Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

4 món cháo quen thuộc của Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 620 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 3,003 Bài viết

    • 8,635 Được cảm ơn

    #1
    Nổi bật nhất phải kể đến món cháo cá miền Tây với cách bài trí và thưởng thức “y xì” món lẩu, song lại lưu luyến ở vị thanh đạm của cháo.


    Cháo lòng
    chaolong
    Thuộc típ món dễ ăn, dễ tìm, cháo lòng luôn được nghĩ đến đầu tiên nếu ai đó muốn đổi món. Nấu cháo lòng không khó, song nấu thế nào cho ngon lại là bí quyết riêng. Ví như nhiều hàng thêm huyết tươi vào cháo với tỷ lệ nhất định đế dậy mùi thơm và màu sậm quyến rũ, có hàng lấy bí quyết luộc lòng làm điểm nhấn, hàng khác lại nhấn nhá ở cách nêm nếm gia vị hay vị béo của giò quẩy…

    * Địa chỉ tham khảo: Cháo thập cẩm 172 Nguyễn Tri Phương Q.5; Cháo lòng Lăng Cha Cả - Bắc 54, nằm ở gần vòng xoay Lê Văn Sỹ, Cộng Hoà, Hoàng Văn Thụ.

    Cháo mực
    chao-muc
    Cháo mực thường được gắn cho gốc gác duyên hải miền Trung. Song thực ra món cháo này lại có xuất xứ từ miền Tây, nơi người ta dùng bất kỳ nguyên liệu nào có sẵn để chế biến cháo.

    Có hai nguyên liệu chính dùng để chế biến cháo mực là mực tươi và mực khô, nhưng thường người bán chọn mực khô để bảo đảm tiêu chí đầu tiên của món ăn này là rẻ.

    Vào buổi sáng mát trời hay nhữngngày khó ở, tô cháo mực thanh đạm, ấm vị gừng luôn được lựa chọn cho một bữa đổi vị.

    * Địa chỉ tham khảo: Cháo mực Thanh Sơn, 144 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3; 10 Phó Đức Chính, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM.

    Cháo trắng
    fridec2009030thchao-thit-ko-tieu-dua-mon
    Rất khó để đếm được có bao nhiêu xe cháo trắng tại Sài Gòn. Trong đó, tập trung đông nhất và có tiếng nhất là khu vực gần ngã tư Hàng Xanh (hướng cầu Bình Triệu) và ngã ba Nguyễn Tất Thành – Hoàng Diệu.

    Gọi là cháo trắng, song nếu tấp vào một hàng cháo bất kỳ, ngoài nồi cháo trắng sôi nhẹ, thoảng vị dứa, bạn sẽ ngạc nhiên với vô vàn những món ăn mặn “đính kèm”. Từ những món kỳ công như thịt kho tiêu, cá cơm rang giòn, cá cơm kho mặn, cá bống kho tiêu, cá cơm kho khô đến những món có sẵn như trứng muối, chà bông (ruốc), trứng vịt bắc thảo…. Ai muốn ăn món gì có thể thoả thích lựa chọn, thậm chí chỉ kêu 2-3 món, người bán cũng sẵn sàng chiều lòng.

    Giá một phần cháo như thế thường có giá từ 12.000 – 25.000 đồng, tuỳ nguyên liệu đi kèm.

    Cháo cá miền Tây
    chaoca-copy
    Được xếp vào list những món cháo quen thuộc, song những ai lần đầu thưởng thức \đều bất ngời với tạo hình và cách thưởng thức “y xì” món lẩu của món cháo này. Tuy vậy về mùi và vị, món ăn này độc đáo hơn lẩu với phần cháo béo ngậy, những viên thịt viên đi lạc với hạt tiêu sọ cay cay, thơm thơm bên trong.

    * Địa chỉ tham khảo: Các quán cháo cá miền Tây ở Q. Thủ Đức. Một phần cháo 4 người ăn có giá khoảng 120.000 đồng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của boylad
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 314 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #2
    4 món cháo quen thuộc ở Sài Gòn, sao gọi là của, sài gòn làm gì có cháo này. Báo dùng từ ko chính xác. đi học cho lắmvao`
    Cũng vài lần tự nhìn lại những gì mình đã trải qua từ đó tới giờ, chỉ biết cười chua chát 1 cái – vì đời là thế
    • Avatar của BeeDory
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 4,944 Bài viết

    • 5,469 Được cảm ơn

    #3
    Hình như còn thiếu cháo đậu nữa nhỉ ^^
    TKN5p7

    JAt2p7
    • Avatar của anhsaodem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 301 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #4
    Giờ này mà nhìn cái tô cháo lòng thì ... ực ực chắc phải chạy đi kiếm mua về xực quá
    • Avatar của boylad
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 314 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhsaodem Xem bài viết
    Giờ này mà nhìn cái tô cháo lòng thì ... ực ực chắc phải chạy đi kiếm mua về xực quá
    cẩn thận đau bụng@@
    Cũng vài lần tự nhìn lại những gì mình đã trải qua từ đó tới giờ, chỉ biết cười chua chát 1 cái – vì đời là thế
    • Avatar của Tieu Ngoc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,178 Bài viết

    • 2,718 Được cảm ơn

    #6
    Trông hấp dẫn nhất là nồi cháo cá miền Tây. Tô cháo lòng mình họa ở trên gì mà trông lạnh tanh.

    "* Địa chỉ tham khảo: Các quán cháo cá miền Tây ở Q. Thủ Đức. Một phần cháo 4 người ăn có giá khoảng 120.000 đồng."

    Hic, hồi cách đây độ khoảng 1 năm ở đây 1 phần vậy chỉ khoảng 7-80k thôi. Hồi Tết ăn hình như khoảng 100K, giờ lại lên nữa rồi đó à. Đời sống khó khăn quá đi, giá cả tăng chóng mặt.
    Ke kò ke ke kò ke kò ke
    Kò kò kò ke kí có anh nào muốn chơi!