TIN TÀI TRỢ.

10 ngàn đồng/suất ăn, HS chỉ được phép xin thêm cơm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.87K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,787 Bài viết

  • 29,486 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  10 ngàn đồng/suất ăn, HS chỉ được phép xin thêm cơm

  (Dân trí) - Mỗi học sinh ước chừng chỉ được khoảng 4 miếng thịt mỏng như tờ giấy cho suất ăn. Do thức ăn có hạn nên nếu trẻ nào ăn còn đói thì chỉ được phép xin thêm cơm và canh còn thịt thì không được.

  Tâm sự trên đây của cấp dưỡng một trường tiểu học ở TP Nam Định phần nào nói lên được sự khó khăn khi chế biến suất ăn bán trú cho HS.

  Nhằm tìm hiểu sâu về những khó khăn của các trường tiểu học ở thành phố Nam Định khi mở lại dịch vụ bán trú, chúng tôi vừa có cuộc khảo sát ở một số trường. Có chứng kiến tâm sự của những người làm công tác bán trú và các thành tổ bếp khi chế biến suất ăn cho trẻ ở mức UNBD tỉnh Nam Định định giá 15.000 đồng/HS/ngày mới thấu hiểu được nỗi vất vả của họ.


  Giáo viên hi sinh nhiều thứ vì… trách nhiệm

  Khi chúng tôi đề cập đến công tác bán trú trong giai đoạn này, cô Định Thị Tú - hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Hồng Thái bộc bạch: “Thú thực, khi ngày 3/1 nhà trường cắt dịch vụ bán trú, nhiều giáo viên (GV) đã rất hoan hỉ bởi họ có thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình, con cái được nhiều hơn. Chính vì thế khi cấp trên đề nghị khôi phục dịch vụ bán trú khi mà tiền thu vẫn không thay đổi thì các GV đều đề xuất với Ban giám hiệu là xin từ chối. Nhưng chúng tôi đã động viên và nói đây là chỉ thị của cấp trên nên phải chấp hành nên mọi người đành phải thực hiện”.

  Cũng theo cô Tú, chức trách của GV là giảng dạy chứ không phải làm người bảo mẫu. Nhưng vì sự phát triển của giáo dục nên khi mở dịch vụ bán trú họ phải tâm huyết thực hiện. Tuy nhiên đây không phải là nhiệm vụ của các cô nên bắt buộc trường phải trả lương làm thêm giờ.


  namdinh105012012_6a4c6
  Để phục vụ bán trú cho học sinh, giáo viên đã phải hi sinh nhiều thứ.


  Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các trường tiểu học ở TP Nam Định chi khoản thu 15.000 đồng/HS/ngày theo nguyên tắc: 75% dành cho suất ăn của trẻ còn 25% còn lại dành cho các hoạt động để tổ chức bán trú như trả lương cho tổ bếp, nhân viên phục vụ, GV trông nom bán trú….

  Theo một nhân viên tổ bếp của Trường tiểu học Phạm Hồng Thái thì nếu trước kia khi thu mức 20.000 đồng thì lương tháng họ nhận được khoảng 1,5 triệu đồng. Nhưng khi đưa ra mức thu theo quy định thì lương của họ chỉ ngót gần 1 triệu đồng. Đó là mức lương dành nhân viên bếp, còn đối với GV thì khi tổ chức dịch vụ bán trú họ phải làm thêm giờ khoảng 3-4 tiếng nhưng mức thù lao được trả hàng tháng chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

  Là người đứng đầu ngành giáo dục Nam Định, ông Nguyễn Văn Tuấn - giam đốc Sở GD-ĐT cũng hiểu sự “hi sinh” của thầy cô khi làm công tác bán trú.

