèmmmmmmmmmm
    Nghe đồn chợ Phạm Văn Hai có bán. (Nghe đồn là tại vì con bạn mình ở đó ăn hoài, mà lần nào mình tới cũng hết hoặc nghỉ bán)
    • Avatar của bobibom
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 1,420 Bài viết

    • 3,310 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #33
    Bánh pía là thích nhất, ăn ngọt ngay luôn mà ko thấy ngán chút nào, mình ko ăn thì thôi đã ăn là ăn một lúc 2,3 cái rùi cả ngày khỏi ăn cơm vì năng lượng nạp dzô quá nhìu, tiếp đó là tới bánh tằm bánh này ăn trừ cơm luôn cũng được, ăn cả ngày,ăn từ ngày qua ngày nọ
    mong là sau này ng ta vẫn bán mấy loại bánh này đều đều chứ đừng bị mai một đi
    I need a Doctor
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,514 Bài viết

    • 2,848 Được cảm ơn

    #34
    Bánh cam là bánh rán chứ gì, bánh này miền nào chả có. Mình thích bánh rán nóng, chiên ăn ngay chứ loại bánh rán bọc đường ăn ngọt phát sợ. Mình mê ăn ngọt, bánh kẹo nhưng ngọt nhạt vừa miệng thôi chứ ngọt quá ăn k ngon, vừa ngán mà vừa dễ bệnh. Ng khoẻ mạnh ăn nhiều ngọt k sao chứ ng thận yếu, ăn nhiều đường k lọc được rồi sớm tiểu đường.
    Khoảng 4 năm gần đây, mình pha chế nấu gì cũng giảm sử dụng đường tối đa, với món nhất thiết cần có đường thì chỉ dùng chút xíu.

    Bánh ú/bánh nếp có phải là bánh giậm/bánh rợm ngọt k nhỉ??? Chắc là đúng nhưng tên miền khác nhau, nhân đậu xanh & dừa (hoặc k dừa), bột nếp, gói hình chóp tam giác. Mình mê bánh này lắm, ăn mấy cái cũng hết nha. Mình chưa tự làm bánh này bao giờ, hay bữa nào làm 1 mẻ ăn nhỉ.

    À, có món bánh dày/dầy đậu xanh/bánh dày ngọt cũng rất ngon. Mình thích ăn bánh gì mà có nhân đậu, dừa lắm.
    IMG_2391


    PS: Ở đây có ai ăn bánh khoai HP chưa? Tự làm rất dễ & ngon toẹt. Bánh khoai bán ở ngoài ng ta làm ẩu lắm, nên khoai chín sượng, mình tự làm ở nhà khoai chín kỹ, thơm & bở, mềm dẻo hơn nhiều. Lâu lắm k được ăn bánh khoai, mùa đông ăn bánh khoai & uống ly nước râu ngô + mía thơm ngon tuyệt.
    Nói tới nước râu ngô+ mía lại thèm. Ở miền Bắc, HP quê mình ng ta hay luộc ngô/râu ngô rồi bỏ thêm 1ít mía vào, nước ngô thơm & ngọt tự nhiên. Ai kỹ tính hơn nữa thì nướng mía lên rồi thả vào nồi nước luộc ngô, thơm lắm!!! Lâu lắm rồi k đc uống nước ngô kiểu này.
    (Hoặc muối dưa cho 2-4 đốt mía vào cũng ngon. Chị mình hay nướng qua mía cho thơm, bổ làm 4 & đập dập, bỏ vào hũ muối dưa.)

    banhks
    400-300-doi-vi-khoai-so-ran-fa46
    KHOAI+M%C3%94N

    Ở HP gọi là khoai sọ, chả biết vùng khác gọi là khoai gì. Hình như ở SG gọi là... khoai môn nhỏ, mấy lần đi chợ quên k hỏi ng ta, cứ nhặt cân lên tính money thôi hehe.
    :Angel::Angel::Angel:I'M DREAMER:Rose::Rose::Rose:
    xQrturRXjEwEinWitKNWfifNDhFxCaOjXRvd-610xh
    hoadep
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meoCara
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,856 Bài viết

