TIN TÀI TRỢ.

5 quán phở ngon nức tiếng của Hà Nội

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.37K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của nguyen1979
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 8 năm
    • 2,991 Bài viết

    • 8,861 Được cảm ơn

    #1
    Phở gà Châm siêu đắt vẫn đông hay phở Hưng Bền khơi dậy cả một con phố vốn vắng vẻ, yên bình đều là những quán ăn "huyền thoại".

    phocham
    1. Phở gà Yên Ninh - đắt vẫn đông: Dù không có thâm niên vài chục năm để góp phần làm nên văn hóa ẩm thực Hà thành, phở gà Châm phố Yên Ninh vẫn lọt danh sách những tiệm phở có tiếng. Sức mạnh của quán không hoàn toàn nhờ chất lượng thơm ngon mà nằm ở mức giá đắt đỏ hiếm có - 60.000 đồng/bát phở gà thịt trắng thông thường và 100.000-150.000 đồng/bát phở đặc biệt hơn với thịt đùi, cánh, trứng, tim … Điều đáng nói là mô hình quán nhỏ bình dân, giờ cao điểm khách vẫn phải chen chúc ngồi ngoài vỉa hè, không gian trong nhà cũng chẳng được đầu tư đẹp đẽ… tóm lại là chưa cân xứng với mức giá trên trời kia. Ảnh: Diệp Sa.
    pho_cham__diep_sa
    Về chất lượng, một tô phở vẫn từng đó nguyên liệu - phở, nước canh, thịt gà, hành mùi, đầy đặn vừa tới, hương vị ngon nhưng chưa đến mức ăn một lần nhớ mãi. Bởi vậy, nhiều khách lần đầu tới đây bị "chém" cả trăm nghìn đồng/ tô phở sẽ không tránh khỏi cảm giác ấm ức. Song phở Châm vẫn buôn may bán đắt, thậm chí khách còn xếp hàng, chầu chực.
    Tất nhiên, khách ruột của quán phải là người có tiền, chịu chi. Phần đông họ chung quan điểm “đắt xắt ra miếng” hoặc “ăn ngon quen miệng”. Ngoài ra, một số người cho rằng đây là một trong những tiệm bình dân phố cổ có thái độ phục vụ tế nhị hiếm có. Ảnh: Diệp Sa.
    pho_bung
    2. Phở gánh Hàng Trống - quán "ăn bưng, gù lưng" nổi tiếng: Nằm ngay số 1 Hàng Trống, quán phở này chỉ mở từ khoảng 16h cho tới tầm 20h-20h30 tối là hết hàng. Quán phở nổi tiếng, nhiều người biết đến qua biệt hiệu lừng lẫy: "phở bưng".
    pho_bung_2_1
    Đến đây, bạn đừng mong một chiếc bàn hay cái ghế cao cao để đặt bát phở lên, rồi đủng đỉnh dùng thìa với đũa nhẩn nha thưởng thức. Trái lại, tô phở có nóng bỏng tay thì khách vẫn phải bưng. Một tay lót giấy bưng bát, một tay cầm đũa, khỏi cần thìa, nước canh thì húp xì xụp. Đó chính xác là phong cách "phở bưng" đúng điệu Hà thành, vất vả nhưng vẫn ngon miệng lạ kỳ.
    pho_bung_3_3
    Nhiều người bảo ăn phở bưng khổ, nhưng bõ công. Nước phở ở đây trong veo song vẫn đậm đà, thịt bò chín thái mỏng, mềm, bỏ thêm nhiều hành hoa vào khiến bát phở càng dậy mùi thơm hấp dẫn. Đó là chưa kể bên cạnh quán có ngay tiệm trà đá bán kèm quẩy cực ngon: vàng ươm, giòn tan. Kiểu quẩy mới ra lò này cặp kè với "phở bưng" quả là số 1. Những ưu điểm ấy hẳn làm người Hà Nội quên đi nỗi vất vả ăn bưng, gù lưng, mỏi gối.
    pho_bat_dan
    3. Phở Bát Đàn - quán phở gia truyền xếp hàng nổi tiếng: Có tuổi đời hơn nửa thế kỳ, tiệm phở gia truyền ở 49 Bát Đàn được coi là một trong những quán ăn không thể không đến khi ghé thăm thủ đô.
    Xep_hang_an_pho_Bat_Dan
