Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

3 món lẩu ngon đậm chất miền Tây

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.97K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2,755 Bài viết

    • 7,317 Được cảm ơn

    #1
    3 món lẩu ngon đậm chất miền Tây

    Lẩu cá linh hoa điên điển, lẩu mắm, lẩu cháo cua đồng là 3 món lẩu ngon, mang đặc trưng của ẩm thực Tây Nam bộ.[/h]Nhắc đến miền Tây nhiều người sẽ nghĩ đến những món ăn dân dã, nhưng vẫn rất thơm ngon và đậm đà. Trong số đó, lẩu được xem là bản hòa tấu của rau, đủ sắc xanh đỏ, tím, vàng. Món lẩu miền Tây đặc sắc ở chỗ nó có những quy tắc ẩm thực rất riêng. Ví như hoa điên điển, lại ăn rất bắt với món lẩu cùng cá linh; hoa bí vàng, hoa so đũa, rau đắng lại ngon tuyệt vời khi ăn cùng món lẩu mắm; hay rau ngót, mồng tơi xanh có thể kết hợp thành món ăn rất ngon cùng với lẩu cháo cua đồng...
    Lẩu cá linh hoa điên điển
    calinh
    Vì cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá linh vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.

    Mùa nước nổi không thể không nhắc đến cá linh và hoa điên điển, bởi đây chính là những nét đặc trưng rất riêng ở miền Tây. Người dân Nam bộ từ lâu rất tự hào về sự giàu có của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Điển hình như món lẩu cá linh hoa điên điển. Để món lẩu này ngon, trước hết phải chọn cá linh tươi mang về móc ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước, ướp với tỏi, ớt, đường, chút muối khoảng 10 phút.
    Chặt một trái dừa tươi đổ vào nồi để nấu, cho vài muỗng nước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho tỏi phi thơm, thêm ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi. Cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.
    Cái ngon độc đáo của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá.
    Lẩu cháo cua đồng
    lau-
    Nếu có dịp được ghé xứ dừa Bến Tre, hoặc căn tin khu cư xá Sao Mai, Phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, bạn sẽ được thưởng thức qua món ăn ngon này.

    Để có được một nồi lẩu cháo thơm ngon, người đầu bếp phải cất công từ khâu chọn cua đến khâu chế biến. Cua đồng phải còn sống, được rửa sạch, bóc vỏ yếm, gỡ mai nạo lấy gạch trong cua để riêng, còn lại cho vào cối giã nát, sau đó lọc lại, cho ít muối, hạt nêm, tiêu. Sau đó, cho hỗn hợp cua vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa rồi chờ đến khi sôi và tiến hành vớt váng cua nổi trên mặt nước.
    Đặc biệt, gạo dùng để nấu cháo phải được rang hơi ửng vàng để khi nấu hạt cháo có mùi vị thơm thơm. Cháo nấu lẩu cua đồng phải thật loãng, ngập nước dùng để còn nhúng rau. Khi cháo chín mới đưa vào nồi lẩu cua đồng có nấm rơm, hẹ, hành tím, tiêu, ngò, hành lá và nêm mắm muối cho vừa ăn. Gạch cua cũng xào riêng cho dậy thơm và cho vào lẩu.
    Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn nếu bạn kết hợp với nhiều loại rau đồng quê: rau má, rau ngót, rau mồng tơi và mướp hương... Và một chút gừng xắt sợi kèm theo, cùng nước chấm mắm ngon cũng sẽ làm bạn ấm bụng hơn với món lẩu này.
    Nước lẩu thơm ngọt đậm đà hương vị con cua nơi đồng quê, cùng đĩa rau xanh và mướp hương, khi ăn tới đâu nhúng tới đó, thực khách cũng đủ thấy khoái vị. Chính cái hương vị đặc sắc, mùi thơm ngon ngọt của cua, cùng với những loại rau dân giã nơi sông nước miền Tây đã làm nên món lẩu cháo cua đồng quyến luyến rất nhiều thực khách mỗi khi có dịp thưởng thức.
    Lẩu mắm miền Tây
    laumam
    Để thưởng thức một nồi lẩu mắm đúng chất miền Tây, bạn có thể ghé quán Vy tại số 190/19, Sư Vạn Hạnh, quận 5, TP HCM.

