Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

13 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia giờ ra sao?

 • 37 Lượt chia sẻ
 • 12.8K Lượt đọc
 • 46 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,490 Bài viết

  • 1,744 Được cảm ơn

  #1
  Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã ghi danh 13 gương mặt xuất sắc giành vòng nguyệt quế. Hiện tại, họ đều đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

  9h30 ngày 3/8, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 sẽ diễn ra. Trước thềm trận đấu quan trọng này, cùng điểm lại cuộc sống hiện tại của 13 nhà vô địch Olympia từ 2000 đến 2013.
  Ba cô gái từng vinh dự đội vòng nguyệt quế

  Trong suốt 14 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức, chỉ có 3 cô gái từng dành được vòng nguyệt quế chiến thắng. Hiện tại, họ đều đạt được những thành công nhất định cho bản thân mình.
  Trần Ngọc Minh tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia khi là học sinh lớp 12 THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long). Cô cũng là nhà vô địch đầu tiên của cuộc thi này vào năm 2000.
  tranngocminh
  Trần Ngọc Minh hạnh phúc trong ngày cưới (Ảnh: Trí Thức Trẻ).
  Sau chiến thắng, Ngọc Minh lên đường đi du học tại ĐH Swinburne, Australia. Cô gái này đã chứng tỏ được tài năng của mình khi hoàn thành xuất sắc chương trình kỹ sư chuyên ngành viễn thông và công nghệ thông tin và là một trong số ít những người tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Kỹ thuật Swinburne.
  Ngoài việc học ở trường, Minh còn là giám đốc tiếp thị cho Open Your Hearts - một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Một trong những dự án hiện nay của nhóm là quyên góp giúp đỡ cho trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam.
  Sau khi nhận bằng tiến sĩ, Ngọc Minh cũng làm việc cho một công ty về lĩnh vực viễn thông tại Australia. Tháng 1/2013, Ngọc Minh vừa làm đám cưới sau khi mọi công việc và học tập đã ổn định.
  Mùa thứ 3 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục ghi danh một người đồng môn của Ngọc Minh trên đỉnh vinh quang. Đó là cô gái Lương Phương Thảo cũng đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.
  luongphuongthao
  Lương Phương Thảo (Ảnh: Tuổi trẻ).
  Ngay sau khi đạt được giải thưởng cao nhất của chương trình cô đã quyết định chọn ngành học là kinh doanh quốc tế và marketing ĐH Monash (thành phố Melbourne, Australia).
  Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành marketing tại ĐH Monash, Melbourne. Năm 2011, Phương Thảo về nước và làm ở một công ty quảng cáo tại TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà vô địch duy nhất của chương trình đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  Cô gái thứ 3 từng đạt được vòng nguyệt quế trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia đó là Phạm Thị Ngọc Oanh đến từ THPT Tiên Lãng, Hải Phòng với 230 điểm.
  phamngocoanh
  Phạm Thị Ngọc Oanh (Ảnh: swinburne.edu.vn).
  Hiện tại, nhà vô địch năm thứ 11 là cử nhân thương mại (kế toán và tài chính) của ĐH Swinburne. Ngọc Oanh từng chia sẻ chiến thắng chương trình và giành được suất học bổng là bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời mình. Sau khi tốt nghiệp, cô mong muốn làm việc ở Melboune (Australia) 2 năm có thể tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ.
  10 chàng trai quán quân thành đạt
  Sau Trần Ngọc Minh, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2 là Phan Mạnh Tân (THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, Hà Tỉnh). Phan Mạnh Tân cũng sớm trở thành sinh viên của ĐH Swinburne.
  phanmanhtan
  Phan Mạnh Tân và con trai (Ảnh: Trí Thức Trẻ).
  Sau 12 năm học tập và làm việc tại Úc, hiện tại, Phan Mạnh Tân đã lập gia đình và ổn định cuộc sống và có hai con. Vợ anh cũng là du học sinh, từng hoạt động chung hội sinh viên Việt Nam ở trường. Nhà vô địch Olympia thửa nào cũng đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ và đã đi làm ở công ty IBM, Melbourne, Australia.
  Còn Võ Văn Dũng vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 4 với 120 điểm khi là học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã tốt nghiệp đại học Kỹ thuật Swinburne và đang làm việc trong lĩnh vực kế toán tại thành phố Melbourne (Australia).
  Với 220 điểm Đỗ Lâm Hoàng (THPT Gò Vấp, TP.HCM) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế năm thứ 5. Cũng như các nhà vô địch khác, Lâm Hoàng theo học tại ĐH Swinburne chuyên ngành ngành kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet . Sau khi tốt nghiệp anh cũng chọn Melbourne để làm việc.
