TIN TÀI TRỢ.

7 món bánh hấp dẫn miền Tây miệt vườn ăn hoài không ngán

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của bingo06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,907 Bài viết

    • 7,226 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #1
    7 món bánh hấp dẫn miền Tây miệt vườn ăn hoài không ngán

    Bánh cam, bánh tằm khoai mỳ, bánh bò, bánh da lợn, bánh tai yến... là những đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới mảnh đất này thăm thú.
    Bánh cam
    Món này có tên là bánh cam là vì có hình dáng tròn tròn và màu cam của vỏ bánh khi được chiên giòn trông khá giống trái cam. Bánh có vị ngọt thơm, được làm từ bột nếp và bột gạo, nên ăn không ngán. Để vỏ bánh ngon hơn, người ta còn trộm thêm ít khoai lang tán nhuyễn vào trong phần bột pha chế. Ở giữa bánh có nhân đậu xanh, được tán nhuyễn trộn với đường cát.
    banhcam-6187-1427701234
    Bánh cam ở giữa có nhân đậu xanh, được tán nhuyễn trộn với đường cát.. Ảnh: Thuhuyennguyenwp.
    Bánh tằm khoai mỳ
    Đây là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm.
    banh-tam-khoai-mi-5973-1427701235
    Người ta còn bỏ thêm màu lá dứa, lá cẩm, gấc để tạo màu hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Quanngonsaigon.
    Để làm món này người ta phải mài khoai mỳ nhuyễn rồi tạo dáng thành từng sợi. Bánh ăn hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường dùng kèm với mè rang chín, đường trắng. Người ta còn bỏ thêm màu lá dứa, lá cẩm, gấc để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.
    Bánh bò
    Đây là một món bánh ngọt quen thuộc ở miền Nam, đặc biệt là miền Tây. Cùng là bánh bò nhưng ở mỗi vùng lại có cách chế biến riêng và được gắn với những tên gọi khác nhau như bánh bò thốt lốt, bánh bò bông xốp, bánh bò trong…
    Nguyên liệu để làm món này khá đơn giản, gồm bột gạo, đường, dừa và men. Bánh bò có vị ngọt vừa phải, mềm dai, thường ăn kèm với nước cốt dừa, muối mè, có nơi còn dùng chung với thịt heo quay.
    banh-bo-6898-1427701236
    Bánh bò có vị ngọt vừa phải, mềm dai, mùi thơm thoang thoảng. Ảnh: Vikybomi.
    Bánh da lợn
    Điểm đặc trưng của chiếc bánh da lợn là phải có nhiều lớp chồng lên nhau, chia tầng rõ rệt. Lớp bột mỏng ngoài bóng, dẻo khiến người ta liên tưởng tới tấm da lợn rồi lấy đó làm tên gọi cho món ăn.
    Nguyên liệu chế biến bánh gồm bột năng, bột nếp, đường, cốt dừa. Bánh có màu ngà vàng của đậu, màu xanh của lá dứa, đôi khi người làm còn thêm màu tím từ lá cẩm hay màu đỏ từ gấc cho chiếc bánh thêm phần rực rỡ.
    banh-da-lon-2436-1427701236
    Cắn một miếng bánh dẻo thơm, hòa cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh, nước dừa béo ngậy, lá dứa thơm nhè nhẹ, rồi uống một ngụm trà thơm nóng, thực khách sẽ nhớ mãi hương vị của món bánh mộc mạc này. Ảnh: Monngonhoian.
    Bánh pía
    Bánh pía được chế biến với nhiều công đoạn khéo léo và cầu kỳ. Đầu tiên bột mỳ được cán mỏng để làm lớp vỏ bánh bên ngoài. Phần nhân là đậu xanh hoặc khoai môn hấp chín nghiền nhuyễn, xào với đường rồi trộn chung với chút sầu riêng tươi, lòng đỏ trứng muối.
    Thưởng thức món bánh này, thực khách sẽ nhận thấy tổng hợp vị dẻo bùi của nhân bánh hòa với mùi sầu riêng thơm nức, vị ngọt của đường và vị mặn của lòng đỏ trứng.
    banh-pia-5269-1427701237
    Sau khi cuộn tròn nhân bánh, vỏ ngoài sẽ được thoa một lớp lòng đỏ trứng muối rồi đem vào lò nướng. Ảnh: Vietcadao.
    6. Bánh tai yến
    Bánh tai yến có hình dạng giống tổ chim yến. Công thức làm mó này khá đơn giản gồm bột gạo pha với một ít bột năng, nước cốt dừa, đường cát, hương liệu va ni cho thơm, tất cả quyện thành một hỗn hợp sền sệt.
    Thành phẩm của món bánh này có hình chiếc nón úp ngược với phần bột giữa chín phồng lên, viền bánh cong lại, rám vàng. Bánh tai yến vừa mỏng vừa giòn, có vị ngọt và béo ngậy tan chầm chậm trên đầu lưỡi.
    banh-tai-yen-6399-1427701237
    Bánh tai yến vừa mỏng vừa giòn, có vị ngọt và béo ngậy tan chầm chậm trên đầu lưỡi. Ảnh: Saostar.
    Bánh ú nước tro
    Bánh ú nước tro là ăn truyền thống trong ngày tết Đoan Ngọ của người dân miền Nam. Bánh có hình chóp nón, to bằng nắm tay người lớn. Bánh được gói bằng lá tre hoặc lá chuối, bên trong là bột nếp, với nhân đậu xanh ở giữa.
    Điểm đặc biệt của món bánh này là dùng rơm nếp đốt lấy tro, hòa với nước cho tan và để lắng, chắt lấy phần nước trong đem ngâm với gạo nếp qua một đêm. Bánh ú nước tro dễ ăn, không gây ngán, bột bánh có vị mát nên được nhiều người ưa thích trong những ngày nắng nóng.
    banh-u-nuoc-tro-8374-1427701237
    Bánh ú nước tro dễ ăn, không gây ngán, bột bánh có vị mát nên được nhiều người ưa thích trong những ngày nắng nóng.
    Ảnh: Thuathienhue.
    VnExpress