    Người dân miền sông nước Nam bộ đã biến tấu thành lẩu mắm mang nét đặc trưng rất độc đáo với nguyên liệu chế biến từ cá đồng, cá sông và rau các loại rau sẵn có trong vườn nhà. Tại đây họ có bí quyết riêng giúp lẩu mắm không quá mặn, nồi lẩu lại ngả màu nâu đặc trưng của mắm, nước sanh sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả vừa thơm lại vừa bắt mắt. Và để có nồi lẩu mắm thơm, bạn phải chọn loại mắm ngon ở miệt vườn Cần Thơ, Cà Mau, hay Châu Đốc...
    Mắm sau khi nấu, lọc bỏ xương lấy nước. Cho tỏi băm, sả, ớt vào nồi đảo lên cho vàng đều, cho thịt ba dọi vào xào thơm, tiếp tục đổ nước mắm vào, nấu sôi lên, nêm một ít đường, bột ngọt. Để mùi mắm dịu, ngọt tự nhiên, nên lấy một nắm sả đập dập bỏ vào nấu. Tiếp theo, bạn cho cá vào trần để nồi nước mắm có vị ngọt, rồi vớt ra dĩa, tiếp tục bỏ cà tím, khổ qua (cắt miếng vừa ăn). Cuối cùng tất cả nguyên liệu vừa làm xong ra một cái lẩu, để lửa liu riu.
    Cái màu nâu và hương thơm đặc trưng từ mắm cá linh, cá sặc; nước sanh sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả; vị ngọt từ thịt, tôm, mực và các loại cá tươi như cá lóc cùng đĩa rau miệt vườn xanh mướt đã tạo nên một món lẩu mắm dân dã đậm chất trong ẩm thực đất phương Nam.
    Người ta thường nói "Về vùng sông nước ăn rau" và chính sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại rau, hoa cùng với nồi lẩu, đã tạo nên bản âm hưởng giao hòa trong ẩm thực đặc trưng miệt sông nước. Đây cũng là cách để mỗi người có thề tận hưởng trọn vẹn phong thái ẩm thực thiên nhiên đầy khoáng đạt của miệt vườn, mà khó vùng đất nào có được.
    "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
    Bill Gates

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 2,755 Bài viết

    • 7,317 Được cảm ơn

    #2
    Còn món này nữa. Ai về miền Tây ráng tìm quán có món này nha.

    Lẩu Vịt Nấu Chao

    P1040785

    Vịt nấu chao là món ăn phổ biến với người dân Nam bộ, nhưng món này ngon nhất là ở Cần Thơ. Để có một nồi lẩu vịt nấu chao ngon, người ta chọn vịt hoặc vịt xiêm (ngan) khoảng 1,5 kg. Vịt sau khi thịt và làm sạch, dùng rượu gừng bôi đều trên da, sau đó chặt miếng vừa ăn và ướp với gia vị gồm: tỏi, gừng, tiêu, ớt, nước cốt dừa và không thể thiếu là chao. Thịt vịt ướp khoảng 30 phút rồi mang đi chiên vàng. Khoai môn (sọ) xắt miếng vừa ăn cũng chiên sơ. Bỏ vịt vào nồi hầm với nước dừa tươi, đến khi thịt mềm thì bỏ khoai môn, hành tây, nấm rơm vào.
    "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
    Bill Gates
    • 463 Bài viết

    • 921 Được cảm ơn

    #3
    Hồi xưa, miền Tây ko có lẫu, giờ chế ra lẫu mắm. Nói đến, tui chỉ biết bún mắm , bún nước lèo..... LẪu mắm thì lai căng rùi!
    À! Về miền Tây, phải ăn ba khía...,..thèm...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của pnam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,715 Bài viết

    • 869 Được cảm ơn

    #4
    eo ôi, ngon quá, lâu lắm rồi em ko ăn lẩu mắm
    • 6,908 Bài viết

    • 12,619 Được cảm ơn

    #5
    ba khía trộn tỏi đường, ăn với cơm nóng rau luộc hay cháo trắng thì tuyệt.
    Bác nào chỉ cách cho em mua đc ba khía ra HN ko?
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • 803 Bài viết

