TIN TÀI TRỢ.

Chiêu thức của công ty tư vấn du học

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.96K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của baochau07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Năm trước có người chú bên Mỹ bảo lãnh em tôi du học Mỹ. Vì lần đầu tiên trong gia đình có người đi du học cho nên chúng tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Lúc này tôi đọc báo và biết có các công ty chuyên tư vấn về Du Học. Trong đó tôi đã chọn công ty Việt Mỹ (vì tên nó giống trung tâm Anh văn Việt Mỹ). Khi tôi gọi điện đến hỏi về tình hình em tôi vừa tốt nghiệp 12 loại khá, 3 năm học cấp 3 giỏi và đạo đức tốt. Tôi có hỏi chi phí tất cả bao nhiêu,họ nói là 300 USD. Tôi hơi nghi ngờ về giá này nên hỏi lại họ 2,3 lần và họ khẳng định là 300USD ngoài ra không đóng thêm gì nữa tới lúc xong visa. Để chắc ăn tôi lên thẳng công ty họ (140 Lê Văn Sỹ - PN) hỏi lại thì họ nói đúng là 300 USD họ sẽ lo tất cả. Tôi đề nghị họ tiến hành làm hợp đồng thì lúc này họ mới nói là chỉ có cha hoặc mẹ học sinh mới ký được hợp đồng. Tuần sau tôi gọi điện cho ba tôi từ Gia Lai xuống, lúc này họ mới cầm hợp đồng ra cho xem bây giờ tôi mới biết là chiêu lừa của họ, các chi phí phải đóng như sau:
  -300 USD đóng lúc nộp cho họ học bạ
  -200 USD tiền lệ phí đóng để xin I20
  -800 USD tiền lo thủ tục ngân hàng ( vì gia đình tôi không có tiền ở tài khoản ngân hàng )
  -300 USD tiền xin phỏng vấn ( không phải tiền lệ phí phỏng vấn và lệ phí nhập cảnh)
  -1.000 USD công làm thủ tục (họ nói vì nhà tôi không đủ tài chính nên họ lo tất cả phần này nên giá cao như thế)
  Tổng cộng: 2.600 USD
  Chúng tôi té ngửa với giá trên trời tuy nhiên vì ba tôi đã lặn lội từ Gia Lai xuống và rất muốn con gái được đi Du Học nên chúng tôi cắn răng chịu đựng giá thế này. Ông không muốn lặn lội từ một nơi xa xôi xuống rồi lại về không, lúc đó tôi cũng không có thời gian đi tìm những chỗ khác vì tôi đang bận mùa thi. Hy vọng họ sẽ làm đến nơi cho mình thì cũng được.

  Sau khi đóng tiền xong, 2 tuần sau em tôi đến công ty họ để học phỏng vấn. Gọi là học nhưng thực chất là học vài câu hỏi mà nếu chịu khó lên mạng như diễn đàn này sẽ thấy đầy như: vì sao bạn chọn ngành này? Bạn có dự định làm việc ở Mỹ sau khi học không? Ai tài trợ chi phí cho bạn? Những câu này tôi nghĩ những ai chưa biết gì về Mỹ cũng trả lời được.

  Trong quá trình này họ lo thủ tục chứng minh tài chính. Tưởng là họ làm cách gì hóa ra họ làm cách mà nếu chưa một lần đến đó bạn không tưởng tượng ra. Ba tôi làm nhân viên cho công ty Hoàng Anh Gia Lại (HAGL) họ làm cái form trong đó HAGL xác nhận ba tôi làm Giám đốc điều hành lương 30 triệu/tháng và bắt đem về HAGL ký đóng dấu . Mẹ tôi làm nội trợ, họ làm một cuốn khoảng 10 trang giấy trong đó làm dự án vườn lan thu nhập 480 triệu/năm và bắt đem về xã ký xác nhận. Đến đây nếu như các bạn các bạn sẽ tính sao? Tôi tức muốn điên lên được tôi trả tiền dịch vụ cho họ bắt tôi phải làm cho họ? Ký xác nhận làm giám đốc HAGL và đem ra phường ký cái gì không có nếu làm được chúng tôi đã không cần tới họ. Nhưng lúc này tiền đã nộp hết rồi nên Ba mẹ tôi phải chay đôn chạy đáo nhờ người lo lót để ký được 2 tờ giấy này.