  “Ở các thành phố lớn như ở Hà Nội, TPHCM… là sau khi hết giờ làm việc buổi sáng thì phụ huynh có thể gọi cơm văn phòng. Còn ở Nam Định do người dân còn nghèo và thu nhập thấp nên buổi trưa gia đình nào cũng tranh thủ về thổi cơm. Các gia đình GV cũng vậy, các bạn thử nghĩ khi làm công tác bán trú họ bắt buộc phải ở lại trường nên việc gia đình vào buổi trưa chắc chắn phải do người chồng đảm nhận. Gia đình mà cứ diễn ra theo “guồng” quay đó thì chắc hẳn người chồng phải rất thông cảm với vợ” - ông Tuấn tâm sự

  “Khi mở dịch vụ bán trú mà thu cao thì phụ huynh cũng kêu, còn thu thấp thì không phục vụ được lại than khổ, khó khăn. Có lẽ chúng ta phải thử cho phụ huynh làm công tác bán trú, từ việc đi chợ đến chế biến rồi tổ chức ăn, ngủ cho các cháu thì họ mới hiểu được vấn đề” - giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định nêu giả sử.


  Phía sau suất ăn 10 ngàn đồng

  Với mức chi 75% tiền thu cho suất ăn của trẻ, sau khi trừ đi tiền gas thì mỗi HS còn được 10.000 đồng. Với mức tiền ít ỏi như vậy, các trường gần như phải lên thực đơn cố định trong đó món ăn chính “sở trường” là thịt lợn, còn rau, canh thì có thể luân chuyển. Hôm nào gọi là linh động thì có thể thêm đậu phụ nhưng sẽ bớt thịt đi.
  “Thực đơn như hiện nay mặc dù khó khăn nhưng cũng chưa phải là tình huống trớ trêu nhất. Năm trước lúc đầu giá thịt lợn chỉ khoảng hơn 60.000đồng/kg nhưng về sau biến động lên gần gấp đôi khiến chúng tôi xoay sở “toát mồ hôi”. Năm nay với mức thu ấn định như vậy nếu mà biến động giá cả thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Rất may nhà trường hợp đồng với bên cung cấp lương thực, thực phẩm tương đối tốt. Trong giai đoạn này họ hiệu được khó khăn của trường nên vẫn chưa đề suất tăng giá ” - hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Hồng Thái chia sẻ.


  namdinh3105012012_ed2c7
  Thực đơn chế biến của trường tiểu học Phạm Hồng Thái.


  Để tránh cho HS ăn món chính “ngán” nên tổ bếp của các trường cũng phải linh động chế biến theo các món khác nhau như thịt kho, thịt rang, thịt xá síu, thịt băm… Có chứng kiến cảnh chế biến mới thấy đầu bếp "khổ” thế nào khi phải thái miếng thịt mỏng… như giấy.

  “Mỗi HS ước chừng chỉ được khoảng 4 miếng thịt mỏng như vậy cho suất ăn” - cô Trịnh Thị Hạ, tổ trưởng cấp dưỡng của Trường tiểu học Phạm Hồng Thái, cho biết.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, do thức ăn có hạn nên nếu trẻ nào ăn còn đói thì chỉ được phép xin thêm cơm. Cô Trịnh Thị Hạ tâm sự: “Trước kia khi thu ở mức trên 20.000 đồng thì khi các cháu ăn thêm thì còn có thức ăn. Bây giờ trước mỗi bữa ăn chúng tôi đều phải thông báo Chỉ được phép xin thêm cơm, canh còn thịt thì không được. Chưa bao giờ chúng tôi lại thấy khó khăn khi chế biến suất ăn như bây giờ”.

  Hiệu trưởng một số trường tiểu học khác còn cho biết thêm, với suất ăn như vậy thì đối với những trẻ “lười ăn” thì rất thích thú nhưng số lượng này chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Phần lớn trẻ ở bậc tiểu học đều ăn khỏe nên nhưng nhiều HS khi ăn hết thức ăn thì lại không ăn thêm, trong khi đó suất ăn phụ sau khi ngủ dậy cũng không còn nên khi bước vào buổi học chiều trò nào cũng kêu đói.

  namdinh205012012_4a2e4
  Từ khi UBND tỉnh Nam Định ban hành mức thu tiền ăn bán trú thì món ăn chính của HS tiểu học chủ yếu là thịt lợn.


