Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

12 hoạt động hè mang tính giáo dục cho trẻ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.57K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,695 Được cảm ơn

  #1
  Dưới đây là 12 cách giúp trẻ có một kỳ nghỉ hè giải trí nhưng vẫn đầy tính giáo dục.


  Nhiều bé sau thời gian nghỉ hè sẽ quên đi ít nhiều các kiến thức khi bắt đầu trở lại trường vào mùa thu. Để con luôn được học hỏi kể cả trong những ngày nghỉ không có nghĩa bạn phải cho con đi học hè, thay vào đó, hãy biến hoạt động mùa hè truyền thống thành những cơ hội học tập. Dưới đây là 12 cách giúp trẻ có một kỳ nghỉ hè giải trí nhưng vẫn đầy tính giáo dục.


  1. Cung cấp cho con những bài học địa lý


  Nếu kỳ nghỉ hè của con là được đi du lịch đó đây, hãy biến những chuyến đi đầy thú vị ấy thành cơ hội học hỏi địa lý. Bạn có thể tạo ra một cuốn sổ lịch trình độc đáo để con có thể lấp đầy bằng những bản đồ, trò chơi hoặc những ghi chú cá nhân về hành trình của mình.


  2. Tham gia câu lạc bộ đọc sách


  Tìm hiểu xem thư viện địa phương của bạn có tổ chức một chương trình đọc sách mùa hè đặc biệt cho trẻ hay không. Nếu không, bạn vẫn có thể tập hợp lũ trẻ hàng xóm hay con cái của bạn bè và “thành lập” một câu lạc bộ sách thân thiện cho các bé.


  12-hoat-dong-he-mang-tinh-giao-duc-cho-tre


  3. Tìm hiểu về đại dương


  Mỗi lần bạn đưa con đi tắm biển hoặc đến vui chơi ở công ty đại dương, lũ trẻ đều có thể học được nhiều điều lý thú về cuộc sống trong lòng đại dương rộng lớn.


  4. Trồng vườn


  Bạn có thể đưa con về quê hoặc cho bé tham gia một khóa học sinh thái nhằm dạy bé biết cách trồng vườn cũng như cung cấp các bài học về sinh học.


  5. Viết nhật ký


  Khuyến khích con viết nhật ký về những hoạt động mình có trong kỳ nghỉ hè. Đây chính là cơ hội giúp con thực hành chính tả, từ vựng của mình – chưa đề cập đến việc giúp bé luyện tập khả năng viết văn của mình.


  6. Thí nghiệm khoa học


  Cho con thực hành một vài thí nghiệm khoa học dễ dàng, bé vừa được vui chơi khám phá vừa được học hỏi thêm nhiều điều.


  12-hoat-dong-he-mang-tinh-giao-duc-cho-tre


  7. Dạy toán qua nấu ăn


  Vì nghỉ hè nên bé sẽ không có bài tập về nhà để làm, nhưng bạn vẫn có thể giúp con luyện toán bằng cách nhờ con giúp chuẩn bị bữa ăn. Bạn vừa có người trợ giúp nấu nướng, con bạn lại có thêm bài học về số lượng và thời gian.


  8. Đi dã ngoại


  Một chuyến đi dã ngoại khám phá không chỉ giúp trẻ hoạt động thể chất mà còn dạy trẻ nhiều kiến thức bổ ích về cây cối, muông thú cũng như khoa học.


  9. Tới thăm viện bảo tàng


  Bạn và con có thể thoát khỏi cái nóng mùa hè bằng một chuyến tham quan triển lãm viện bảo tàng lớn nhất thành phố bạn sống. Tại đây, bé sẽ học hỏi được nhiều thông tin hữu ích và thú vị.


  10. Học ngoại ngữ


  Nếu gia đình có điều kiện, bạn nên cho trẻ đi du lịch nước ngoài, nhờ vậy bé sẽ có cơ hội thực hành ngoại ngữ được học ở trường một cách thực tế nhất.


  11. Những ứng dụng giáo dục


  Vào những ngày mưa, bé không thể vui chơi bên ngoài, bạn vẫn có thể cung cấp cho con những bài học bổ ích qua những ứng dụng mang tính giáo dục trên các thiết bị điện tử thông minh. Đây là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả cao mà các mẹ nên áp dụng.


  12. Ngắm sao


  Vào một ngày đẹp trời, bầu trời quang đãng không nhiều mây, hai mẹ con có thể cùng nhau ngắm sao trời, qua đó bạn sẽ dạy con biết những thông tin thiên văn học về các hành tinh và vì sao của vũ trụ.

  Nguồn: http://ttvn.vn/gia-dinh/12-hoat-dong...6614530828.htm

  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 34 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  Cũng hay bé đang nghỉ hè mà không biết đưa bé đi đâu chơi vừa chơi vừa học nữa , năm nào nghỉ hè cháu cũng về quê ngoại chơi . năm nay đổi chỗ đi chơi cho bé mới đc
  • Avatar của lee.nhi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Hay nhỉ phải sưu tầm về cung ông xã tìm hiểu rồi cho cháu hoạt động , hè này cháu không đc đi đâu chơi hêt vì hai vợ chộng bận quá nguyên 1 cái dự án lơn nên đành cho cháu ở nhà chơi cung hay.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)