TIN TÀI TRỢ.

10 loại thực phẩm "chết" cũng không được ăn vì rất độc

  • 38.6K Lượt chia sẻ
  • 514K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của xatare
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 10,333 Bài viết

    • 5,340 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Những món thực phẩm dưới đây rất quen thuộc và bổ dưỡng. Nhưng nếu ăn không đúng cách thì hậu quả mà chúng đem lại cũng khôn lường.

    Cà chua xanh

    Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.

    10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc


    Dưa muối chưa kĩ

    Nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    Gừng dập

    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    Khoai tây mọc mầm

    Nếu để lâu khoai tây sẽ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.


    10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc


    Chè bị mốc

    Nếu phát hiện chè bị mốc tức là nó đã nhiễm penicillin và aspergillus. Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.

    Đậu xanh không nấu chín

    Đậu xanh có chứa saponin và lectins, saponin, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người, có thể gây ra viêm xuất huyết, giải thể các tế bào máu đỏ. Trong đậu cũng chứa hemagglu tin in với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Vì vậy nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.

    Bắp cải thối

    Trong bắp cải thối có chứa nitrite, chất này đóng vai trò trong sự hình thành methemoglobin trong máu người, khiến máu mất các chức năng oxy, làm cho ngộ độc oxy, chóng mặt, đánh trống ngực, nôn mửa, tím môi… bị nặng có thể gây bất tỉnh, co giật, khó thở, không kịp thời cứu hộ có thể đe dọa tính mạng.

    Trứng gà sống

    Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.


    10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc


    Bí ngô để lâu

    Bí ngô già để lâu: Bí ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

    Mộc nhĩ tươi

    Mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng - chất Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

    Rau cải nấu chín để qua đêm

    Trong rau cải chứa nhiều chất nitrat. Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ôxy, xuất hiện triệu chứng trúng độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.

    http://soha.vn/song-khoe/10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc-2014071615305682.htm


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ph.tham
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 33 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #2
    Sao nghe nói uống nước đậu xanh sống giúp làm đẹp da, cải thiện vòng 1 nhỉ, sao ở đây lại bảo là ko được dùng đậu xanhh chưa chín?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    đó là đậu xanh fai rang chín lên rồi, sau đó mới pha uống đc bạn à, chứ ai uống sống bao giờ đâu
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mingzhu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 342 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    nguy hiểm quá, nhất là những thứ đơn giản như lòng trắng trứng, gừng dập hay canh cải để qua đêm :'(
    topic này rất bỏ ích, cảm ơn chủ top nhiều
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    sao họ bảo đàn ông uống trứng gà sống thì khỏe?
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Who.am.I
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 35 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Ăn trứng gà sống mà nguy hiểm hả? Quá nhiều người ăn luôn - mút sống
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #7
    Hic, hồi mang bầu mẹ mình bảo mình hút trứng sống
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    ù ôi , em đọc từng món mà thót hết cả tim, món nào cũng gần gũi hết ấy , không để ý tránh ra thì lãnh đủ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Kiểu này tốt nhất là...nhịn các mẹ nhỉ! Đồ ăn thức uống bây giờ toàn hoá chất với kích thích. Ko ăn cũng ...die mà ăn cũng...die. Vấn đề là die sớm hay die muộn :'(
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của babydung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 19 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Tại sao h này mình vẫn sống nhỉ?nếu như bài viết này thì mình ăn phải quá nhiều thứ có độc tố.
    Tôi được gọi là người nghèo nhất, nhưng tôi không cảm thấy nghèo. Người nghèo là những người chỉ làm việc để cố duy trì một cuộc sống giàu có và luôn muốn nữa, muốn nữa.

    Nếu bạn không có nhiều tài sản thì bạn không cần phải làm việc suốt cả cuộc đời như một kẻ nô lệ để duy trì chúng và vì vậy bạn có nhiều thời gian cho chính bạn hơn.
    • Avatar của minhnn1988
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • 17 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #11
    Trời, bố mình toàn hút trứng sống, thích ăn dưa muối xổi cay cay chấm nước mắm tỏi chứ
    • 2,286 Bài viết

    • 5,511 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Dưa muối sổi vẫn ăn bao năm nay. Bên Nhật lẫn bên Tây vẫn có nhiều món ăn với trứng sống. Rau cải thì có biết bao nhiêu loại cải, không biết đang nói cải gì? Cải thảo, cải xoong, cải ngọt, cải thìa, cải bắp...????????????????????
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 600 Bài viết

    • 1,705 Được cảm ơn

    #13
    Ờ, tui cũng đang thắc mắc là cải nào?
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #14
    sao em thấy bên nước ngoài người ta toàn đập trứng sống vào trong cốc rồi uống mà, thấy bảo tốt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    ghê thật, toàn những món ăn gần gũi hàng ngày.
    • 597 Bài viết

    • 1,403 Được cảm ơn

    #16
    Cho mình hỏi về dị ứng trứng chút các mẹ nhé. Con em bên này ăn trứng các loại trắng, vàng nâu không sao, đợt về vn , chỉ cần 1 chút thôi .lòng đỏ hay trắng cháu cũng bị nổi ngứa lên, khi thì như mề đay, khi thì như lúc vừa hết sốt rồi nổi phát ban í, đi khám bs việt mình cũng cho uống kháng sinh bảo dị ứng rồi thôi.có ai từng bị như vậy không ạ
    • 2,687 Bài viết

    • 11,736 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Thực ra người ta cũng cảnh báo những tác hại có thể có với con người thôi mà. Hôm nào mệt mỏi, các chức năng tiêu hóa ko tốt hay kháng thể suy yếu, cộng với các tác nhân bên ngoài như thế này sẽ dẫn đến rối loạn, ngộ độc hay triệu chứng gì đó, chứ ko hẳn là lúc nào ăn mấy đồ này cũng bị. Với lại tùy cơ địa từng người mà các mẹ, chính vì thế mình phải tự "đọc" cơ thể của bản thân để biết và tránh. Ví dụ, ai hay bị khó tiêu, đầy bụng, đừng húp trứng sống, ai hay bị lạnh bụng thì ko ăn cải qua đêm, ai hay tiêu chảy thì đừng ăn dưa muối ... bla bla ...

    Không có công thức chung cho tất cả vì mỗi người là một thực thể hoàn toàn khác nhau mà các mẹ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 64 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Bí ngô mà già và chín rồi thì toàn để lâu chứ mấy ai bán loại ms hái trên cây xuống đâu. Vậy tóm lại là k dc ăn bí ngô ah
    • Avatar của cutcat
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 105 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #19
    Khoai tây mọc mầm, mình vẫn cắt bỏ mầm đi rồi nấu ăn mà làm sao đâu !
    • 28 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babydung Xem bài viết
    Tại sao h này mình vẫn sống nhỉ?nếu như bài viết này thì mình ăn phải quá nhiều thứ có độc tố.
    Bạn sẽ vẫn nghĩ vậy cho tới khi bạn có việc cần nhiều tiền mà không đủ, như đi viện chẳng hạn, khó nói trước lắm bạn
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2