TIN TÀI TRỢ.

Nên chọn phần mềm quản lý bán hàng ONLINE hay OFFLINE

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 59.7K Lượt đọc
 • 57 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hungsmile Xem bài viết
  Mình thấy cái này hay phết, nhưng cho mình hỏi, mỗi 1 mặt hàng khác nhau mình lại phải tải bàn cải đặt 1 bản khác nhau à?
  Ví Dụ mình kinh doanh thời trang và điện thoại đồng thời và mình muốn quản lý công nợ của khách hàng và nhà cung cấp thì mình phải mua 3 bản cài đặt à bạn? hay là như thế nào?
  chào bạn Hungsmile .
  Phần mềm phân ra làm mất loại quản lý VD : ngành nghề quản lý số lượng nguyên là 1 ,2 ,3 và quản lý 1 đơn vị tính thì chung 1 bản như : thời trang , điện thoại , điện máy, dụng cụ thể thao, nội thât ...
  - Ngành nghề: siêu thị, thực phẩm sạch dùng chung 1 bản có nhiều đơn vị tính, số lượng có 2,3 chữ số thập phân và bán được theo cân trọng lượng gắn với phần mềm hoặc cân intem trực tiếp như các siêu thị lớn.
  - Ngành nghề nhà thuốc và nhưng hàng có hạn dùng thì dùng 1 bản ...
  Tất cả các phiên bản đều có tính năng bán buôn công nhợ nhà cung cấp, công nợ khách lẻ, công nợ khách buôn và thu chi khác.
  - Nên bạn chỉ cần dùng 1 phần mềm có thể kết hợp bán nhiều loại mặt hàng khác nhau chỉ cần phân theo nhóm hàng để thuận xem hàng tồn và báo cáo bán hàng thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #22
  Mình cũng xin chia xẻ thêm kinh nghiệm dùng phần mềm online hay offline

  ONLINE dạng website
  Ưu điểm :
  - Không cần cài đặt dùng trên máy tính nào cũng bán được hàng, xem báo cáo từ xa thuận tiện
  Nhược điểm :
  - Chi phí cao từ 100K - 200K/ tháng cho 1 cửa hàng
  - Phụ thuộc vào nhà mạng, mạng chậm coi như xong ngồi khóc tiếng mán, anh chi ơi chờ tý e gửi hóa đơn nhé mạng nhà e đang ậm ừ
  - Thông báo đứt cáp của nhà mạng mấy 1,2 ngày để đấu nối lại coi như xong (phần mêm sang chế độ bán hàng offline có rủi do dữ liệu không chính xác vì cơ chể đồng bộ đi đi lại lại , không nhập xuất được hàng, thi thoảng ngân ngất vì đơ
  - Dữ liệu chỉ nhìn thấy trên web chứ không tư mình quản lý được rủi do máy chủ 1 ngày nào đó tự dưng ra đi tìm đường cứu nước.(xin lỗi anh máy chủ bên e đang khắc phục)
  - Nguy cơ mất thông tin mặt hàng, bán hàng, thông tin khách hàng của bạn