    http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/ba...n-3175666.html

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 4,323 Bài viết

    • 4,571 Được cảm ơn

    #2
    Món nào cũng hấp dẫn
    P/s: link nguồn sai roi
    Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
    Yêu với Thơ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,895 Bài viết

    • 7,116 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #3
    thích nhất là bánh pía, bữa đi miền tây ghé mua bánh pía Tân Huê Viên, trong vòng 2 ngày đã ăn sạch.
    có lần mình ăn 1 ngày 4 cái bánh pía làm bị đầy bụng khó tiêu tưởng trúng độc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 301 Bài viết

    • 1,391 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThoXanh2012 Xem bài viết
    thích nhất là bánh pía, bữa đi miền tây ghé mua bánh pía Tân Huê Viên, trong vòng 2 ngày đã ăn sạch.
    có lần mình ăn 1 ngày 4 cái bánh pía làm bị đầy bụng khó tiêu tưởng trúng độc
    Đề nghị đi khám tiểu đường ngay và luôn.

    Nhớ miền Tây quá, nhớ cái bánh tằm khoai mì quá, hu hu, nhìn nó cứ như là con sâu ấy. Chẹp chẹp.

    Cứ lâu lâu đọc mấy bài báo thế này lại băn khoăn chuyện ở lại hay về. Về nhà thì có ba mẹ, không khí Sài Gòn, các món ăn ngon, nhưng ở lại thì các con mình sẽ sướng. Đời mình thì xem như xong rồi đi, nhưng các con thì sao .... Không lẽ cố gắng ở lại, đến khi các con học đại học rồi thì bỏ tụi nó lại còn mình thì về VN sống tiếp?
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 106 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #5
    Khoái nhất bánh ú tro, rồi tới bánh da lợn, bánh bò. Bánh pía ăn một lần nữa cái là nhiều, ngọt quá xá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #6
    Hồi đó chuyên môn có cái trò gỡ từng lớp của bánh da lơn ra ăn riêng vì thấy vui vui, lần nào cũng bị mẹ la vì chơi dơ. =))

    Mà báng pía uống nước trà đàm đạo thì hay phải biết! =))
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 66 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #7
    Bánh cam và bánh tằm ăn ngon. Nhưng hồi đó mình còn ăn cái loại bánh cam có bọc đường đó, ăn cái đường đó vui lắm.
    • 439 Bài viết

    • 227 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Đi miền Tây rồi mà chả có cơ hội được thưởng thức mấy món bánh trên híc..híc
    • Avatar của chè búp
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,440 Bài viết

    • 23,911 Được cảm ơn

    #9
    Ngon thì ngon, thi thoảng ăn 1 cái thì được... chứ bảo ăn hoài không ngán thì không có chuyện đó.

    Bánh pía đói lắm thì ăn được gần 2 cái. Ăn xong ngọt lè, bứ hết cả cổ, chiêu vội cả cốc trà nóng mới đỡ.

    Bánh gì có cốt dừa chả ngấy, hự hự... Vui tay nhón một miếng hoặc lấy xiên xiên một miếng nhỏ nhấm nháp dần còn được..

