Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

150 triệu USD để quản lý thiên tai miền Trung

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.97K Lượt đọc
 • 37 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #1
  150 triệu USD để quản lý thiên tai miền Trung
  Thứ ba , 5 / 10 / 2010, 9: 4 (GMT+7)

  Dự án Quản lý thiên tai (WB5) khu vực miền Trung từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa được Bộ NN-PTNT khởi động, lập kế hoạch triển khai với tổng nguồn vốn đầu tư 150 triệu USD.

  Dự án thực hiện tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận nhằm hỗ trợ triển khai chiến lược và tăng cường khả năng phòng tránh, ứng phó thiên tai bằng các giải pháp công trình (đầu tư nâng cấp các công trình trọng yếu) và phi công trình (tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về tác hại của thiên tai và cách phòng tránh).

  Dự án chính thức thực hiện trong giai đoạn 2012-2016. Riêng trong năm 2011 sẽ triển khai một số tiểu dự án ưu tiên ở các địa phương có nguy cơ cao về thiên tai (điểm xung yếu, đê điều, bờ kè chắn sóng biển, cầu, cống...).

  H.X.Huỳnh

  http://60s.com.vn/index/2857228/05102010.aspx
  https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
  Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
  Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 101 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #2
  Hờ hờ lại kiếm kha khá ở vụ này rùi. Đúng là số mình số hưởng. Vụ 1000 năm Thăng thiên gì gì đó ăn đến đời cháu chắt chút chít cũng chẳng hết thêm chỗ nầy thì chẳng bít làm gì nữa.
  • 1,039 Bài viết

  • 1,114 Được cảm ơn

  #3
  Ủng hộ dự án!
  Ướt mơ của em chỉ là không còn những giấc mơ bị ướt :Battin ey::Battin ey::Battin ey:
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,570 Bài viết

  • 22,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Làm dự án, lại rút ruột tiếp. Cái gì cũng phải vay ngân hàng thế giới, thế tiền thuế của dân đi vào đâu hêt cả rồi?
  Cứ đi vay mượn thế này lại đổ nợ ra cho mà coi.

  Dự án thực hiện tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận nhằm hỗ trợ triển khai chiến lược và tăng cường khả năng phòng tránh, ứng phó thiên tai bằng các giải pháp công trình (đầu tư nâng cấp các công trình trọng yếu) và phi công trình (tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về tác hại của thiên tai và cách phòng tránh).
  Đọc vào toàn thấy hỗ trợ với nâng cấp, chả thấy làm mới gì hết, không tương xứng với con số 150 triệu USD tức là vào khoảng ba nghìn tỉ VND, tỉ giá hiện nay.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • 12,258 Bài viết

  • 9,833 Được cảm ơn

  #5
  Kiểu gì cũng bị nói, không làm gì thì chê bai trách móc, làm thì lại bị nói rút ruột .... thôi để tiền đó đi ăn chơi cho sướng, đằng nào cũng mang tiếng rồi.
  An lạc - Tự tại

  • Avatar của Vivinam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 227 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kimiko_san Xem bài viết
  ...
  Xuât´ khẩu than, cát, chặt bán gỗ rừng, các khoáng sản titan, săt´, mangan, dâù thô, các quặng quý ,... đa sô´ tài nguyên và khoáng sản được bán qua Trung Quôc´ lâu nay. Huông´ chi năm nào cũng có hàng tỷ đô la viện trợ .
  • 403 Bài viết

  • 932 Được cảm ơn

  #7
  Đúng là kiểu gì cũng bị nói. Làm cũng bị nói. Không làm cũng bị nói. Làm thế này cũng bị nói. Làm thế kia cũng bị nói.
  • Avatar của Vivinam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 227 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #8
  Quảng Nam: Đưa vào khai thác mỏ vàng Bồng Miêu