    • 2,689 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanguyen509 Xem bài viết
    ba khía trộn tỏi đường, ăn với cơm nóng rau luộc hay cháo trắng thì tuyệt.
    Bác nào chỉ cách cho em mua đc ba khía ra HN ko?
    Chẳng biết ba khía như thế nào chứ MC mình đem 6 con cá điêu hồng ra HN đó (vì nghe nói cá đó ở ngoài ấy vừa mắc vừa ko ngon). Cách làm là : bà làm sạch, ướp để từng con cá trong bịch, sau đó để ngăn đá cho đông cứng lại. Trước khi đi ra sân bay đem cá bỏ vào thùng sốp, dán chặt, kín. Cuối cùng 6 con cá ngon lành bay ra ngoài đó.

    Bạn làm thử xem, nếu ko cho thì đem về ăn cũng được. Hay làm cách đó gửi bằng xe khách cũng được. Mình nghĩ vậy
    e8c0bfbf3853a316578ada1d64b38bec_52361464.img8578b9bd37c75e0c1b7627806825e48ae6f4_52361466.img30886dbb4e09d3af4dadd393e515869f6301_52361467.img2044
    df032e861cc6a8e715ad338f92f01086_52361543.img2808
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 910104
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 363 Bài viết

    • 613 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Lẩu vịt nấu chao ngon quá nhỉ,ko biết ở HN có chỗ nào bán món này ngon ko cả nhà mình ui
    • 56 Bài viết

    • 775 Được cảm ơn

    #8
    Mình tại sao đến giờ còn chưa ăn Lẩu cá linh hoa điên điển .
    Nói thật chứ ra quán rất ít thấy món lẩu này
    • 6,908 Bài viết

    • 12,619 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tronganh_223 Xem bài viết
    Chẳng biết ba khía như thế nào chứ MC mình đem 6 con cá điêu hồng ra HN đó (vì nghe nói cá đó ở ngoài ấy vừa mắc vừa ko ngon). Cách làm là : bà làm sạch, ướp để từng con cá trong bịch, sau đó để ngăn đá cho đông cứng lại. Trước khi đi ra sân bay đem cá bỏ vào thùng sốp, dán chặt, kín. Cuối cùng 6 con cá ngon lành bay ra ngoài đó.

    Bạn làm thử xem, nếu ko cho thì đem về ăn cũng được. Hay làm cách đó gửi bằng xe khách cũng được. Mình nghĩ vậy
    E xác nhận cá điêu hồng ở HN đắt gấp đôi, có hôm gấp 3 trong SG. E đi chợ với mẹ em trong SG mua có 35-45k/ kg, cá tươi ngon lắm, bán đầy chợ. Vậy mà ra HN hôm nào thèm đi chợ tìm toét mắt mới đc 1 em lờ đờ, toàn 80-90k/kg.

    Có khi em phải làm ít ba khía với điêu hồng đông lạnh ra đây ăn thật. Tks bác!
    Cùng Trái Tim Nhân Ái WTT đồng hành cùng các bệnh nhi BV Bỏng Quốc Gia
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index71.html
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #10
    Hình lẩu mắm trong bài #1 ko hấp dẫn , kể cả rau, mình thích ăn lẩu mắm cá bông lau

    Mua-mua-ru-nhau-di-an-lau-mam-ngon-xuyt-xoa_Tin180.com_007
    3-21
    2-24
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 645 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Hic, bạn greenherb giết tui rồi, đang giảm ăn để giảm cân, nhìn nồi lẩu mắm của bạn mà bung sôi ùng ục, thèm quá mất thôi...Mình ở Hà Nội, chỉ mua được mắm nêm và mắm cá linh Đà nẵng, bạn chỉ mình cách chế nước lẩu được không? Cảm ơn bạn ghen!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenherb Xem bài viết
    Hình lẩu mắm trong bài #1 ko hấp dẫn , kể cả rau, mình thích ăn lẩu mắm cá bông lau

