TIN TÀI TRỢ.

4 món cháo bình dân được ưa thích ở Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.67K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của nguyen1979
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 8 năm
    • 2,991 Bài viết

    • 8,861 Được cảm ơn

    #1
    Cháo trắng, cháo lòng, cháo bò viên... là những món nóng hổi, dễ ăn, rất ngon miệng và được nhiều người ưa thích.

    Trong văn hóa ẩm thực của người Sài Gòn, cháo được xem như là một trong những món ăn đường phố ngon miệng có mức giá bình dân nhất. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát cháo nghi ngút khói trên bất kỳ con phố hay một hẻm nhỏ nào đó giữa thành phố đông đúc này.

    Cháo sườn

    Bát cháo trắng, sánh, lấp ló vài miếng sườn non hồng hồng, nghi ngút khói. Nếu muốn dậy mùi, bạn có thể thêm một ít tiêu và hành mùi. Vị thơm, béo... sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng được, nhất là khi đang lên cơn đói cồn cào.

    chao-suon-1

    Ăn một thìa cháo sẽ thấy ngọt dịu trong cổ họng. Cái ngọt từ xương, thịt, từ hạt gạo chứ không phải cái ngọt lợ của bột ngọt hay đường. Bí quyết để có nồi cháo sườn ngon cũng không khó, nhưng nó đòi hỏi sự cần mẫn của người chế biến. Sườn nấu cháo phải chọn loại sườn non được ninh nhừ để thịt mềm nhưng không nát. Gạo nấu cháo chọn loại thơm, dẻo được ninh với nước hầm sườn heo nên khi ăn, cháo có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương.

    Phần hấp dẫn nhất của bát cháo chính là sườn non. Chỉ khẽ chạm chiếc thìa vào, từng sớ thịt mềm có thể tơi ra. Nếu bạn nào thích ăn sụn thì còn cảm nhận được cái giòn sần sật, tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

    Địa chỉ: Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định - đường Hai Bà Trưng (quận 1). Mỗi bát cháo ở đây có giá 15.000 đồng. Bán từ 17h đến khoảng 22h hằng ngày.

    Cháo lòng

    Cháo lòng là món ăn bình dân trong đời sống hàng ngày của người Sài Gòn. Mặc dù có mức giá khá mềm nhưng những bát cháo vẫn đầy đủ các thành phần như lòng, gan, dồi, lưỡi, thịt nạc, xương... Tất cả các nguyên liệu được chần qua nước sôi trước khi cho vào bát cháo nóng hổi, bên trên rắc một ít hành, ngò rí, tiêu...

    chao-long

    Một bát cháo lòng tạo cảm giác vừa miệng khi có lòng non trắng nõn, đặc, giòn và hơi dai, dồi rán giòn vàng, cuống họng có rất nhiều sụn ăn sần sật mà không quá béo. Bên cạnh đó, bát cháo có thể thêm giò, quẩy để tạo cảm giác không bị ngấy. Bạn cũng có thể gọi một đĩa lòng để ăn thêm.

    Trong cái khí trời ẩm ướt hơi se lạnh sau khi mưa, hay những khi đi chơi khuya về, sẽ không gì ấm bụng hơn khi được thưởng thức một bát cháo lòng bốc khói. Bạn có thể ghé đến địa chỉ: 144 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.

    Cháo bò viên

    Không nổi tiếng như các quán cháo lòng, cháo cá lóc, cháo gà, cháo mực nhưng cháo bò viên vẫn có sức quyến rũ rất riêng. Trong bát cháo, ngoài bò viên còn có tiết lợn và giò chéo quẩy. Bưng bát cháo nghi ngút khói, cho vào một ít tiêu, giá tươi và hành ngò, kèm với đó là một chén gừng tươi thái sợi và một chén tương đen để chấm bò viên, bạn sẽ thực sự hài lòng.

    chao_bo_vien

    Theo những tín đồ mê món ăn này thì phần hấp dẫn nhất của tô cháo chính là bò viên. Những miếng bò viên thơm, dai, giòn sần sật hòa với vị tương đen càng tăng thêm sự khác biệt cho món ăn.

    Địa chỉ: Con hẻm nhỏ bên cạnh chung cư Lê Hồng Phong, đường Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP HCM.

