TIN TÀI TRỢ.

2 khách Việt bị cấm bay vì... dọa bom, mang súng lên máy bay

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 391 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,379 Bài viết

  • 3,946 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cục Hàng không vừa ra quyết định xử phạt hành chính và cấm bay 6 tháng đối với 2 hành khách mang quốc tịch Việt Nam vì hành vi dọa bom và mang súng lên máy bay.
  Vụ việc thứ nhất xảy ra vào ngày 6/5/2012 đối với chuyến bay VJ 8674 của hãng hàng không tư nhân VietJetAir, hành trình từ SGN-HAN từ TP.HCM ra Hà Nội. Hành khách vi phạm tên là Trần Thị Mỹ Anh (40 tuổi) ở P.13, quận Tân Bình, TP.HCM tham gia chuyến bay nói trên với số ghế 16E.

  KT-14.6-maybay

  Tại khu vực cửa ra tàu bay ga đi quốc nội (cửa số 6) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP.HCM, do chuyến bay VJ 8674 bị hoãn nhiều giờ so với thời gian khởi hành dự kiến ban đầu nên hành khách Trần Thị Mỹ Anh bức xúc và tranh cãi với nhân viên hàng không.
  Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi vị khách nữ này vì quá nóng nảy nên đã nói: “Bây giờ toàn bộ hành khách không đi nữa, ai mà đi thì tôi cho nổ mìn”.

  Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã tạm giữ hành khách Mỹ Anh để lập biên bản về hành vi đe dọa an ninh hàng không và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã tiếp nhận vụ việc và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với hành khách này.

  Một vụ việc khác cũng xảy ra tại cửa ra tàu bay số 6 ga đi quốc nội - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM hôm 11/5. Hành khách Trần Quốc Tâm (54 tuổi) ở P.14, quận Phú Nhuận, TP.HCM tham gia chuyến bay VJ 8668 của VietJetAir, ghế ngồi số 6F, hành trình SGN-HAN từ TP.HCM đi Hà Nội.

  Sau khi làm thủ tục check in, hành khách Trần Quốc Tâm đã phát ngôn: “Có súng trong hành lý mà cũng được đi sao”. Lực lượng an ninh hàng không lập tức mời hành khách Tâm về văn phòng Đội và kiểm tra hành lý nhưng không thấy có súng, hành khách này bị lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý. Hành vi phát ngôn nói trên của hành khách Tâm sau đó bị phạt hành chính 150.000 đồng.

  Vụ việc nghiêm trọng khác liên quan đến hành vi mang súng lên máy bay, trên chuyến bay KA927 của hãng hàng không Dragon Air từ Hồng Kông về Hà Nội. Lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện hành khách Hoàng Văn Tân (38 tuổi) ở Thường Tín, Hà Nội đã mang trót lọt 1 khẩu súng trong hành lý từ Hồng Kông và bị phát hiện khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

  Trước những vụ việc nói trên, qua điều tra vi phạm, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 6 tháng đối với 2 hành khách Trần Thị Mỹ Anh và Hoàng Văn Tân vì các hành vi nguy hiểm là dọa bom mìn và mang súng lên máy bay. Hai hành khách này sẽ bị cấm bay đi và đến Việt Nam trên những chuyến bay của tất cả các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

  http://baodatviet.vn/Home/kinhte/2-k...216581.datviet
  611

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của NG78
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,609 Bài viết

  • 1,949 Được cảm ơn

  #2
  Bó tay toàn tập với mấy cha khách hàng như này, không hiểu họ nghĩ gì khi hành động như vậy nữa, đâu phải lần đầu đâu, báo chí đăng rần rần bao nhiêu là vụ rồi. Một hành động ngu ngốc của họ làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người. Cấm bay là quá nhẹ, với những trường hợp như này nên phạt thật nặng vào, trên chuyến bay bao nhiêu hành khách, trễ bao nhiêu thời gian của họ thì cứ quy ra thóc mà phạt.
  • 775 Bài viết

  • 748 Được cảm ơn

  #3
  Tại khu vực cửa ra tàu bay ga đi quốc nội (cửa số 6) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP.HCM, do chuyến bay VJ 8674 bị hoãn nhiều giờ so với thời gian khởi hành dự kiến ban đầu nên hành khách Trần Thị Mỹ Anh bức xúc và tranh cãi với nhân viên hàng không.
  Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi vị khách nữ này vì quá nóng nảy nên đã nói: “Bây giờ toàn bộ hành khách không đi nữa, ai mà đi thì tôi cho nổ mìn”.

  Khách nóng nảy nhưng không phải là không có nguyên do...
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...-uong-1267380/

  Hãy chung tay để có thêm suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện Nhi TW
  • 393 Bài viết

  • 182 Được cảm ơn

  #4
  Có chậm trễ hay vì nguyên do nào đó mà chuyến bay không được thực hiện đúng giở thì đó là lỗi của hàng
  không;Còn hành khách không nên có những lời lẽ đe dọa đến an ninh của chuyến bay,dù không là thật thì cơ
  quan an ninh cũng phải dừng bay để kiêm tra làm rõ ,vì thế mà ảnh hưởng cho tất cả hành khách khác.Vây
  mong tất cả mọi người đi máy bay cần tuân thủ triệt để những quy đinh của hàng không đề ra.