TIN TÀI TRỢ.

4 suy nghĩ sai lầm về tình yêu mà không phải ai cũng biết

 • 24 Lượt chia sẻ
 • 2.06K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,638 Được cảm ơn

  #1
  Tình đầu là đẹp nhất, tính cách trái dấu yêu nhau sẽ hạnh phúc hơn... là những sai lầm trong tình yêu mà nhiều cặp đôi thường mắc phải.

  Tình yêu là đề tài muôn thuở của con người và mỗi cá nhân thường có những suy nghĩ khác nhau về chủ đề này. Thế nhưng vẫn có nhiều vấn đề trong tình yêu đa số chúng ta cho là đúng nhưng các nhà khoa học lại phủ định hoàn toàn.

  Cùng điểm lại một vài những sai lầm về tình yêu mà các nhà khoa học đã đề cập theo danh sách của chuyên trang How Stuff Works dưới đây.

  1. Tình đầu là đẹp nhất


  Nhiều người quan niệm rằng, tình yêu cũng như đi du lịch, việc chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp lần đầu tiên tại một địa danh sẽ khiến nhiều người cảm thấy hưng phấn hơn so với lúc thăm lại lần hai, lần ba, nên tình đầu chính là tình đẹp nhất. Và phần đông chúng ta nghĩ rằng cảm xúc, tình cảm sẽ không bao giờ có thể đạt được một lần nữa sau mối tình đầu.


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet

  Nhưng tiến sĩ Jennifer Beer thuộc ĐH California tại Berkeley nhận thấy, những mối quan hệ đầu tiên đa số hại nhiều hơn lợi. Việc tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc đầu tiên thường bị phụ thuộc vào hình mẫu những người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh trai, chị gái hay vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài, cùng mơ ước xa vời khó thực hiện. Điều này vô tình làm giảm đi hạnh phúc của bạn trong lúc yêu.


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet

  Nhà xã hội học người Anh - Malcolm Brynin cho rằng, mối tình cuối cùng là đẹp nhất. Lý do là bởi lúc ấy cả hai sẽ đưa ra các tiêu chuẩn thực tế, thông cảm với nhau nhiều hơn, sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và hạnh phúc lúc này là điều dễ nhận thấy nhất. Trên thực tế thống kê cho thấy rằng, rất ít mối tình đầu bền lâu, cùng số lượng các cặp đôi cưới nhau là tình đầu vô cùng thấp.


  2. Phụ nữ lụy tình hơn nam giới


  Một nghiên cứu năm 2011 được tiến hành tại ĐH bang Pennsylvania phát hiện ra rằng, các sinh viên nam năm nhất có nhiều khả năng rơi lưới tình sớm hơn nữ giới đồng trang lứa. Hơn nữa, một phân tích riêng biệt nghiên cứu về xã hội phát hiện ra, đa số những người đàn ông rất tích cực chiều chuộng phụ nữ để được nghe câu nói "em yêu anh".

  Chuyên gia Daniel S. Felix thuộc ĐH Nebraska-Lincoln ở thành phố Lincoln, bang Nebraska cùng các cộng sự đã phân tích hồ sơ liên quan đến sức khỏe đàn ông và sự ly dị.


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet
  Đàn ông lại là người yếu đuối hơn trong tình yêu.


  Nghiên cứu cho thấy, đàn ông chưa có gia đình sống ít thọ hơn đàn ông đã kết hôn và có xu hướng chịu nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, số lượng đàn ông có gia đình nhưng ly dị có nguy cơ tự tử, lạm dụng ma túy, trầm cảm cao hơn phụ nữ nhiều lần.


  3. Tính cách trái dấu yêu nhau sẽ hạnh phúc hơn


  Khoa tâm lý học ĐH Columbia đã tổ chức theo dõi hành vi của nhiều người tại một bữa tiệc cocktail trong năm 2007. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và thu được kết quả khá bất ngờ.