  OFFLINE dạng phần mềm cài đặt
  Ưu điểm :
  - Chi phí rẻ trả 1 lần khoảng 2-3tr dùng mãi mãi (chỉ bằng 1 năm sử dụng bản online)
  - Không cần mạng luôn nhập xuất bán hàng vù vù (vì dữ liệu nằm trên máy bạn) nên việc truy xuất nhanh chóng và không bí ngắt kết nối giữa chừng
  - Không làm gián đoạn nhập xuất bán hàng
  - Dữ liệu nằm trên máy bạn tự bạn quản lý (bảo mật dữ liệu cao)
  - Xem được báo cáo bán hàng, hàng tồn trên tất cả thiết bị di động, máy tính (mất phí khoảng 30 - 50K/tháng)
  Nhược điển ;
  - Phải cài đăt mới dùng được
  - Chỉ dùng được trên máy tính mình cài đặt
  -Trên thiết bị di động và máy tính ko đăng ký bản quyền chỉ xem được báo cáo ko bán hàng ,nhập xuất hàng được
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  Mình xin tư vấn như sau:
  OFFLINE sử dụng cũng bình thường nếu nhu cầu của mình đơn giản, mình biết đôi chút về vi tính, biết tự sửa chữa những bệnh đơn giản, chấp nhận cài lại, mất dữ liệu khi bị virus, khi bị hư máy, ổ cứng v.v.. và tùy theo nơi cung cấp có lấy phí khi cài lại hay không. thường thì có lấy phí. Không xem online được ít mở rộng được, vì mỗi thứ mỗi cài mỗi update bằng file cài đặt v.v... lỗi không được fix ngay vì nhiều người bị không thể teamview cài hết được, và còn nhiều thứ khác nữa !
  ONLINE: Công nghệ mới không cần cài, không sợ virus, không lo lắng phần cứng trục trặc vì có thể dùng các thiết bị thay thế khác nhanh chóng như 1 máy tính khác, 1 cái máy tính bản hay điện thoại làm đỡ trong lúc trục trặc. Lỗi được xử lý tập trung vì nếu 1 một lỗi thì tất cả đều bị không phải 1 mình mình và sẽ được tập trung sửa. Thay thế dễ dàng không vốn đầu tư ban đầu, luôn có người hỗ trợ vì dùng dịch vụ mà. Nói chung có rất nhiều lợi ích.
  Các bạn có thể tham khảo SUNO.vn và có thể kết bạn facebook với mình để tìm hiểu kỹ xem nhé, đương nhiên khi làm bạn với mình thì sẽ được nhiều cái lợi !
  Link face của mình : https://www.facebook.com/Tien.Bao.BSOvn
  Có rất nhiều rất nhiều hằng chục ngàn khách hàng đã tin dùng chúc bạn có lựa chọn sáng suốt !
  • Avatar của Caohunhphu
  • Caohunhphu Khách
  • 2 năm
  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh4120 Xem bài viết
  Các bác vào PR cho sản phẩm mà sao không để lại thông tin???