    Mua-mua-ru-nhau-di-an-lau-mam-ngon-xuyt-xoa_Tin180.com_007
    3-21
    2-24
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 2becop
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 973 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    có ai ăn lẩu gà nòi chưa, cực ngon nha. ra chợ dặn mấy bà bán gà kiếm giùm con gà xác (gà đá thua chết í) về nấu lẩu với sả, rau muống, rau nhút...chấm mắm trong dầm trái ớt, ngon tuyệt
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yuki2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,176 Bài viết

    • 3,606 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Mình cũng chưa ăn lẩu cá linh bông điên điển. Còn lẩu cua đồng, lẩu vịt nấu chao, lẩu mắm, bún mắm ... gì cũng ngon mê tơi. Tương tự lẩu mắm, mình thích cả món mắm kho nữa (mới ăn trưa nay mà giờ vẫn thèm )

    mam2_2

    Thêm cái món kho quẹt chấm rau luộc mà bây giờ đi nhà hàng thấy ai cũng gọi món này

    page-10-Rau-luoc-cham-kho-quet-copy

    Mấy lẩu này cũng đậm chất miền tây nè

    Lẩu bách hoa (lẩu hoa đồng nội): bông bí, thiên lý, bông kim châm, bông súng, điên điển, so đũa, bông hẹ ....

    1350101288-lau-hoa-dong-noi

    Lẩu cá kèo

    Dac-san-Lau-ca-keo-thom-ngon-cho-02-03-nguoi-tai-Vu-Thanh-Quan-Chi-258000d
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 783 Bài viết

    • 852 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NgoHongSon Xem bài viết
    Còn món này nữa. Ai về miền Tây ráng tìm quán có món này nha.

    Lẩu Vịt Nấu Chao

    P1040785

    Vịt nấu chao là món ăn phổ biến với người dân Nam bộ, nhưng món này ngon nhất là ở Cần Thơ. Để có một nồi lẩu vịt nấu chao ngon, người ta chọn vịt hoặc vịt xiêm (ngan) khoảng 1,5 kg. Vịt sau khi thịt và làm sạch, dùng rượu gừng bôi đều trên da, sau đó chặt miếng vừa ăn và ướp với gia vị gồm: tỏi, gừng, tiêu, ớt, nước cốt dừa và không thể thiếu là chao. Thịt vịt ướp khoảng 30 phút rồi mang đi chiên vàng. Khoai môn (sọ) xắt miếng vừa ăn cũng chiên sơ. Bỏ vịt vào nồi hầm với nước dừa tươi, đến khi thịt mềm thì bỏ khoai môn, hành tây, nấm rơm vào.
    Cần Thơ có cái hẻm kêu là hẻm vịt nấu chao, hihi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,755 Bài viết

    • 7,317 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 2becop Xem bài viết
    có ai ăn lẩu gà nòi chưa, cực ngon nha. ra chợ dặn mấy bà bán gà kiếm giùm con gà xác (gà đá thua chết í) về nấu lẩu với sả, rau muống, rau nhút...chấm mắm trong dầm trái ớt, ngon tuyệt
    Này cũng hấp dẫn nè... Nhưng rau ăn lẫu ngon cho món lẩu gà nòi này là lá mòng tơi, mướp, củ cải trắng, rau cần...còn đồ chấm là muối ớt... Nếu là muối hột đầm ớt càng tốt. Ko thì dùng muối bột ^>^. Nhậu ngon tuyệt ^>^
    "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
    Bill Gates
    • Avatar của memtlam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,188 Bài viết

    • 1,786 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 2becop Xem bài viết
    có ai ăn lẩu gà nòi chưa, cực ngon nha. ra chợ dặn mấy bà bán gà kiếm giùm con gà xác (gà đá thua chết í) về nấu lẩu với sả, rau muống, rau nhút...chấm mắm trong dầm trái ớt, ngon tuyệt
    Hình minh họa cho lẩu gà
    1307404313_Ga%20noi%20ham%20sa