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet
  Hai tính cách trái dấu khó có thể tạo ra một tình yêu bền lâu.


  Hầu hết mọi người tình nguyện tham gia khảo sát đều muốn gặp lại những người khác giới có tính cách lạ và trái ngược hoàn toàn với bản thân mình. Theo họ, tính cách càng khác nhau càng thu hút, yêu nhau mạnh mẽ như 2 cục nam châm trái dấu. Tính cách khác nhau một trời một vực sẽ hình thành một nền tảng vững chắc giúp mỗi người tự bù đắp những thiếu sót của nhau.


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet

  Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng đó chỉ là lời sáo rỗng. Một cuộc khảo sát lớn đã được tiến hành trên quy mô khắp thế giới vào năm 2009. Những người tham gia được hỏi về các tính cách mà họ mong muốn ở bạn tình và 85,7% người đã mô tả tính cách của chính mình. Kết quả chỉ ra, đa số mọi người tiếp tục theo đuổi bạn tình cùng chí hướng hơn là bị thu hút bởi những người có tính cách khác biệt với mình.


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet

  Theo các nhà khoa học, sự thu hút từ tính cách trái dấu phần nhiều chỉ là sức hấp dẫn mang tính bản năng tự nhiên của con người trước những điều thú vị, lạ lùng. Nhưng để có được một tình yêu hạnh phúc lâu dài cần những đồng cảm và sự giống nhau nhiều trong tính cách.


  4. Bản chất con người là thích ngoại tình


  Vào cuối tháng 6 năm 2011, tạp chí New York Times công bố một bài điều tra xã hội, trong đó chỉ ra sự tăng đột biến về lòng không chung thủy của nhiều người.


  Bài viết đã cung cấp bằng chứng đáng giật mình về việc ngoại tình, quan hệ tình dục với người khác của các cặp đôi đã kết hôn. Cuối bài viết đặt ra một vấn đề: “việc xây dựng một cuộc sống tình yêu hạnh phúc với nhau có bắt buộc phải ngủ chung giường với nhau mỗi đêm?”


  4-suy-nghi-sai-lam-ve-tinh-yeu-ma-khong-phai-ai-cung-biet

  Thế nhưng, theo phân tích của các nhà nhân chủng học, sự chung thủy đóng vai trò chủ đạo trong cuộc sống của con người. Sự chung thủy chính là chìa khóa tăng tỉ lệ sinh, bảo vệ con non, đảm bảo cho sự tiến hóa vượt bậc của con người.


  Đồng thời quan hệ hôn phối một vợ một chồng có liên quan đến sự gia tăng kích thước bộ não của con người vì 95% loài động vật có vú có kiểu hôn phối đa thê, đa phu.


  * Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: How Stuff Work, Livescience, Wikipedia...

  Nguồn:
  http://ttvn.vn/khoa-hoc/4-suy-nghi-s...1100141894.htm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,809 Bài viết

  • 3,187 Được cảm ơn

  #2
  4. Bản chất con người là thích ngoại tình ---> nhảm
  Phải tin tưởng sẽ có một ng yêu mình.
  Mình đã từng có đo !
  • 482 Bài viết

  • 1,249 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi olala1234 Xem bài viết
  4. Bản chất con người là thích ngoại tình ---> nhảm
  Bạn này đọc bài không kỹ à? Tiêu đề của bài báo này là "4 suy nghĩ sai lầm về tình yêu mà không phải ai cũng biết" mà
  UjkMp7
  Ee1np7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,037 Bài viết

  • 2,557 Được cảm ơn

  #4
  3. Tính cách trái dấu yêu nhau sẽ hạnh phúc hơn
  cái này đúng nè, tui đã nói rất nhiều lần ra rả từ ngoài đời cho đến trên trang wtt, nồi nào úp vung nấy, k0 có vụ trái dấu trái diếc gì hết, giống nhau mới cưới nhau.