Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

6 điều tuyệt vời cha mẹ có thể dành cho con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.06K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,816 Bài viết

  • 29,501 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  6 điều tuyệt vời cha mẹ có thể dành cho con

  Bạn không cần phải là chuyên gia nhưng vẫn có thể giúp con mình trở thành người tuyệt vời trong cuộc sống nếu làm được những điều sau.


  1. Thể hiện tình yêu của bạn

  Trẻ con cần tình yêu. Những dẫn cứ khoa học đã chứng minh rằng tình yêu, sự chăm sóc và những ảnh hưởng của cha mẹ trong những năm đầu đời của trẻ vô cùng quan trọng vì đây được coi là “mốc” để trẻ phát triển về thể chất, tâm hồn và cuộc sống tình cảm sau này.

  Theo Marian Diamond, một nhà tâm lý học ở Đại học California cho hay, tình yêu thương có khả năng chạm đến sự phát triển trí não của trẻ. Nhưng bạn cần thể hiện tình yêu đó thế nào? Một cái ôm thật chặt, một nụ cười thật tươi, sự khuyến khích, lắng nghe hay là cùng chơi với con là những điều đơn giản mà mọi cha mẹ đều có thể làm được.

  2. Chăm sóc con từ những điều cơ bản

  Bé cần có sức khỏe tốt và nguồn năng lượng để học hỏi, phát triển. Đây cũng chính là những điều cha mẹ có thể làm được bằng việc chăm sóc tốt con mình. Ngay từ khi bé còn nhỏ bạn đã cần phải cho bé đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên và thực hiện tiêm chủng phòng ngừa đầy đủ.

  Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ nhỏ, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng dễ ngủ và ngủ nhiều. Chính vì vậy, bạn cần có biện pháp giúp con mình có giấc ngủ sâu, ví dụ như cho bé ăn những thực phẩm gây buồn ngủ và làm cho hệ thần kinh của bé thư thái.

  3. Trò chuyện với con

  Nghiên cứu cho thấy rằng ngay từ khi còn nhỏ, những bé được bố mẹ trò chuyện thường xuyên có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Những bà mẹ thậm chí có thể trò chuyện với bé yêu ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ - đây cũng là cách liên kết giữ mẹ và bé vô cùng ngọt ngào.

  Cha mẹ không cần thiết phải nói những lời sáo rỗng với con mà chỉ cần nói chuyện một cách tự nhiên, sử dụng những câu từ đơn giản, dễ hiểu và với giọng trầm ấm, nhẹ nhàng là đã làm cho bé cảm nhận đầy đủ những gì bạn muốn truyền tải.


  doc-e3a9d


  4. Đọc sách/ truyện cho con nghe

  Đọc sách/ truyện cho bé nghe mỗi ngày là phương pháp giúp bé có vốn từ vựng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bé được nghe đọc sách/ truyện cũng tăng trí tưởng tượng, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

  Jim Trelease, một chuyên gia nghiên cứu về trẻ em chia sẻ rằng ngay khi mới chào đời, trẻ đã thích nghe đọc hoặc kể chuyện. Chính vì vậy, cha mẹ hãy dành thời gian đọc sách/ truyện cho con, đặc biệt là trước lúc đi ngủ.

  5. Sự động viên, khích lệ

  Trong cuộc sống, không chỉ có sự thành công mà chắc chắn sẽ có thất bại, vì vậy bạn hãy là người động viên, khích lệ để con mình có thể vượt qua những chướng ngại vật cũng như đứng lên sau mỗi lần thất bại.

  6. Cha mẹ hạnh phúc

  Cha mẹ hạnh phúc sẽ làm cho một đứa trẻ hạnh phúc theo. Trong gia đình, nếu bạn cảm thấy “quá tải” công việc, đừng ngại ngần chia sẻ với người bạn đời. Nếu bạn là một bà mẹ độc thân, việc chia sẻ tâm tư tình cảm với những người xung quanh sẽ làm bạn trở nên vui vẻ và yêu đời hơn.

  Một gia đình hạnh phúc, luôn vui vẻ và tràn ngập tiếng cười thì chắc hẳn cũng sinh ra những đứa trẻ vui vẻ. Do đó, cha mẹ hãy cùng nhau xây đắp cho con một cuộc sống vui, một tuổi thơ hạnh phúc ngay từ khi con mới chào đời.

  Theo TTVN
  http://giadinh.net.vn/20120831102182...nh-cho-con.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT