Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nhờ các bố/mẹ tư vấn giúp mình về việc bán cổ phần của cty với!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 562 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Mình có mở chung công ty với một số người cách đây khoảng 3 năm rồi. Hiện giờ, vì một số vấn đề nên mình muốn bán cổ phần đi. Nhờ các bố/mẹ hiểu biết về luật tư vấn giúp trường hợp của mình với.

  Công ty gồm có 5 cổ đông: trong đó cổ phần của mình chỉ chiếm có 12% thôi, trong tổng số vốn điều lệ đăng ký là 3 tỷ đồng. Mọi giấy tờ về thủ tục thành lập công ty & đóng vốn góp trên giấy tờ đều hợp lệ. Tuy nhiên, trên thực tế thì số tiền mặt đóng góp vào công ty chỉ có anh Giám đốc (góp khoảng 200tr) & 2 người khác (là người ngoài, không tham gia vào hoạt động hàng ngày của công ty) đóng vào với 1 khoản tiền 150tr. Còn mình & 1 người khác đang tham gia vào cty với tư cách là PGĐ đóng tiền mặt vào là 30tr (trích từ tiền lương ra).

  Qua 3 năm hoạt động thì cty đã gây dựng được một thương hiệu tương đối trên thị trường, có khoảng 10 nhân viên & đã có một số tài sản nhất định (gồm cả tài sản để làm việc & các sản phẩm được tạo ra trong 3 năm qua).

  Mình đang muốn bán lại số cổ phần của mình cho 1 người khác thì liệu giá trị chuyển nhượng có thể được là bao nhiêu? Mình rất mù mờ về cái này, không hiểu sẽ căn cứ vào cái gì nữa? Nhờ các bố mẹ tư vấn giúp mình với!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Mình muốn nói thêm là trong 3 năm hoạt động vừa qua, toàn bộ doanh thu của công ty từ những dự án (tiền trăm triệu & tiền tỷ) đều dùng vào việc tái đầu tư và mở rộng hoạt động nên chưa ai được hưởng xu cổ tức nào cả.
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Hic...sao chẳng có bố mẹ nào ra tay giúp mình với
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trinhphucvinh2013 Xem bài viết
  Hic...sao chẳng có bố mẹ nào ra tay giúp mình với
  Giá chuyển nhượng cổ phần thì phụ thuộc vào thỏa thuận của 2 Bên thôi bạn ạ, thuận mua vừa bán. Do đó để chào được giá cao thì bạn phải đưa ra được căn cứ hợp lý.
  Nếu tổng số cổ phần của bạn chiếm 12% thì tức là bạn được sở hữu 12% tổng tài sản của Công ty và cũng sở hữu luôn 12% nợ của cty . Do đó, căn cứ vào tổng tài sản công ty bạn sẽ tính được giá trị thật số cổ phần của bạn. Tuy nhiên đó chỉ là cách tính tương đổi để làm căn cứ đàm phán thôi, còn thực tế sẽ phụ thuộc nhiều vào tiềm năng của cty bạn và tiềm lực, "độ máu" của người mua. Nếu tiềm năng cty lớn và tiềm lực kinh tế của người mua mạnh thì bạn có thể đưa ra mức giá cao hơn giá trị thật của cổ phần để chào bán, còn không thì ngược lại. Nói chung mình phải lựa thôi.
  Một số ý kiến nhỏ, mong sẽ hữu ích cho bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)