  Đến ngày phỏng vấn họ gọi lên đóng 215 USD nói là lệ phí phỏng vấn và SEVIS FEE. Lúc này tôi mới cãi lại là chi phí 2.600 USD họ nói tổng cộng đến khi giao Visa cho em tôi . Họ nói số tiền này không có nằm trong đó, nếu không đóng cho họ thì có thể lên Citi Bank đóng, nếu không hết hạn I20 phải đóng tiếp tiền cho họ mới xin lại I20 khác . Một cách trả lời vô trách nhiệm và lừa đảo. Lúc này đã leo lên lưng cọp nên chúng tôi phải theo. May mắn là học bạ em tôi quá tốt nên họ chỉ hỏi vài câu rồi cấp Visa cho em tôi.

  Sau khi nhận xong visa họ đem thẳng về công ty của họ và bảo là ba tôi phải xuống trở lại để ký thanh lý hợp đồng. Ngay cả người có tên trên visa mà không lấy được visa thì các bạn biết thế nào rồi. Sau đó tôi gọi điện cãi họ cả tiếng cuối cùng họ cũng trả visa nhưng với điều kiện mọi hóa đơn thu tiền phải nộp lại cho họ. Tôi tức ối máu nhưng nghĩ cũng chẳng dùng nên trả lại họ để lấy xong visa cho rồi.

  Sau khi em tôi qua Mỹ học mới biết được là lệ phí xin I20 là miễn phí. Bên Mỹ không giống bên Việt Nam làm giấy gì cũng phải nộp tiền. Em tôi xin cả đóng giấy để về Việt Nam trong đợt hè này mà không tốn một xu. Từ đây tôi mới nhận ra họ vẽ vời để thu tiền du học sinh với giá cắt cổ.

  Sau khi về Việt Nam em tôi đi phỏng vấn lại trong khi tôi biết du học sinh về nghỉ hè không phải đóng lại SEVIS FEE khi phỏng vấn lại nhưng em tôi điện thoại lên hỏi Việt Mỹ cho yên tâm. Họ bảo phải đóng nếu không họ không cho phỏng vấn. Ngày mai phỏng vấn mà nghe họ nói vậy nên tôi phải lập tức gọi lại Lãnh Sự Quán Mỹ hỏi tôi mới yên tâm là không phải đóng.

  Mười năm hoạt động Việt Mỹ đã lừa đảo không biết bao nhiêu người bằng cách này. Hy vọng không ai phải gặp hoàn cảnh như tôi. Nếu có bạn nào cần thủ tục đi du học Mỹ liên hệ tôi: tranngocbaochau@gmail.com tôi sẵn sàng chi sẻ kinh nghiệm. Họ luôn luôn nói rằng phỏng vấn đi học ở Mỹ rất khó khăn nhằm mục đích câu được con mồi. Khi đã gài được vào tròng họ mới lộ chân tướng là kẻ lừa đảo. Các bạn đừng bao giờ dính vô bọn lừa đảo như công ty tư vấn du học Việt Mỹ. Tôi nhận thấy xin visa đi du học Mỹ rất dễ dàng không giống bọn Việt Mỹ vẽ ra.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của muctim284
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 185 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Thật may là công ty Việt Mỹ đã dựng thành công hồ sơ cho bạn, nếu không chứng minh được kinh tế thì bạn cũng chả bao giờ vào được Mỹ. Thôi tiếc gì vài ngàn, làm thêm 01 tháng là bù lại được thôi mà.
  • 556 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #3
  Nhà mình vừa rồi có ngườ nhà đi Úc cũng phải làm thủ tục như vậy. Nhưng hết đâu khoảng 1500 $ gì đó (Có lẽ Mỹ đắt hơn chăng??)

  Mà cũng chẳng sao, đắt mất hơn ngàn bạc nhưng lại được 1 sàng khôn, âu cũng chẳng thiệt thòi là mấy bạn ạ.

  Sắp tới mọi thủ tục của ta cũng thông thoáng như Mỹ.... nghe đâu là đầu tháng 8 năm 2508. Gần 500 năm nữa thôi mà.
  • Avatar của baochau07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Tất nhiên đã đi du học Mỹ thì vai ngàn chi phí không thành vấn đề tuy nhiên có hai trường hợp du học sinh như sau. Trường hợp thứ nhất gia đình khá giả cho đi du học thì vài ngàn là quá nhỏ bé, trường hợp thứ hai gia đình nghèo khó nhưng được thân nhân bảo trợ chi phí ban đầu, chỗ ở và tạo điều kiện làm việc để tự lo chi phí trong quá trình học. Đối với trường hợp thứ 2 thì vài ngàn USD không phải là nhỏ, có khi là thu nhập của vài năm trời làm việc cực khổ của cả một gia đình.

  Ở đây ý tôi không nói nhiều đến chi phí mà cách thực hiện của họ. Tất nhiên ai kinh doanh thì cũng sẽ có cách riêng của mình để kiếm lời nhưng cách thực hiện của Việt Mỹ là lừa dối khách hàng và vô đạo đức nếu xét trên luật pháp về kinh doanh và đạo đức kinh doanh. Vì sao không nói ngay tổng chi phí ban đầu để cha mẹ học sinh còn cân nhắc? Vì sao phải đợi cha mẹ học sinh lặn lội từ nơi xa tới rồi mới nói tổng chi phí? Khi ký hợp đồng họ nói cha mẹ học sinh không làm bất cứ điều gì đến khi họ giao visa nhưng trong trường hợp này cha mẹ học sinh làm tất cả. Làm sao bạn là nhân viên mà bạn nhờ chứng giấy là giám đốc được (mặc dù mục đích không gây tổn hại đến công ty nhưng ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên bạn có ý đồ xấu)...Còn về chứng minh thu nhập mặc dù ba mẹ tôi không có 400 tr VND trong TK ngân hàng nhưng tôi có thể mượn bà con 1 tỷ để bỏ vào NH 1 tháng được. Tôi thấy Việt Mỹ không đóng vai trò là tư vấn, họ làm sao an toàn cho họ được rồi, ai chết mặc ai. Nếu có đóng dư SEVIS FEE thì cũng không sao, nhưng nếu họ nói 9 năm kinh nghiệm thì họ đã có thể tiết kiệm được cho cha mẹ du học sinh 100 USD rồi đây là tiền rất chính đáng không phải mất. Khi đã ký hợp đồng rồi họ tỏ ra không quan tâm đến bạn nữa trễ thì bạn thiệt còn tiền họ đã thu đủ. Nếu trong trường hợp ba tôi không ký được giấy làm GĐ cho HAGL thì em tôi có visa không? lúc đó họ sẽ nói đó là lỗi của cha mẹ học sinh vì không có thiện chí cùng họ thực hiện hợp đồng. Trong trường hợp này tôi không thấy Việt Mỹ tư vấn cái gì cả.

  Xin visa đi Mỹ khó nhưng nếu có một hướng dẫn của những người có kinh nghiệm thì biết bao gia đình khó khăn không rơi vào nợ nần. Nếu có một diễn đàn thế này nhiều người có thể tự làm được. Vì qua Việt Mỹ mà ba mẹ tôi phải nợ ngân hàng mấy chục triệu và hàng ngày em tôi vừa học vừa bưng từng bát phở bên Mỹ để gởi tiền về cho ba mẹ tôi trả nợ dần thì bạn nghĩ sao.

