Hỏi kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư tại Ciputra

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.57K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 138 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Nhà mình có căn hộ chung cư tại Ciputra, nhà mới nhận và muốn cho thuê. Mình muốn xin kinh nghiệm về việc sắm sửa nội thất và tìm người thuê. Hiện tại cũng có nhiều công ty liên hệ làm dịch vụ, nhưng mỗi công ty tư vấn một kiểu. Mình muốn thu thập thêm thông tin từ những người đã có nhà cho thuê, mong nhận được kinh nghiệm từ các bạn.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 69 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #2
  e có chút góp ý thế này anh/chị ạ: thường thì ở Ciputra người ta cho thuê để ở là chủ yếu. Cho nên nếu nhà anh chị ở khu mới nhận, anh chị có thể để ý các hộ xung quanh xem số căn cho thuê chiếm tỷ lệ ntn? Nếu xác định mục đích cho thuê để ở rồi, thì việc tiếp theo là phải sắm đồ đạc cho em nó.
  Theo e thì tại Cpt, khách nước ngoài thuê chiếm phần nhiều. Tùy vào kết cấu nhà có sẵn, anh chị có thể thiết kế nội thất thật hoàn chỉnh rồi mới cho thuê. Tuy nhiên, kinh tế hơn thì nên tìm khách cho thuê trước, thỏa thuận giá cả phù hợp theo yêu cầu của họ, như vậy giảm được nhiều các khoản tiền không cần thiết.
  Nếu định trang trí nội thất một cách cao cấp thì a/c cần cân đối xem phí đầu tư là bao nhiêu? Sự chênh lệch giá thuê giữa việc trang trí rờm rà hoặc trang bị cơ bản là ntn? Và tại khu nhà mình thì làm nội thất như thế, cho thuê có thể đc giá như các khu nhà tương đương không? Vì theo e đc biết ở Ciputra giá mua/cho thuê biệt thự hoặc nhà chung cư nó có các mức sàn tương ứng khác nhau, cho nên nhiều khi trang bị hết quá nhiều tiền mà cho thuê cũng không vượt nổi giá sàn chung đâu ạ.
  - Để định đc giá thuê hợp lý trong trường hợp trang trí nội thất/hoặc không thì anh chị nên tham khảo giá của các cty có hoạt động môi giới BĐS nhiều tại Ciputra như Megareal, Megaland, ACBrs....
  - Cũng phải lưu ý vấn đề cho thuê liên quan tới hóa đơn và thuế thu nhập cá nhân, nên a/c có thể chủ động làm cái đăng ký cho thuê nhà để khi có khách rồi mình đỡ phải chờ, vì nhiều khách cẩn thận họ y/c phải xuất trình đủ các kiểu giấy tờ đó ạ.
  Yesterdays!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mummycat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,516 Bài viết

  • 487 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Nhà Điệp ghê quá ha, dư hẳn cưn Ciputra cho thuê:-) Chứng tỏ là đi học TS ở Mẽo còn mang được cả xiền về cứu nước cứu nhà!
  Đùa thôi nhé, theo KN của tớ thì ở C có nội thất dễ cho thuê hơn. Nhưng sắm vừa vừa thôi - 3 cái Điều hòa LG, 1 TV, 1 tủ lạnh, 1 giường đôi, 1 tủ, 1 bộ bàn ghế. Tất cả đều là gỗ công nghiệp vừa phải, k quá tệ nhưng đừng đắt tiền. K tính ĐH thì tổng số đầu tư chừng 30tr là OK rồi.
  Nhà tớ sau 3 năm cho thuê coi như khấu hao hết đồ đạc rồi, giờ nếu mà có về ở tất nhiên là sắm lại hết. Chứ người ta ở cũng phá lắm, nhất là nếu khách thuê là Hàn Quốc, hic.
  Còn về chuyện chi tiền hoa hồng cho thuê thì thông thường là 1/2 tháng tiền nhà. Nhiều chỗ bọn nó hay đòi 1 tháng nhưng mình phải kiên quyết vào, kẻ cả hợp đồng 2 năm cũng chỉ 1/2 thôi. KN là bọn quản lý tòa nhà (ngôi ở tầng 1 hay là đâu đó ngay trong tòa nhà ý) có rất nhiều mối cho thuê. Nhà tớ 2 lần đều là do bên QL cho thuê hộ. Người đi thuê cũng thấy thoải mái vì cần DV gì gọi mấy em ý được ngay.
  Chuyện ký DH thế nào để giảm thuế TN và đăng ký KD mấy em ý cũng có dây hết rồi, cứ theo thế mà làm.
  Chúc cho thuê nhânh và được giá nhé!
  V
  jVTcp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 138 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #4
  Nhà mình cũng định sắm sửa đồ đạc rồi mới cho thuê. Vấn đề phải suy nghĩ, tính toán nhiều nhất đúng là mua những cái gì, số lượng, loại nào, giá tiền bao nhiêu cho phải chăng. 30tr mình nghĩ chắc không đủ được. Mình tính sơ sơ nó cũng đội lên gần 100tr rồi, kể cả điều hòa và cũng đồ gỗ công nghiệp Đê La Thành .
  Nhà mình đang băn khoăn, có nên thuê tư vấn thiết kế nội thất rồi mình sửa chữa, sắm sửa theo không (đối với không gian sinh hoạt chung) và có cần mua hết giường, tủ cho các phòng ngủ không?
  Cũng có 1 vài công ty môi giới liên hệ, tình hình là họ toàn đòi hoa hồng 1 tháng tiền thuê nhà, nhiều thế nhỉ?!
  • Avatar của mummycat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,516 Bài viết