  Năm thứ 6, đại diện của THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình, Lê Vũ Hoàng đã chiến thắng trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia với 170 điểm. Chàng trai này là một trong những nhà vô địch để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.
  levuhoang
  Lê Vũ Hoàng (Ảnh: swinburne.edu.vn).
  Tham dự cuộc thi khi mẹ liên tục ốm, nhà lại nghèo không có tiền chạy chữa, nhưng Lê Vũ Hoàng vẫn lần lượt chinh phục các vòng thi và đem về vinh quang cho gia đình.
  Đặt chân đến ĐH Swinburne, Australia, sau khi tốt nghiệpLê Vũ Hoàng tiếp tục học tiến sĩ tại đây. Sau 7 năm, đến hiện tại, chàng trai đến từ Quảng Bình đã lập gia đình vào tháng 2/2013. Cả hai vợ chồng Vũ Hoàng đều đang sống và làm việc tại Australia.
  Năm thứ 7, Đường lên đỉnh Olympia đã trao vòng nguyệt quế cho Lê Viết Hà (học sinh THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi). Sau khi giành suất học bổng trị giá 3500 USD, Hà theo đuổi hai chuyên ngành cử nhân cơ Khí (Robot và cơ điện tử) và cử nhân khoa kọc (Khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm) cũng cùng trường đại học của các nhà vô địch trước.
  Huỳnh Anh Vũ là một trong những nhà vô địch Olympia có điểm số rất cao trong trận chung kết (325 điểm). Cậu học sinh THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định thửa nào nay đã trở thành giảng viên ngành kinh tế tại ĐH Swinburne.
  huynhanhvu
  Huỳnh Anh Vũ (Ảnh: swinburne.edu.vn)
  Năm 2008, Huỳnh Anh Vũ giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 8, được học bổng vào học tại ĐH Swinburne, Úc. Tháng 6/2012, Vũ tốt nghiệp loại giỏi. Tháng 8/2012, Vũ là 1 trong 2 sinh viên hiếm hoi được giữ lại trường và chính thức tham gia giảng dạy 2 môn kinh tế vĩ mô và kế toán doanh nghiệp.
  Hồ Ngọc Hân (THPT Quốc học Huế) đội vòng nguyệt quế Olympia cùng lúc với tin vui trở thành thủ khoa khối B của ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2009.
  Sau khi dành chiến thắng và nhận được suất học bổng tại ĐH Swinbune, Hân rất hạnh phúc vì ước mơ du học từ thửa bé đã thành hiện thực. Sau khi kết thúc khóa học muốn tiếp tục học tiến sĩ để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.
  hongochan
  Hồ Ngọc Hân (Ảnh cắt từ clip do ĐH Swinburne thực hiện trước khi diễn ra chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13).
  Chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10 là Phan Minh Đức, học sinh THPT chuyên Hà Nội Amsterdam với 295 điểm. Sau khi kết thúc cuộc thi, Đức chọn chuyên ngành kinh doanh (Hệ thống thông tin), ĐH Kỹ thuật Swinburne để theo học.
  Sau khi tốt nghiệp, chàng trai này dự định xin học bổng để tiếp tục học lên cao hơn hoặc đi làm để lấy kinh nghiệm trước khi về Việt Nam.
  phamminhduc
  Phạm Minh Đức (Ảnh: Vietnamnet).
  Quán quân năm thứ 12 của Đường lên đỉnh Olympia Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) từng gây xôn xao dư luận khi cả 4 vòng thi tuần, tháng, quý, năm đều trả lời được ô chữ chỉ sau 2 gợi ý, nay đã trở thành sinh viên ngành xây dựng tại ĐH Swinburne.
  Sau khi có tấm bằng kỹ sư dân dụng theo chương trình học bổng 4 năm, Thái Hoàng dự kiến sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ kiến trúc.
  dangthaihoang
  Đặng Thái Hoàng (Ảnh: baoquangninh.com.vn).
  Chàng trai gần đây nhất được vinh dự đội vòng nguyệt quế là Hoàng Thế Anh, học sinh THPT chuyên Bắc Giang.
  Sau một năm từ khi đăng quang cuộc sống của Hoàng Thế Anh có nhiều thay đổi. Chàng trai này tâm sự: "Thay vì học đại học, một năm qua em cũng đã cố gắng ôn luyện tiếng Anh để có thể sớm thực hiện ước mơ du học. Những điều này đều khác so với dự tính của em ngày nhỏ".
  hoangtheanh
  Hoàng Thế Anh (Ảnh: zing.vn).
  Tuy đỗ ĐH Bách khoa nhưng Thế Anh không nhập trường mà dành toàn bộ thời gian cho việc học tiếng Anh từ trung tâm giáo dục và đào tạo Úc ACET. Từng tự nhận bản thân mình học kém nhất môn tiếng Anh, nhà vô địch Olympia tâm sự: “Mặc dù chỉ đạt được điểm thi IELTS 6.5 nhưng em tự cảm thấy đó như là một sự vượt bậc của bản thân, vì chỉ một năm trước thôi em vẫn còn là người gần như không dám và không bao giờ giao tiếp bằng tiếng Anh”.
  Ngày 24/7, nhà vô địch năm thứ 13 cuộc thi đã lên đường sang du học tại Úc, gia nhập cộng đồng Olympia tại ĐH Swinburne.
  A.H  http://news.zing.vn/13-nha-vo-dich-D...atured|noibat0
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 182 Bài viết