    Bánh ú tro hơi giống bánh gio miền Bắc, nhân ít đỗ xanh.. Ăn được 3 cái là no rồi. Người ta cứ bán cả xâu í, thích mua vì nhìn nó xinh xinh

    Chứ bánh gì ăn hoài không ngán nhỉ? Bánh bèo Huế; Bánh răng bừa... Hay mình không thích đồ ngọt nhỉ?
    f56bc6b8e03d0ea3025a3b97b539184d
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của candy_funny
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 859 Bài viết

    • 948 Được cảm ơn

    #10
    Bánh cam giòn giòn ngon ngon, ăn vào đụn đến nhân đậu xanh là cảm giác rất tuyệt với...

    banhcam-6187-1427701234
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LilyLam
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 5 năm
    • 918 Bài viết

    • 4,808 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #11
    Ôi những món bánh tuổi thơ

    Bánh khoai mì nướng
    nuong10

    Bánh chuối
    DSC08429

    Bánh bột báng
    IMG_0206

    Bánh lá chuối
    b0b24

    Bánh lá dừa
    53

    Bánh cam thì mình thích loại bọc đường thô chứ k thích loại bọc mè vào kẹo đường.
    2-banh-20cam-2-1417101260935

    Món này thì k nhớ đc tên, hình như là bánh lá
    110816dsbanhda01

    Bánh mặn thì có bánh tằm bì (món này năm trước đi Cần Thơ đc bạn đãi mới biết, trước giờ toàn ăn bánh tằm ngọt ^^)
    P3070058

    Bánh cống
    banh-cong-can-tho_1

    Bánh giá
    23122011afamilyDLbanhgia5_73fe9

    Bánh quai vạc
    Banhquaivacchien
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vncat
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,007 Bài viết

    • 11,885 Được cảm ơn

    #12
    Chỉ thèm bánh xèo với thật nhiều rau, cải xanh cuốn thôi, thèm chết đi được. Kế đến là bánh khọt.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 348 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #13
    Ở cùng hình bánh tai yến, có 1 loại bánh mà hồi nhỏ mình rất hay ăn. Có mẹ nào biết tên bánh này không cho mình xin để từ đó m tìm công thức làm bánh này ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của diepsam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,450 Bài viết

    • 1,968 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Toàn bánh ngọt nhỉ, chỉ thích bánh căn ăn với nước mắm xíu mại, bỏ thêm cái trứng vịt luộc thì bao ngon

    1004883_238030889691501_1108938242_n
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,895 Bài viết

    • 7,116 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết
    Bánh pía đói lắm thì ăn được gần 2 cái. Ăn xong ngọt lè, bứ hết cả cổ, chiêu vội cả cốc trà nóng mới đỡ.
    hic, ăn gì tới 2 cái bánh pía lận, quá dữ luôn

    bánh dừa ăn cũng ngon, 1 lần mình ăn dc vài cái luôn. bánh nhưn chuối hay nhưn đậu xanh gì cũng ngon cả. miễn sao có đậu đen trong nếp

    banh-la-dua-huong-vi-que-nha2
    • 67 Bài viết

    • 187 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi someone.like.you Xem bài viết
    Ở cùng hình bánh tai yến, có 1 loại bánh mà hồi nhỏ mình rất hay ăn. Có mẹ nào biết tên bánh này không cho mình xin để từ đó m tìm công thức làm bánh này ăn.
    Nhìn giống bánh bò nướng
    • Avatar của LilyLam
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 5 năm
    • 918 Bài viết

    • 4,808 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi someone.like.you Xem bài viết
    Ở cùng hình bánh tai yến, có 1 loại bánh mà hồi nhỏ mình rất hay ăn. Có mẹ nào biết tên bánh này không cho mình xin để từ đó m tìm công thức làm bánh này ăn.
    Nhìn giống bánh trứng nướng đường thốt nốt. Ăn có vị ngọt nhẹ, k bị ngán như bánh tai yến. Món này cách đây vài năm mình có ăn 1 lần của xe đẩy bán buổi chiều đường Võ Văn Kiệt gần bv Tâm thần và bv Nhiệt đới. K biết giờ còn k.
    dsc08850
    • 348 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #18
    Cám ơn mn. Bánh này ko có vị men bánh bò, ko trứng. Vì thế, bg m lại nghĩ có thể bột nó là bột như bánh tai yến nhưng ko chiên mà là nướng.
    Thuở còn thơ ngày hai buổi đến trường
    Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ:
    "Ai bảo chăn trâu là khổ?"
    Tôi mơ màng nghe chim hót trên cao
    Những ngày trốn học
    Đuổi bướm cầu ao
    Mẹ bắt được...
    Chưa đánh roi nào đã khóc!
    Có cô bé nhà bên
    Nhìn tôi cười khúc khích...

    Untitled_2_2600_1414748177
    • 125 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #19
    Mon nào cũng muốn ăn
    • 4,323 Bài viết

    • 4,571 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi candy_funny Xem bài viết
    Bánh cam giòn giòn ngon ngon, ăn vào đụn đến nhân đậu xanh là cảm giác rất tuyệt với...

    banhcam-6187-1427701234
    Giờ có ăn dc 10c liền
    Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
    Yêu với Thơ
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2