  Khi được chúng tôi đề cập là tại sau không thông báo cho phụ huynh để họ mang đồ ăn thêm cho con thì hiệu trưởng Đinh Thị Tú chia sẻ: “Trường không cho phép HS mang đồ ăn đến trường bởi lý do đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại trường tổ chức dịch vụ bán trú, nếu cho mang đồ ăn thêm vào nhỡ có việc gì thì lúc đó gia đình lại “đổ lỗi” cho trường. Mà khi sự việc xảy ra, chưa biết là do thức ăn nhà trường hay của phụ huynh, chúng tôi cũng đã phải chịu trách nhiệm rồi”.


  Nhà trường và phụ huynh thỏa thuận tiền ăn bán trú

  Liên quan đến việc ban hành văn bản khống chế mức tiền ăn không quá 15.000 đồng kể từ ngày 1/1/2012, đơn vị tham mưu cho UBND thành phố Nam Định là Sở GD-ĐT cho biết: “Để làm việc này, Sở cũng đã đi tham khảo và khảo sát thực tế các trường tổ chức dịch vụ bán trú. Sau đó đề xuất mức thu tiền ăn, tuy nhiên mức đề xuất của Sở khi đưa lên thì UBND tỉnh đã cân nhắc và sau đó quyết định đưa ta mức thu như vậy (mức đề xuất của Sở GD-ĐT cao hơn)”.

  “Vào đầu năm học, các phương tiện thông tin đại chúng đề cập vấn đề “lạm thu” rất nóng bỏng. Chính vì thế việc lãnh đạo tỉnh Nam Định ra quyết định quy định tiền ăn bán trú như trên là đứng về phía người dân. Tuy nhiên khi đưa quyết đinh vào triển khai nếu có những bất hợp lý thì sẽ dựa trên những kiến nghị từ các cấp dưới để điều chỉnh cho phù hợp” - giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định Nguyễn Văn Tuấn đánh giá.

  Lý giải việc chậm trễ có những phương án điều chỉnh mức tiền thu bán trú cho hợp lý, gây khó khăn cho các trường khi triển khai, ông Tuấn cho rằng do các quy định về thủ tục hành chính và phải dựa trên các kiến nghị từ các cấp dưới gửi lên.

  Theo thông tin mà Chánh văn phòng UBND thành phố Nam Định cung cấp cho chúng tôi, chiều ngày 3/1/2012, UBND tỉnh đã về làm việc và giao cho Chủ tịch UBND thành phố làm việc với các bên để giải quyết vụ việc này. Sau khi UBND TP lắng nghe ý kiến các bên thì cách giải quyết cơ bản thống nhất là tiền ăn bán trú giao cho nhà trường và phụ huynh thỏa thuận.
  Nguyễn Hùng
  http://dantri.com.vn/c25/s25-554209/...n-them-com.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9,984 Bài viết

  • 37,407 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sắp tới còn thảm hơn nữa vì điện, nước tăng giá và có thể các mặt hàng khác cũng tăng vì nhà nước thu thêm phí giao thông
  • Avatar của ba_tuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,482 Bài viết

  • 1,800 Được cảm ơn

  #3
  10k/1 suất thì có thánh cũng chả làm gì được để cho các em học sinh ăn no chứ không phải đủ chất nữa. Tuổi này các em ăn được, thậm chí còn hơn cả người lớn. Nếu cảm thấy không đủ sao nhà trường không thu thêm từ gia đình mà lại để cho các em ăn thế lấy sức đâu mà học
  -------------------------------------------
  Mẹ trót ru ta câu sẩm mệnh con cò
  Thôi đừng trách cành me sao mềm thế
  Đừng tưởng xung quanh ta mọi người đều dễ
  Có hạnh phúc nào giá rẻ đâu em?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,966 Được cảm ơn

  #4
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của ba_tuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,482 Bài viết

