Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

6 chai Dr Thanh có ruồi: Công an mời chủ nhà hàng làm việc

 • 6 Lượt chia sẻ
 • 9.31K Lượt đọc
 • 55 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #41
  DjHuKkj  Tôi tò mò, tiến sĩ ruồi học hành như thế nào mà có cư xử vô học và bất nhân đến như vậy. Tôi tra thử
  http://cafebiz.vn/ho-so-doanh-nhan/h...3445764019.chn
  6jWUPeU

  Tôi học ở ngay California, và thực sự chưa từng nghe nói tới tên trường ĐH mà ông này làm Tiến Sĩ. Vì vậy tôi tò mò kiểm tra và thấy Ông Dr Ruồi học tiến sĩ ở một trường vô danh, không tên tuổi ở Mỹ.

  Trường đại học này chuyên cấp bằng giả, lấy tên là Southern California University để nhái theo trường nổi tiếng University of Southern California.
  Trước kia, mọi người đã biết vụ nhiều người làm tiến sĩ ở Mỹ mà không biết tiếng anh. vì rằng ở Mỹ có rất nhiều trường ĐH rởm là một công ty chuyên kinh doanh, và bất cứ ai cũng có thể cấp bằng miễn có tiền.

  Những công ty này được ra đời, với mục đích phục vụ cho những người dùng bằng giả để lừa những người ở các nước thứ ba, nhưng không thể lừa được dân Mỹ vì ở Mỹ có các tổ chức như USNEWS xếp hạng và đánh giá rất công bằng.

  Tôi kiểm chứng trên các trang về xếp hạng giáo dục có tên tuổi, chưa từng thấy trường của ông Thanh là trường nào.
  Quá sốc, tôi tìm phát nữa, thì ra trường ĐH của ông Thanh là một công ty chuyên cấp bằng, và bán bằng cấp cho bất cứ một ai có tiền. Hiển nhiên, nó không bao giờ được chấp nhận bởi nền giáo dục Hoa Kỳ, như thông báo ở dưới đây.


  http://www.geteducated.com/diploma-m...-accreditation
  m3bYIsG
  Thật kinh hoàng, hóa ra đây là điển hình của việc chơi bằng rởm để lừa nhân dân.
  Thông tin thêm về trường đại học rởm cấp bằng rởm:

  http://www.dse.vn/nhan-dien-nhung-lo...rom-cua-my.htm

  Ai kiểm định các trường ở Mỹ?
  Ở Mỹ có hai cơ quan công nhận (accrediting agencies) các tổ chức kiểm định làBộ Giáo dục liên bang (USDE) và Hội đồng kiểm định GD đại học Hoa Kỳ (CHEA), trong đó USDE là cơ quan nhà nước và CHEA là cơ quan độc lập được các trường và các tổ chức kiểm định thừa nhận. Như vậy, hai cơ quan này không trực tiếp kiểm định các trường mà các trường kiểm định thông qua các tổ chức kiểm định.

  Uy tín nhất là 8 tổ chức kiểm định ở sáu vùng địa lý như vùng đông bắc, vùng phía nam, vùng phía tây; rồi đến 11 tổ chức cấp quốc gia như HĐ kiểm định giáo dục và đào tạo từ xa, HĐ kiểm định các trường cao đẳng và trung học dạy nghề; và 66 tổ chức chuyên môn nghề nghiệp như: HĐ kiểm định về điều dưỡng đại học, HĐ kiểm định về đào tạo giáo viên, Ủy ban Kiểm định nha khoa Hoa Kỳ.

  Không có sự xếp hạng chính thống các trường ĐH, CĐ trong nước Mỹ. Có khá nhiều tạp chí và ấn phẩm làm việc này. Mỗi cơ quan này sử dụng bộ tiêu chuẩn riêng của họ để đánh giá. Tuy nhiên, sự xếp hạng của The U.S. News & World Report được thừa nhận ở Mỹ, có thể vào trang web:http://colleges.usnews.rankingsandre.../best-colleges.

  Các tổ chức này được hoặc USDE, CHEA hay cả hai cơ quan này đồng công nhận. Cấp tiểu bang không ủy quyền hay cấp phép cho các tổ chức kiểm định.