  Tôi nghĩ nếu có chia sẽ và giúp đỡ của những người có kinh nghiệm biết đâu giúp đỡ được những ước mơ du học của biết bao nhiêu người.

  ---------------------------------
  Sống trên đời cần có một tấm lòng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meLana
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 357 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  Đúng là tức thật, nếu mình là bạn, sau khi em mình mà lấy được visa, sẽ đến làm ầm lên cho bọn nó 1 trận cho hả :mad: . Mình hồi trước đi du học cũng vậy, cũng đi qua 1 công ty tư vấn du học, thu của mình 1300$ (trong đó 300$ là tiền dịch thuật, còn 1000$ là công họ làm thủ tục cho lúc đến lấy được visa và tất nhiên phí đó chưa bao gồm phí nộp để phỏng vấn và SERVIS FEE). Vậy mà chúng nó ( tức là bọn cty tư vấn du học ấy)ko làm hộ mình 1 cái gì cả ( bằng cấp của mình thì trường mình đã dịch ra TA hết rồi, mọi thủ tục chứng minh tài chính thì nhà mình tự lo, nó chả phải làm gì, thậm chí đáng nhẽ cái đơn khai để xin phỏng vấn visa, nó cũng phải hướng dẫn mình, đằng này chúng nó cũng chả biết gì, làm mình phải ngồi mày mò để tự khai...nói chung rất bực mình và mẹ mình đã làm ầm lên. Về sau khi mà mọi người biết cách làm thủ tục rồi thì toàn làm cho anh chị em, chồng con sang mà ko qua bọn nó, nên bgiờ công ty đó ế sưng, cho chết, hihi.
  Giá mà trước khi bạn tham khảo cho em bạn du học, bạn lên DD này hỏi mọi người,mà mình băn khoăn là tại sao bạn có chú bên đó rồi, sao ko nhờ chú ý gọi điện đến trường mà em bạn định học để hỏi thủ tục rồi tự apply nhỉ? vì bây giờ đi Mỹ không còn khó nữa nên tự apply cũng rất dễ.
  • Avatar của tranhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Tức thật. Nếu tôi là bạn thì tôi đã đốt công ty nó rồi. Sao nhiều người bị Việt Mỹ lừa thế nhỉ. Đi Mỹ dạng định cư thì khó chứ dạng du học sinh thì ai đi không được sao lại phải qua bọn tư vấn!

  Tôi được biết một chiêu của bọn chúng là nếu có người thân bên đó nó sẽ hù là không nên nhờ người thân làm và cũng không khai người thân vào vì bọn Mỹ nghĩ là qua ở với người thân nên không cấp visa cho bạn.
  • 737 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi banhrangbua.com Xem bài viết

