Trình tự làm lại khi bị mất GPLX, ĐKCN xe, CMND, Thẻ ATM và Sim điện thoại

 • 66 Lượt chia sẻ
 • 42.8K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 212 Bài viết

  • 106 Được cảm ơn

  #1
  Ai đã trải qua cảm giác "mất hết" cùng 1 lúc chắc hiểu được nỗi khó khăn của việc chạy vạy làm lại giấy tờ. Xin chia sẻ ít kinh nghiệm thương đau khi mất hết giấy tờ, các thủ tục xin cấp lại, trình tự và thời gian.
  Mình bị giựt túi xách, mất hết các giấy tờ, điện thoại, tiền mặt và thẻ ATM. Có 1 vấn đề cực kỳ đau đầu là muốn làm lại sim họ đòi CMND, thẻ ATM cũng tuơng tự. Khi mất như vậy, bạn muốn rút tiền trong tài khoản thì phía ngân hàng cũng đòi phải có CMND. Và bạn sẽ bị rối ko biết bắt đầu từ đâu?

  Đầu tiên, bạn phải lên CA phường nơi bạn ở làm đơn xin cớ mất cho 3 loại giấy tờ là GP lái xe, CNĐK xe và CMND. (ghi rõ số CMND, bảng số xe,…)
  Sau đây là trình tự, thủ tục để có lại các giấy tờ:

  1. SIM điện thoại
  Sau đó bạn dùng bằng Tốt nghiệp hoặc một giấy tờ có tầm quan trọng tương đương CMND có hình của bạn và đơn xin cớ mất để làm thủ tục cấp lại SIM điện thoại. Việc này mất khoảng 30p thôi. Đóng vô 30k. Việc này mất khoảng 30p là xong thôi.

  2. Thẻ ATM (thẻ quan trọng nhất dùng để rút tiền, còn lại thì thư thư khi nào có CMND làm lại các thẻ khác cũng được)
  Trong thời gian chờ làm CMND, không rút đc tiền để xài bạn có thể nhờ công ty đứng ra xác nhận và làm thủ tục xin cấp lại thẻ mà không cần CMND. Nhớ mang theo đơn xin cớ mất giấy tờ. Làm lại thẻ khoảng 100k – 150k. Nếu quá cần kíp, có người quen bên ngân hàng, bạn mang giấy tờ quan trọng như bằng TN nói trên và đơn xin cớ mất + giấy giới thiệu của công ty đến rút đỡ 1 ít xài cũng được, việc này phải nhờ quen biết chứ theo nguyên tắc thì ko có CMND là tuyệt đối ko rút đc nha. Làm thẻ nhanh thì khoảng 30p - 1 tiếng, sau khoảng 1 tuần - 10 ngày thì có.

  3. Chứng minh nhân dân
  Làm CMND: lên CA cấp giấy CMND xin cái Đơn xin cấp lại CMND rồi về điền thông tin, mang lên phường nơi đk HK xác nhận. Khi đến xin cấp lại, bạn cầm theo Đơn + Hộ khẩu gốc + 2 tấm hình (ngta dặn mang hình 3x4 nhưng mang hình 2x3 thôi, ko dán lên CMND nhìn mặt to chành oành á, cái ông thu hình có nói thì bảo e chỉ có hình này). Lên ngồi chờ khoảng 30p sẽ được gọi tên đóng tiền (hình như 15k thì phải, vừa làm mà quên mất tiêu), chờ thêm 30p nữa để được lăn tay – tất nhiên có người quen để nhờ thì nhanh hơn nha. Rồi được 1 cái giấy hẹn khoảng 10 ngày thì được lấy.