  Em thì em cũng cung cấp phần mềm bán hàng cho các cửa hàng. Nếu các mẹ quan tâm thì liên hệ em tư vấn nhé.
  Phần mềm bên em mạnh về khâu quản lý bán hàng. Phù hợp cho một vài phân khúc khách hàng muốn quản lý lâu dài và hiệu quả hơn là sử dụng giá rẻ. Online hay Offline bên em hỗ trợ hết.
  Các đơn vị sử dụng phần mềm bên em là Lotteria, Lock&Lock, Converse, Vans, Tous les Jours,...
  Cho minh so dien thoai de lien lac minh dang rat can
  • Avatar của Tuanhungmx
  • Tuanhungmx Khách
  • 2 năm
  #25
  Mình có một số phần mềm của bên http://thuanvietsoft.com cung cấp. Trong đó có phần mềm quản lý bán hàng, công nợ khách hàng rất hay. Mẹ nào có nhu cầu sử dụng mình sẽ tặng free cho. Yêu cầu để được tặng là share web banhpiadacsan.com dùm mình. Cài dat phan em cần sử dung roi gui mail cho minh mã máy. Mình se gui lai mã để kich hoat phan mem. Uu tien tang cho 100 mẹ nhé. Cái nay la su that. Ko lua dao câu share đau. Inbox fb cua minh la Kha Tuấn Hùng
  • Avatar của Joobeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #26
  Xu thế gần đây là phát triển các chuỗi bán hàng, nên pm online ngày càng chiếm ưu thế.
  Tuy nhiên bản offline cũng có nhiều điểm hay. Đây là ý kiến của em:
  - An toàn, bảo mật: Em đánh giá cao bản off hơn. Mọi người thường lo lắng, khi dùng bản off, dữ liệu lưu trữ trên máy tính cá nhân, khi xảy ra sự cố sẽ dễ bị mất, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, dữ liệu được sao lưu, và ta có thể up ra thiết bị khác để lưu trữ, vd như GoogleDriver....Đối với bản onl, về mặt lí thuyết thì độ an toàn tương đối cao, nhưng chúng ta nên nhớ, chúng ta đang ở VN, nơi mà cái tính chuyên nghiệp ko đc đánh giá cao,tất nhiên phía công ty cũng có những ràng buộc nhất định về bảo mật, nhưng việc nhân viên đánh cắp dữ liệu, bán cho đối thủ là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, nếu sử dụng thuận lợi thì ko sao, nhưng nếu mình muốn đổi phần mềm, hay công ty pm ngưng hoạt động, việc lấy lại dữ liệu sẽ rất phức tạp, chưa nói tới việc lấy đc hay ko. Mà nếu có lấy được, thì cũng chỉ là dữ liệu tinh, còn dữ liệu thô và cái quá trình tính toán sẽ ko có. Kiểu họ đưa mình cái bánh mà ko chỉ mình cách làm bánh ấy ạ.
  - Chức năng: nhiều pm off hiện nay cũng đã viết lại, bổ sung thêm nhiều chức năng, cả về chức năng bán hàng, quản lý, hay chăm sóc khách hàng ạ. Về mảng này thì em đánh giá onl hay off như nhau, chủ yếu là tùy vào người viết pm thôi, ko phụ thuộc onl hay off.
  - Linh động: Cái này thì nên onl hơn hẳn ạ. Theo em đc biết thì bản off cũng có thể dùng sever riêng để lưu trữ database, nên cũng có thể quản lý online đc, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với cửa hàng nào lớn, thì mới có hẳn 1 sever riêng (hoặc thuê).
  Ngoài ra, còn 1 điểm nữa ạ. Bản offline, mình mua đứt pm luôn, dữ liệu của mình luôn, cảm giác mình sở hữu hoàn toàn. Còn đối với bản online, kiểu như họ cung cấp dịch vụ, và chúng ta là người sử dụng ấy ạ. Mỗi khi cần, phải truy cập vào hệ thống của họ.
  Đây chỉ là ý kiến chủ quan của em thôi, mọi ng nên xem xét vào từng hoàn cảnh mà chọn dịch vụ nào hợp lý và thuận tiện nhất cho lợi ích của bản thân mình ạ.
  Chúc mọi người thành công.
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #27