  • 1,800 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ha_misi_return45 Xem bài viết
  Ăn còn chả có mà ăn, vậy mà bày đặt đòi "sánh vai với cường quốc 5 châu" và xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

  Đúng là chém gió bao giờ cũng dễ hơn là làm.
  Câu này đồng ý với mợ hoàn toàn! Thảo nào nhiều đứa chém la chém liệt! Chém tơi bời hoa lá cành!
  -------------------------------------------
  Mẹ trót ru ta câu sẩm mệnh con cò
  Thôi đừng trách cành me sao mềm thế
  Đừng tưởng xung quanh ta mọi người đều dễ
  Có hạnh phúc nào giá rẻ đâu em?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,143 Bài viết

  • 3,720 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Thôi các con nhìn các bạn Bắc Hàn suy dinh dưỡng 1 hột cơm không có ăn mà phấn đấu nhé
  Nick này chính chủ đóa nha mấy cưng !!!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,638 Bài viết

  • 5,457 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ba_tuoc Xem bài viết
  10k/1 suất thì có thánh cũng chả làm gì được để cho các em học sinh ăn no chứ không phải đủ chất nữa. Tuổi này các em ăn được, thậm chí còn hơn cả người lớn. Nếu cảm thấy không đủ sao nhà trường không thu thêm từ gia đình mà lại để cho các em ăn thế lấy sức đâu mà học
  Bạn không đọc mấy bài báo trước rồi. Sở không cho phép thu cao hơn 15.000 dù phụ huynh học sinh đồng ý đóng mức 20.000 đồng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,590 Bài viết

  • 3,717 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ha_misi_return45 Xem bài viết
  Ăn còn chả có mà ăn, vậy mà bày đặt đòi "sánh vai với cường quốc 5 châu" và xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

  Đúng là chém gió bao giờ cũng dễ hơn là làm.
  Thật đúng là kẻ ăn ko hết người lần chẳng ra.
  Các bác quan nhớn ăn hết của các cháu rồi. Bụng to như cái thùng phuy, toàn bia hơi, rượu ngoại, hải sản cao cấp mấy ngày cũng không tiêu hết. Máu nó dồn xuống bụng để tiêu hóa gần hết rồi, còn một ít dồn lên não thì chỉ đủ lo cho mình thôi, còn đâu sức lo cho nâng cấp giáo dục.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,638 Bài viết

  • 5,457 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thảo_Mai Xem bài viết
  Thật đúng là kẻ ăn ko hết người lần chẳng ra.
  Các bác quan nhớn ăn hết của các cháu rồi. Bụng to như cái thùng phuy, toàn bia hơi, rượu ngoại, hải sản cao cấp mấy ngày cũng không tiêu hết. Máu nó dồn xuống bụng để tiêu hóa gần hết rồi, còn một ít dồn lên não thì chỉ đủ lo cho mình thôi, còn đâu sức lo cho nâng cấp giáo dục.
  Các bạn nhầm rồi, làm gì có quan nào ăn ở đây. Đây là vấn đề chống lạm thu của các trường nên sở GD cấm thu vượt 15.000/hs bán trú. Tiền này là tiền phụ huynh học sinh đóng để các cháu ăn trưa tại trường. Liên quan gì đến các quan chức nhể???
  • 4,035 Bài viết

  • 19,294 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  10 nghìn 1 suất ăn thì xin thêm cơm đã là phúc, thế muốn xin thêm gì?

  Mình xót xa vì nhìn cảnh các cháu ăm uống kham khổ, nhưng rất ghét cái cảnh giật title gây bức xúc không đúng và tạo ấn tượng xấu về trường lớp kiểu lều báo này.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,634 Bài viết