  • 487 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Hôm nay tớ hỏi chị đồng nghiệp ngồi kế bên cũng đang sửa nhà C cho thuê thì chị ấy nói tiền sửa hết khoảng 100tr còn đồ là chuyển từ nhà cũ sang. Cho thuê được 1000. Tớ quên mất vụ ỏ C k có sẵn tủ bếp, máy hút mùi... nên cũng tốn kém khoản này nhỉ. Chị đồng nghiệp của tớ thì đảm lắm nên k cần thuê thiết kế gì cả, tự chị ấy nghĩ kiểu rồi thuê làm thôi, đấy là k ốp gỗ gì đâu nhé. Nhà chị ấy 145m thì phải, 3 phòng ngủ. KN của tớ... hơi khác nên đúng là k áp dụng với nhà Điệp được. Nhưng nói thế thôi tớ quên là nhà tớ còn tốn tiền lát sàn gỗ và thay gạch men TBN ở bếp. 3 cái ĐH thì tớ mua LG thôi, k nhớ lắm là bnhiêu.
  Vụ môi giới thì kiên quyết là 1/2 tháng thôi, khoản này thì nhà tớ cứ thế mà làm thôi. Khu C dễ cho thuê lắm mà, k sợ đâu. Trong HĐ thì nhớ ghi rõ ĐK là 1 năm review HĐ 1 lần để tiện bề... tăng giá, haha.
  jVTcp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #6
  Em thử tính sơ nhé: tiền sửa chữa 200tr, ĐH 30tr, bếp 100tr, đồ gỗ (2 beds, 1sofa, 1 dining table, working table)=100tr như thế cũng >400tr rồi ạ. Chị nào có cách gì giảm được chi phí giúp em với ạ.
  • 69 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #7
  - không nhất thiết nội thất phải là gỗ, đôi khi bằng các vật liệu khác như: nhựa, sắt... cũng đc. Sao cho màu sắc hài hòa, mẫu mã giản đơn và tiện dụng
  - về việc cái bếp thì mình nghĩ sắm những đố dùng cơ bản, giá bình dân chút vì như vậy thì khấu hao nhanh và thay đồ mới sẽ không bị sót ruột
  - các đố đạc mua sắm thì vừa vừa vì nhiều khi ng ta thuê cả nhà nhưng chỉ có mỗi 1 hay 2 ng ở, các đồ đạc k dùng tới lại mốc meo ra. Ng NN cũng có nhiều kiểu, và k phải lúc nào mình cũng tìm đc khách thuê theo phân khúc hạng sang để mà đổ tiền chạy theo. Còn nếu cho bọn chuyên gia thuê thì tụi nó cũng k quá cầu kì kiểu cách đâu, chỉ cần nhà ở khu sạch sẽ, tiện dịch vụ, đồ đạc có đủ cho nhu cầu hàng ngày là đc;
  - khỏi cần tư vấn kiến trúc bạn ạ, chúng nó tư vấn tư veo rồi bắt mua một đống thứ linh tinh để lấy đc tiền. Với tổng mức đầu tư ban đầu mà bạn tính thì tới khi nào mới khấu hao xong tiền đầu tư?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi chi_co_the; 04/07/2010 vào lúc 04:37 PM.
  Yesterdays!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 138 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  Không đến nhiều tiền thế này đâu bạn ơi, đầu tư thế chẳng thu được lại được bao nhiêu. Nhà mình mới nhận thì cần phải sửa chữa gì nhỉ?! Điều hòa ~ 40 tr (5-6 chiếc), bếp 30-40, đồ gỗ 40-50, hệ thống đèn, rèm ~ 20.
  • Avatar của asterix
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 172 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #9
  Nếu nhà bạn Johan được giao là hoàn thiện rồi thì trang trí nội thất không quá 200T đâu. Nhà mới giao thì không cần phải dán tường hay sửa chữa gì cho tốn kém.
  Mình ở SG, cũng vừa trang trí nội thất cho thuê căn hộ. Căn hộ mình 2 PN, rộng 118m2. Mình trang trí hết tất cả khoảng 150T. Mình ghi chi tiết cho bạn tham khảo hen.
  2 máy điều hòa 1ngựa và 1 máy 2HP hiệu Panasonic hết gần 30triệu
  Rèm cửa: tổng chiều dài cửa sổ của mình là 8.4m, mình may loại rèm 2 lớp: voan và gấm tốt: 10.8T
  Đèn trang trí: mua của TQ (các tiệm đèn sang trọng, nói hàng của Châu Âu, thực ra đa số là của TQ). Mình chỉ mua thêm 4 cây đèn chiếu sáng, đèn chùm phòng khách, đèn p.Ăn và đèn thả ở bếp: khoảng 5T
  Máy giặt khoảng 5T, tủ lạnh thì khoảng 7T. TV 42in của Panasonic (plasma) chỉ có 10T5 thôi. Dàn loa cùng hiệu Pana hết khoảng 4T.
  Giường tủ thì mình nghĩ không nên mua quá mắc, vì khách không giữ cho mình đâu. Mình mua ở web studionoithat.com, giá khá rẻ, cũng là đồ gỗ chứ không phải ván ép, mình mua nguyên bộ dòng Van Hanz, khá đẹp và khách của mình hài lòng lắm. Nệm thì mình dùng Liên Á cho rẻ.
  Sofa thì mình mang từ nhà cũ sang.
  Mình nghĩ chủ yếu bạn chịu khó tự đi lựa đồ thì sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nhờ người tư vấn và làm trọn gói.
  Nếu bạn không có nhiều thời gian thì chỉ cần làm rèm, gắn máy lạnh, máy giặt rồi cho thuê dạng nhà chưa trang trí (unfurnished).
  Chúc bạn mau cho thuê nhà
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)