Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kinh doanh sửa xe máy lừa bịp khách hàng - Các điểm sửa xe máy mọi người nên lưu ý để tránh!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.6K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của dutoan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 357 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Hầu hết mọi người chúng ta hiện nay chọn xe máy làm phương tiện đi lại chính trong điều kiện hạ tầng hiện nay, vì vậy các địa điểm sửa chữa xe máy được dịp làm ăn, bên cạnh những nơi sửa chữa có uy tín thì còn rất nhiều chỗ làm ăn chụp giật.

  Mình muốn xin phép các bạn Min Mod tạo topic này để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình để những người khác có thể tránh không bị mất tiền vô ích, mình cũng đã từng làm gà để họ cắt tiết nên muốn nêu ra đây:

  1- Khoảng đầu những năm 2000, còn thịnh hành phong trào đi xe máy của người anh em tc thì các cửa hàng sửa xe nhỏ thường có thủ thuật sửa xe đổi đồ và luộc đồ, các đồ thường bị đổi là: Chế hòa khí, IC, Giảm sóc thậm chí cả côn, máy.... mục đích là các cửa hàng sẽ bán lại cho những chiếc xe Tàu lên đời. Bạn nào giai đoạn đó đi sửa xe xong một thời gian thấy chiếc xe "yêu quý" của mình bị khác tiếng, trục trặc thì có thể bạn cũng đã bị tình huống này.

  2- Khoảng những năm 2003-2006 lúc này xe máy TQ chắc đã bán sắt vụn gần hết, mọi người bắt đầu có thể mua những chiếc xe Honda, Suzuki, Yamaha... sản xuất tại Việt Nam với giá không còn tính bằng vài cây vàng nữa thì chiếc xe máy đã phổ biến hơn, cùng với đó là hàng loạt các cửa hàng bảo dưỡng sửa chữa với quy mô lớn (dạo đó mình nhớ ở Hà Nội là Việt Nhật, Hạnh Khảm, Thái Motor....) Mọi người bắt đầu thường sửa chữa và bảo dưỡng ở những hàng này, họ tổ chức dịch vụ khám xe, viết phiếu, mặc đồng phục cho thợ sửa chữa... trông rất chuyên nghiệp. Sau khi sửa nhiều lần ở đó, tớ rút ra được kinh nghiệm là đã vào đó kiểu gì cũng phải mất 500K-1000K vì có quá nhiều thứ phải làm: Bảo dưỡng thì chỉ 150K nhưng xe nào cũng kêu cong khung càng, chảy dầu mỡ, máy yếu, giảm sóc lệch (không loại trừ trường hợp trong lúc tháo xe họ bẻ cong của mình nhé).... Điển hình dạo đó là ở Hạnh Khảm (Chùa Bộc)- Bây giờ thì hình như chỗ đó đã thành của hàng sữa True Milk thì phải, mình đã bị mấy lần mất tiền vào những dịch vụ linh tinh đó. Sau này nghĩ lại mới hiểu ra, với quy mô lớn như vậy, đội ngũ nhân viên nhiều thế, họ không lấy tiền của mình thì lấy của ai để có thể duy trì. >> Nếu bạn gặp trường hợp này, nên cân nhắc thật kỹ khi được đề nghị làm 1 việc gì đó cho chiếc xe của mình.

  3- Bây giờ là chuyện ngày nay, he he :Laughing::Laughing: kẻo mọi người lại nghĩ mình kể chuyện cổ tích:

  - Cửa hàng sửa xe máy to hiện nay đã không hiệu quả, chỉ còn những cửa hàng nhỏ, năm ngoái 2010 vợ mình để xe ở hàng xe máy sửa hết 800K, trong đó thay acquy mới hết 560K. Tháng trước ắc quy lại trục trặc, mình mở ra kiểm tra thì thấy vẫn là ắc quy nguyên bản theo xe từ 2008, híc híc, chẳng làm gì được cửa hàng vì phiếu sửa chữa đã vứt từ lâu, có đến nói họ cũng chối bay. Vì trên nắp mỗi ắc quy có ghi năm sản xuất ở ngay trên mặt bình, mọi người đi thay ắc quy cần lưu ý xem kỹ ắc quy trước khi lắp vào xe nhé. một số phụ tùng sẽ có phiếu bảo hành, bớt chút thời gian đọc thông tin trên phiếu, sẽ có ích cho bạn....Mình không nhớ số nhà của cửa hàng sửa xe củ chuối này, hình như tên là Minh Quang - trên đường Nguyễn Tuân (đoạn gần đối diện công ty may)