  • 6,998 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Em thì nhìn nhận vấn đề này ở 2 khía cạnh. Đứng trên góc độ là bố mẹ các bé, nhìn thấy con ăn như vậy, bố mẹ nào chẳng xót. Thằng em em ngày xưa đi học còn về hớn hở khoe là phát hiện ra một cách ăn cơm rất nhanh là bỏ hết thức ăn đi, chan canh vào, húp vài miếng là hết. Đủ biết chất lượng bữa ăn kém thế nào. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Thời buổi này, với bữa ăn chỉ 10k, 15k làm sao đảm bảo cho các em được, nhà trường có cố gắng hết mức, e là cũng khó. Ngược lại, giả sử có không khống chế mức thu các bữa ăn thì đâu phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để tăng tiền ăn cho con đâu?? Với gia đình này thì bỏ thêm vài trăm ngàn là chuyện nhỏ nhưng với gia đình khác lại là chuyện lớn. Bởi vậy, nếu chỉ quy trách nhiệm cho nhà trường và đổ lỗi cho bên nọ bên kia thì có lẽ không công bằng cho lắm. Các bố các mẹ có điều kiện có thể cho con ăn thêm các loại bánh, sữa...nếu có điều kiện và bù cho con bằng các bữa ăn ở gia đình. Còn nhà trường, cũng phải thông cảm cho họ.
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,638 Bài viết

  • 5,457 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  Em thì nhìn nhận vấn đề này ở 2 khía cạnh. Đứng trên góc độ là bố mẹ các bé, nhìn thấy con ăn như vậy, bố mẹ nào chẳng xót. Thằng em em ngày xưa đi học còn về hớn hở khoe là phát hiện ra một cách ăn cơm rất nhanh là bỏ hết thức ăn đi, chan canh vào, húp vài miếng là hết. Đủ biết chất lượng bữa ăn kém thế nào. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Thời buổi này, với bữa ăn chỉ 10k, 15k làm sao đảm bảo cho các em được, nhà trường có cố gắng hết mức, e là cũng khó. Ngược lại, giả sử có không khống chế mức thu các bữa ăn thì đâu phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để tăng tiền ăn cho con đâu?? Với gia đình này thì bỏ thêm vài trăm ngàn là chuyện nhỏ nhưng với gia đình khác lại là chuyện lớn. Bởi vậy, nếu chỉ quy trách nhiệm cho nhà trường và đổ lỗi cho bên nọ bên kia thì có lẽ không công bằng cho lắm. Các bố các mẹ có điều kiện có thể cho con ăn thêm các loại bánh, sữa...nếu có điều kiện và bù cho con bằng các bữa ăn ở gia đình. Còn nhà trường, cũng phải thông cảm cho họ.
  Mình đọc mấy bài trước thì từ trước phụ huynh và nhà trường đều đồng ý mức thu 20.000 đồng. Và không ai kêu ca phản đối cả. Nhưng sở GD áp cái mức tối đa 15.000 nên mới khổ cho cả phụ huynh và nhà trường. Nên người bị quy trách nhiệm ở đây chính là sở GD đưa ra mức thu không hợp lý làm khó cả nhà trường và học sinh.
  • 160 Bài viết

  • 271 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thảo_Mai Xem bài viết
  Thật đúng là kẻ ăn ko hết người lần chẳng ra.
  Các bác quan nhớn ăn hết của các cháu rồi. Bụng to như cái thùng phuy, toàn bia hơi, rượu ngoại, hải sản cao cấp mấy ngày cũng không tiêu hết. Máu nó dồn xuống bụng để tiêu hóa gần hết rồi, còn một ít dồn lên não thì chỉ đủ lo cho mình thôi, còn đâu sức lo cho nâng cấp giáo dục.
  Bạn này đọc không kỹ mà cũng comment, làm gì có ai ăn hết của các cháu ở đây? Chỉ là mức thu cao nhất là 15000VND nên với mức tiền đó thì khó cho nhà trường xoay sở lo bữa ăn cho các cháu!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,017 Bài viết

  • 1,326 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Thực ra ở VN bây giờ nếu có thể cho các cháu mang cơm đi ăn, mỗi lớp sắm 01 - 02 cái lò vi sóng như ở cơ quan có lẽ tốt hơn, đảm bảo an toàn VSTP hơn là thuê người nấu. Nếu nấu ở nahf thì khaognr 10 - 15 nghìn/bữa, bữa nọ bù bữa kia thì các con ăn cũng khá ổn đấy. Phụ huynh phụ thêm một phần tiền điện với nhà trường là được.
  Yêu con gái nhất nhà