  Thứ sáu, 07 Tháng tư 2006

  Dự kiến vài năm đến, khi đưa các mỏ Núi Kẽm, Hố Ráy-Thác Trắng vào khai thác, công suất sẽ xấp xỉ 300 ngàn tấn quặng/năm.
  Lễ khánh thành và chính thức đi vào khai thác đã được tổ chức vào sáng 6/4 tại mỏ vàng Bồng Miêu (Tam Lãnh, Phú Ninh).
  Cty liên doanh khai thác vàng Bồng Miêu trong 15 năm qua đã đầu tư khoảng 14 triệu USD cho công tác thăm dò, đánh giá tại khu Núi Kẽm, phát hiện các thân quặng mới khu Hố Gần, Hố Ráy-Thác Trắng.
  Năm 2005, Cty tiếp tục đầu tư hơn 7 triệu đô la để nhập khẩu máy móc thiết bị tuyển luyện vàng, công suất khai thác và chế biến là 180 ngàn tấn quặng/năm; sản lượng 600 kg vàng/năm.
  Dự kiến vài năm đến, khi đưa các mỏ Núi Kẽm, Hố Ráy-Thác Trắng vào khai thác, công suất sẽ xấp xỉ 300 ngàn tấn quặng/năm.


  Trung Việt

  http://tintuc.xalo.vn/04-692732731/q...bong_mieu.html


  Mỏ vàng Phước Sơn (Quảng Nam): Phát hiện thêm 10 tấn vàng trữ lượng

  16/04/2008

  Sáng nay, 16-4, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, qua thăm dò vừa phát hiện thêm trữ lượng 10 tấn vàng sa khoáng xung quanh bãi Đất và bãi Gõ thuộc khu vực mỏ vàng Đăk Sa (xã Phước Đức, huyện Phước Sơn).

  Trước đây, công ty đã phát hiện trữ lượng 20 tấn vàng tại 2 bãi này. Công ty TNHH Vàng Phước Sơn là đơn vị liên doanh giữa Công ty Olympus Pacific Minerals Inc - Canada (85% vốn) và Công ty cổ phần Kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam - MINCO (15% vốn) được cấp phép thăm dò, khai thác và kinh doanh vàng tại mỏ Đăk Sa.

  Đơn vị liên doanh hiện đang đầu tư 21 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào mỏ, xây dựng đường lò tiếp cận vỉa quặng và vào cuối năm nay sẽ hình thành một nhà máy tuyển quặng công suất 3 tấn vàng/năm.


  http://tintuc.xalo.vn/04-692732731/q...bong_mieu.html  Đốt rừng, bòn vàng: Bồng Miêu tan hoang

  Vụ cá chết hàng loạt trên sông Bồng Miêu: Dân bảo có, Công ty khai thác vàng bảo không

  Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi vàng Bồng Miêu


  -----------------------------------------------------------------------------------------------------

  Báo động nạn tự sát ở những bà mẹ trẻ

  09:48' 06/02/2009 (GMT+7)

  Do bế tắc trong cuộc sống vì kinh tế khó khăn, nhiều bà mẹ trẻ ở những vùng quê nghèo đã tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Qua mấy vụ người mẹ trẻ ép con cùng quyên sinh trong thời gian gần đây trên địa bàn Quảng Nam đã gióng lên hồi chuông cảnh báo bi kịch gia đình do áp lực của cuộc sống mưu sinh ở những làng quê khó nghèo đất Quảng…

  Bi kịch từ nghèo đói


  PV trở lại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để tìm gặp người mẹ trẻ cùng đứa con nhỏ đã uống thuốc quyên sinh. Người mẹ trẻ tên Lê Thị L. được cứu sống, còn đứa con nhỏ 18 tháng tuổi đã phải chết tức tưởi vì chính tay mẹ mình.
  Chuyện đau lòng xảy ra ngày 1/2, sau hơn 2 ngày cấp cứu, sức khoẻ chị Lê Thị L. đã dần bình phục và qua cơn nguy kịch. Thế nhưng, trên nét mặt của người mẹ trẻ vẫn chưa hết hoảng loạn khi nhớ lại giây phút quyết định quyên sinh từ giã cõi đời để chạy trốn số phận oan nghiệt của đói nghèo mà chị đã nếm trải sau khi có chồng và sinh con.