  Theo các nhà giáo dục Mỹ, cần phân biệt giữa các trường được kiểm định (accredited universities) và các lò sản xuất bằng cấp (degree/diploma mills). (Tham khảo tại trang web của Hội đồng kiểm định quốc gia Hoa Kỳ: http://www.chea.org/degreemills/frmPaper.htm )

  Các lò sản xuất bằng cấp này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống đại học Mỹ. Các nhà giáo dục Mỹ cũng cảnh báo về các lò kiểm định "ma" (accreditation mills), không được thừa nhận.

  Tính đến thời điểm này, cả hai cơ quan đều có cơ sở dữ liệu về các trường sau bậc trung học được kiểm định, với khoảng 7.700 trường và 18.700 chương trình đào tạo. Có những trường được cả hai cơ quan này công nhận. Muốn biết trường sau trung học nào được kiểm định, có thể vào trang web:http://www.ope.ed.gov/accreditation/ và trang http://www.chea.org/degreemills/ để tìm chi tiết về các trường quan tâm.

  Đáng ngạc nhiên là khi tìm tên trường ĐH Nam Thái Bình Dương (Southern Pacific University hoặc South Pacific University) ở hai trang web chính thống của Mỹ trên thì đều không thấy có tên.

  Nhận diện "lò" phát bằng rởm

  Tại trang web của CHEA (http://www.chea.org) đã nêu rõ cách thức nhận diện những cơ sở giáo dục không được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định có uy tín của Hoa Kỳ:

  "Lò sản xuất bằng và lò kiểm định ma là lừa đảo và có hại. Ở Hoa Kỳ, bằng cấp và chứng chỉ có thể không được công nhận bởi các trường khi HS muốn học chuyển tiếp. Các nhà tuyển dụng không công nhận chứng chỉ hay bằng cấp từ các lò sản xuất bằng khi muốn hỗ trợ kinh phí để học tiếp. Sự kiểm định từ các lò kiểm định ma lừa HS và công chúng về chất lượng của trường. HS có thể mất rất nhiều tiền mà không được học hay nhận bằng cấp vô giá trị tại các cơ sở như vậy".

  Mỹ không có cơ quan trung ương chứng nhận các cơ sở giáo dục. Chỉ có các cơ quan phi chính phủ tổ chức việc kiểm định các trường. Để biết thông tin về trường nào ở Mỹ được kiểm định có thể vào trang web:

  http://www.ope.ed.gov/accreditation

  http://www.chea.org

  Trang web này có 5 phần: phần thứ nhất là đường dẫn tới các cơ sở giáo dục hay chương trình đào tạo được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định chính thức của Mỹ, phần thứ hai là tài liệu và cách thức kiểm định, làm thế nào tìm ra các lò kiểm định ma. Phần thứ ba giúp nhận diện "lò phát bằng rởm". Phần thứ tư là thông tin của từng bang về tổ chức giáo dục và chương trình đào tạo được cho phép tại mỗi bang. Một số bang cũng cung cấp thông tin về các cơ sở được coi là lò sản xuất bằng. Phần thứ năm có danh bạ của các cơ sở đào tạo ĐH quốc tế.

  Bằng cấp "ma" có nhiều hình thức. Một vài lò bán bằng giả của các trường có uy tín. Nơi khác thì chào mời cấp bằng trong một thời gian ngắn, tối đa vài ngày. Loại khác thì cấp bằng dựa vào kinh nghiệm cuộc sống của thí sinh. Một số có thể yêu cầu bạn nộp báo cáo hoặc bài tập nhưng vẫn cung cấp bằng trong một thời gian ngắn. Nếu có một quảng cáo rằng SV có thể lấy được bằng trong một thời gian ít hơn thông thường của một trường uy tín thì chắc chắn đó là dấu hiệu lò sản xuất bằng.

  Lò cấp bằng đã xuất hiện ở Mỹ từ cuối thế kỷ 19, khi giá trị của bằng cấp tăng đáng kể. Điều đó đã làm xuất hiện thị trường bằng cấp. Tài liệu đầu tiên có ghi về các lò cấp bằng giả xuất là vào năm 1876, được John Eaton, Hội đồng giáo dục Hoa Kỳ gọi là "nỗi hổ thẹn" của nước Mỹ.