  • 2,531 Bài viết

  • 5,489 Được cảm ơn

  #15
  năm 1 ĐH, 1 dĩa cơm bình dân, thịt cá ê hề cũng 6-7k, qua năm 2-3 lên 10k. và giờ hơn 2 năm sau cầm 15k mua cơm thì thịt chỉ để tượng trưng.
  Cứ 1 ông tham quan báo lỗ, tăng 5%, là lạm phát tăng theo. cứ thế mới 4 năm mà đã tăng 100%
  • Avatar của nganha9
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 994 Bài viết

  • 989 Được cảm ơn

  #16
  Ở VN bao giờ mới hết quan tham, chả bao giờ, thế nên đành sống chung với lũ thôi chứ bít làm thế nào được. Cái gì cũng to, cũng bù lu bù loa lên, cái cần xây dựng thì ko xây dựng.
  • 3,634 Bài viết

  • 6,998 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Bạn đã đi họp phụ huynh bao giờ chưa?? Bao giờ cũng là lấy ý kiến và thống nhất theo số đông bạn ạ. Mình đã nói rồi, với nhiều gia đình, 20k/bữa là bình thường, với gia đình khác lại là nhiều. Với lại chúng ta ở đây nhìn nhận không phải tại một trường điểm, học sinh con nhà khá giả mà chúng ta xét trên một diện rộng là mặt bằng chung của xã hội, thì đâu phải gia đình nào cũng kinh tế ổn định đâu??? Vậy nên mình nghĩ nếu quy trách nhiệm cho sở giáo dục thì cũng không hợp lý lắm.
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • Avatar của Dungoc2008
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,638 Bài viết

  • 5,457 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  Bạn đã đi họp phụ huynh bao giờ chưa?? Bao giờ cũng là lấy ý kiến và thống nhất theo số đông bạn ạ. Mình đã nói rồi, với nhiều gia đình, 20k/bữa là bình thường, với gia đình khác lại là nhiều. Với lại chúng ta ở đây nhìn nhận không phải tại một trường điểm, học sinh con nhà khá giả mà chúng ta xét trên một diện rộng là mặt bằng chung của xã hội, thì đâu phải gia đình nào cũng kinh tế ổn định đâu??? Vậy nên mình nghĩ nếu quy trách nhiệm cho sở giáo dục thì cũng không hợp lý lắm.
  Đúng là như bạn nói, nhưng cái chính ở bài này là trường này vẫn đóng thế từ trước đến giờ. Chắc chắn cũng có gia đình khó khăn với mức 20.000 đồng. Nhưng đa số là đồng ý mức đó nên mới êm đẹp, chỉ đến khi có cái quyết định của sở thì mới có chuyện xảy ra đấy chứ.
  Nói như bạn thì không chỉ ở Nam Định mà cả ở những thành phố lớn như HN và TP HCM thì cũng vẫn có gia đình đóng 20.000 đồng đã là khó khăn. Cái chính là đa số đều thấy hợp lý.
  • 2,531 Bài viết

  • 5,489 Được cảm ơn

  #19
  cơ mà nhìn bảng giá em nghi nghi lắm nha.
  Thịt heo toàn thịt nạt, mà thịt nạt có nhiều loại, nhưng dao động cũng từ 9-10k. mua nhiều thì mua ở Lò luôn càng rẽ nữa. với lại giá ở tỉnh rẽ hơn giá ở các tp lớn mà.
  (em chỉ nghi nghi vậy thôi, có gì k đúng bỏ qua cho )
  • 83 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #20
  Mình nghĩ bố mẹ có thể mang thêm một ít thức ăn cho các bé, các bé vừa được ăn cơm nóng, vừa đủ thức ăn mà cũgn ko phải mang nhiều thứ lách cách, chỉ cần cho vào một hộp nhỏ là được.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2