    Cháo trắng

    Trong 4 loại cháo kể trên thì cháo trắng là món nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất. Ở Sài Gòn, cháo trắng thường tập trung hình thành nên những con phố nổi tiếng như: Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), khu vực đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình)… những hàng quán này luôn đông khách cho dù là 2-3h sáng.

    chao

    Cháo trắng hấp dẫn thực khách bởi nó dễ ăn và vì sự phong phú của các nguyên liệu ăn kèm. Rất nhiều thức ăn cho bạn chon lựa, từ trứng vịt muối, cá kho, đến chà bông, tép rang, dưa mắm... khách miền Trung ưa mặn chọn dưa mắm hoặc trứng vịt muối, người miền Nam thích ngọt đã có lọ đường và đĩa cá cơm kho…

    Địa chỉ: Cháo trắng Hàng Xanh - góc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn qua ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), đường Nguyễn Tri Phương, quận 5.... Mỗi bát cháo trắng thường có giá 5.000 đồng đến 10.000 đồng chưa tính thức ăn gọi kèm.

    Huấn Phan
    http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-x...ai-gon-206934/
    995518_10151879227797645_886847623_n_zps068398e9
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 729 Bài viết

    • 872 Được cảm ơn

    #2
    Còn thiếu cháo đậu nước cốt dừa ăn kèm dưa mắm , tép rang mấy ngày mưa thì thôi khỏi chê .
    • 985 Bài viết

    • 2,586 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    mình thích cháo trắng lá dứa ăn với tép rim mặn ngọt kèm dưa muối chua ngọt, cháo đậu đỏ nước dừa ăn với đường. Ăn ở nhà đứa bạn người Hoa còn có cháo thập cẩm trứng muối, trưng bắc thảo, trứng tươi, nấu cùng tôm, nấm, thịt bằm ngon lắm mình toàn ăn hai tô một lúc.
    • Avatar của chi-na
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,561 Bài viết

    • 8,122 Được cảm ơn

    #4
    Mình thích cháo lòng. Ở chợ mình có 1 chị bán cháo lòng nhìn thấy rất sạch nên chủ nhật phải ghé thăm mình thích tim, bao tử nhưng không dám ăn gan.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Casanova007
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,597 Bài viết

    • 6,158 Được cảm ơn

    #5
    Chưa ăn cháo bò viên bao giờ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của pnam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,715 Bài viết

    • 868 Được cảm ơn

    #6
    Khoái món cháo lá dứa vì nó ăn kèm với rất nhìu món khác
    • 80 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #7
    Các chị ăn thử cháo lòng huế chưa? Em ăn cách đây 10 năm rồi. Nhìn ko xám xọt thế đâu, mà rất lỏng, nhìu nước, nhìu sa tế y như bún bò ý, chưa ăn hít hà mùi cay cay thui là thèm rồi. Nhìu lúc e vẫn mún ăn lại tô cháo ngon như hồi ấy mà ko dc
    Một là vì ck yêu zk!
    Hai là vì ck rất yêu zk!
    Ba là vì ck mãi mãi yêu zk!
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,014 Được cảm ơn

    #8
    Chủ Topic này yêu ẩm thực quá ha, post đồ ăn không à!

    Mẹ nào biết chỗ cháo lòng nào ngon, đậm đà chỉ mình với! Cám ơn ha.
    Mình có ăn ở Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Giai (ĐaKao), Cao Thắng, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Thượng Hiền (Bình Thạnh) rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lady_anna
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 918 Bài viết

    • 4,996 Được cảm ơn

    #9
    Mình nghiện món cháo sườn kinh khủng, ăn từ lúc 3t đến h là gần 25 năm rồi mà vãn còn thấy thích. Khi sang US thèm quá cũng lọ mọ tập nấu, cảm giác tuyệt với khi đánh tan 2 cái tròng đỏ và lát phô mai con bò cười trong tô cháo sền sệt. Sườn non ninh nhừ tới mức nhai nát cả xương và sụn Nhắc tới lại thấy thèm, chắc hôm nay phải kêu chị giúp việc nấu quá.

    À mình cũng cực kết món cháo đậu nước dừa, hôm nào trời mưa mà có chồng ở nhà, lúc ngồi luyện phim, 2 vc toàn trùm mền ôm nhau rồi đút cháo cho nhau ăn vì chồng mình khoái món này lắm

    Mình sợ nhất cháo lòng vì mấy món đồ lòng ăn cực độc, lại có nhiều cholesterol, chưa kể ở hàng quán mà chế biến lòng ko đạt vệ sinh là mình thấy khiếp luôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của contau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,893 Bài viết

    • 17,506 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GC2007 Xem bài viết
    Chủ Topic này yêu ẩm thực quá ha, post đồ ăn không à!