  Sắp tới mọi thủ tục của ta cũng thông thoáng như Mỹ.... nghe đâu là đầu tháng 8 năm 2508. Gần 500 năm nữa thôi mà.
  Bác này chỉ được cái hài hước.. Đến thời gian ấy, 3 đời nhà em làm Tổng thống Việt Nam rồi, chắc phải thông và thoáng hơn Mỹ gấp tỉ lần, chứ như Mỹ thì ăn thua gì...
  • Avatar của baochau07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Thật ra chú tôi đã xin I20 của HCC gởi về rồi, em tôi cũng đem cả giấy tờ dịch sang TA hết rồi. Nhưng khi lên bọn Việt Mỹ nó nói là không nên để người thân xin I20 vì bọn Mỹ biết người thân bên đó nó không cấp Visa đâu vì sợ ở lại bên đó. Nó còn hù dọa đủ thứ làm ba tôi say xẩm mặt mày luôn nên biết là mắc điếng mà ba tôi cũng cắn răng ký hợp đồng.
  • Avatar của muctim284
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 185 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi baochau07 Xem bài viết
  Thật ra chú tôi đã xin I20 của HCC gởi về rồi, em tôi cũng đem cả giấy tờ dịch sang TA hết rồi. Nhưng khi lên bọn Việt Mỹ nó nói là không nên để người thân xin I20 vì bọn Mỹ biết người thân bên đó nó không cấp Visa đâu vì sợ ở lại bên đó. Nó còn hù dọa đủ thứ làm ba tôi say xẩm mặt mày luôn nên biết là mắc điếng mà ba tôi cũng cắn răng ký hợp đồng.
  Thôi tốt nhất là bạn nghiên cứu mở luôn văn phòng tư vấn du học để giúp đỡ mọi người đi, cho nó hiệu quả. Theo tôi, cái chính nên bàn nhau tìm ra giải pháp sau này để chia sẻ chứ cứ phàn nàn rồi chê trách này nọ chẳng để làm cái gì. Lại còn bạn gì đó có giải pháp hay quả nhỉ, xui người khác vi phạm pháp luật bằng cách đốt công ty của người ta... Những giải pháp tương tự như vậy, xét thấy không nên đề cập... giống xã hội đen quá...

  Mình nên nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra những lời phán xét. Nếu người thân của bạn ở bên Mỹ không đủ điều kiện bảo lãnh thì đúng là khai ra lại là bất lợi... Biết trách ai đây khi người Việt nam đi đâu cũng gặp khó khăn khi xin visa nhỉ? Ai cũng sợ người Việt ta cả...
  • Avatar của baochau07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Tôi raise vấn đề lên thì tôi đã biết rõ là nội dung vấn đề. Tôi đã đề cập với họ là chú tôi là triệu phú ở Houston. Hiện tại ông ta có 3 tiệm giặt ủi và 4 nhà hàng. TK có thể chứng minh vài triệu USD được nhưng VM ko hề quan tâm. Họ nói là nhiều tiền không quan trọng miễn là có người thân bên đó là Mỹ không cấp visa vì qua sẽ ở lại với người thân. Gia đình tôi không muốn nhờ vả chú ấy mọi thứ vì chú ấy đã giúp đỡ em tôi đóng học phí và lo chỗ ở ban đầu, mọi người phải lo làm ăn không thể dựa dẫm vào ai tất cả được, đó là đạo lý cơ bản. Tôi đã có ý định mở công ty tư vấn giúp mọi người tuy nhiên ko thể cover chi phí hoạt động được. Tôi chỉ có thể giúp qua email và điện thoại cho mọi người. Tôi chia sẻ kinh nghiệm để mọi người không mất tiền oan như tôi thôi. Tôi raise chi tiết nhằm mục đích mọi người nhận diện kẻ lừa đảo, thế thôi.
  • Avatar của KuKhoai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,090 Bài viết

  • 115 Được cảm ơn

  #11
  Thực ra là với các cty tư vấn du học thì luôn gặp tình trạng này.

  Có 2 lí do chính:
  Thứ nhất: người muốn đi, lúc trước khi làm thủ tục thì hăm hở lắm, nghĩ rằng nó phải kinh khủng lắm, nhưng sau khi làm thủ tục xong thấy dễ dàng quá đâm ra quê độ, vì nếu dễ thế thì cần quái gì đi qua công ty, tự mình làm cũng được. Nhưng thực ra thì ko đơn giản như thế. Ít ra thì bạn cũng phải đi được 1 lần mới hiểu dễ hay khó. Chứ nếu tự bạn làm dù có người bảo lãnh thì cũng ko biết chắc có được hay ko.

