Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

25 bác sĩ sẵn sàng phẫu thuật cho 20 nạn nhân

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.03K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,323 Bài viết

  • 4,571 Được cảm ơn

  #1
  12h30 trưa nay, 2 máy bay chở 25 bác sĩ cùng các trang thiết bị từ Hà Nội đã có mặt ở Lai Châu. Họ khẩn trương di chuyển về bệnh viện tỉnh, nơi hơn 20 nạn nhân đang chờ phẫu thuật.

  Sau khi xác minh từ phía bệnh viện, UBND tỉnh Lai Châu cho biết chiều 24/2, có 20 người bị thương nặng trong số 36 nạn nhân phải đưa lên bệnh viện tỉnh cấp cứu, trong đó, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, có thể tử vong.

  tructhang
  Sáng nay, 25/2, Quảng trường trung tâm Lai Châu được phong tỏa và sử dụng làm bãi đỗ trực thăng để chờ đoàn y tế từ Hà Nội.
  image_zing_1
  Bãi đáp trực thăng ở độ cao 909m so với mặt nước biển.  image_zing_2
  Hiện quảng trường trước cửa khu hành chính tỉnh Lai Châu đã được phong toả cấm các phương tiện qua lại.
  image_zing_3
  Xe cấp cứu, xe chở bác sĩ, xe chở thiết bị y tế đã sẵn sàng để đón đoàn bác sĩ về viện. Hiện 1 máy bay tiền trạm đã lên đường tới Lai Châu. Điều kiện thời tiết mù sương ở Hà Nội khiến phương án bay từ sân bay Gia Lâm và Bạch Mai không thực hiện được. Trưa nay, khi tầm nhìn rõ hơn, 2 máy bay lên thẳng xuất phát từ sân bay Hòa Lạc (Hà Nội) chở 14 bác sĩ Việt Đức, 11 bác sĩ Bạch Mai sẽ lên hỗ trợ.
  image_zing_4
  Hiện máy bay tiền trạm đang sắp hạ cánh để mở đường cho 2 máy bay tiếp theo xuất phát từ sân bay Hoà Lạc chở theo đoàn bác sĩ từ Hà Nội.


  _MG_1503_zing_2
  Gần 11h, máy bay tiền trạm của đoàn bay 919 đã đến Lai Châu.
  _MG_1503_zing_3
  image_1


  image_2
  Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Nguyễn Khắc Chử đón trực thăng tiền trạm và tìm hiểu thông tin thêm về 2 máy bay chở bác sĩ.
  _MG_1508
  12h30, 2 máy bay chở 25 bác sĩ từ BV Bạch Mai và Việt Đức đã đáp xuống Lai Châu.
  _MG_1512


  _MG_1521
  Các bác sĩ nhanh chóng di chuyển.
  _MG_1548
  Hơn 20 nạn nhân vụ sập cầu đang chờ họ phẫu thuật ở bệnh viên đa khoa tỉnh Lai Châu.
  DSC_0068_zing_6
  25 bác sĩ triển khai các thiết bị y tế cần thiết khẩn trương tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.


  DSC_0068_zing_7
  Giám đốc BV nhanh chóng tóm lược tình hình với trưởng đoàn bác sĩ.
  DSC_0068_zing_8
  DSC_0068_zing_1
  Thăm khám cho nạn nhân khi chưa kịp dỡ ba lô khỏi lưng.
  DSC_0068_zing_2
  DSC_0068_zing_5
  Hầu hết các nạn nhân đều bị đa chấn thương nhiều phần trên cơ thể. Nhiều người vẫn hôn mê.
  cautreo_zing_5
  Hiện trường vụ sập cầu treo khiến nhiều người lâm nạn.
  bando_zing
  Vị trí vụ sập cầu.

  Ngay chiều 24/2, các gia đình có người thiệt mạng đã được các lãnh đạo tỉnh thay mặt hỗ trợ 6,4 triệu đồng/người chết và 3,2 triệu đồng/người bị thương.

  Nguyên nhân sự cố đang được các lực lượng chức năng tích cực điều tra.

  Trước đó, khoảng 8h30 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đã xảy ra vụ sập cầu treo.
  Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một đoàn người đưa đám tang ông Chang A Súa - Phó Chủ tịch HĐND xã Sơn Bình đi qua cầu treo thì cầu bất ngờ đứt cáp, khiến hơn 40 người rơi xuống suối có độ cao khoảng 15m
  .
  Do suối cạn nước, bên dưới có nhiều tảng đá lớn nên đã có 8 người đã chết và 36 người bị thương.