  Ngày nay, sự phát triển của Internet đã làm các lò này càng nở rộ. Một người thiết kế trang web giỏi có thể nhanh chóng tạo ra trang chủ giống như một trường ĐH hợp pháp. Thường khó truy cứu được trách nhiệm cá nhân về tội lừa đảo, cho dù có tìm thấy địa điểm, vì chúng có thể có cách điều hành ngoài quyền phán xử của bang hay luật pháp nước Mỹ. Có thể thấy rằng những trường lừa đảo này tồn tại rất ngắn, chúng chỉ cần dựng lên, thu được một khoản tiền kha khá từ khách hàng rồi thay đổi tên.
  Tú Uyên

  http://petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/...cong-nhan.html

  Khác với Việt Nam, ở Mỹ hệ thống giáo dục là mở, tức là bất cứ ai cũng có quyền bỏ tiền ra mở trường ĐH, và cấp bằng, miễn chỉ cần nộp lệ phí 20$.

  Rất nhiều trường ĐH có trụ sở là tầng hầm của 1 tòa nhà, có nhân sự chỉ có 2 người, một hiệu trưởng một hiệu phó.

  Vấn đề là đại học đó có được chứng nhận hay không, và ở đây câu trả lời là không, bằng ĐH rởm.

  Như vậy, bất cứ một người nào, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, trên 18 tuổi, bỏ ra vài đồng là có thể có được học vị y hệt như ngài tiến sĩ Ruồi.
  Đáng nhẽ ỉm đi người ta không biết, nhưng cái lối sống vô đạo đức của ngài đã làm cho người có chuyên môn để ý. RIP Thanh Tiến Sĩ Rởm.

  Thêm các thông tin về các trường ĐH rởm kiểu Dr Ruồi.

  Bb68lqG
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 18 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #42
  Ngoài việc công ty này đầu độc người tiêu dùng, và hành xử bất nhân, ông ta còn lừa dối nhân dân nữa.
  https://www.facebook.com/taychaytanh...883574/?type=1
  • 2,211 Bài viết

  • 784 Được cảm ơn

  #43
  Mình định mở trường Southern Hanoi Institue of Technology, viết tắt là S.H.I.T. Ai có nhu cầu mua bằng thì liên hệ.
  • 1,454 Bài viết

  • 4,228 Được cảm ơn

  #44
  1-2 năm cơ à... lâu thật. Nhưng mình đợi được.
  Con bị ốm.
  Mẹ : Mẹ ru con ngủ nhé.
  Con : Đừng, coi chừng mẹ lây ốm đấy!
  Mẹ : K0 sao, mẹ ốm thì con chăm mẹ.
  Con : Ừ, mẹ lại đây.

  • 725 Bài viết

  • 2,444 Được cảm ơn

  #45
  hello bác seeder có ảnh avatar là bác học
  • Avatar của ymna
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 1,340 Bài viết

  • 6,317 Được cảm ơn

  #46
  http://res.vtc.vn/media/vtcnews/2013...3upwebsite.pdf
  Danh sách 235 chương trình liên kết tại VN từ năm 2008,
  • Avatar của vietneds
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 137 Bài viết

  • 923 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhheu Xem bài viết
  Nói thì phải có bằng chứng bạn nhé . Hình ảnh nào nới môi trường xung quang bẩn. Bạn tung lên đay tôi xem nào.

  Như thế này mà kêu là bẩn à ? Trước khi phát biểu nen tìm hiểu ký đi.

  116_33_38_000000
  Đây, mời bạn tham quan cơ sở của Tân Hiệp Phát:
  IMGP4904
  Dòng nước thải đen ngòm kết hợp cùng vô số các loại rác thải đưa ra từ Tân Hiệp Phát xả thẳng ra môi trường

  0788809001256031891
  Rác thải được rào lại sơ sài bằng lưới B40, theo lãnh đạo Tân Hiệp Phát là để thu gom 1 lần.

  Nguồn: http://vtc.vn/dan-keu-troi-vi-moi-tr...t.2.229458.htm

  Bẩn thỉu như thế không có ruồi mới là lạ. Chỉ sợ là trong nước của nó còn có cả sh*t nữa chứ chẳng đùa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vietneds
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 137 Bài viết

  • 923 Được cảm ơn

  #48
  Đây nữa nhé:

  0220120821163017
  Tân Hiệp Phát xả nước thải thẳng vào khu nhà dân.

  0320120821163017
  Một mảnh vườn ngập toàn nước thải của Tân Hiệp Phát

  Nguồn: http://petrotimes.vn/news/vn/phong-s...hiep-phat.html

  Nhìn những hình ảnh này + hành vi phá hoại môi trường + đạo đức kinh doanh của Tân Hiệp Phát thì nói thật, chỉ có kẻ điên mới tiếp tục uống nước của THP.