  - Kinh nghiệm nữa, lại liên quan đến bộ nạp ắc quy, vợ mình đem vào thay ở một cửa hàng ở Số 15- Trung Kính, đòi giá 500K vì mấy chú sửa xe biết là con gái dắt xe ga nặng nên kiểu gì cũng phải thay, chỗ này gần nhà mình, lại vừa đi làm về, thấy vợ gọi điện mình đến ngay. Yêu cầu các chú lắp lại cái nạp hỏng để mình mang sang chỗ khác sửa, mất 50K cho công lắp lại cái cũ (ặc ặc, mấy đồng chí em sửa xe chửi bới om tỏi). Mình mang thay chính hãng tại cửa hàng sửa chữa trên phố Thái Hà chỉ là 300K.

  Chị em trên này rất nhiều người đi xe máy, mọi người chắc cũng không ít lần phải sửa xe, vì vậy nếu có thể nên chọn một cửa hàng nào đó gần nhà hoặc gần cơ quan mình, đã từng sửa cho mình vài lần và họ biết mình ở gần đó để tránh tình trạng bị bắt chẹt. Mình thấy hầu hết các cửa hàng cứ thấy vào sửa xe là tìm đủ mọi lý do để mình phải thay phụ tùng, thậm chí phụ tùng chưa hỏng cũng cứ phải thay.

  Trường hợp xe hỏng, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, hỏi kỹ xem phụ tùng họ định thay thế là loại nào, có đáng phải thay không....

  Bây giờ xe máy là phương tiện đi lại phổ thông, nhưng hi vọng mỗi chúng ta là người tiêu dùng thông thái để tránh mất tiền trong những tình huống không cần thiết.

  Rất cảm ơn mọi người góp ý kiến nêu trong topic này về các tình huống chúng ta gặp phải cũng như các cửa hàng xe máy có dấu hiệu lừa bịp, gạ gẫm thay đồ, hoặc không có kinh nghiệm sửa mà lại phá xe của khách.... để mọi người có thể biết và đề phòng.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,321 Bài viết

  • 4,410 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn bác chủ top. Em cũng có kinh nghiệm xương máu với vụ sửa xe máy này. Ngày trước thì cứ hỏng giữa đường thì em gặp bác sửa xe ngoài đường nào là mừng muốn chết luôn í, bảo gì thay nấy răm rắp nghe theo tốn kém vô cùng. Nay em biết tiệm sửa xe của chú Luân ở đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn gần cắt Đinh Tiên Hoàng nên em mới hay là trước nay mình bị cắt cổ, chém đẹp và sửa đểu nhiều quá.

  Chú Luân đó sửa rất uy tín, giá rẻ và cực kỳ tốt bụng. Nhiều người để xe lại sửa khi nào xong mới quay lại lấy í. Em từ khi biết tiệm Luân thì lúc nào xe có vần đề là mang lại đó sửa. Sửa mấy cái nhỏ nhỏ là chú ko lấy tiền luôn.

  Nói về vụ tiệm sửa xe đểu thì em hay bị các bác sửa xe dạo ngồi gốc cây hay góc đường lừa đảo. Một lần là ở góc đường Pasteur Nguyễn Đình Chiểu. Xe em bị hết bình giữa đường ko đề được mà em thì ko đạp được xe ga. Thấy em dắt xe, ông sửa xe mừng quá vẫy rối rít. Tới khi em mang xe lại thì nói là xe bị hư bình, cháy bugi phải thay mới chạy tiếp được. Em nhìn vẻ mặt ông thấy gian gian nên hỏi thay bình bao nhiêu, ông nói ít nhất cũng phải trên 300k. Em hỏi thay bugi bao nhiêu, ông nói 70k. Em nói ông sửa tạm để em đi được thôi. Ông thay bugi hết 70k cộng 30k tiền công là 100k. Em về chú Luân thay bình hết 230k cả tiền công. Phải thay ông khỉ đó chắc hết 400k rùi. Em hỏi chú Luân thay bugi bao nhiêu, chú nói 20k à.