  Thứ hai: công ty du học có 2 sai lầm chết người. Thứ nhất là ko nói rõ với phụ huynh số tiền cần phải đóng vì quan điểm của họ là cứ "bẫy" được phụ huynh ký HD đã, rồi mọi thứ tính sau, nên khi phải chi thêm gì đó, các bậc phu huynh cảm thấy như bị lừa đảo. Thứ hai, nhân viên của cty du học thì ẹ, rất ẹ. Nên phụ huynh thấy nhân viên chả giúp gì được cho mình (đến cái form visa còn phải tự khai) thì thấy bức xúc.

  Nhưng tớ nghĩ là nếu mình giỏi hoặc đi theo diện học bổng, thì hoàn toàn ko cần thiết và ko nên đi với các cty tư vấn du học, vì thấy họ dở ẹc đâm bực mình. Bạn đã chọn đi theo họ thì thôi, chấp nhận. Chứ bạn nghĩ coi, nhiều em học bthg nhưng gia đình vẫn muốn chod di du học, vậy thì phải nhờ đến họ vì bản thân gia đình và học sinh lúc đó chả biết gì để làm.

  Rút kinh nghiệm lần sau bạn ha
  Yêu nhất là cu Khoai :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc:

  Yêu nhất nữa là bé Su Su :Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc:
  • 197 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  sau khi đọc hết các ý kiến mình thấy Việt Mỹ làm ăn đúng kiểu Mỹ đấy. Baochau nghĩ coi, không tư vấn cho người không có nhu cầu, khi gặp người có nhu cầu họ cũng đưa ra bảng giá đấy chứ. Có điều bạn nghĩ là họ làm dịch vụ từ A-Z, trên thực tế họ chỉ hành nghề dịch vụ tư vấn thôi, rất đúng với tên gọi của họ : công ty tư vấn du học, chứ không phải là công ty dịch vụ làm visa vào Mỹ.
  Nhưng bạn đã đưa lên diễn đàn để mọi người biết về mánh lới của công ty tư vấn cũng là có ý tốt. Mình thấy những bạn có thực tâm muốn đi du học ở Mỹ hay bất cứ nước nào nên tự tìm hiểu về nơi mình muốn đến qua internet, đến ĐSQ hỏi về thủ tục làm visa, nếu mình chủ động đuợc như thế sẽ tiết kiệm hơn được rất nhiều, đặc biệt tốt cho các bạn có ngoại ngữ vững vàng. Còn đương nhiên nếu mình không muốn tự tìm hiểu thì mình mất tiền cho những công ty tư vấn họ sẽ bày lối cho mà làm.
  mình thấy những công ty tư vấn du học thì nhiều, người khôn thì lắm cho nên hành nghề tư vấn du học không dễ gì, nên có khách phải thu nhiều để hưởng lãi suất lớn cũng là điều dễ hiểu thôi mà.
  • 3,263 Bài viết

  • 8,066 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi muctim284 Xem bài viết
  Thật may là công ty Việt Mỹ đã dựng thành công hồ sơ cho bạn, nếu không chứng minh được kinh tế thì bạn cũng chả bao giờ vào được Mỹ. Thôi tiếc gì vài ngàn, làm thêm 01 tháng là bù lại được thôi mà.
  Mình thấy bạn Baochau thật có ý tốt khi cùng chia sẻ kinh nghiệm với mọi người , có thể nhiều bạn sẽ tới gần hơn ước mơ du học với sự chia sẻ của bạn ấy ,vậy mà ở đây có vài ý kiến nghe thật vô tâm .
  Người ta mở cty tất phải có thu để hoạt động và có lời nhưng cái cách tận thu bóp cổ khách hàng thì thật quá đáng và hoạt động không uy tín như vậy ít nhiều cũng mất khách thôi
  • 17 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #14
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm du học. Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn du học mọc lên, nếu đã xác định con đường ra nước ngoài du học thì nên tìm đến những công ty uy tín nhất, nếu có ng quen đã từng đi rồi thì càng tốt. tránh trường hợp bị lừa đảo, tiền mất tật mang.