Chào cả nhà,

Mình đang lên kế hoạch thực hiện mô hình kinh doanh "đồ ăn vặt" vỉa hè mà mình đã ấp ủ bấy lâu.

Bạn nào có kinh nghiệm vui lòng góp ý và tư vấn thêm giúp mình những mặt nhược điểm, ưu điểm, sự cố phát sinh (gặp công an, hay bảo kê)và cách khắc phục sự cố với ạ.

Dưới đây là kế hoạch của mình:


  1. KẾ HOẠCH DỰ THẢO


  1. BAN NGÀY(6h00 - 900)


  1. Bánh mỳ:


  • Bánh mỳ trứng
  • Bánh mỳ pate
  • Bánh mỳ xúc xích
  • Bánh mỳ chả cá


  1. Miến trộn


  • Miến trộn bò khô
  • Miến trộn tôm, thịt
  • Miến trộn thập cẩm


  1. BUỔI CHIỀU TỐI (5h00 - 9h00)


  • Trứng vịt lộn chiên bơ
  • Trứng chim cút chiên xù
  • Thịt xiên nướng


  1. KẾ HOẠCH CỤ THỂ


  1. Vật dụng cần chuẩn bị


  • Bếp than tổ ong 01 chiếc
  • Bếp ga & bình gas 01 bộ
  • Thớt 01 chiếc
  • Dao thái 01 chiếc
  • Kéo cắt 01 chiếc
  • Xoong đựng pate 01 chiếc
  • Khay đựng xúc xích nướng 01 chiếc
  • Hộp đựng gia vị 01 hộp
  • Hộp đựng giấy ăn 01 hộp
  • Khay đựng rau, quả 01 chiếc
  • Xe 3 gác chuyên dụng bán bánh mỳ 01 chiếc
  • Ghế ngồi 10 chiếc
  • Vỉ nướng 03 chiếc
  • Chảo 01 chiếc
  • Túi bóng đựng bánh mỳ 2kg trở lên (dùng dần) loại nhỏ màu trắng
  • Găng tay y tế 01 bịch (dùng dần)
  • Tủ chuyên dụng đựng đồ ăn 01 chiếc
  • Bảng hiệu 01 chiếc
  • Liên hệ lò bánh mỳ, điểm bán chả cá, tôm, thịt, trứng, trứng chim cút, trứng vịt lộn, chim cút để lấy giá buôn
  • Miến đậu xanh 2kg ( dùng dần)
  • Que xiên thịt 1kg (dùng dần)
  • Bàn gỗ xếp 5 chiếc

II. Tiến hành:
01. Tìm địa điểm: Đây là mấu chốt quan trọng vì nó sẽ quyết định đến hiệu suất làm việc của bạn. Nếu mượn địa điểm được là tốt nhất. Còn không thì sẽ phải thuê địa điêm, vậy thì vốn bỏ ra sẽ nhỉnh hơn một chút.
02. Tiến hành marketing cho quán như: bảng hiệu to, chữ to, trang trí thêm đèn nháy để buổi tối sẽ bắt mắt hơn. Kêu gọi bạn bè ủng hộ mấy ngày đầu đến ... ăn hộ, hoặc đậu xe cho oách. người khác nhìn vào sẽ thấy quán đông mà ghé vào.
03. Làm công tác ngoại giao với các quầy bên cạnh để tránh xung đột, mâu thuẫn không đáng có: trò chuyện, mua hàng ủng hộ họ, mời họ ăn miễn phí 1 lần.
04. Tìm hiểu các mánh lới làm việc với CSTT, CSGT và bảo kê sao cho êm thấm nhất.
05. Nhân lực: Ít nhất phải có 2 người trở lên mới có thể phục vụ tốt được.
06. Luôn chú ý đến:
- khâu an toàn vệ sinh thực phẩm như: cốc sử dụng 1 lần, găng tay nilon, lồng bàn hay giấy báo che đậy thức ăn
- Thái độ phục vụ khách: Thân thiện, niềm nở dù khách có hơi dở dở cũng phải cười. Cảm ơn khách khi ra về.
- Giá cả phải chăng, chất và lượng của đồ ăn phải đảm bảo.

MỌI NGƯỜI CHO EM XIN THÊM Ý KIẾN VỚI NHÉ.