  Tiếp đó là hai cha con (đoán vậy) có cái xe để dụng cụ sửa xe ngồi ở góc Cao Thắng giao với Điện Biên Phủ. Xe em bị lủng bánh dắt tới kêu vá, chẳng thèm vá mà còn cố tình làm hỏng van xe em xong nói là phải thay vỏ xe vì vỏ xe làm hư ruột xe, có vá vào rồi cũng bị lủng ruột lại. Em nghi là cố tình làm thế để vòi tiền. Họ làm hỏng van rùi, em chẳng biết làm sao mà cũng ko bắt bẻ được vì nó thao tác nhanh quá, vèo cái van đã hỏng và ruột xe bị lủng to tổ bố ko và được nữa. Em đành bảo thay ruột. Hai cha con còn hù em ko thay vỏ là đi lát lại lủng, em kệ. Thay ruột hết 100k.

  Em tưởng vỏ bị hỏng thiệt, em chạy lại chú Luân nhờ thay vỏ, chú Luân hỏi sao tự nhiên lại thay, em nói có người bảo vỏ mòn rồi. Ông chú mắng là còn chạy tốt, tiết kiệm tiền đi, sao lại đòi thay. Em thở phào yên tâm chạy về. Từ đó tới nay chả thấy lủng bánh, hỏng hóc gì cả.

  Bữa hôm nhỏ em gái em chạy ngang khúc đó, xe mềm bánh lại bơm. Cha con đó bơm xong lại chỉ bảo bánh sau bị chao đảo lung lay rùi, phải thay cái này cái nọ, em nháy em gái đi luôn nên thoát nạn. Hic.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 357 Bài viết

  • 1,022 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Cái ông sửa xe ở góc Pastuer - Nguyễn Đình Chiểu là gần chỗ Trường Kinh tế, ngày trước mình học ở đấy thường xuyên bị chém đẹp... từ thời đi xe đạp sang xe máy. Biết thế nhưng khi có việc gấp vẫn phải để họ thay, còn có lần lủng lốp xe, cũng ko vá mà bị như bạn Yeu Tre Tho, bảo phải thay vỏ thay ruột, TC hết > 400.000 gì đấy,... nghe mà tức, mặc dù họ đã tháo lốp xe ra ..mình vẫn bảo họ ráp lại ..trả 10.000 tiền công rồi dắt đi luôn. Chấp nhận cái ruột của mình bị phá tan tành,...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 308 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #4
  Sửa xe còn có chiu bẻ gẫy chân vòi ruột xe, để cho chủ xe thay ruột mới, hoặc vá xe thì cho thêm 1-2 lỗ để lấy thêm tiền.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,321 Bài viết

  • 4,410 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThanhVienNam Xem bài viết
  Sửa xe còn có chiu bẻ gẫy chân vòi ruột xe, để cho chủ xe thay ruột mới, hoặc vá xe thì cho thêm 1-2 lỗ để lấy thêm tiền.
  u

  Em bị chiêu bẻ gãy chân vòi ruột xe (van xe) đó. Nên phải thay ruột mới, thằng quỷ đó nó còn kêu em phải thay vỏ mới luôn chứ. Bất luơng quá.
  • 357 Bài viết