  “Nhà tui nghèo lắm, đi làm công nhân may để mong gánh một phần kinh tế cho gia đình, nhưng ai ngờ lương quá thấp không đủ sống. Hơn 5 năm qua, tui làm quần quật nhưng chẳng giúp gì được cho gia đình, đồng lương công nhân may hẻo quá…” - chị L. đau đớn.
  Câu chuyện được chị L. kể qua tiếng nấc nghẹn không thành lời. ...Năm 2007, chị L. gặp và yêu một người đàn ông sau này là chồng chị. Cả 2 cũng nghèo nên tự nguyện đến với nhau, rồi sinh được đứa con gái.
  Nhưng không may, đứa con gái bị bệnh bại não nằm một chỗ. Không chịu đựng nổi cảnh đói nghèo, người chồng đã bỏ mẹ con chị ra đi. Gánh nặng kinh tế bắt đầu đổ dồn trên đôi vai người mẹ trẻ.
  Vẫn tiếp tục nghề may tại một công ty may ở Khu CN Điện Nam - Điện Ngọc để nuôi con, nhưng đồng lương công nhân may quá èo uột, làm quần quật cả tháng trời, bỏ con nhỏ cho bà ngoại trông coi giúp, thu nhập của chị cũng chỉ dừng ở mức 700 nghìn đồng/tháng.
  Đồng lương không đủ sống, cộng với áp lực bệnh tật của đứa con gái, chị L. đã tìm đến cái chết như là sự giải thoát cho chính mình và đứa con tội nghiệp.
  Bi kịch đói nghèo dường như không buông tha bất kỳ số phận nào. Trước đó, vào chiều ngày 12/12, chị Nguyễn Thị H. (38 tuổi, trú tại xã Tam An, huyện Phú Ninh) cũng đã dùng thuốc trừ sâu để quyên sinh cùng 2 đứa con nhỏ của mình. Đáng thương hơn là lượng thuốc sâu không đủ cho 3 mẹ con cùng chết, nên chị H. đã ôm 2 đứa con nhỏ nhảy xuống giếng để mong được chết.
  Nhưng giếng quá cạn, bà con hàng xóm phát hiện kịp thời nên đã đưa cả 3 mẹ con vào nhà. Nhảy giếng cũng không chết, tưởng hai đứa con đã ngấm thuốc sâu, chị H. đã dùng dao cắt vào cổ mình để tiếp tục tự sát. Rất may là bà con hàng xóm kịp thời can ngăn, đưa vào bệnh viện cứu chữa.
  Chồng chị H. là anh Nguyễn Văn Huệ cho biết, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, anh làm nghề xúc cát thuê nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chuyện cơm áo hàng ngày và chị H. trong lúc quẫn trí muốn từ giã cõi đời và đã ép cả 2 đứa con nhỏ tìm đến cái chết như sự giải thoát.
  Trước đó, vào đêm 11/8/2008, tại thôn Tứ Câu, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) cũng xảy ra một vụ tự sát tương tự của người mẹ trẻ cùng 4 đứa con nhỏ. Hậu quả đã làm 2 cháu bé chết tức tưởi, đau lòng.


  Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính những ngày Tết Âm lịch Kỷ Sửu đến nay, trên địa bàn Quảng Nam đã xảy ra 7 ca tự sát, làm chết 3 người và bị thương 4 người.

  Một cán bộ của Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Nam cho biết, qua theo dõi các vụ tự sát của các bà mẹ trẻ trong thời gian vừa qua, bước đầu có thể xác định nguyên nhân chủ yếu là do nghèo đói. Một số bà mẹ trẻ rơi vào trường hợp này thường có tâm trạng bi quan, chán nản và có xu hướng tìm đến cái chết như một sự giải thoát.

  Thống kê tại huyện Tây Giang, Quảng Nam, chỉ trong năm 2008, trên địa bàn đã xảy ra 10 vụ tự sát bằng lá ngón. Trong số vụ tự sát có đến 90% là phụ nữ. Toàn bộ các vụ tự sát đều rơi vào trường hợp đói nghèo, độ tuổi từ 16 đến 30.  http://tintuc.timnhanh.com/xa-hoi/20...-ba-me-tre.htm
  • Avatar của amanda.
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,575 Bài viết

  • 10,266 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xiao-Mei Xem bài viết
  Làm dự án, lại rút ruột tiếp. Cái gì cũng phải vay ngân hàng thế giới, thế tiền thuế của dân đi vào đâu hêt cả rồi?
  Cứ đi vay mượn thế này lại đổ nợ ra cho mà coi.

