Mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn là câu hỏi nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh thời trang. Số vốn tùy thuộc vào hình thức và quy mô kinh doanh của bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài sau đây nhé!

Mở shop thời trang các bạn có 2 hình thức là làm online và mở cửa hàng. Nếu là online thì số vốn bạn cần không quá nhiều bởi không mất phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng,.. Sau đây, chúng tôi đi sâu hơn về 2 hình thức này:

1. Mở shop thời trang online cần bao nhiêu vốn

Khi mở shop thời trang online bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí: không cần phải thuê mặt bằng, không cần trang trí, mua sắm các thiết bị, đồ dùng cho cửa hàng, các máy tính tiền, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… Do đó, số vốn cần chỉ từ khoảng 10 triệu trở lên đủ để mua một lượng hàng hóa vừa phải cho khách hàng lựa chọn.

Muốn tìm hiểu kỹ hơn về mở shop thời trang online, bạn đọc thêm bài: Mở shop thời trang online cần bao nhiêu vốn
mo-shop-quan-ao-thoi-trang-can-bao-nhieu-von
2. Mở cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn
Khi mở cửa hàng thời trang, bạn cần nhiều vốn hơn, đủ để chi trả cho những vấn đề sau:
- Mua các sản phẩm đa dạng để trưng bày trong cửa hàng
- Thuê mặt bằng, nên thuê chỗ đông người qua lại, có mặt tiền
- Mua sắm, trang trí cho cửa hàng
- Làm giấy phép đăng ký kinh doanh
- Các thiết bị phục vụ thanh toán: quầy thu ngân, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng,…
- Chi phí thuê nhân viên, trả lương cho chính mình
- Chi phí duy trì cửa hàng: tiền mạng, tiền điện, nước,…
- Chi phí cho việc marketing từ truyền thống tới online

Với tất cả những chi phí trên, bạn phải có nguồn vốn khoảng 100 triệu thì mới đủ để chi trả. Lời khuyên là chỉ khi nào bạn có sẵn 50% số vốn thì mới tính đến việc tự kinh doanh nhé. Còn nếu phải đi vay mượn quá nhiều sẽ tạo áp lực và rất khó khăn trong trường hợp không thuận lợi xảy ra.

Qua bài này, bạn cũng đã xác định được số vốn cần có khi kinh doanh quần áo thời trang. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi mở shop nhé!