  • 1,759 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Năm nhất, em rất hâm mộ anh Duơng của trường Lê Hồng Phong. Anh ấy xứng đáng hơn, nhưng như em nhớ là có 1 câu trả lời bị tước điểm hay gì đó, sau đêm chung kết cũng tranh cãi dữ lắm, lúc ấy Mực Tím hình như lên tiếng cho anh Duơng mạnh mẽ nhất.
  Giờ không biết anh ấy làm gì rồi
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuoi_27
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,124 Bài viết

  • 8,293 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Có phải chiến thắng cuộc thi này được học bổng đi Úc không mà thấy các bạn đều đi Úc và gần như cùng một trường vậy nhỉ?
  cVJSp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 215 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #4
  Các anh chị được đi Úc sau khi giành vòng nguyệt quế, học xong ở lại Úc làm việc thì cũng dễ hiểu. Không phải mọi việc đều có nguyên nhân rõ ràng của nó.

  Chung quy lại, chính sách đãi ngộ người tài của Việt Nam mình còn chưa tốt, nếu không muốn nói là quá kém.

  Hẳn còn nhớ là ông Nguyễn Quốc Hòa chế tạo ra tàu ngầm Trường Sa Made in Việt Nam, rồi lò đốt rác phát điện của ông Kiên ở Thái Bình, rồi máy bay trực thăng tự chế tạo của ông Vimar Nguyễn....tất cả những phát minh này toàn bị "cấm", cổ hủ cho là nguy hiểm, không phù hợp với thời đại mà không nhìn thấy được tiềm năng của nó.

  Máy bay trực thăng của việt kiều Vimar Nguyễn phải đắp chiếu suốt 10 năm, đang chờ mòn mỏi để bay trên bầu trời Việt Nam, trước đó năm 2005 đã được cố thủ tướng Võ Văn Kiệt mời nhóm cộng sự đàm đạo; thậm chí ông đã từ chối lời đề nghị hợp tác của một công ty thương mai của Campuchia để sản xuất. Bên cạnh đó, lò đốt rác của ông Kiên được phía Nhật Bản mời sang để họ thảo luận, hổ trợ vốn chế tạo.

  Đến ngay cả bên nước ngoài nhìn thấy được tiềm năng, tại sao Việt Nam mình lại không thể nhìn nhận, để rồi hối tiếc khi nạn chảy máu chất xám cứ tiếp diễn.