  Đọc vào toàn thấy hỗ trợ với nâng cấp, chả thấy làm mới gì hết, không tương xứng với con số 150 triệu USD tức là vào khoảng ba nghìn tỉ VND, tỉ giá hiện nay.
  một nhỏ, tiền thuế của chúng em đi đâu là việc của chúng em, chị có nộp thuế không mà chị hỏi? hờ hờ

  hai nhỏ, vay nợ thì chúng em giả, chị có phải giả đâu mà chị kêu?

  ba nhỏ, chúng em vay, chúng em trả, chúng em thích làm gì là việc của chúng em, chị có quyền gì mà nói tương xứng hay không tương xứng, hớ hớ. :Laughing:

  miệng mắc cái quai rồi thì tốt nhất nên dùng ống hút thoai, há làm sao được mà đòi há, ông điên lên ông lại xẻo môi bi giờ
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của heoromm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 204 Bài viết

  • 1,286 Được cảm ơn

  #10
  Thôi, để em ví dụ một việc của các bác "lãnh đạo thiên tai" này ợ:

  Mấy năm trước, có 1 cái đò đi qua sông Gianh chìm vào ngày 30 Tết, chết 1000 người. Vụ này chắc ai cũng nhớ ạ? Bác nào cũng đau xót, bác nào cũng to mồm, bác nào cũng hứa hẹn.

  Hè năm nay, em đi ngang qua sông Gianh, vẫn "u như kỹ".

  Và bây giờ các bác chỉ "nâng cấp" với "tuyên truyền", số tiền thì to nhưng chúng em không bao giờ thấy bảng chi.

  Vầng, và các bác nên hiểu tại sao các bác bị chửi.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,570 Bài viết

  • 22,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Tui thấy có nhiều nick quen thuộc xuất hiện ở đây (toàn là các nick ủng hộ Đại lễ ngàn năm Thăng Long) lại im hơi lặng tiếng bên topic Vụ nổ Mỹ Đình, thấy có 150 triệu lại lớn tiếng thế, hí hí?

  Topic này bàn về thiên tai lũ lụt ở miền Trung, đề nghị bác nào ủng hộ Đại lễ hãy trở về đúng vị trí để khỏi lẫn lộn nhé? Hay tại vụ nổ kia làm các bác hết hứng thú lễ lạc rồi?

  Giờ tui bận, không rảnh để đôi co, khi nào có thời gian sẽ quay lại, hy vọng topic chưa bị khóa.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,570 Bài viết

  • 22,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi heoromm Xem bài viết
  Thôi, để em ví dụ một việc của các bác "lãnh đạo thiên tai" này ợ:

  Mấy năm trước, có 1 cái đò đi qua sông Gianh chìm vào ngày 30 Tết, chết 1000 người. Vụ này chắc ai cũng nhớ ạ? Bác nào cũng đau xót, bác nào cũng to mồm, bác nào cũng hứa hẹn.

  Hè năm nay, em đi ngang qua sông Gianh, vẫn "u như kỹ".

  Và bây giờ các bác chỉ "nâng cấp" với "tuyên truyền", số tiền thì to nhưng chúng em không bao giờ thấy bảng chi.

  Vầng, và các bác nên hiểu tại sao các bác bị chửi.
  Cám ơn bạn Heo Ròm đã xuất sắc trả lời các câu hỏi của bạn Amanda, Trang Hoàng , Kimikosan và Lavender.:Rose::Rose::Rose::Rose: (Ấn tượng nhất là bạn Trang Hoàng ở topic VỤ NỔ bên kia bị dập tơi bời!:Sick

  Vâng, khi nào có minh bạch tài chính thì sẽ không còn cửa cho bọn phản động soi mói!:Battin ey:

  Xin đừng "Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều":Sigh::Sigh:
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,570 Bài viết

  • 22,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi amanda. Xem bài viết
  một nhỏ, tiền thuế của chúng em đi đâu là việc của chúng em, chị có nộp thuế không mà chị hỏi? hờ hờ

  hai nhỏ, vay nợ thì chúng em giả, chị có phải giả đâu mà chị kêu?

  ba nhỏ, chúng em vay, chúng em trả, chúng em thích làm gì là việc của chúng em, chị có quyền gì mà nói tương xứng hay không tương xứng, hớ hớ. :Laughing:

  miệng mắc cái quai rồi thì tốt nhất nên dùng ống hút thoai, há làm sao được mà đòi há, ông điên lên ông lại xẻo môi bi giờ
  Sao bít tui hổng đóng thuế, hay dzậy? Tui đang giữ quốc tịch nào, bạn biết chít liền! :Laughing:
  Hay tui đóng thuế xong phải lên đây báo cáo và trình biên nhận cho bạn?
  Khẳng định những gì thuộc về người khác là há miệng mắc quai đấy, hehe...Tốt nhất hãy khẳng định những gì thuộc về bản thân mình thôi, để không ai bắt bẻ được mẹ nó à.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • Avatar của Survice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 136 Bài viết

  • 186 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi .lavender. Xem bài viết
  Đúng là kiểu gì cũng bị nói. Làm cũng bị nói. Không làm cũng bị nói. Làm thế này cũng bị nói. Làm thế kia cũng bị nói.
  Solution là xuống để người khác lên làm thay. Rất đơn giản.

