TIN TÀI TRỢ.

Nhiều hàng rau Đà lạt tăng giá gấp đôi - chị em nội trợ cân nhắc vài điều như sau

 • 66 Lượt chia sẻ
 • 7.15K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 532 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  #1
  Thông tin từ trung tâm khuyến nông tỉnh Lâm Đồng, giá các loại nông sản tại Đà Lạt và vùng lân cận tăng từ 50% đến 200%. Chị em nội trợ mình lưu ý như vầy khi đi chợ nè:

  rau-0
  Cà rốt là một trong những loại rau củ được đưa ra miền Trung với số lượng lớn - Ảnh: MAI VINH

  1. Mức tăng giá này được tính dựa trên giá thu mua ngay tại cửa vườn. Tức là khi qua các vựa rau củ, ra chợ hay siêu thị thì nó sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.
  Nguyên nhân là do thiên tai liên tục tại các tỉnh miền Trung khiến vùng rau tại chỗ của khu vực bị hư hại và gần như mất trắng. Trong khi đó, tại Đà Lạt và vùng rau lân cận, mưa kéo dài hơn một tháng qua gây giảm sản lượng. Áp lực tăng hàng cho khu vực miền Trung cộng với sản lượng sụt giảm mạnh khiến nông sản đội giá.

  2. Hiện các thương lái tại tỉnh Lâm Đồng, vùng rau lớn nhất cả nước, đã dồn hàng đưa ra miền Trung, giữ thị phần trước khi các thương lái Trung Quốc ồ ạt đưa rau giá rẻ sang. Mọi người chú ý là coi chừng ăn phải hàng TQ nha. Thà ít ăn, hoặc ăn chịu mắc xíu chứ đừng vì giá rau tăng mà đi ăn hàng TQ đỡ.

  Bí quyết mua rau củ trong thời điểm bão giá để các chị em cân đối được thu chi
  -Giá các loại rau củ tăng khoảng 50%, trong khi đó, các loại rau như xà lách, cải, bó xôi… tăng khoảng 200%.

  - Theo thông tin từ trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng, hiện nay các thương lái tại Đà Lạt chuyển đi các tỉnh miền Trung mỗi ngày khoảng 100 tấn rau, tăng gấp đôi sản lượng so với ngày thường. Chủ yếu là các loại rau củ thông dụng như cà rốt, khoai tây, củ dền và rau các loại. Cho nên hãy cố gắng trồng rau tại nhà là tốt nhất, mua các hạt giống về trồng, sau 3 tuần là bắt đầu có thể dùng

  - Giá rau trong những ngày qua tại Đà Lạt biến động hàng giờ và các thương lái phải tranh mua từng tạ hàng. Và giá buổi sáng và buổi chiều chênh nhau ít nhất 20%”. Nên thời điểm đi mua rau củ quả cũng nên cân nhắc nhé các chị em

  - Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, cho biết với lượng rau lớn ồ ạt chuyển về khu vực miền Trung thì khoảng 7 đến 10 ngày chấm dứt tình trạng khan hiếm rau nhưng phải 15-20 ngày, giá mới trở lại bình thường sau khi một diện tích lớn rau tại Lâm Đồng phục hồi.

  Giá rau tại Đà Lạt tăng mạnh do sản lượng giảm sút lại thêm áp lực tăng hàng cho miền Trung - Ảnh: M.VINH

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 16,165 Bài viết

  • 1,442 Được cảm ơn

  #2
  Đó, lúc này mọi ng nên hãy là người tiêu dùng thông minh nhé
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk