TIN TÀI TRỢ.

6 món ngon nên ăn khi đến Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.8K Lượt đọc
  • 95 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,083 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #1
    6 món ngon nên ăn khi đến Sài Gòn


    Cơm tấm, lẩu, bún bò, hủ tiếu hay các món ốc... là những món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn.

    Dưới đây là một số món ngon ở Sài Gòn.

    Cơm tấm

    Cơm tấm là món ăn bình dị, hầu như có mặt trên các tuyến đường ở Sài Gòn. Ai đến đây mà chưa ăn cơm tấm là coi như chưa từng đặt chân tới Sài Gòn. Cơm được nấu từ tấm (gạo nát, gạo vụn), đĩa cơm tấm ngon là cơm phải khô, khi chín hạt cơm không được dính nhau.

    com-tam-jpg-1355459563-1355460481_500x0
    Cơm tấm là món ăn đường phố rất phổ biến ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.

    Với cơm tấm sườn, miếng sườn lợn phải được ướp đúng gia vị, khi nướng tỏa hương thơm ngào ngạt đến quyến rũ. Khi ăn mềm nhưng lại hơi dai và đậm đà. Ngoài sườn nướng, nguyên liệu ăn kèm còn rất phong phú như: trứng ốp la, bì, chả....

    Ăn cơm tấm không thể thiếu chén nước mắm chua ngọt đơn giản nhưng rất tinh tế. Nước mắm được nấu với đường và nước lạnh theo một tỷ lệ nhất định, sao cho nước chấm có độ sánh, khi tưới lên dĩa cơm dễ dàng thấm vào từng hạt gạo, thớ thịt. Thêm một ít đồ chua như củ cà rốt, củ cải trên đĩa cơm nữa là món ăn trở nên đủ vị và ngon miệng.

    Hủ tiếu

    Hủ tiếu tương đối xa lạ với người miền Bắc, nhưng lại quá đỗi quen thuộc đối với người miền Nam. Món ăn này được người Hoa du nhập vào Việt Nam và biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ở Sài Gòn hiện nay có những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc và một món hủ tiếu bình dị, dân dã là hủ tiếu gõ.

    hu-tieu-jpg-1355460482_500x0
    Ở Sài Gòn có nhiều thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng như: hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc. Ảnh: Khánh Hòa.

    Một bát hủ tiếu đầy đủ gồm nước dùng, tôm, thịt lợn, thịt băm, sợi bánh nhỏ như sợi bún nhưng có màu đục, ăn kèm với xà lách, cải cúc, hẹ, giá tươi... Ngày nay, hủ tiếu còn được biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm phong phú như: cá, mực, lòng, sườn...

    Trong bát hủ tiếu thì nước dùng là quan trọng và chuẩn bị công phu nhất. Muốn nồi nước dùng trong vắt và có vị ngọt thanh, người bán phải mua xương ống về hầm chung với mực khô, tôm khô, khi hầm để lửa nhỏ và phải vớt bọt liên tục. Rau ăn kèm hủ tiếu khá đơn giản với giá tươi, hẹ, xà lách, cần tay...

    Các món bún

    Có thể nói Sài Gòn là mảnh đất thiên đường của bún với hơn 20 loại bún khác nhau. Có thể kể ra đây một vài loại bún quen thuộc và nổi tiếng như: bún bò Huế, bún mọc, bún thịt nướng, bún mắm, bún cá...

    bun-jpg-1355460482_500x0
    Bún bò là một trong những loại bún phổ biến nhất ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.

    Khác nhau về nguyên liệu và cách chế biến nhưng các món bún đều đem lại cho người ăn sự hấp dẫn và ngon miệng. Một lý do nữa khiến người Sài Gòn ưa thích bún là sự tiện lợi, có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Cùng với đó là sự phong phú của món ăn giúp bạn có thể thay đổi và không đem lại cảm giác ngấy.

    Phở

    Phở là món ăn nổi tiếng từ miền Bắc vào Sài Gòn. Không còn giữ được nguyên bản, những quán phở ở Sài Gòn đã biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Bạn có thể nhận biết được điều đấy khi nhìn vào bát phở của người Sài Gòn, sợi phở bé và mảnh hơn bánh phở Hà Nội, nước dùng có vị ngọt chứ không đậm như bát phở của miền Bắc.

    pho-bo-jpg-1355460482_500x0
    Có nguồn gốc từ miền Bắc, phở nhanh chóng là món ăn được ưa thích ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.

    Nguyên liệu ăn kèm truyền thống trong bát phở là thịt bò với các cách chế biến như tái, nạm, gân, gầu... Ngày nay, phở được biến tấu phong phú với nhiều loại như phở cá, phở gà, phở đà điểu...

    Các món lẩu

    Lẩu là món ăn chơi được ưa thích khi Sài Gòn về đêm. Ở Sài Gòn có các con phố lẩu nổi tiếng như: lẩu dê ở khu Nguyễn Công Trứ (quận 1), lẩu bò, lẩu dê khu Ngô Thời Nhiệm - Trương Định (quận 3); lầu cá kèo khu Bà Huyện Thanh Quan - Sư Thiện Chiếu (quận 3); lẩu thập cẩm khu Huỳnh Mẫn Đạt (quận 5); khu bờ kè kênh Nhiêu Lộc (quận Bình Thạnh)...

    lau-ca-jpg-1355460482_500x0
    Lẩu là món ăn rất đa dạng, thích hợp trong buổi chiều tối ở Sài Gòn. Ảnh: Khánh Hòa.

    Lẩu tương đối dễ ăn, nguyên liệu lại phong phú nên thích hợp với nhiều người. Có nhiều loại lẩu rất nổi tiếng như: lẩu Thái, lẩu cá kèo, lẩu hải sản, lẩu nấm... ngoài ra còn có nhiều loại đặc sản như: lẩu cua đồng, lẩu ốc, lẩu ếch... Bên cạnh nguyên liệu thì rau ăn kèm lẩu rất phong phú, tùy theo loại lẩu mà lựa chon rau phù hợp như rau nhút, rau muống, bắp chuối, cải thảo, cải bẹ xanh, cải ngọt...

    Các món ốc

    Khổng thể bỏ qua món ốc khi kể đến các món ăn ở Sài Gòn. Ốc là tên gọi chung, bao gồm rất nhiều loại hải sản khác nhau như: nghêu, sò, ốc, chem chép.... Những con đường như Thành Thái (quận 10), Vĩnh Khánh (quận 4)... là những địa chỉ quen thuộc của tín đồ mê ốc ở Sài Gòn.

    oc-jpg-1355460482_500x0
    Cách chế biến phong phú, hương vị thơm ngon tạo nên sự hấp dẫn của các món ốc. Ảnh: Khánh Hòa.

    Các quán ốc thường mở cửa từ buổi trưa cho đến tối, khuya, cá biệt có nhiều quán mở cửa đến rạng sáng hôm sau. Sở dĩ món ốc được nhiều người ưa thích vì có cách chế biến phong phú với nhiều hương vị khác nhau. Bạn có thể nướng, xào, hấp, luộc, nấu cháo... với nhiều gia vị khác nhau như: nướng nước mắm, nướng mỡ hành, xào bơ cay, xào tỏi...

    Ngoài những món ngon kể trên, còn rất nhiều món ngon khác cho du khách tha hồ thưởng thức khi đến Sài Gòn như: bánh canh, bánh xèo, bánh khọt, các loại chè...

    Khánh Hòa

    http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc...n-2402280.html
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 472 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    #2
    Phở SG kg ngon (so với Phở HN). Em nhớ canh bún quá
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 1311981
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,877 Bài viết

    • 1,924 Được cảm ơn

    #3
    Mình thích phở SG, nhiều rau ăn kèm.
    Sợ nhất ra HN ăn phở, nước dùng toàn bột ngọt.
    pzBrp7

    Ba Mẹ Yêu BiNheo nhất nhất nhất!!!!!!!!

    NB: 3,5kg-50cm
    1M: 4,8kg-55cm
    2M;6,3kg-58cm-2,5M : Biết lật
    3M: 7,4kg-61cm
    4M: 8,1kg-65cm- Tập trườn
    5M: 8,5kg-68cm -Bò giỏi, 2 răng
    6M: 9,2kg-69cm-Ngồi tốt, 4 răng

    7M: 10,2kg-70cm-8 răng
    8M: 10,7kg-72cm-Tự vịn tường đứng dậy, đứng chựng rất vững
    9M: 10 kg-72,5cm. 9,5M: Biết đi những bước đầu tiên
    10M: 10,7kg-75cm-9 răng, Đi tốt
    11M: 11kg-75,5cm-10 răng, đi ngon lành cành đào rùi

    12M: 11,2kg-78,5cm, 14 răng, nói được nhìu nhìu
    13M: 11,5kg, 78,5cm, 16 răng, chạy nhảy, nói suốt ngày
    14M: 12kg, 80cm.
    • Avatar của mababy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,171 Bài viết

    • 2,617 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 1311981 Xem bài viết
    Mình thích phở SG, nhiều rau ăn kèm.
    Sợ nhất ra HN ăn phở, nước dùng toàn bột ngọt.
    Thế phở SG còn ngọt hơn , ngọt kiểu như cho đường ý . Nói chung mỗi miền có một khẩu vị riêng .
    Nhưng khi đến sài gòn e chỉ thích nhất các món ốc ,còn lại là e chịu.
    Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,142 Bài viết

    • 3,781 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Sài gòn món nào cũng ngon nhất !!!! Đối với tôi hehje
    Nick này chính chủ đóa nha mấy cưng !!!
    • 1,065 Bài viết

    • 5,519 Được cảm ơn

    #6
    Phở Bắc toàn bột ngọt, ăn lần nào xong cũng ngứa cổ, khát nước phát điên lên.
    I am a perfect creature of imperfection.
    • Avatar của Yun.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 546 Bài viết

    • 947 Được cảm ơn

    #7
    Em ăn phở Hn bị lạnh sóng cổ do có bột ngọt hic.

    Thích bánh canh cua ở Sg cơ chỗ nào ăn bánh canh cua và cơm Tấm ngon thế các chị
    -Thu này vẫn giống thu xưa
    Vẫn ngồi 1 xó, vẫn chưa có bồ
    • 2,813 Bài viết

    • 6,136 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    sao ko có bánh xèo và bún mắm nhỉ? mình kết 2 món này thế hi hi
    • 748 Bài viết

    • 1,824 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yun. Xem bài viết
    Em ăn phở Hn bị lạnh sóng cổ do có bột ngọt hic.

    Thích bánh canh cua ở Sg cơ chỗ nào ăn bánh canh cua và cơm Tấm ngon thế các chị
    Bánh canh cua thì bạn ghé đường Trần Khắc Chân Q1 đoạn gần cầu Trần Khánh Dư, quán bán từ 14g và rất đông khách nên bạn nên ghé sớm, đến trễ sẽ hết đồ ngon. Còn có bánh canh ghẹ ngay dưới chân cầu Bông Q Bình Thạnh, bạn nên ghé thử. Cơm tấm mình thấy hình như quán vỉa hè ngon hơn quán sang trọng

    Sài Gòn có món bánh mì thịt cũng ngon mà không thấy nói tới.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mongcon09
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 265 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthuy0101 Xem bài viết
    sao ko có bánh xèo và bún mắm nhỉ? mình kết 2 món này thế hi hi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi newcar Xem bài viết
    Ăn phở ở SG không ngon. Mình có cảm giác món phở SG như một cô gái kém duyên vây.
    Vào SG ở cỡ một tháng mà mình nhớ phở Bát Đàn, phở Mặn gầm cầu điên cuồng
    mỗi miền 1 khẩu vị riêng, bạn ở miền bắc thì nghĩ phở hà nội ngon là đúng, như mình trong này ra ngoài đó đi ăn mấy chỗ nổi tiếng về phở cũng thấy k ngon do không hợp khẩu vị thôi
    Có điều phở hà nội và các món ăn cho quá nhiều bột ngọt gọi là mì chính đấy, còn trong nam thì lại ngọt do cho nhiều đường
    • 59 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rongvang123 Xem bài viết
    Sài Gòn có món bánh mì thịt cũng ngon mà không thấy nói tới.
    Đúng vậy, bánh mì sài gòn là nhất
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nhim1234
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 742 Bài viết

    • 1,725 Được cảm ơn

    #12
    Vote cho các loại ốc và lẩu cá kèo!!!!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của juliet1404
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • 2,443 Bài viết

    • 3,708 Được cảm ơn

    #13
    Huhu...thèm ăn cơm tấm quá...ở HN mình hay ăn ở Paloma cf trên phố Lý Thường Kiệt...vô đây đọc thèm quá. Phải rủ ox đi ăn mới đc.
    • 937 Bài viết

    • 5,896 Được cảm ơn

    #14
    ốc Sài Gòn và lẩu cá kèo, cá kèo nướng là nhất.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,208 Bài viết

    • 1,915 Được cảm ơn

    #15
    Công nhận cơm tấm SG rất ngon, hiếm nơi nào có thể ngon bằng...
    Kế đến là món Óc SG thực sự quá phong phú. Hic nhắc đến lại thèm ốc nữa rùi
    Ở hiền thì sẽ gặp lành...
    Ta ơi, hãy luôn tin là như thế nhé

    • 549 Bài viết

    • 1,372 Được cảm ơn

    #16
    mê mẩn nhất ở SG là ốc và các loại bún..ăn cơm gà và lẩu cg rất ngon nữa..hic hic..nhắc lại thèm và muốn vào SG quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,026 Được cảm ơn

    #17
    Chỗ cơm tấm phố Tràng Thi ở Hà Nội cũng giống SG, chủ là SG, có mấy em phục vụ cũng trong Nam. Có cả cá kho, sườn ram, canh chua.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của wig_fashion
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 103 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #18
    Bánh mì thịt là bá chấy nhất á !
    • Avatar của SG Chic
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,062 Bài viết

    • 7,266 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #19
    Cơm tấm SG là ngon nhất =p~ Mình hay ăn ở Ba Ghiền, lâu lâu thì ăn ở Bụi, cơm tấm An Dương Vương, 2 chỗ này cũng ngon. Ăn cơm tấm đừng vào mấy chỗ như Cơm tấm Cali, Thuận Kiều hay Mộc, vừa dở vừa mắc. Giống như ăn ốc thì phải ngồi ghế thấp, bàn thấp, ngồi hút rồn rột mới ngon chứ bàn cao sáng loáng lại ko ngon.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 983 Bài viết

    • 889 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Thích phở SG hơn vì có tương đen nhưng ko thích món phở lắm, thích bún bò, hủ tiếu gõ thôi
    Giấc mộng đã mờ nhạt trong mùa đông ngay khi mới bắt đầu...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5