TIN TÀI TRỢ.

10 lý do không nên bỏ qua mướp đắng

  • 4 Lượt chia sẻ
  • 2.74K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 2,274 Bài viết

    • 5,983 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Tác dụng của mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe con người và chữa 1 số bệnh rất hiệu quả. Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên.

    1. Bệnh tiểu đường loại II

    Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.

    muop-3937-1395390404

    2. Sỏi thận

    Sỏi thận cực kỳ đau đớn. Mướp đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên. Mướp đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hòa bột mướp đắng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khỏe. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.

    3. Giảm lượng cholesterol
    Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

    4. Ung thư tuyến tụy
    Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

    5. Tốt cho da
    Tác dụng của mướp đắng rất có lợi cho da. Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh mướp đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn.

    6. Giảm cân
    Mướp đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

    7. Bổ gan
    Mướp đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi mướp đắng. Bạn nên uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp đắng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.

    8. Chuyển hóa carbonhydrate
    Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II. Carbohydrate chuyển sang đường, và mướp đắng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chuyển hóa carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp.

    9. Nguồn Vitamin K dồi dào
    Vitamin K giúp tăng cường sức khỏe của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamin K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung mướp đắng đáp ứng nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

    10. Tăng cường miễn dịch
    Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Tác dụng của mướp đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

    Quỳnh Trang
    http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tu-van/10-ly-do-khong-nen-bo-qua-muop-dang-2967091.html
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3,286 Bài viết

    • 7,482 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Mướp đắng mà như thần dược ý nhỉ !
    Fan của WTT !
    • 11,435 Bài viết

    • 6,301 Được cảm ơn

    #3
    Món ngon từ khổ qua cho ngày nóng

    Canh khổ qua dồn thịt, lẩu nấu với cá thác lác hay khổ qua xào tôm.... là những món ăn tốt cho sức khỏe trong ngày nắng nóng.
    Dưới đây là một số món ngon từ khổ qua.

    1. Canh khổ qua dồn cá thác lác
    Món ăn là sự pha trộn giữa hai hương vị, vị đắng đặc trưng của khổ qua lẫn trong cái vị ngọt thanh của cá thác lác rất dễ chịu.

    canh-kho-qua-jpg-1362622461-1362625568_500x0
    Canh khổ qua nhồi cá thác lác. Ảnh: K. H.

    Nguyên liệu:
    - 3 trái khổ qua sống (khoảng 200-250g), 200g chả cá thác lác làm sẵn.
    - Hành lá, tiêu, muối, hạt nêm, đường...

    Cách chế biến:
    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trộn chả cá thác lác với một ít tiêu, muối, đường, hạt nêm, hành lá đã thái. Dùng thìa lớn đánh thật nhuyễn.
    - Khổ qua cắt làm đôi, bỏ hết ruột. Nhồi chả cá thác lác vào trong từng phần khổ qua là xong.
    - Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn với hành tím, cho nước vào đun sôi, sau đó cho tiếp khổ qua vào. Đun tiếp đến khi khổ qua chín, nêm lại gia vị cho nước dùng vừa ăn. Múc khổ qua ra bát, cho vào một ít ngò rí và hành lá để món ăn vừa đẹp mắt vừa thơm.

    2. Canh khổ qua dồn thịt:

    canh-kho-qua-1-jpg-1362625570_500x0
    Canh khổ qua nhồi thịt. Ảnh: N.S.

    Nguyên liệu:
    - 2 quả khổ qua, 200g giò sống, có thể dùng thịt nạc xay.
    - Vài tai mộc nhĩ, 1 lọn miến nhỏ, muối, hạt nêm, hành lá và tiêu.