  Nghe nói Việt Nam có lúc thiếu thuốc độc tiêm cho tử tù. Tôi thấy nay có thể dùng tạm nước của THP cho tử tù uống trong thời gian chờ thuốc vậy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,200 Được cảm ơn

  #49
  Hồi hổi nghe bác này tốt nghiệp ở Mỹ về đã thấy bất ngờ lắm, vì được đào tạo bởi nền GD Mỹ mà lại có cách hành xử kỳ cục thiếu khôn ngoan như vậy. Giờ lại bất ngờ thêm lần nữa, ra là vậy...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nvmoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 21 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #50
  bằng cấp gì thì cũng có sao đâu? miễn có năng lực là được rồi bạn ơi, bới móc làm gì. thiếu gì doanh nghiệp tuyển dụng ko dựa vào bằng cấp. THP cũng ko fải dn nhà nước mà lừa dối nhân dân
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuyenHCS
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 144 Bài viết

  • 545 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nvmoi Xem bài viết
  bằng cấp gì thì cũng có sao đâu? miễn có năng lực là được rồi bạn ơi, bới móc làm gì. thiếu gì doanh nghiệp tuyển dụng ko dựa vào bằng cấp. THP cũng ko fải dn nhà nước mà lừa dối nhân dân
  Thì chẳng thà không có bằng cấp chứ đừng gian manh chơi bằng cấp dỏm, bằng cấp giả ...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,710 Bài viết

  • 9,817 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nvmoi Xem bài viết
  bằng cấp gì thì cũng có sao đâu? miễn có năng lực là được rồi bạn ơi, bới móc làm gì. thiếu gì doanh nghiệp tuyển dụng ko dựa vào bằng cấp. THP cũng ko fải dn nhà nước mà lừa dối nhân dân
  Nếu không có bằng thì thôi, đâu ai chê cười. Đằng này lại xài bằng dỏm, năng lực cũng không có, cư xử lại vô văn hóa, đầu độc người việt nam.
  1471317_237580259744817_1253877696_n
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metnhi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 358 Bài viết

  • 5,361 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nvmoi Xem bài viết
  bằng cấp gì thì cũng có sao đâu? miễn có năng lực là được rồi bạn ơi, bới móc làm gì. thiếu gì doanh nghiệp tuyển dụng ko dựa vào bằng cấp. THP cũng ko fải dn nhà nước mà lừa dối nhân dân
  Bạn không hiểu thật hay giả vờ không hiểu? Thế không lừa dối nhân dân ( Người tiêu dùng) thì quảng cáo đốc tờ Thanh trên chai nước uống làm gì ? hay bạn tưởng đốc tờ là bác sỹ ? Là tiến sỹ rởm đấy bạn ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,710 Bài viết

  • 9,817 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #54
  Ấy ấy, bác vietneds nói thế là không đúng rồi, oan cho THP quá, họ chỉ bảo đảm là môi trường bên trong nhà máy rất sạch sẽ thôi chứ dek quan tâm đến môi trường bên ngoài nhé
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,200 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nvmoi Xem bài viết
  bằng cấp gì thì cũng có sao đâu? miễn có năng lực là được rồi bạn ơi, bới móc làm gì. thiếu gì doanh nghiệp tuyển dụng ko dựa vào bằng cấp. THP cũng ko fải dn nhà nước mà lừa dối nhân dân
  Thì có ai nói cần bằng cấp gì đâu? Chỉ là bằng rỏm thì ngta nói là sài bằng rỏm thôi. Thế thành ra nhãn hiệu Dr Th giờ còn mỗi chữ Th mất chữ Dr à buồn nhể
  • Avatar của acomm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,810 Bài viết

  • 2,056 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #56
  Ông này trên mạng chém về lai lịch lâu rồi, không học hành gì, làm nghề buôn ve chai,
  sau quen biết quan lớn nào đó của Bình dương bấy giờ, mua được dây chuyền sản xuất thanh lý của Tribeco hay Sabeco gì đó
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3