TIN TÀI TRỢ.

Nhờ các ba mẹ thông thái tư vấn, chia sẻ cách ứng xử trong công việc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 934 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Bancuabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 183 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào các bạn,
  Mình đọc box này từ khá lâu và rất thích, rất tâm đắc sự tư vấn của các bạn cho những ai cần giúp đỡ. Hôm nay đến lượt mình...
  Để mình giới thiệu sơ về công việc và câu chuyện cần tư vấn nhé. Mình là BS, đang làm việc cho 1 VPĐD cty dược phẩm. CV của mình là tư vấn cho khách hàng về sức khỏe. Trước đây mình từng làm ở phòng khám BV nên CV này mình làm rất tốt (theo nhận xét của đồng nghiệp và khách hàng). Năm rồi mình sinh em bé nên 2 năm làm việc ở đây mình chỉ đủ khả năng làm tốt trong thời gian chính thức (7 - 8g hành chính). Nhưng sếp mình muốn mình làm thêm ngoài giờ vì nhu cầu khách hàng. Phòng tư vấn có 3 line điện thoại nhưng hiện tại chỉ có mỗi mình mình giải quyết kể cả giờ cao điểm!
  Tuần rồi là ngày mình vừa hết thời hạn hợp đồng 1 năm với VP, cũng trùng với thời điểm con mình sắp tròn 1 tuổi. Sếp kêu mình vào phòng riêng và thông báo cho biết là hiện VP không đủ account để có riêng 1 BS ngồi tư vấn như vậy nữa mà sẽ phải nhờ bên bp sales hỗ trợ cho cv này, nên không thể ký tiếp HĐ LĐ với mình. Nhân sự sẽ giải quyết chuyện nghỉ việc của mình hợp lý... Thấy không còn lý do gì để bàn cãi nên mình đành phải chịu...
  Thế nhưng vào ngay đầu tuần này, trên báo TT đã đang tuyển vị trí thay mình đến những 3 chỗ. Đồng nghiệp trong VP chỉ nghĩ là do mình nghĩ nên VP phải tuyển (mình chưa nói lý do vì còn nghỉ phép đưa con đi chích ngừa). Ai cũng tiếc vì sao mình nghỉ...
  Mình có những vấn đề muốn được các bạn chia sẻ:
  1/ Mình có nên cho họ biết lý do thật sự không? Vì trong mắt họ, mình thật sự là người có uy tín, nhưng họ rất sợ sếp này
  2/ Mình có nên hỏi sếp lý do tại sao lại như vậy không? câu này thì mình cũng đã suy nghĩ nhiều nhưng mình định không vì mình cũng không thích làm việc ở đây nữa nếu như cho là sếp có ý giữ lại. Vả lại sếp thì muốn nói lý do nào chẳng được (nên mình cũng nghĩ là chẳng có ích gì)
  Nhưng mình lại muốn là sếp biết mình biết chuyện sếp nói là không thật...
  Sếp mình là phụ nữ trung niên. Nhưng rất sắc xảo, mạnh mẽ, ít thông cảm chuyện phụ nữ con cái (dù bà cũng có gđ và 2 con). Sẵn sàng lớn tiếng bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang làm Talk show với khách hàng! Hầu như ít khi chấp nhận ý kiến, kiến nghị của ai là đúng, nhưng sau đó thấy bà sử dụng về sau trong tình huống khác! Không phải mình ác cảm mà quá lời đâu nhé. các bạn có thể hình dung như vầy: Trong cty nước ngoài, mà sếp đối xử với nhân viên như là oshin riêng vậy, bảo làm là phải làm, dù trong bảng mô tả công việc không có ghi! Ngay cả ông trưởng VPĐD còn phải nghe lời sếp mà
  Rất mong nhận được ý kiến sẻ chia từ các bạn...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 737 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #2
  Mình chả thông thái gì, hơi ngu một tí, hơi khờ một tí và cũng hơi dại một tí, nhưng muôn chia sẻ với mẹ nó 1 chút, mẹ nó có thể tham khảo, vì đây là quan điểm riêng của mình.
  Với mình thì mẹ nó chả nên đôi co với sếp làm gì, vì với 1 sếp như mẹ nó mô tả, không phải là người có thể đem lại hứng khởi, sự vui vẻ làm việc cho nhân viên, và có thể vì chính lý do đó, doanh nghiệp khó có thể tiến xa được. Làm việc ở một nơi mà bầu không khí không vui vẻ & hanh phúc và khó có triển vọng thì mẹ nó có muốn làm không?
  Cái bạn cần bây giờ là tìm một chỗ làm, chứng minh giá trị bản thân mình, cho sếp bạn có lúc nào đó phải mời bạn cộng tác với sự trọng thị đặc biệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lyna81
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,307 Bài viết

  • 288 Được cảm ơn

  #3
  em cũng như bác Lê Viẹt Hùng, hôm nay rảnh rỗi lang thang tý.
  Một là em nghĩ chị ko nên nói chuyện với sếp làm gì cả, với lại đồng nghiệp trong văn phòng cũng ko nên nói (trừ phi chị quan hệ thực sự thân thiết với họ), nếu họ hỏi thì chị bảo là hết hợp đồng lao động thôi, và có thể nói thêm là có thể do có con nhỏ nên cả hai bên đều cảm thấy không đáp ứng đủ yêu cầu công việc cho công việc ở đó.
  Chị lăn tăn những việc như thế làm gì, công việc là một cái banh bằng cao su, nó sẽ nẩy lên khi bị rơi xuống đất chị à.
  Chúc chị tìm được công việc mới, phù hợp về thời gian và chuyên môn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bancuabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 183 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mấy hôm nay mình rất buồn vì từ khi đi học đi làm đến nay chưa bao giờ mình bị đối xử tệ hại đến như vậy. Con lại còn nhỏ nên khá bối rối. Lại hơi bị sốc khi đọc tin tuyển dụng… :Crying:
  Đúng như bạn LVH nói, mình chẳng thiết tha gì khi tính chuyện làm việc lâu dài ở đây. Bạn biết từ lúc mình mang thai, sếp chưa từng hỏi thăm đúng nghĩa mà chỉ dọa mình tăng cân quá coi chừng phát phì sau sinh (dù mình là BS và nói thật là lúc mang thai mình chỉ làm sao cho con phát triển tốt nhất mà thôi!). Mình định con khoảng 15 – 18th mới bắt đầu kiếm cv mới vì suy nghĩ mình mới nghỉ HS vào chưa làm cho cty được bao nhiêu lại nghỉ ngay thấy hơi kỳ (chế độ của cty này cho nv mang thai thì khá tốt!).
  Nhưng mình cũng đã kịp bình tĩnh suy nghĩ lại rằng trước sau gì cũng nghỉ thì thôi âu đây cũng là dịp :Smiling:. Trong cái khó biết đâu ló cái khôn… Cũng như bạn Lyna nói cv là trái banh cao su… mình thấy hợp lý quá.
  Một lần nữa mình thật sự cám ơn 2 bạn đã động viên mình rất chân thành. Mình đang nộp đơn xin việc rồi. Hy vọng…