Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

10 loài động vật dưới nước có thể giết người

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.02K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,332 Bài viết

  • 5,341 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cá mặt quỷ mang biệt danh "Chúa tể nọc độc dưới đại dương" nên có thể đoạt mạng loài khác nhanh chóng, trong khi mực khổng lồ thường chủ động tấn công người và tàu.


  zing_sua_hop
  Sứa hộp (lớp Cubozoa), một loài động vật không xương sống, đứng đầu danh sách những loài vật có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sống dưới những vùng biển quanh các khu vực châu Á và Australia. Các nhà khoa học cho biết, chúng đoạt mạng 5.567 người từ năm 1954 đến nay. Chất độc của chúng tấn công vào hệ tim mạch, hệ thần kinh và cả các tế bào da một cách nhanh chóng, khiến những mục tiêu của chúng chết ngay lập tức.

  zing_muc
  Mực nang Metasepia pfefferi là một loài động vật thân mềm, có kích thước nhỏ, và chiều dài thân chỉ 8 cm. Với màu sắc sặc sỡ và khả năng thay đổi màu sắc để lấn trốn kẻ thù, chúng sống ở vùng biển Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, vùng biển ngoài khơi phía bắc Australia, miền nam New Guinea. Mặc dù hiếm khi tiếp xúc với con người, nhưng mô cơ của chúng chứa độc tố rất cao, giống như độc tố của bạch tuộc xanh. Chất độc của chúng có thể gây chết người.

  zing_ca_heo
  Cá heo là một loài động vật rất thông minh, có khả năng chơi đùa, làm thủ thuật và có thể sử dụng vây như bàn tay của con người. Nhiều người nghĩ rằng cá heo là loài động vật không nguy hiểm bởi vì chúng từng cứu người. Trên thực tế, cá heo cũng là loài động vật có thể gây nguy hiểm cho con người, nhất là trẻ em. Năm 2002, CNN đưa tin một con cá heo tấn công một người bơi lội tại thị trấn Weymouth, Anh. Thông thường, những người yêu thích bơi lội sẽ tránh xa cá heo bởi vì khi có hứng thú tình dục, chúng sẽ trở nên hung dữ. Năm 1994, cá heo tấn công hai người đàn ông thường bơi cùng phụ nữ tại bờ biển San Paolo, Brazil. Chúng giết một trong số họ.

  zing_ca_mat_quy
  Là một chi cá thuộc họ mao mặt quỷ (Synanceiidae), cá mặt quỷ (Synanceia) còn có tên cá mang ếch, cá mao ếch. Chúng có thân hình to, xù xì và rất độc. Người ta gọi chúng là “chúa tể nọc độc” dưới đáy đại dương. Chúng có 13 tia vây lưng chứa độc tố và độc có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết. Khi các vây lưng cá mặt quỷ đâm vào thịt nạn nhân, độc tố sẽ tác động trực tiếp đến hệ cơ vận động, hệ thần kinh và hệ cơ trơn của tim ở người. Tuy nhiên, nếu được chế biến đúng cách, cá mặt quỷ sẽ món ăn khoái khẩu của nhiều người với vị giòn, ngọt, giúp máu tuần hoàn tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

  zing_muc_khong_lo
  Mực khổng lồ là động vật thân mềm có kích thước lớn nhất và nguy hiểm nhất trong các loài động vật không có xương sống. Chúng có 10 xúc tu - gồm 8 xúc tu ngắn và 2 xúc tu dài. Chiều dài của chúng có thể lên tới 20 m, trọng lượng khoảng 100 kg. Con người thường nhầm lẫn mực khổng lồ với bạch tuộc. Tuy nhiên, bạch tuộc chỉ tấn công con người khi chúng cảm thấy đang bị đe dọa với con người. Khác với bạch tuộc, trong khi mực khổng lồ rất hung dữ và thường tấn công các loài động vật khác, bao gồm cả ngư dân và tàu thuyền. Ngày 25/3/1941, một con tàu Anh chìm ở Đại Tây Dương. 10 người sống sót đang cố gắng bơi một tàu khác thì một con mực khổng lồ đột ngột nổi lên mặt nước. Sau đó, nó giơ hai xúc tu dài để túm hai người trong số họ và nhấn xuống đáy biển.

  zing_ca_mut_da
  Cá mút đá (Myxinidae) là loài động vật có thân hình tròn và hàm răng rất sắc. Chúng sống ký sinh trên nhiều loài cá khác bằng cách dùng hàm răng sắc nhọn bám vào da và hút máu của vật chủ. Cá mút đá có nguồn gốc ở Đại Tây Dương, nhưng chúng có thể sống trong môi trường nước ngọt. Chất nhờn trên cơ thể chúng giống tơ tằm, có thể trở thành nguyên liệu sản xuất quần áo. Gần đây, người ta phát hiện một số xác chết nổi trên biển với khối lượng rất nhẹ. Họ cho rằng cá hút đá đã hút máu những xác chết ấy.

  zing_luon_bien
  Cá chình Moray ( Anguilliformes), hay lươn biển, là một nhóm gồm khoảng 200 loài thuộc họ Muraenidae. Chúng thường sống trong môi trường nước mặn, nhưng một số loài còn phân bố ở các vùng nước ngọt và nước lợ. Chiều dài của lươn biển có thể lên tới 4 m. Đặc điểm nổi bật của chúng là hàm răng khỏe và sắc nhọn, với chiều dài của răng có thể đạt tới vài cm. Do khá nhút nhát nên chúng thường lẩn trốn các loài khác. Thông thường, lươn biển chỉ tấn công con người để tự vệ. Chúng có thị lực rất kém nên chỉ dùng bộ phận khứu giác để tìm mồi.

  zing_ca_noc
  Họ cá nóc (Tetraodontiformes, hay Plectognathi) là những động vật có xương sống sở hữu chất độc đáng sợ thứ hai trên thế giới, sau loài ếch độc phi tiêu vàng. Chúng sinh sống chủ yếu ở những vùng biển quanh Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Mexico. Các cơ quan nội tạng của loài cá nóc đều chứa độc tố. Tuy nhiên, nếu chế biến đúng phương pháp, thịt cá nóc là một món đặc sản đối với du khách. Người ta phải chi tới 200 USD để thử món cá nóc

  zing_ca_su_tu
  Cá sư tử là một trong những loài có bề ngoài bắt mắt nhưng cực kỳ nguy hiểm. Chúng có nhiều tua dài với màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, da cam, nâu, đen hoặc trắng. Chúng sống ở những vùng biển nhiệt đới nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cá sư tử là loài động vật phát triển rất nhanh và có nọc độc.

  zing_bac_tuoc_nhan_xanh
  Bạch tuộc nhẫn xanh là một loài có những đốm màu xanh đen rất đẹp, giống như những chiếc nhẫn. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương, từ lãnh hải Nhật Bản đến Australia, và sở hữu loại nọc độc vô phương cứu chữa. Những người mà chúng cắn sẽ tắt thở chỉ trong vòng 2 phút. Lượng chất độc trên cơ thể bạch tuộc nhẫn xanh có thể giết 26 người trong cùng một lúc.


  http://news.zing.vn/10-loai-dong-vat...ost474650.html


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mai-nhi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 215 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  nhìn con mực khổng lồ rõ sợ. như quái vật trong mấy phim viễn tưởng @@