  Mình mở quán trà sữa và đã dùng phần mềm bên Foody được 3 tháng thấy rất ok. Cá Nhân mình thấy nếu bạn kinh doanh loại hình nhà hàng quán ăn thì nên xài phần mềm bên Foody vì bên đó chỉ tập trung vào mảng ăn uống, còn các phần mềm bên khác thì họ chỉ tốt ở nhánh thời trang, bán lẻ hơn. Bên FoodyPOS không biết họ còn khuyến mãi không bạn vào đây xem thử nhé https://goo.gl/XeWtbm
  • Avatar của hung8288
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #28
  Không bạn hungsmile à : phần mềm hỗ trợ tất cả các mặt hàng bạn khai báo dùng mặt hàng nào cũng được phần mềm hỗ trợ hết bạn à . Phần mềm có cả bán buôn và công nợ khách sỉ , lẻ, công nợ nhà cung cấp, quỹ thu chi khác . Tất cả tích hợp trong phần mềm hết . Bạn chỉ cần dùng 1 bản phần mềm quản lý được hết các mặt hàng và công nợ.
  • Avatar của hung8288
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #29
  Mình thấy í kiến của bạn là cái nhìn nhận của người am hiểu về công nghệ. Dân việt mình thường bị mất lòng tin nhiều nên đã bỏ tiền ra mua thì phải được sở hữu và tự chủ được. phần mềm offline mình tự quản lý, không mất phí hàng tháng. ONline dữ liệu server của người ta có khi cả trăm khách trên cùng 1 dữ liệu, Muốn lấy được dữ liệu về thì quá khó. Công ty mà die thì mình cũng die theo. Hàng tháng lại mất khoản phí về lâu dài thì khá tốn. Làm bảo offline cho chắc mất mạng cả tháng cũng không sao.
  • Avatar của hung8288
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tienbaoit Xem bài viết
  Mình xin tư vấn như sau:
  OFFLINE sử dụng cũng bình thường nếu nhu cầu của mình đơn giản, mình biết đôi chút về vi tính, biết tự sửa chữa những bệnh đơn giản, chấp nhận cài lại, mất dữ liệu khi bị virus, khi bị hư máy, ổ cứng v.v.. và tùy theo nơi cung cấp có lấy phí khi cài lại hay không. thường thì có lấy phí. Không xem online được ít mở rộng được, vì mỗi thứ mỗi cài mỗi update bằng file cài đặt v.v... lỗi không được fix ngay vì nhiều người bị không thể teamview cài hết được, và còn nhiều thứ khác nữa !
  ONLINE: Công nghệ mới không cần cài, không sợ virus, không lo lắng phần cứng trục trặc vì có thể dùng các thiết bị thay thế khác nhanh chóng như 1 máy tính khác, 1 cái máy tính bản hay điện thoại làm đỡ trong lúc trục trặc. Lỗi được xử lý tập trung vì nếu 1 một lỗi thì tất cả đều bị không phải 1 mình mình và sẽ được tập trung sửa. Thay thế dễ dàng không vốn đầu tư ban đầu, luôn có người hỗ trợ vì dùng dịch vụ mà. Nói chung có rất nhiều lợi ích.
  Các bạn có thể tham khảo SUNO.vn và có thể kết bạn facebook với mình để tìm hiểu kỹ xem nhé, đương nhiên khi làm bạn với mình thì sẽ được nhiều cái lợi !
  Link face của mình : https://www.facebook.com/Tien.Bao.BSOvn
  Có rất nhiều rất nhiều hằng chục ngàn khách hàng đã tin dùng chúc bạn có lựa chọn sáng suốt !
  Mình thấy online hoặc offline mỗi cái có cái hay của nó :
  Offline :
  - Chi phí thấp trả tiền 1 lần dùng mãi mãi
  - Dữ liệu tự quản lý tránh mất thông tin khách hàng, mặt hàng ...
  - Mất mạng cả năm không ảnh hưởng gì đến phần mềm
  - Muốn xem online nhiều đơn vị có hỗ trợ qua mobile từ phần mềm off
  - Công nghệ internet hỗ trợ trong nháy mắt nhờ teamview hoặc utraviewer
  ONLINE :
  - KHông cần cài đặt dùng luôn
  - Sử dụng được nhiều máy có trình duyệt là được
  - PHụ thuộc trình duyệt và internet mất mạng vài hôm đứt đừng đựt
  - Mất phí duy trì hàng năm
  - Bảo mật kém phụ thuộc vào công ty (công ty chết thì toàn bộ khách hàng chết theo)
  - Không thực sự được cái gọi là của riêng tư