    Hình này chưa giống món lẩu gà đá chỗ mình lắm. Ở đây lẩu gà có đậu phộng, nấm rơm nữa. Rau ăn thì có cả mướp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi purity0409 Xem bài viết
    Hic, bạn greenherb giết tui rồi, đang giảm ăn để giảm cân, nhìn nồi lẩu mắm của bạn mà bung sôi ùng ục, thèm quá mất thôi...Mình ở Hà Nội, chỉ mua được mắm nêm và mắm cá linh Đà nẵng, bạn chỉ mình cách chế nước lẩu được không? Cảm ơn bạn ghen!
    Bạn đừng lo vụ giảm cân khi ăn lẩu mắm vì rất nhiều rau. Cách chế biến nước lẩu nhà mình thế này (hay bày ra bạn bè nhậu lắm ) :
    - Mắm cá linh or cá sặc
    -Nước dùng xương heo
    Bạn bỏ mắm vào nước dùng nấu sôi cho tan con mắm rồi lược lấy nước , đặt lẩu lên bếp, cho vào lẩu 2 muỗng mỡ nước (hoặc dầu), mỡ nóng, cho hành tỏi băm vào, phi vàng, cho tiếp sả băm để tạo thêm hương thơm. Tiếp tục cho thịt vào trước, đảo cho săn mặt,cho nước mắm đã lọc vào. Sau đó cho cá, cà tím vào lẩu . Nấu nước lẩu sôi, hạ lửa vớt bọt. Nêm lại gia vị hơi nhạt để trong quá trình ăn, nước lẩu còn sắc lại vị sẽ vừa.
    Còn nguyên liệu khac thì tùy sở thích hén
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,454 Bài viết

    • 4,229 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi purity0409 Xem bài viết
    Hic, bạn greenherb giết tui rồi, đang giảm ăn để giảm cân, nhìn nồi lẩu mắm của bạn mà bung sôi ùng ục, thèm quá mất thôi...Mình ở Hà Nội, chỉ mua được mắm nêm và mắm cá linh Đà nẵng, bạn chỉ mình cách chế nước lẩu được không? Cảm ơn bạn ghen!
    Giảm cân thì càng nên ăn lẩu mắm ^^ lẩu này chủ yếu là ăn rau nên bạn ăn căng bụng vẫn ko béo lên được đâu.
    Con bị ốm.
    Mẹ : Mẹ ru con ngủ nhé.
    Con : Đừng, coi chừng mẹ lây ốm đấy!
    Mẹ : K0 sao, mẹ ốm thì con chăm mẹ.
    Con : Ừ, mẹ lại đây.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,057 Bài viết

    • 4,739 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 910104 Xem bài viết
    Lẩu vịt nấu chao ngon quá nhỉ,ko biết ở HN có chỗ nào bán món này ngon ko cả nhà mình ui
    Trên Parkson có cửa hàng Món ngon Miền Tây đó mẹ nó. Nhiều món lắm.
    ‎"Thế gian này có vô vàn đàn ông xuất sắc và đàn bà xinh đẹp, song tình cảm thật sự thuộc về bạn lại chỉ có một mà thôi. Dù thế nào đi nữa cũng chớ có vì ánh mắt của người khác mà thay lòng đổi dạ, bỏ mất tình yêu chân thành..."
    • 645 Bài viết

    • 2,902 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Cảm ơn Greenherb nhiều nhen, những người có tâm hồn ăn uống đều là những người rất nhiệt tình và nhiều năng lượng bạn nhỉ hihi...

    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenherb Xem bài viết
    Bạn đừng lo vụ giảm cân khi ăn lẩu mắm vì rất nhiều rau. Cách chế biến nước lẩu nhà mình thế này (hay bày ra bạn bè nhậu lắm ) :
    - Mắm cá linh or cá sặc
    -Nước dùng xương heo
    Bạn bỏ mắm vào nước dùng nấu sôi cho tan con mắm rồi lược lấy nước , đặt lẩu lên bếp, cho vào lẩu 2 muỗng mỡ nước (hoặc dầu), mỡ nóng, cho hành tỏi băm vào, phi vàng, cho tiếp sả băm để tạo thêm hương thơm. Tiếp tục cho thịt vào trước, đảo cho săn mặt,cho nước mắm đã lọc vào. Sau đó cho cá, cà tím vào lẩu . Nấu nước lẩu sôi, hạ lửa vớt bọt. Nêm lại gia vị hơi nhạt để trong quá trình ăn, nước lẩu còn sắc lại vị sẽ vừa.
    Còn nguyên liệu khac thì tùy sở thích hén
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2