  À mà cái vụ hứa gì ấy nhỉ ? Nói một đằng làm một nẻo là đức tính cao quý của các lãnh tụ ta. Cách đây 3 năm quan y tế Million có nói với dân rằng : Trong vòng 3 năm tình trạng nằm 2-3 người /giường sẽ được giải quyết. Ấy thế mà sắp hết năm rồi mà vào bệnh xá Việt Đức thấy người bệnh nằm ra cả hành lang để truyền dịch.

  Có bác gì gì đấy ở miền Nam trước đây có câu : Đừng nghe những gì xxx nói, hãy xem những gì xxx làm.
  • Avatar của ballerina
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,148 Bài viết

  • 2,647 Được cảm ơn

  #15
  Thiên tai mà quản lý được thì nói làm gì! Nghe tên dự án thôi đã cảm thấy Bình Trị Thiên một thời

  Trích dẫn Nguyên văn bởi beety Xem bài viết
  150 triệu USD để quản lý thiên tai miền Trung
  Thứ ba , 5 / 10 / 2010, 9: 4 (GMT+7)

  Dự án Quản lý thiên tai (WB5) khu vực miền Trung từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa được Bộ NN-PTNT khởi động, lập kế hoạch triển khai với tổng nguồn vốn đầu tư 150 triệu USD.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của contau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,893 Bài viết

  • 17,529 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ballerina Xem bài viết
  Thiên tai mà quản lý được thì nói làm gì! Nghe tên dự án thôi đã cảm thấy Bình Trị Thiên một thời
  Cũng thắc mắc giống mẹ nó. Dùng 150 mil Mẽo thay trời hành đạo. Các bác 'nổ' giỏi thiệt. Thường thùng rỗng kêu mới to.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 554 Bài viết

  • 198 Được cảm ơn

  #17
  Các quan nhà mình làm dân mất lòng tin nhiều quá nên các bác cứ thò ra dự án nào là dân phản đối dự án đó, chả cần biết hay dở thế nào cứ phản đối cái đã. Cũng chả trách được vì niềm tin của dân vào các bác bị chính các bác kéo nó về zero từ lâu rồi.

  Mình thì mình ủng hộ dự án này cũng như dự án đường sắt nội đô ở HN. Ấy nhưng mà mình vẫn chỉ trích các bác tại vì sao đến giờ này mới đưa ra cái dự án thiết thực như thế này sau mấy chục năm đời ta có Đảng. Miền Trung chả năm nào không có lũ lụt, chả năm nào đồng bào ko đóng góp ủng hộ đồng bào, sao chính quyền các bác quan chức ở tỉnh ko chủ động lên kế hoạch để đón lũ, sẵn sàng sống chung với lũ. Lũ có theo mùa chứ đâu có bất thình lình đâu mà lúc nào cũng ở trong thế bị động, ko thì đổ tại dự báo thời tiết. Có một số việc rất đơn giản, trước khi có cái dự án hoành văn tráng này mà sao chả thấy bác nào chỉ đạo như:

  1. Chủ động tích trữ lương thực, nước uống, thuốc men, quần áo tại địa phương, tại từng xã, từng thôn trong mùa lũ. Sao cứ lũ về rồi mới xin tài trợ lương thực từ trung ương, từ các cơ quan đoàn thể. Nhịn ăn một bữa đã muốn lả rồi nói gì đến việc dùng trực thăng quẳng cho dân ít mì tôm, chả biết nó trôi đi đâu nữa. Nếu ngân sách không đủ chi cho việc đó thì kêu gọi nhân dân đóng góp ủng hộ, như vậy ko thiết thực hơn là lũ xong rồi mới kêu ủng hộ hay sao. Mà thật chả biết làm sao cứ lũ là ăn mì tôm, sao ko là bánh mì đóng gói, bánh kẹo, đồ hộp. Mì tôm làm gì có nước sôi mà nấu, cứng thế ông già bà cả với trẻ con ăn thế nào, mà lại ko đảm bảo sức khoẻ.