    Thâm niên chỉ là một phần lý do, điều làm nên thương hiệu quán chính là hình ảnh ăn phở xếp hàng như thời bao cấp diễn ra mỗi ngày như một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, thú vị. Ảnh: Lê Hiếu.
    _MG_0596_1
    Ở đây vào giờ cao điểm không có người phục vụ bưng bê tận nơi, ai đến lượt thì được gọi đồ trả tiền và tự nhận lấy "phần thưởng" là tô phở bò đậm chất truyền thống với nước dùng trong veo, thơm phức, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn. Thực tế ở Hà Nội, tìm được hương vị như vậy không quá hiếm, nhưng cái "lộc" xếp hàng vẫn duy trì bao nhiêu năm chắc chỉ phở Bát Đàn mới có. Ảnh: Lê Hiếu.
    7_pho_cuon
    4. Phở cuốn Hưng Bền - tiệm phở khơi dậy cả một con phố: Giờ nhắc đến phở cuốn, người Hà Nội nghĩ ngay đến Ngũ Xã - con phố nhỏ quanh co, nằm khuất sau Hồ Trúc Bạch. Ở đây, các cửa hàng, quán ăn mọc lên san sát, vào buổi trưa với chiều tối phố luôn đông vui, nhộn nhịp. Nhìn không khí ăn uống sầm sập nơi này, chắc ít người biết rằng hơn chục năm trước, phố Ngũ Xã vô cùng thanh vắng, yên bình, và chỉ nhờ món phở cuốn của một quán vỉa hè có cái tên giản dị - Hưng Bền mà lột xác.
    8_pho_cuon
    Hồi ấy, tiệm phở Hưng Bền giản dị bé xíu nằm ở ngã tư Nguyễn Khắc Hiếu với Ngũ Xã. Buổi tối, quán khá đông khách nhưng thường chỉ người dân quanh đó và một số “ma xó” mới biết đến. Nhưng món lạ, lại chế biến khéo léo vừa miệng thực khách nên phở cuốn với phở chiên phồng của quán như một lẽ tất yếu ngày càng đông khách.
    Đôi ba năm sau, quán mở rộng hơn, xung quanh cũng bắt đầu mọc lên những tiệm ăn theo cạnh tranh. Thời gian sau nữa thì phố Ngũ Xã thực sự trở thành con phố ẩm thực với món chủ đạo là phở cuốn - phở chiên phồng. Tất nhiên lúc này, quán Hưng Bền cũng đã có một bước phát triển dài.
    14_pho_Thin_2
    5. Phở Thìn Lò Đúc - tiệm phở lâu đời, béo ngậy nhất Hà Thành: Nhắc đến phở mà không nói đến phở Thìn quả thiếu sót. Với tuổi đời hơn 30 năm, phở Thìn khẳng định tên tuổi bằng món duy nhất - phở bò tái lăn. Nếu như đa số các tiệm phở truyền thống đều cố chế biến được món phở có nước canh trong trẻo nhưng vẫn đậm đà thì phở Thìn lại đi theo lối hoàn toàn khác. Nước dùng ở đây thực sự béo ngậy bởi kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi. Cách làm này tất nhiên khiến phở nhanh ngán hơn nên ít tiệm "mạo hiểm" làm theo, chỉ riêng phở Thìn bao năm nay vẫn tự tin vào bí quyết riêng để gây nghiện cho khách. Ảnh: Ẩm thực 365.
    15_pho_thin__nguoivietblog
    Tất nhiên, không phải ai cũng khoái món phở “mỡ màng” này song thực tế, tuổi thọ và lượng khách đông đảo mỗi ngày đã đủ chứng minh về đẳng cấp, chất lượng của tiệm phở nổi tiếng nhất nhì Hà Nội này. Ảnh: Nguoivietblog.
    http://news.zing.vn/5-quan-pho-ngon-...ost546154.html
    995518_10151879227797645_886847623_n_zps068398e9
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 158 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #2
    Không biết có bạn nào giống mình, ghiền phở sốt vang của phở Thịnh hàng Bột không ^^
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của BANKIER
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 777 Bài viết