  • 1,022 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Đã từ Tết đến nay, xe của mình chưa bị lủng lốp lần nào.... Nhà mình có 3 xe máy đều vậy hết nhé.
  Chả là về nhà với Bố ở Bình Dương cứ nói bị lủng xe ngoài đường hoài, bất tiện,..có hôm chạy xe ban đêm về bị lủng ngay giữa đường vắng, rất sợ... thế là bố mình mang ra 1 tiệm sửa xe mối ruột ở quê, nhờ bác ấy làm cho mình 1 bộ vỏ và ruột cực xịn ... hay dùng cho mấy người có xe đua nên từ trước giờ ko bi lủng nữa. Cái vỏ xe và ruột xe được bôi 1 lớp keo mỏng ,khi bơm hơi lên thì rất ít cán phải đinh lớn do nó có độn đàn hồi cao, đinh văng ra, còn đối với đinh nhỏ mà bị ghim vào thì khi xe chạy , cọ sát với mặt đường lớp keo sẽ tự chảy ra, lấp luôn cái lỗ bị kim đâm........Mình nghe bác ấy nói thế.
  Mà đúng là nhà có 3 cái xe, hồi tới giờ chỉ lâu lâu đi bơm hơi thôi, chưa bị lủng lần nào.
  Còn xe của em trai tớ, 1 năm nay chưa hề bị cán đinh!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 308 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #7
  Lớp keo đó được bơm vô ruột xe, khi cán đinh vẫn chạy được, ở ngoài bơm keo 1 bánh khoảng 35k đến dưới 75k bánh tùy loại keo và bánh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dutoan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 357 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Gần đây còn xuất hiện nạn đinh tặc, cái này báo chí đã nói quá nhiều em không nhắc nữa nhưng em cũng mong các mẹ cực kỳ lưu ý khi định sửa xe ở những hàng lạ. Tốt nhất là hỏi rõ nguyên nhân, khắc phục tạm thời rồi về hàng quen và có uy tín để sửa cho yên tâm, tránh bị tiền mất tật mang ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,321 Bài viết

  • 4,410 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenthithuy2403 Xem bài viết
  Đã từ Tết đến nay, xe của mình chưa bị lủng lốp lần nào.... Nhà mình có 3 xe máy đều vậy hết nhé.
  Chả là về nhà với Bố ở Bình Dương cứ nói bị lủng xe ngoài đường hoài, bất tiện,..có hôm chạy xe ban đêm về bị lủng ngay giữa đường vắng, rất sợ... thế là bố mình mang ra 1 tiệm sửa xe mối ruột ở quê, nhờ bác ấy làm cho mình 1 bộ vỏ và ruột cực xịn ... hay dùng cho mấy người có xe đua nên từ trước giờ ko bi lủng nữa. Cái vỏ xe và ruột xe được bôi 1 lớp keo mỏng ,khi bơm hơi lên thì rất ít cán phải đinh lớn do nó có độn đàn hồi cao, đinh văng ra, còn đối với đinh nhỏ mà bị ghim vào thì khi xe chạy , cọ sát với mặt đường lớp keo sẽ tự chảy ra, lấp luôn cái lỗ bị kim đâm........Mình nghe bác ấy nói thế.
  Mà đúng là nhà có 3 cái xe, hồi tới giờ chỉ lâu lâu đi bơm hơi thôi, chưa bị lủng lần nào.
  Còn xe của em trai tớ, 1 năm nay chưa hề bị cán đinh!

  Wow, giờ mới biết vụ này. Phải về tìm tiệm sửa xe có dịch vụ này để làm như mẹ Thủy thôi. Mình bị lủng hoài. Điên tiết lắm í.
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  hic. em buồn wa. Xe em là attila elizabet mua được gần 4 năm, em đi bảo dưỡng xe bị cửa hàng Việt Motor ở phố Trung Kính luộc hết đồ. Lần đầu tự đi bảo dưỡng nên em ko biết j cả, em nghĩ rằng cửa hàng lớn sẽ làm ăn uy tín. Bọn nó lấy hơn 3 triệu mà ko sửa cho e 1 cái j ngoài việc rửa xe. Sau khi bảo dưỡng ở chúng nó 1 tuần thì xe ọc ạch ko đi được nên em nhờ bạn đưa đến chỗ anh trai của bạn ấy thì mới biết chúng nó luộc gần hết rồi ạ, liên tiếp sau đó là em phải đi sửa xe nhiều lần do phụ tùng xe hỏng. Em ko nhớ chính xác chúng nó ở số bao nhiêu, hôm sau e phải chụp hình chúng nó đăng lên. Ôi! làm j cũng phải có lương tâm chứ, làm ăn mà vô đạo đức vậy sao, 1 lũ đàn ông đi lừa chị em phụ nữ sao???