  Còn các anh chị Olympia, có lẽ ở Úc, môi trường làm việc và chính sách đãi ngộ tốt hơn nên họ ở lại để phát huy những gì vốn có của họ, nâng cao kỹ năng và kiến thức thì cũng dễ hiểu.
  • Avatar của Minhrau2014
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 322 Bài viết

  • 145 Được cảm ơn

  #5
  Có nhà vô địch Olympia nào dám từ chối học bổng của chương trình để nhận học bổng của một trường đại học khác không?

  Nếu có thì tôi tâm phục khẩu phục người đó nhất. Đó mới là nhà vô địch của các nhà vô địch.
  • 1,593 Bài viết

  • 19,007 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Mới xem xong trận chung kết vừa rồi đây. Em Hoàng Bách trả lời đúng, súc tích câu nước muối mà không được cho điểm nên mất cơ hội đấu câu hỏi phụ. Đúng là dìm hàng .
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 234 Bài viết

  • 481 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minhrau2014 Xem bài viết
  Có nhà vô địch Olympia nào dám từ chối học bổng của chương trình để nhận học bổng của một trường đại học khác không?

  Nếu có thì tôi tâm phục khẩu phục người đó nhất. Đó mới là nhà vô địch của các nhà vô địch.
  Cái này tùy tưng người bạn ạ.
  Profile của các bạn đa số là ở các tỉnh/thành phố khác, một vài bạn không học tiếng Anh nhiều trước khi đi nên sẽ rất khác với các bạn có định hướng du học, xin học bổng ngay từ mới vào lớp 10. Khi có cơ hội đi học ở Úc với học bổng toàn phần như vậy thì đa số sẽ không từ chối.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,465 Bài viết

  • 6,573 Được cảm ơn

  #8
  thông tin toàn cop nhặt nên nhiều cái sai be bét
  news_264a65c0bd_2428b624_japan-sakura-005_21
  • Avatar của VQH
  • VQH
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 341 Bài viết

  • 376 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Avalanche Xem bài viết
  Mới xem xong trận chung kết vừa rồi đây. Em Hoàng Bách trả lời đúng, súc tích câu nước muối mà không được cho điểm nên mất cơ hội đấu câu hỏi phụ. Đúng là dìm hàng .
  Mình cũng thấy câu trả lời đó đúng, chung quy lại là nước muối có tính sát khuẩn vì vi khuẩn bị mất nước dẫn đến chết, thế mà đòi trả lời cụ tỷ mới cho điểm. Mà điểm cao ở câu vượt chướng ngại vật mình cảm thấy cứ có yếu tố may mắn quá nhiều. Từ khoá bao giờ cũng liên quan đến các sự kiện chính trị nổi bất.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của VQH
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoatigonxanh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 110 Bài viết

  • 128 Được cảm ơn

  #10
  Các bạn cứ ở bên Úc học hành làm việc và định cư luôn là tốt nhất, về cũng chẳng có mấy cơ hội phát triển và đóng góp, uổng phí tài năng
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Minhrau2014
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 322 Bài viết

  • 145 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi little_tiger00 Xem bài viết
  Cái này tùy tưng người bạn ạ.
  Profile của các bạn đa số là ở các tỉnh/thành phố khác, một vài bạn không học tiếng Anh nhiều trước khi đi nên sẽ rất khác với các bạn có định hướng du học, xin học bổng ngay từ mới vào lớp 10. Khi có cơ hội đi học ở Úc với học bổng toàn phần như vậy thì đa số sẽ không từ chối.
  Ấy vậy nên ai dám từ chối để nhận học bổng nên khác ngon hơn mới là minh chủ của các nhà vô địch
  • 234 Bài viết

  • 481 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minhrau2014 Xem bài viết
  Ấy vậy nên ai dám từ chối để nhận học bổng nên khác ngon hơn mới là minh chủ của các nhà vô địch
  Vấn đề là các bạn đó không phải bạn nào cũng biết là học bổng này không ngon bằng học bổng khác. Ít nhất họ biết ngon hơn học ĐH ở Việt Nam - con đường mà đa số các bạn sẽ lựa chọn.
  • 384 Bài viết