    • 1,762 Được cảm ơn

    #3
    Em đã ăn hết cả 5 nơi. Chẳng nơi nào ăn thấy ngon.

    Phở Bát Đàn quá mặn, không có chanh, chỉ dùng dấm nên không thơm.

    Phở cuốn Ngũ Xã trông bẩn bẩn, ăn sợ sợ.

    Phở gà Châm bình thường, hơi hôi mùi lông gà ướt.

    Phở Thìn quá béo.

    Phở bưng ăn sao khổ quá, mất cả ngon, vị phở cũng tầm tầm như bao hàng khác
    Người ta bảo phải biết quên để sống... Ô mà quên cái gì, quên mất rồi...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 651 Bài viết

    • 1,534 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BANKIER Xem bài viết
    Em đã ăn hết cả 5 nơi. Chẳng nơi nào ăn thấy ngon.

    Phở Bát Đàn quá mặn, không có chanh, chỉ dùng dấm nên không thơm.

    Phở cuốn Ngũ Xã trông bẩn bẩn, ăn sợ sợ.

    Phở gà Châm bình thường, hơi hôi mùi lông gà ướt.

    Phở Thìn quá béo.

    Phở bưng ăn sao khổ quá, mất cả ngon, vị phở cũng tầm tầm như bao hàng khác
    Ăn phở Thìn mình không ăn đc hết bát xong cạch luôn vì quá béo. Nhưng chồng mình rất nghiện =_= chắc là do gu
    Đàn ông tốt không được để cho người phụ nữ mình yêu tranh đấu với kẻ thứ ba, mà phải tự giác đá văng cô ta.
    • 881 Bài viết

    • 2,317 Được cảm ơn

    #5
    Bẩn thỉu nhếch nhác....1 lần ăn ở 49 Bát đàn xếp hàng mùa hè 20 phút mới đến lượt....Phở quá nhiều thịt ăn tối xong đêm về đau bụng quặn , đi ngoài ( Ngộ độc thực phẩm)....Cạch đến già...
    • 224 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #6
    Phở sướng đâu roài
    • 5,730 Bài viết

    • 19,654 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    phở gà nấu vừa dễ vừa nhanh mà làm gì phải ra hang chen chúc đứng ăn 150K/bát?
    Em iêu gâu gâu nhà em
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của rose74
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 68 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocanhle92 Xem bài viết
    Không biết có bạn nào giống mình, ghiền phở sốt vang của phở Thịnh hàng Bột không ^^
    Phở Thịnh mình mê món phở tái lăn. Ăn nhiều chỗ mà thấy ở đây ngon nhất.
    • 158 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rose74 Xem bài viết
    Phở Thịnh mình mê món phở tái lăn. Ăn nhiều chỗ mà thấy ở đây ngon nhất.
    Phở xào quán này làm cg ngon lắm. Thèm, chẹp chẹp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mebecua.59
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 300 Bài viết

    • 696 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy ăn uống vất vả kiểu này thì sao ngon được. Em cứ quán phở quen đầu phố mà tẩn. Bà bán phở bán từ 6h sáng đến 10h trưa là hết. Chiều muốn ăn cũng chả có. Thịt bò bao giờ cũng tươi ngon mới tinh. Không có thịt để tủ đá hay ngăn mát bao giờ. Nước phở đậm đà. Ai gọi 1 bát không mì chính bà chủ quán bảo luôn. "Cô không cho mì chính và hạt nêm đâu. Trên bàn cô có muốn kiếm cũng chả có". Bà chủ còn nói thêm: "Người ta muôn cho thì cho luôn vào nồi nước dùng rồi". Chả biết bà có cho không, nhưng đúng là ăn vào không bị mỏi cổ như ở những quán khác. Nói đến lại thèm ghê.
    Con đã lớn vẫn là con của mẹ
    Đi khắp bốn phương trời lòng mẹ vẫn yêu con!!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 22 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #11
    Nhắc đến phở lại thèm, mình cũng kết phở Thịnh hàng bột, và phở gà Lâm, mấy hàng kia ko khoái, đặc biệt ấn tượng với phở Thìn ăn 1 lần vừa thấy ko ngon lại còn thái độ nữa nên cũng chẳng có ý quay lại lần 2.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của pinkcat14
    • 2,218 Bài viết

    • 6,106 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocanhle92 Xem bài viết
    Không biết có bạn nào giống mình, ghiền phở sốt vang của phở Thịnh hàng Bột không ^^
    Ak ak tôi thâm niên ăn ở đấy h phải bỏ đây, sốt vang toàn phẩm màu thui, đi tè thất đỏ đỏ. Phở Thịnh độ 20 năm trc còn ngon bây h ăn ko thấy gì đặc sắc cả. Chuyển sang ăn Sướng và Vui.
    • 33 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #13
    Phở Lý Quốc Sư (ở Phùng Hưng) của CTCP thực phẩm HG theo mình mới là ngon nhất. Ăn rồi đi các chỗ khác thấy ko thể nào bằng được ấy.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BANKIER Xem bài viết
    Em đã ăn hết cả 5 nơi. Chẳng nơi nào ăn thấy ngon.

    Phở Bát Đàn quá mặn, không có chanh, chỉ dùng dấm nên không thơm.

    Phở cuốn Ngũ Xã trông bẩn bẩn, ăn sợ sợ.

    Phở gà Châm bình thường, hơi hôi mùi lông gà ướt.

    Phở Thìn quá béo.

    Phở bưng ăn sao khổ quá, mất cả ngon, vị phở cũng tầm tầm như bao hàng khác
    • 310 Bài viết

    • 583 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BANKIER Xem bài viết
    Em đã ăn
    Phở bưng ăn sao khổ quá, mất cả ngon, vị phở cũng tầm tầm như bao hàng khác
    Sáng nay mình có qua ăn cái phở bưng Hàng Trống, vui phết.

    image
    247
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,753 Bài viết

    • 31,162 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Phở bò đắt thì còn có lý chứ phở gà mà những 150k/bát thì đắt quá. Mua con gà ta với vài bộ xương gà về làm được ít nhất 5 bát mà rẻ hơn ấy chứ.