    • 26,161 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LilyLam Xem bài viết
    Món này thì k nhớ đc tên, hình như là bánh lá
    110816dsbanhda01
    bánh lá mít, pha bằng bột gạo trộn với một loại nước vắt từ lá hay tro gì đó mình không rành, ăn bùi bùi thơm lạ lạ, đổ bột lên cái lá mít rồi bột nguội vít ra nên gọi là bánh lá mít Ngày xưa có 1 dì trưa trưa gánh đi ngang cổng rao, mình hay rình rình để gọi mua ăn vặt... ôi thèm, tuổi thơ tui.
    • Avatar của nhoc_ti
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 319 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #36
    Góc Nguyễn Cư Trinh và Coóng Quỳnh, bán chiều tối nhé, hoặc xe đẩy trước trường Lương Thế Vinh ở chợ Cô Giang q1. Ăn đỡ thèm chứ ko đặc sắc như ngày xưa ngoại làm
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanhphuong11185 Xem bài viết
    Sài Gòn thì chỗ nào bán bánh giá (bánh vá) hả các mom? Nhìn tự dưng nhớ và thèm quá
    • 1,735 Bài viết

    • 4,215 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mask_girl08 Xem bài viết
    PS: Ở đây có ai ăn bánh khoai HP chưa? Tự làm rất dễ & ngon toẹt. Bánh khoai bán ở ngoài ng ta làm ẩu lắm, nên khoai chín sượng, mình tự làm ở nhà khoai chín kỹ, thơm & bở, mềm dẻo hơn nhiều. Lâu lắm k được ăn bánh khoai, mùa đông ăn bánh khoai & uống ly nước râu ngô + mía thơm ngon tuyệt.


    Ở HP gọi là khoai sọ, chả biết vùng khác gọi là khoai gì. Hình như ở SG gọi là... khoai môn nhỏ, mấy lần đi chợ quên k hỏi ng ta, cứ nhặt cân lên tính money thôi hehe.
    Bạn ơi cách làm bánh khoai như thế nào vậy, mình thử google thì chưa ra :d

    Mình thì mê tất cả các loại bánh Việt, miền nào cũng thích hết. Thế nên ở bên này mấy năm mình chưa từng nướng cái bánh gato nào vì thật sự không khoái bánh ngọt Tây.
    • Avatar của Phuc85
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 5,253 Bài viết

    • 12,502 Được cảm ơn

    #38
    Cái bánh tằm bì mình ăn thấy nó kỳ kỳ làm sao ấy.
    Đã vốn là bánh mặn rồi , đã chan nước mắm , bỏ hành mỡ vô rồi lại còn chan nước cốt dừa vô ...
    Bánh tằm thì y như cọng bún, ăn lạt lạt, mềm xèo chả có gì ngon.
    Mình ăn thử đúng 1 lần duy nhất và chưa ăn lại lần thứ 2 luôn.
    Bánh pía thì quá ngọt ăn không hết 1 cái.
    Mình thích ăn bánh gì thanh đạm, nhẹ nhàng như kiểu bánh lá mơ ấy , hay bánh căng ...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 355 Bài viết

    • 599 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Phuc85 Xem bài viết
    Cái bánh tằm bì mình ăn thấy nó kỳ kỳ làm sao ấy.
    Đã vốn là bánh mặn rồi , đã chan nước mắm , bỏ hành mỡ vô rồi lại còn chan nước cốt dừa vô ...
    Bánh tằm thì y như cọng bún, ăn lạt lạt, mềm xèo chả có gì ngon.
    Mình ăn thử đúng 1 lần duy nhất và chưa ăn lại lần thứ 2 luôn.
    Bánh pía thì quá ngọt ăn không hết 1 cái.
    Mình thích ăn bánh gì thanh đạm, nhẹ nhàng như kiểu bánh lá mơ ấy , hay bánh căng ...
    ở gần cầu kiệu có quán bánh tằm bì cũng ngon lắm hôm nào bạn ăn thử lại. hihi
    • 824 Bài viết

    • 6,645 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi diepsam Xem bài viết
    Toàn bánh ngọt nhỉ, chỉ thích bánh căn ăn với nước mắm xíu mại, bỏ thêm cái trứng vịt luộc thì bao ngon

    1004883_238030889691501_1108938242_n
    Thèm món này nè! Lần trước về Đà Lạt đi ăn tiệm bánh căn trong cái hẻm nhỏ đường Tăng Bạt Hổ vào một buổi sáng lành lạnh. Ngồi gần bếp lò ấm áp thưởng thức bánh nóng mới ra lò thật thú vị. Chị bán bánh làm không kịp cho cả bọn ăn nên bọn mình phải chống đũa ngồi đợi, đôi khi còn phụ giúp chị ấy cạy bánh nóng hổi nữa. Yummy!
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2