TIN TÀI TRỢ.

10 món ốc Sài Gòn ngon mê mẩn

  • 1.13K Lượt chia sẻ
  • 4.25K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,789 Bài viết

    • 29,491 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    10 món ốc Sài Gòn ngon mê mẩn

    Không chỉ ở Sài Gòn, hiện nhiều hàng ốc ở Hà Nội cũng có ốc hương rang muối cay xé lưỡi, ốc len xào dừa béo ngậy hay ốc móng tay xào tỏi thơm nức...


    1. Ốc hương rang muối

    oc-huong-1-7923-1407144592

    Được mệnh danh là một trong những đặc sản hạng nhất của biển, con ốc có hình dáng chỉ to bằng ngón tay cái quyến rũ người ăn bởi thịt ốc giòn, ngọt. Ốc hương có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp gừng, nướng mọi, cháy tỏi và đặc biệt là rang muối. Đây là món ăn mà thực khách khó có thể bỏ qua mỗi khi bước vào quán ốc. Không chỉ hấp dẫn thực khách nhờ vị ngọt thơm tự nhiên, ốc hương rang muối ớt còn khiến bạn thích mê nhờ vị đậm đà, cay cay khó tả. Ngoài ra, ốc hương còn được chế biến bằng cách rang muối tiêu cay nồng hay nướng mọi cũng rất hấp dẫn.


    2. Ốc len xào dừa

    oc-len-1-4540-1407144592

    Ốc len xào dừa dân dã nhưng được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt béo thơm ngon đặc trưng. Đĩa ốc len xào dừa béo ngậy, thơm nức khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Dùng tay bốc con ốc, cho vào miệng mút hếp lớp nước béo ngọt bên ngoài. Hút nhẹ phần thịt ốc, nhai thật chậm để cảm nhận cái dai dai của thịt ốc, vị ngọt, béo thấm đẫm trong từng con ốc rất vừa miệng, làm người ăn không muốn dừng tay, cứ ăn hết con này đến con khác.


    3. Sò huyết

    so-huyet-1-7010-1407144592

    Với những người sành ăn, sò huyết nướng vẫn là món ngon nhất. Những con sò được nướng đúng lửa với phần thịt béo, ngọt được dùng nóng với muối tiêu chanh cùng ít rau răm đem lại sự hấp dẫn rất riêng. Bên cạnh đó, sò huyết còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món như cháy tỏi, làm gỏi, nấu cháo, xào me... với nhiều hương vị thơm ngon khác nhau.


    4. Nghêu hấp

    ngheu-hap-1-8990-1407144592

    Không phải là sơn hào hải vị, nhưng sự khéo léo trong việc chế biến đã làm cho nghêu trở thành món ăn được nhiều người ưa thích như hấp sả, nấu canh, xào mì, nướng... Trong đó, người ta không thể quên được cái cay nồng của món nghêu hấp sả. Món ăn đơn giản với một ít nghêu, sả cùng các loại gia vị... chỉ chừng đó thôi cũng đủ sức hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ. Trong những buổi chiều se se lạnh, được thưởng thức một nồi nghêu hấp sả nghi ngút khói thì không còn gì ngon miệng bằng.


    5. Càng ghẹ rang muối

    cang-ghe-1-7035-1407144592

    Càng ghẹ rang muối ớt hấp dẫn người ăn vì cái vị cay nồng xộc vào mũi. Cầm một chiếc càng lên, nhấm nháp cái vỏ để cảm nhận cảm nhận đủ mùi thơm của ớt nướng, vị béo của dầu, vị mặn vừa phải và cay nồng của muối ớt tan dần trên đầu lưỡi. Phần thịt ghẹ bên trong thơm ngọt, ăn kèm với muối ớt cũng khó lòng quên.


    6. Ốc dừa xào bơ cay

    oc-dua-1-8986-1407144592

    Ốc dừa xào bơ cay là món ăn không no nhưng vui miệng và được nhiều người yêu thích. Làm món ăn này không khó nhưng lại mất khá nhiều thơi gian để ngâm ốc trước khi chế biến. Cái ngọt của thịt ốc hòa với vị béo, thơm của bơ, cái vị cay của ớt làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Với những tín đồ của các món ốc thì ốc dừa sốt bơ cay là món ăn khai vị ngon miệng trong khi chờ để thưởng thức các món ốc khác.


    7. Ốc cà na xào bơ cay

    oc-ca-na-1-2539-1407144592

    Ốc cà na xào bơ cay được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm vị bơ cay béo ngậy, thơm nức. Thưởng thức món ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó. Cho con ốc vào miệng, vị béo của bơ hòa với gia vị vừa ăn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú. Dùng kim tây khều phần thịt ốc, chấm với chén muối ớt chanh, thịt ốc ngọt, béo thơm mùi bơ và giòn sần khi nhai sẽ làm bạn không thể dừng tay được.


    8. Ốc móng tay

    oc-mong-tay-1-4165-1407144592

    Ốc móng tay xào sa tế là món ăn ngon và hấp dẫn đối với nhiều người. Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc, dai dai lại thấm vị cay cay của sa tế tạo nên một món ăn vừa thơm phưng phức quyến rũ vừa rất ngon miệng.