  4. Chứng nhận đăng ký xe
  Có CMND rồi, bạn làm tiếp CNĐK xe (cà vẹt). Đầu tiên lên xin 2 cái đơn, 1 cái là xin cấp lại CNĐK và 1 cái là tờ khai của chủ xe. Về điền thông tin vào đơn xin cấp lại, mang lên phường xác nhận đóng dấu rồi chuẩn bị tháo sẵn bảng số xe (nếu là 4 số), cà số khung, số máy dán vào tờ khai, mang theo bộ hồ sơ tự quản (khi mua xe làm giấy tờ CA cấp cho 1 bộ) + CMND photo + 2 loại giấy trên + đơn xin cớ mất nộp cho anh CA. Ngồi chờ đâu khoảng 30p thì anh ấy sẽ ra kiểm tra xe (nhớ chạy xe bị mất CNĐK tới). Ngồi chờ thêm 1 tiếng nữa để nhận phiếu hẹn lấy BS và CNĐK, khoảng 20 ngày thì lấy được. Khi đi lấy mang theo 80k tiền bảng số (bắt buộc) và 60k tiền mua bảo hiểm xe (ko bắt buộc). Bạn sẽ được cấp mới bảng 5 số nhé! Cái này làm nhanh mất 1 ngày, còn lâu thì mất 2 ngày.

  5. Giấy phép lái xe
  Nếu còn bộ hồ sơ gốc (mà khi thi và cấp bằng ngta cấp), bạn chỉ cần lên Sở Giao thông vận tải ở địa phương xin mẫu đơn xin cấp lại. Mang về điền thông tin, ký tên vô, đi khám sức khỏe hết 139k rồi cầm toàn bộ HS gốc + Đơn + GKSK + CMND photo + 2 tấm hình (3x4 hay 2x3 đều đc – mình thì kèm cả 2). Lên nộp lại hồ sơ, đóng 30k vào rồi nhận phiếu hẹn, sau 1 tháng 10 ngày thì lên lấy GPLX của mình. Việc này cũng mất khoảng 1 buổi thôi, khám lâu phải xếp hàng chắc mất 2 buổi.
  Nếu không còn hồ sơ gốc, xin chia buồn, bạn phải học lại và thi lại mất tới mấy buổi và kéo dài mấy ngày luôn.

  Phù, xong rồi, bây giờ bạn đã là công dân gương mẫu rồi đó, giấy tờ đầy mình. Kinh nghiệm nè, các giấy tờ nói trên, bạn photo rồi mang công chứng, luôn mang theo bên mình, giấy tờ chính thì cất đi kẻo lại mất nữa! Trong trường hợp thằng giựt giỏ xách nó cho lấy lại (nó bảo đi đường lượm được, mún trả lại bạn), đòi khoảng 200k – 300k thì thôi nên chuộc lại bạn à, vì tính sơ sơ tiền làm lại tất cả + công sức + thời gian thì phải nói là tổn thất ghê gớm! Nhưng tốt nhất là nên cẩn thận vẫn hơn cả.

  Pemiu
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mẹ miu iu ba cọp; 29/02/2012 vào lúc 08:45 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 2,068 Bài viết

  • 787 Được cảm ơn

  #2
  em bị mất cả giấy xe và hồ sơ tự quản, làm sao đây?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 36 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #3
  Mình vừa bị giang hồ nó đua mất hết giấy tờ + 1 số tiền. Mình chỉ sợ mang hồ sơ gốc lên làm lại GPLX ko được. Vì nghe đâu mất là phải thi lại chứ họ không cấp lại. Để mình thử làm lại xem sao? Mà dù gì cũng phải đợi làm lại cái giấy CMND.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 61 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #4
  Hic, mình mới bị mất ví trong đó có 2 cái điện thoại (1 cái vừa mua lại vì bị mất), tiền, giấy lái xe và giấy tờ xe + ...

  Mình đang chưa biết phải làm giấy tờ xe thế nào đây. Nếu mà không còn giấy tờ mua xe thì làm sao ???
  Thịt trâu, thịt lợn, lạp xưởng gác bếp Tây Bắc loại I, Mật ong Điện Biên nguyên chất ...
  http://zaodich.com/forum/f2933/thit-.../#post27933662
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của agatha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 127 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #5
  Các mẹ có biết giờ CMT mới nó thay đổi thế nào ko cho em thông tin với, vừa bị mất CMt
  2e1Mp7
  :Angel::Angel::Angel::Angel::Angel:
  wAhMp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  hồ sơ gốc giấy phép lái xe mà không có ghi số giấy phép lái xe có làm lại được không vậy>?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 674 Bài viết

  • 559 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Giờ cái gì cũng phải bắt đầu từ cmnd đúng k ạ? Em phải về quê mới làm lại cmt được mà tận 10 ngày không có giấy tờ gì thì làm sao bây giờ các mẹ ơi
  Shallow