  Sáng 25/2, tại Hội nghị công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 2 tháng đầu năm, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải tìm ngay ra nguyên nhân của vụ sập cầu treo xảy ra tại Lai Châu xảy ra vào ngày 24/2 và yêu cầu Bộ giao thông vận tải rà soát toàn bộ cầu yếu và cầu treo trên toàn quốc để có những biện pháp ngăn chặn những vụ tai nạn thương tâm tương tự.

  Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu cho biết đến nay số người bị thương là 38 người, bị chết 8 người và đến tối qua (24/2) mới mổ được 12 ca cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được lãnh đạo tỉnh báo cáo là quá tải cầu. Tỉnh sẽ rà soát lại và bố trí biển báo, hướng dẫn tải trọng cầu phù hợp với trình độ của bà con dân tộc đang sinh sống tại các vùng cao ít người, tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức phòng tránh những tai nạn thương tâm như vụ tai nạn vừa qua.

  (Theo Giao Thông)


  Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
  Yêu với Thơ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,323 Bài viết

  • 4,571 Được cảm ơn

  #2
  Trực thăng đã đưa bác sĩ giỏi tới Lai Châu cấp cứu nạn nhân lật cầu

  (NLĐO)- Trưa nay 25-2, 2 máy bay trực thăng của Trung đoàn không quân 919 đã các bác sĩ của BV Việt Đức và BV Bạch Mai tới tăng cường cho BV Lai Châu, khẩn trương cứu người bị nạn trong vụ lật cầu treo khiến 8 người chết, 38 người bị thương ngày 24-2.  la-thang-c8613
  Bộ trưởng Đinh La Thăng nắm tình hình cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tối 24-2
  Thông tin mới nhất về vụ lật cầu treo khiến 8 người chết, 38 người bị thương tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) cho biết trưa nay 25-2 máy bay trực thăng đưa bác sĩ của Bệnh viện (BV) Việt Đức và BV Bạch Mai lên tăng cường cứu người bị nạn đã tới nới.
  Trước đó, 2 máy bay trực thăng của Trung đoàn không quân 919 đã nhận lệnh đưa bác sĩ của BV Việt Đức và BV Bạch Mai lên tăng cường cho BV Lai Châu, khẩn trương cứu người bị nạn.
  Bộ Y tế cho biết trong sáng nay 25-2, bộ đã cử 2 đoàn, gồm những bác sĩ giỏi để lên Lai Châu ứng cứu khẩn cấp, cứu chữa cho những nạn nhân trọng vụ tai nạn lật cầu tại bản Chu Va 6.
  Được biết BV Việt - Đức đã cử 14 bác sĩ, điều dưỡng; BV Bạch Mai cử 11 bác sĩ, điều dưỡng. Các bác sĩ thuộc các chuyên ngành: Chấn thương, phẫu thuật tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu. Đoàn công tác cũng đã mang theo các thiết bị, thuốc men gồm: máy siêu âm, huyết tương, máy chụp X quang, và các thiết bị thiết yếu khác để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị.
  Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, hiện có 28 bệnh nhân của vụ tai nạn lật cầu và rơi suống suối tại xã Sơn Bình bị chấn thương rất nặng, đang nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Lai Châu. Các bác sĩ của tỉnh Lai Châu đã tiến hành phẫu thuật mổ cấp cứu cho 11 nạn nhân. Số nạn nhân còn lại sẽ tiếp tục được phẫu thuật trong ngày hôm nay 25-2.
  Theo tin từ Bộ Y tế, các bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai, Việt - Đức và đoàn công tác của Bộ Y tế đã lên đường ra sân bay từ 5 giờ sáng nay, tuy nhiên do thời tiết quá xấu, vì vậy đến 10 giờ sáng, máy bay trực thăng vẫn chưa thể cất cánh để đưa các bác sĩ lên Lai Châu làm nhiệm vụ.
  Đêm qua (24-2), Bộ trưởng Bộ giao Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia, đã lên đến TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu để thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sập cầu Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vào buổi sáng ngày nay 25-2.
  Ngay khi đến Lai Châu, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến BV Đa khoa Lai Châu thăm hỏi động viên, tặng quà các nạn nhân, thân nhân các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn lật cầu treo làm 8 người chết, 38 người bị thương đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện.
  Sau khi nghe lãnh đạo BV Đa khoa Lai Châu báo cáo tình hình cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn lật cầu treo, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thông báo tới lãnh đạo tỉnh Lai Châu và BV Đa khoa Lai Châu, trong ngày 25-2, Chính phủ sẽ điều trực thăng chở ê kíp mổ của BV Việt Đức, BV Bạch Mai lên tăng cường cho Lai Châu. BV Đa khoa Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cũng trực tiếp đưa các bác sĩ sang phối hợp cùng các bác sĩ của Lai Châu để cố gắng cứu chữa các bệnh nhân.
  Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy Ban an toàn Giao thông Quốc gia, Ban chỉ đạo Tây Bắc đến các gia đình những người bị nạn, người bị thương.
  Sáng nay (25-2), Bộ trưởng Đinh La Thăng xuống hiện trường vụ tai nạn lật cầu treo, động viên thăm hỏi nạn nhân, gia đình các nạn nhân và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
  Theo ghi nhận tại BV Đa khoa tỉnh Lai Châu, tính đến tối 24-2, đã có 30 bệnh nhân trong vụ lật cầu tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được được đưa lên cấp cứu tại BV này. Ngoài 8 nạn nhân thiệt mạng, chưa có thêm ca tử vong mới.
  Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đều bị chấn thương nặng như: vỡ gan, vỡ thận, vỡ lá lách, vỡ ruột, có 4 ca bị chấn thương sọ não, nhiều ca đa chấn thương. Các y bác sĩ đã thức trắng đêm để phẫu thuật cho các nạn nhân vụ lật cầu.
  Bác sĩ Nguyễn Quốc Sơn, Trưởng khoa gây mê hồi sức cấp cứu, cho biết: Với những chấn thương phức tạp, có ca vừa vỡ lá lách, vừa gỡ gan, chấn thương lồng ngực và gãy xương đùi đã khiến cho công tác cứu chữa hết sức khó khăn. Để vượt qua điều này, các y bác sĩ và nhân viên BV ai cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, hướng về người bệnh, hướng về bà con Chu Va.
  Đây là lần đầu tiên sau gần 10 năm kể từ khi chia tách tỉnh mới, BV Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận cùng lúc một lượng lớn bệnh nhân vào viện. Tuy nhiên, nguồn thuốc của bệnh viện đã được đảm bảo, đủ dịch truyền, đủ máu và chỉ khâu để mổ cấp cứu cho bệnh nhân.
  Ông Đỗ Văn Giang, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: “Đêm nay chúng tôi cố gắng thay ca để nếu ca này nghỉ, ca khác sẽ làm tiếp và tôi sẽ trực tiếp điều hành việc phẫu thuật mổ sọ não, phẫu thuật ổ bụng và phẫu thuật chấn thương. Lãnh đạo bệnh viện sẽ giao nhiệm vụ cụ thể cho các y bác sĩ của từng ca. Những ca nào khó, lãnh đạo bệnh viện sẽ cùng anh em thống nhất phương pháp điều trị, hồi sức để đảm bảo tốt hơn. Đặc biệt là những bác sĩ phẫu thuật lồng ngực đều đã chia sẻ và tập trung cao nhất, sẵn sàng làm bất cứ việc gì để cứu chữa cho bệnh nhân”.
  Những hình ảnh phóng viên ghi nhận tại BV Đa khoa Lai Châu:

  bacsi2-c8613
  Liên tục đưa bệnh nhân lên viện

  bacsi1-c8613
  Lãnh đạo bệnh viện cùng túc trực, chỉ đạo thống nhất phương án điều trị

  bacsi5-c8613
  Ca mổ cho bệnh nhân Trang A Hỏa bị vỡ gan, vỡ lá lách, chấn thương lồng ngực và gãy xương đùi

  bacsi8-c8613
  Trắng đêm phẫu thuật cho các nạn nhân vụ lật cầu

  lathang2-c8613
  Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi các nạn nhân gặp nạn tại Lai Châu

  bacsi10-c8613
  Nạn nhân tại phòng hồi sức sau mổ

  Danh tính cụ thể của 8 trường hợp tử vong
  1. Vàng A Chư, sinh năm 1982
  2. Vàng A Chiếu, sinh năm 1965
  3. Vàng A Sinh, sinh năm 1993
  4. Giàng A Ninh, sinh năm 1987
  5. Thào A Già, sinh năm 1971 (đều ở thôn Chu Va 8)
  6. Cháng A Sèng, sinh năm 1957, ở Lào Cai
  7. Giàng A Chua, sinh năm 1985
  8. A Khoa, sinh năm 1978 (cùng ở thôn Chu Va 6)

  Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
  Yêu với Thơ
  • 1,306 Bài viết

  • 1,628 Được cảm ơn

  #3
  Cầu mong họ vượt qua tai kiếp này! ....
  • Avatar của tmy2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,533 Bài viết

  • 2,016 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mình rất ấn tượng với vị bác sỹ giám đốc bv tỉnh lai châu, lúc sáng xem chương trình thời sự 6h, ông ấy trả lời mạch lạc, đi vào trọng tâm, ngắn gọn, trong đó có cả yêu cầu xây sân bay cho Lai Châu, nhiều vị phỏng vấn trên tivi nói mà chỉ buồn ngủ thôi
  Where there is will, there is a way.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)