  2. Tại mỗi thôn xã xây dựng lấy mấy cái nhà cao tầng vững chãi cho dân đến tránh lũ, có thể tích hợp vào các công trình như trường học, trạm xã, uỷ ban để bắt đầu lũ về là sơ tán. Tích trữ nước sạch trên nóc nhà để phục vụ nhu cầu ăn uống, tắm rửa trong tgian sơ tán. Lũ về là người già, trẻ con ôm chăn chiếu lên các nhà sơ tán này tránh lũ, thanh niên trai tráng thì sơ tán đồ đạc rồi lên sau. Sao đến giờ này vẫn phải chui vào hang động để tránh lũ, có khác gì thời nguyên thuỷ không.

  3. Mỗi hộ gia đình chủ động trang bị một cái thuyền để khi khẩn cấp là dùng luôn, sao có lũ đến rồi mới đóng thuyền để đi sơ tán.

  4. Tuyên truyền nhắc nhở người dân chủ động đối phó, chủ động tích trữ lương thực, quần áo, chăn màn để đến nơi sơ tán có sẵn các thứ dùng.

  5. Có phương án thông tin liên lạc dự phòng để kết nối với các cơ quan chỉ đạo mà ko phụ thuộc vào mạng viễn thông công cộng để đảm bảo thông tin kịp thời.

  Sơ sơ có mấy việc đó thôi mà các tỉnh chả làm, cứ nước đến chân mới nhảy, còn cái dự án này nghiên cứu những thứ hoành tráng hơn tầm của các chiên gia chứ em ko nghĩ được.
  • 12,258 Bài viết

  • 9,833 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xiao-Mei Xem bài viết
  Cám ơn bạn Heo Ròm đã xuất sắc trả lời các câu hỏi của bạn Amanda, Trang Hoàng , Kimikosan và Lavender.:Rose::Rose::Rose::Rose: (Ấn tượng nhất là bạn Trang Hoàng ở topic VỤ NỔ bên kia bị dập tơi bời!:Sick

  Vâng, khi nào có minh bạch tài chính thì sẽ không còn cửa cho bọn phản động soi mói!:Battin ey:

  Xin đừng "Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều":Sigh::Sigh:
  Bạn nói bị dập tơi bời là sao? Nói thì nói hay lắm nhưng đã làm được cái gì chưa mà vênh thế bạn ? Các bạn nói ở VN không có tự do ngôn luận, Chính phủ bưng bít thế bạn có xem TV tối qua người ta nói về vụ nổ không? Khi nào sự việc này bị bưng bít thật sự thì mới lên án còn đừng vội chụp mũ thế? Mình không thích kiểu ngồi đáy giếng mà đếm sao trên trời, trông buồn cười lắm.
  An lạc - Tự tại

  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,862 Bài viết

  • 9,246 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi heoromm Xem bài viết
  Thôi, để em ví dụ một việc của các bác "lãnh đạo thiên tai" này ợ:

  Mấy năm trước, có 1 cái đò đi qua sông Gianh chìm vào ngày 30 Tết, chết 1000 người. Vụ này chắc ai cũng nhớ ạ? Bác nào cũng đau xót, bác nào cũng to mồm, bác nào cũng hứa hẹn.

  Hè năm nay, em đi ngang qua sông Gianh, vẫn "u như kỹ".

  Và bây giờ các bác chỉ "nâng cấp" với "tuyên truyền", số tiền thì to nhưng chúng em không bao giờ thấy bảng chi.

  Vầng, và các bác nên hiểu tại sao các bác bị chửi.
  Bạn ơi, Cầu Quảng Hải thông lâu rồi mà. hihi, nói gì thì cũng phải công bằng chứ. Bây giờ bạn có thể sang bờ bên này bằng cầu Quảng Hải đi lui leê phía trên phà 1 đoạn, hoặc đi phà mà.
  • 977 Bài viết

  • 5,156 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Em hỏi khí không phải, thế bác xieo mẩy quốc tịch đâu ta? Hình như không phải quốc tịch nước Vịt em phỏng?
  Hua Chen Yu 华晨宇 亲爱的弟弟

  691ece2d3bcd70cda759217e1bc19db3
  hoa-than-vu-muon-gianh-mua-ve-concert-cua-minh-fans-chuc-anh-khong-gianh-duoc-ve-nao-6d859a
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2