    Mẹ nào biết chỗ cháo lòng nào ngon, đậm đà chỉ mình với! Cám ơn ha.
    Mình có ăn ở Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Giai (ĐaKao), Cao Thắng, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Thượng Hiền (Bình Thạnh) rồi.
    Võ Thị Sáu Q1, nằm bên tay phải, gần ngã 4 VTS-Pasteur. Tui ăn ở đây 2 năm rồi. Hy vọng vẫn còn bán.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,755 Bài viết

    • 7,298 Được cảm ơn

    #11
    Có quán cháo ở góc vùng binh Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Chí Thanh, gần Thegioididong ăn cũng ngon đó.

    Bệnh bệnh mình hay ghé đó quất tô thập cẩm cũng khá hấp dẫn.
    "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
    Bill Gates
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,014 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi contau Xem bài viết
    Võ Thị Sáu Q1, nằm bên tay phải, gần ngã 4 VTS-Pasteur. Tui ăn ở đây 2 năm rồi. Hy vọng vẫn còn bán.
    Hình như là không có thì phải..., khá lâu rồi không đi nên để ý ở đây.
    Mình nhớ chỉ thấy xe đu đủ, tiệm chay, tiệm giò chả, tiệm áo cưới, tiệm xe đạp...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,031 Bài viết

    • 19,311 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Bạn nào thích cháo trắng lá dứa, ăn chỗ Hàng Xanh hay Nguyễn Thượng Hiền-Võ Văn Tần, vừa ngon vừa rẻ. Đừng ăn chỗ đầu Lý Chính Thắng nhé, dở mà mắc kinh!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Puzzle
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 9 năm
    • 2,087 Bài viết

    • 11,219 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Ở SG còn cháo Tiều nữa, ko thấy liệt kê ra hỉ. Cháo Tiều mình thích ăn nhất là trong hẻm đường NGuyễn Thiện Thuật, thứ nhì là trong hẻm đường Võ Văn Tần . Ngon kinh
    #hoadonkhong..Voldemort khekhe

    https://www.webtretho.com/forum/f12
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Sontim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,166 Bài viết

    • 3,981 Được cảm ơn

    #15
    Bài này chỉ có mỗi món cháo trắng là đúng món ưa thích ở SG.

    Cháo sườn là món ngoài Bắc mà, ít người SG biết, cháo lòng cũng nấu theo kiểu Bắc, cháo lòng miền Nam nó ko có huyết đánh như trong hình. Còn cháo bò viên chưa nghe bao giờ.

    Những món cháo người SG hay ăn
    -cháo trắng (cháo trắng lá dứa) với đủ loại mắm, thịt kho, tép rang...
    -cháo đậu đỏ
    -cháo lòng
    -cháo cá (thường là cá lóc)
    -cháo vịt/gà (thường ăn kèm với gỏi)
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,065 Bài viết

    • 5,512 Được cảm ơn

    #16
    Nhiều lúc bức bách, lười hay bệnh, đơn giản chỉ cần 1 tô cháo trắng nấu hơi đặc và 1 quả trứng vịt muối. Ngon!
    I am a perfect creature of imperfection.
    • 1,435 Bài viết

    • 1,104 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi contau Xem bài viết
    Võ Thị Sáu Q1, nằm bên tay phải, gần ngã 4 VTS-Pasteur. Tui ăn ở đây 2 năm rồi. Hy vọng vẫn còn bán.
    Quán này kế Tịnh Tâm Trai, sửa nhà rồi mà kg thấy bán lại. Quán này thì Smiley thuộc...lòng luôn nhưng giờ bớt ngon 50% rồi. Chỉ kg thích cô chủ quán hà tiện nụ cười
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    • Avatar của GC2007
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,631 Bài viết

    • 5,014 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Puzzle Xem bài viết
    Ở SG còn cháo Tiều nữa, ko thấy liệt kê ra hỉ. Cháo Tiều mình thích ăn nhất là trong hẻm đường NGuyễn Thiện Thuật, thứ nhì là trong hẻm đường Võ Văn Tần . Ngon kinh
    Cái bà bán ở NTT í ẹ lắm. Mười mấy năm trước ngon, giờ không bằng, không đậm đà, trước đông.

    Cháo Tiều đầu tiên và đúng kiểu nhất là ở Nguyễn Trãi, đoạn một chiều sắp ra ngã tư Nguyễn Tri Phương, bên tay trái. Bạn ăn thử coi ngon không!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 525 Bài viết

    • 1,208 Được cảm ơn

    #19
    Cháo mực ở Nguyễn đình chiểu đâu?
    Our genes make us immortal...
    • Avatar của chi-na
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,561 Bài viết

    • 8,122 Được cảm ơn

    #20
    Thỉnh thoảng mình thích bát cháo trắng cho miếng đường vào và ngồi húp
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2