    9. Sò lông nướng mỡ hành

    so-long-1-7914-1407144592

    Đây là loại sò có nhiều ở nước ta và phân bố rộng khắp các vùng biển Việt Nam. Thịt sò dai giòn, có vị ngọt nên được nhiều người ưa thích. Sò lông thường được chế biến bằng nhiều cách như nướng, hấp, nấu cháo nhưng được nhiều người ưa thích hơn cả là nướng mỡ hành vì dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó tả. Để làm món này ngon bạn phải chọn con còn tươi, ngâm sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc sơ qua để sò há miệng. Tách vỏ sò, rồi cho lên vỉ nướng với ít mỡ hành, nướng đến khi mỡ hành tỏa mùi thơm nức thì rắc lên ít đậu phụng rang, cho ra đĩa và dùng kèm với nước mắm pha hơi ngọt.


    10. Ốc mỡ cháy tỏi

    oc-mo-1-9134-1407144593

    Ốc mỡ cháy tỏi với vị thơm nồng đem lại hương vị thơm ngon cho người ăn. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn luộc ốc vừa chín đến, không nên để ốc chín quá sẽ làm mất vị ngọt. Vớt ốc ra để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho ít màu hạt điều, đường vào đảo đều rồi cho ốc vào xào với ít gia vị. Lúc này nên để lửa nhỏ, đảo thật đều tay để phần nước sốt được thấm đều vào từng con ốc. Xào đến khi nước sốt sánh lại, ốc chín tỏa mùi thơm nức là được.


    Huấn Phan
    http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/...n-3026558.html
    Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

    Sống là động nhưng lòng luôn bất động
    Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
    Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
    Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 339 Bài viết

    • 981 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    • 433 Bài viết

    • 699 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    ốc dừa bé tí, ăn hơi bị khổ đó

    1 lần mình với 2 đứa bạn nữa kêu 1 đĩa ngồi khều chắc mất cả nửa giờ, trong khi 1 đĩa sò lông hay ốc gì to to được chừng 5p là sạch bách. Thế nên ai có ý định mời bạn bè đi ăn ốc mà sợ tốn tiền thì cứ kêu cho 2, 3 đĩa loại này thế nào cũng tiết kiệm được mớ nhé
    • 2,755 Bài viết

    • 774 Được cảm ơn

    #4
    Tự mua tự chế biến. Ngon kinh khủng, ực

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 1,418 Bài viết

    • 6,136 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi darkbluex5 Xem bài viết
    ốc dừa bé tí, ăn hơi bị khổ đó

    1 lần mình với 2 đứa bạn nữa kêu 1 đĩa ngồi khều chắc mất cả nửa giờ, trong khi 1 đĩa sò lông hay ốc gì to to được chừng 5p là sạch bách. Thế nên ai có ý định mời bạn bè đi ăn ốc mà sợ tốn tiền thì cứ kêu cho 2, 3 đĩa loại này thế nào cũng tiết kiệm được mớ nhé
    Bạn này âm mưu thâm hiểm quá...mà không mời thì chẳng ai trách mà mời như thế thì lại bị trách đó...
    • 2,755 Bài viết

    • 774 Được cảm ơn

    #6
    Như mình thì ai mời ốc dừa cũng vô tư! 1 ký cũng hết rất nhanh, hiii
    Mê ốc dừa nhứt!

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,760 Bài viết

    • 31,183 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Cái ốc dừa xào bơ cay nó ngon nhức răng luôn. Nhưng ngồi ăn mà khều khều hết 1 đĩa là mình cũng muốn lòi con mắt. Nếu gọi món này thì gọi thêm cái bánh mì không quẹt quẹt với nước sốt, ngon hết chịu nổi.

    Có món ngon ở quán ốc hay bán nữa là hột vịt lộn xào me. Lúc nào đi ăn ốc với ông xã cũng ăn: hột vịt lộn xào me, ốc len xào dừa, ốc dừa bơ cay, sò huyết nướng. Xong là hết ăn nổi vì no quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,208 Bài viết

    • 1,914 Được cảm ơn

    #8
    Ốc mỡ rang muối và xào bơ cũng rất ngon nhé.
    Còn càng ghẹ thể gọi là ốc mà cũng đc xếp vào đây ta?
    Ở hiền thì sẽ gặp lành...
    Ta ơi, hãy luôn tin là như thế nhé

    • 15 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    thấy thèm quá đi
    • Avatar của Andromeda
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,038 Bài viết

    • 4,424 Được cảm ơn

    #10
    Ôi cái ốc len xào dừa mới được ăn 1 lần hồi tháng 5 vừa rôi mình đi mấy tỉnh miền tây, ngon dễ sợ luôn. Mà ốc đó có phải khều đâu nhỉ, thấy mọi người toàn hút. Mà phải ăn lúc nóng, nguội là nó dính khỏi hút luôn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 80 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #11
    Công nhận ốc ở SG ngon thật đó. Mình ở miền Bắc 21 năm, xong roài chuyển vào SG sống dc 1 năm, kết ngay các món ốc ngay từ lần đầu đi ăn. Mấy món ốc xào vs me cũng ngon nữa, ăn bánh mì vs nc sốt quá là tuyệt
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 258 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #12
    Ốc dừa nhỏ quá các mem có thể thay bằng ốc ngựa to hơn chút, ngon không kém. Cá nhân mình duyệt 10 món trên, nhưng thay ốc mở bằng ốc nhảy, sò huyết bằng chem chép xào tỏi/ rau muống hihi
    " Cá tính của một con người chính là định mệnh của người đó " - Triết gia Heraclitus
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)