Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

5 sai lầm của chị em khi xét nghiệm Pap

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.09K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,379 Bài viết

  • 3,946 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Duy trì thói quen xét nghiệm Pap smear đã là khó với nhiều chị em, có những chị em dù đã làm Pap smear nhưng vẫn gặp phải những sai sót ảnh hưởng đến kết quả thu được.
  Pap smear (xét nghiệm tế bào cổ tử cung) là phương tiện hiệu quả nhất để tầm soát ung thư cổ tử cung hiện nay, nhưng sự thành công lại dựa rất nhiều vào tính chính xác khi thực hiện thao tác này.

  Tuy nhiên, duy trì thói quen tiến hành xét nghiệm Pap smear đã là khó với nhiều chị em, có những chị em dù đã làm Pap smear nhưng vẫn gặp phải những sai sót. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất của chị em khi tiến hành Pap smear có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của lần kiểm tra:

  1. Không thường xuyên tiến hành Pap smear

  Xét nghiệm Pap smear là một cách là một cách rất hiệu quả để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Pap smear có thể phát hiện những thay đổi bất thường ở cổ tử cung sớm hơn rất nhiều trước khi chúng trở thành ung thư. Tuy nhiên, chìa khóa của vấn đề ở đây là chị em nên tiến hành xét nghiệm Pap smear thường xuyên.
  2. Có quan hệ tình dục, thụt rửa trong 24-48 giờ trước khi làm Pap smear

  Nguyên tắc chung là không có bất cứ điều gì trong âm đạo từ 24 đến 48 giờ trước khi tiến hành một xét nghiệm Pap smear. Bất cứ những tác động vào âm đọa trong những ngày trước đó có thể che khuất các tế bào bất thường, có thể gây ra một kết quả Pap smear không chính xác.

  Nếu bạn có giao hợp, thụt rửa âm đạo, hoặc nhét bất cứ vật gì trong âm đạo trước khi xét nghiệm Pap smear, hãy cố gắng sắp xếp lại cuộc hẹn với bác sĩ để lần sau thực hiện.  Ảnh minh họa.

  3. Kiểm tra Pap smear khi đang trong kì nguyệt san

  Thời gian lý tưởng để có một xét nghiệm Pap smear là 10 đến 20 ngày, kể từ ngày bắt đầu của kì kinh gần nhất. Tốt nhất, bạn không bao giờ nên sắp xếp thực hiện xét nghiệm Pap trong thời gian kinh nguyệt. Bởi máu kinh nguyệt và chất lỏng có thể làm cho khó phát hiện các tế bào bất thường, có thể gây ra một kết quả không chính xác. Bạn có thể làm xét nghiệm Pap nếu đã sạch máu kinh. Để biết chính xác thời điểm sau kinh có thể tiến hành xét nghiệm Pap, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ mà bạn muốn họ xét nghiệm cho mình.
  4. Không nói với bác sĩ về các kết quả Pap bất thường ở lần xét nghiệm trước

  Bác sĩ của bạn cần phải biết bạn đã xét nghiệm Pap smear hay chưa, kết quả có bất thường trước đó hay không. Kết quả trước đó cộng với kết quả làm Pap lần này sẽ giúp bác sĩ dễ chẩn đoán bệnh cho bạn hơn. Ngoài ra bạn cũng nên nói với bác sĩ nếu bạn đã từng soi cổ tử cung, làm sinh thiết hoặc có bất kì điều trị nào và có kết quả bất thường ra sao.

  5. Không để tâm lắm đến kết quả Pap smear bất thường

  Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm Pap smear bất thường, bạn càng cầm làm theo các khuyến nghị của bác sĩ. Có thể bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tiến hành xét nghiệm thường xuyên hơn hoặc soi cổ tử cung. Theo các thủ tục tiến hành có thể khác nhau, tùy thuộc vào kết quả của Pap smear sau mỗi lần thực hiện.

  http://hcm.24h.com.vn/suc-khoe-doi-s...62a406086.html
  611
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của chic_chick
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 77 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #2
  Hôm trước mình đi làm xét nghiệm pap smear bên bv Phương Đông, bác sĩ cũng khuyến trước khi đi làm xét nghiệm nên như vậy đấy
  • 6,908 Bài viết

  • 10,654 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chic_chick Xem bài viết
  Hôm trước mình đi làm xét nghiệm pap smear bên bv Phương Đông, bác sĩ cũng khuyến trước khi đi làm xét nghiệm nên như vậy đấy
  ở SG chỗ nào làm xét nghiệm này uy tín chất lượng nhỉ?
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/