  • 812 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minhrau2014 Xem bài viết
  Ấy vậy nên ai dám từ chối để nhận học bổng nên khác ngon hơn mới là minh chủ của các nhà vô địch
  Thôi cho mình ...xin. Thứ nhất, như bạn Tiểu Hổ đã nói là phần lớn các bạn ấy không ở thành phố nên con đường du học sẽ gian nan hơn. Thứ hai, từ học bổng này các bạn ấy lại có cơ hội xin học bổng khác ngon lành hơn. Túm lại là như người Pháp nói là "un tient vaut mieux que deux aura", nôm na là có một trong tay vẫn tốt hơn là sẽ có hai

  PS Mà hình như các trường có tiếng của HN và TPHCM hơi zô zuyên với cuộc thi này thì phải!!!
  • 645 Bài viết

  • 2,902 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Tên chương trình giờ nên đổi thành "Con đường dẫn đến đất nước Australia" thì hay và chính xác hơn biết bao nhiêu. Tên gọi cũng na ná và đích đến thì chính xác tuyệt đối.
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,504 Được cảm ơn

  #15
  Tỷ lệ 10 vs 3 , vậy là con trai học giỏi hơn con gái à ?
  Thủ khoa đại học năm nay cũng toàn con trai
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebe.tini
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • 60 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Phuc85 Xem bài viết
  Tỷ lệ 10 vs 3 , vậy là con trai học giỏi hơn con gái à ?
  Thủ khoa đại học năm nay cũng toàn con trai
  Có thể 1 phần do con trai có tính quyết đoán hơn con gái. Thường con gái tâm lý yếu hơn con trai nữa mà.
  • Avatar của be_Xoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 37 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Hôm nay m cũng xem. Tiếc cho Hoàng Bách ghê.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của be_Xoi
  COn gái yêu
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 416 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Journalistic Xem bài viết
  Các anh chị được đi Úc sau khi giành vòng nguyệt quế, học xong ở lại Úc làm việc thì cũng dễ hiểu. Không phải mọi việc đều có nguyên nhân rõ ràng của nó.

  Chung quy lại, chính sách đãi ngộ người tài của Việt Nam mình còn chưa tốt, nếu không muốn nói ....

  Còn các anh chị Olympia, có lẽ ở Úc, môi trường làm việc và chính sách đãi ngộ tốt hơn nên họ ở lại để phát huy những gì vốn có của họ, nâng cao kỹ năng và kiến thức thì cũng dễ hiểu.
  Về Việt Nam làm sao tài năng các bạn này đua được với các COCC, điểm lại các nhân sự lãnh đạo mới được cơ cấu thì không rõ được cái thành tích nào cả mà chỉ rõ nhất được cái bóng ông bố, bà mẹ nào sau đó. Ở các tỉnh cũng vậy, các cán bộ chủ chốt đưa về cơ sở đều được giới thiệu là con lãnh đạo cấp tỉnh cho xuống thực tế, chờ đến đại hội khoá mới để lại lên! Thế mới có bài trước là: cuộc thi Olympia là nơi phát hiện nhân tài cho nước Úc. Mà các nhà vô địch đều các tỉnh, tiếng Anh cũng chưa tốt lắm, có được cái học bổng toàn phần nên phải nắm bắt lấy, học Tiếng Anh 1 năm rồi lên đường!


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chipkhanhlinh
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của AnLanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,588 Bài viết

  • 5,241 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minhrau2014 Xem bài viết
  Có nhà vô địch Olympia nào dám từ chối học bổng của chương trình để nhận học bổng của một trường đại học khác không?

  Nếu có thì tôi tâm phục khẩu phục người đó nhất. Đó mới là nhà vô địch của các nhà vô địch.
  Có ai nhọc công để lấy cho được học bổng rồi bỏ không?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,208 Bài viết

  • 1,919 Được cảm ơn

  #20
  Đúng là cuộc thi này chỉ tuyển nhân tài VN cho nước Úc mà thôi.
  Ở hiền thì sẽ gặp lành...
  Ta ơi, hãy luôn tin là như thế nhé

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3