    Cách chế biến:
    - Khổ qua cắt làm đôi. Dùng mũi dao nhỏ khoét bỏ phần hột. Rửa sạch, để ráo nước.
    - Bỏ thịt, nấm mèo, hành hương phi, dầu mè, lòng trắng trứng gà, một tí muối, tiêu vào máy xay nhỏ và trộn đều hỗn hợp. Dùng một muỗng nhỏ múc hỗn hợp nhét vào ruột khổ qua.
    - Bắt nồi nước có cho vào một tí muối lên bếp (đừng nhiều quá canh sẽ bị mặn). Nước sôi to, cho khổ qua nhồi thịt vào. Để lửa to cho nước lúc nào cũng sôi phủ lên mặt trái khổ qua để giữ được nguyên màu xanh của khổ qua.

    3. Khổ qua xào tôm
    Món ăn là sự kết hợp giữa vị đắng của khổ qua và vị ngọt của tôm.

    kho-qua-1-jpg-1362625570_500x0
    Khổ qua xào tôm. Ảnh: T.B.
    Nguyên liệu:
    - 2-3 quả khổ qua, 200g tôm.
    - Tỏi nghiền nát, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến:
    - Khổ qua rửa sạch, bổ dọc, bỏ hết màng trắng cho bớt đắng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và chần sơ qua nước sôi.
    - Tôm bóc vỏ, ướp với chút nước mắm và hạt nêm. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo săn, múc ra đĩa.
    - Đổ thêm chút dầu vào chảo, xào khổ qua. Khi gần chín, đổ tôm vào xào lẫn, nêm gia vị cho vừa miệng.

    4. Lẩu cá thác lác khổ qua
    Món ăn đơn giản nhưng hương vị thơm ngon không thể chê được.

    lau-ca-thac-lac-jpg-1362625570_500x0
    Lẩu khổ qua cá thác lác. Ảnh: K.H.
    Nguyên liệu:
    - 500g bún tươi, 300g cá thác lác, 500g xương heo.
    - 4 trái khổ qua, 1 trái ớt sừng, gia vị gồm bột nêm, mắm, tiêu, hành, ngò, rau thơm…
    Cách chế biến:
    - Xương nấu sôi, lọc lấy nước dùng.
    - Cá thác lác quết nhuyễn, nêm ít muối, hành ngò, hạt nêm, vo viên tròn.
    - Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bổ ruột, thái mỏng. Rau thơm rửa sạch, nhặt lá sâu, hành ngò xắt nhuyễn. Ớt xắt lát mỏng.
    - Bắc bếp, đun sôi nước dùng, cho cá thác lác vào, nấu sôi, nêm gia vị. Đổ khổ qua vào, chờ nước sôi bùng thì nêm lại lần nữa vừa ăn. Cho hành ngò và ớt xắt vào, rắc tiêu lên.
    Món này dùng nóng với bún, rau thơm, chấm nước mắm và ớt xắt rất ngon.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của contau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,893 Bài viết

    • 17,498 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Tui mê món này lắm, nhưng cơ địa bị thấp áp huyết (nguyên nhà bên nội bị luôn).
    Tui khoái khổ qua dồn cá thác lác, bên này 0 có cá đó thì tui bỏ cá ling quết với tôm ăn cũng quá đã.

    Nhưng ăn xong áp huyết tuột, chóng mặt, hết thấy đường lái xe.
    Ai có cơ địa thấp áp huyết ăn khổ qua nhớ bảo trọng nhen.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,841 Bài viết

    • 9,209 Được cảm ơn

    #5
    Khổ qua khi chưa biết ăn thì rất đắng nên mình cứ phải mua về tập dần cho cả nhà biết ăn và h thì mình rất hay làm món canh khổ qua nhồi thịt băm với nấm đc nấu trg nước xương vô cùng ngọt nữa cơ. Ngon sao mà ngon
    Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

    https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

    https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,674 Bài viết

    • 19,542 Được cảm ơn

    #6
    Ghiền các món từ khổ qua
    Kích thích nhất là khổ wa nuớng chấm chao

    IMG_218942448258605
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n