  Mình cũng am hiểu chút về lĩnh vực này nên có 1 số nhận sét tương đối khách quan
  - Phần mềm đơn giản hay phức tap không phu thuộc vào là bản online hay offline mà phụ thuộc vào mức độ cần và đủ của khách hàng sử dụng
  - Giờ hầu như các phần mềm đều có dùng thử , khi khách dùng thấy ưng ý thì mới mua.
  • Avatar của hung8288
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gdragonb5 Xem bài viết
  Bạn trên giống mình thế.
  Shop mình cũng đang dùng pm KiotViet thấy được.

  Các bạn dùng thử thì vào đây: https://goo.gl/0lY62e
  Bạn chắc hản là nhân viên kinh doanh bên kiotviet . hj
  • Avatar của SunThe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #32
  mấy bác vào https://myface.vn/ mà dùng, full tính năng quản lý bán hàng. Dùng FREE, CHẠY QUẢNG CÓ MIỄN PHÍ. Các bác liên hệ để đăng ký. ĐANG CÓ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN NỮA.
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #33
  Đơn giản thì bác nào có web bán hàng rồi thì nên dùng phần mềm quản lý bán hàng online để liên kết vs web cho tiện, ví dụ như có web Bizweb thì dùng luôn Sapo, còn web hara thì dùng của bên liên kết vs hara. Còn bác nào chỉ chú trọng bán hàng ở cửa hàng thôi thì dùng phần mềm offline cũng được rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tham31071991 Xem bài viết
  Có mẹ nào sài 2 phần mềm kiotviet với sapo chưa ạ? cho em xin ý kiến với em thấy kiotviet dùng dễ hơn nhưng mà ko tích hợp tính năng bán buôn nên hơi bất tiện cho cửa hàng có cả bán buôn và lẻ giống cửa hàng em.
  Chị thử dùng phần mềm Pos365 thử xem sao, có tích hơp bán buôn, bán le còn có thể kinh doanh nhiều loại hình khác nhau nữa, PM có thể sài online và cả ofline, nên có thể sử dụng bất cứ đâu, chứ không nhất thiết phải ở tại cửa hàng. Đặc biệt, phần báo cáo, cực kì chi tiết, chị có thể đk dùng thử sẽ thấy ngay.
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hungsmile Xem bài viết
  Mình thấy cái này hay phết, nhưng cho mình hỏi, mỗi 1 mặt hàng khác nhau mình lại phải tải bàn cải đặt 1 bản khác nhau à?
  Ví Dụ mình kinh doanh thời trang và điện thoại đồng thời và mình muốn quản lý công nợ của khách hàng và nhà cung cấp thì mình phải mua 3 bản cài đặt à bạn? hay là như thế nào?
  không nha bạn, giờ mấy cái đó mình cùng quản lí trên cùng 1 phần mềm hết luôn rồi. Nếu muốn hiểu rõ hơn thì inbox mình chia sẽ cho. Mình đang dùng phần mềm pos365,khá ok, chi tiết từng báo cáo rõ ràng
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #36
  Em là chuyên viên tư vấn phần mềm quản lý bán hàng Sapo.
  - Quản lý hàng hóa
  - Quản lý kho hàng
  - Quản lý chuỗi cửa hàng
  - Quản lý nhân viên
  - Quản lý giao hàng
  - Quản lý tiền mặt
  - Bán hàng online
  - Bán hàng đa kênh
  - Chăm sóc khách hàng
  - Báo cáo kinh doanh
  - Hỗ trợ mobile
  - Tích hợp phần cứng
  - Tính năng khác
  ===> Anh/chị có thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu phần mềm Sapo. Mọi người có thể inbox trực tiếp cho em qua số điện thoại (0934.048.862)
  - Đây là link dùng thử (bản demo) trong vòng 15 ngày:
  https://www.sapo.vn/?kd=yennt6
  Thanks and Best Regard,
  -------o0o-------
  Nguyễn Thị Yến (Ms)
  Email: yennt6@dkt.com.vn -Web: www.dkt.com.vn
  Phone: 0934.048.862
  Skype: yen.eiko - Yến Nguyễn


  uc?export=download&id=0B19-_4wqdJ2DY1paMUZKSTVKa2M&revid=0B19-_4wqdJ2DOWpweUlCK3F1Y0gzVEtsK3U4anF5OEU2UnA4PQ

  DKT Technology., JSC
  Bizweb - Nền tảng Website được sử dụng nhiều nhất Việt Nam
  Sapo - Phần mềm quản lý bán hàng tiện ích dễ sử dụng
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #37
  cả nhà thử tham khảo bên Open 24 xem . giao diện dễ dùng, dùng được cả online và offline , em gái mình cũng dùng và được các bạn CSKH hỗ trợ nhiệt tình lắm
  • Avatar của majuie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #38
  Mn dùng thử phần mềm Open24 ấy. Chị mình mở nhà hàng đang dùng phần mềm này. Thấy cũng okie lắm, ban đầu được dùng thử 15 ngày cơ. Dùng được cả online và offline, giá lại rẻ, thuận tiện lắm check được tình hình kinh doanh trên điện thoại, ipad,.. mà mẹ nào kinh doanh ngành nào cũng đều dùng được, còn hơn Kiot việt ý &nbsp;<br>Link web cho mẹ nào muốn tham khảo nhá:&nbsp;https://open24.vn/
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #39
  Em bên công ty phần mềm quản lý bán hàng pos 365 ạ. Phần mềm giúp mình quản lý thu chi, lãi lỗ, quản lý từ xa thông qua điện thoại ạ
  https://www.pos365.vn/tin-tuc/tin-tu...?ref=187083878
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #40
  Vợ mình hiện tại đang dùng exel để quản lý, thấy cũng không vấn đề nhưng bị cái là mất thời gian nên lúc nào cũng lu bu. Có khi nghiên cứu thêm cái món này cho vk mới dc