TIN TÀI TRỢ.

Khởi nghiệp bằng mua nhượng quyền có phải ý tưởng tốt ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.49K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Bạn nghĩ sao ?
  Ngày nay, mô hình kinh doanh bằng hình thức nhượng quyền thương hiệu ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nhượng quyền thương hiệu là mô hình kinh doanh cho phép tổ chức hay cá nhân được sử dụng tên sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để kinh doanh và phải trả một khoản chi phí nhất định dành cho bên nhượng quyền gọi là phí nhượng quyền. Nhiều doanh nghiệp với mô hình kinh doanh hiệu quả, thương hiệu nổi tiếng và có lượng khách hàng khổng lồ bắt đầu đăng ký làm doanh nghiệp nhượng quyền. Với mô hình mang lại lợi ích trong kinh doanh này, rất nhiều đối tác nhận quyền cũng tham gia và mua quyền sử dụng thương hiệu.
  Nhượng quyền thương hiệu là con đường an toàn cho khởi nghiệp kinh doanh:
  Trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, để tránh tham gia vào cuộc chiến khốc liệt này, nhiều người đã lựa chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền nhằm hạn chế tối đa rủi ro và phát triển kinh doanh nhanh chóng hơn. Các startup thường không có hoạch định kinh doanh rõ ràng, chiến lược cho từng giai đoạn, dẫn đến khả năng thất bại rất cao. Chính vì thế, mô hình nhượng quyền thương hiệu là phương pháp tốt giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả. Lựa chọn khởi nghiệp với mô hình nhượng quyền giúp đối tác nhượng quyền mang lại nhiều lợi ích như:
  - Thương hiệu đã có lượng khách hàng sẵn có trên thị trường, do đó, đối tác nhượng quyền sẽ nhanh chóng có được lượng khách hàng thường xuyên và ổn định ngay từ những ngày đầu thành lập.
  - Bên cạnh đó, đối tác nhận nhượng quyền sẽ có thể kinh doanh theo định vị thương hiệu sẵn có, hệ thống quy mô và đào tạo bài bản không phải xây dựng lại từ đầu.
  - Khởi nghiệp theo hướng nhượng quyền thương hiệu còn giúp bạn có được sự hỗ trợ đắc lực từ chủ nhượng quyền. Đối tác nhượng quyền không phải mất thời gian và tiền bạc để “trả giá” cho những bài học kinh doanh trên thương trường khi chưa có kinh nghiệm mà đã được bên nhượng quyền hướng dẫn thiết lập mô hình kinh doanh, hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả, nhanh chóng.


  Ví dụ một số thương hiệu nhượng quyền như :
  KFC gồm 20.000 nhà hàng tại 109 Quốc gia, vốn đầu tư từ 250.000 $ ( 6 tỷ), hoàn vốn 3-5 năm
  Lotteria gồm 200 nhà hàng tại Việt Nam , vốn đầu tư từ 250.000 $ ( 6 tỷ) , hoàn vốn 3-5 năm
  bb.q chicken gồm 20 nhà hàng tại Việt Nam , vốn đầu tư từ 50.000 $ ( 1 tỷ) : mức đầu tư thấp, thời gian hoàn vốn dưới 1 năm
  Highland coffee gồm 200 cửa hàng , vốn đầu tư từ 160.000 $ ( 4 tỷ), hoàn vốn 3-5 năm
  ......

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu . Mua nhượng quyền là 1 cách để nhiều cá nhân có ít kinh nghiệm có thể tham gia thị trường một cách an toàn , chắc chắn nhất. Tại Việt Nam hình thức này chưa nhiều thì nhiêu nguyên do .
  Một trong số đó là tư duy của người mua nhượng quyền
  Tư vấn hỗ trợ kinh doanh, khởi nghiệp, nhượng quyền thương hiệu
  Mr. Lê Đức - 0942.137.610
  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Khởi nghiệp giống như một chiếc thuyền ra khơi , bạn sẽ đón nhận nhiều cơn sóng của thị trường, khách hàng, nhân sự , kinh doanh, mà ko ai giúp bạn ngoài bạn.
  Kinh doanh nhượng quyền giống như người đã nhìn thấy cái đích đến ,kết quả thành công và có thêm cả hệ thống hỗ trợ ban. Bạn chỉ việc làm , tuân thủ đúng quy định bên nhượng quyền , cơ hội thành công rất lớn
  Ở các nước phát triển như Mỹ , Châu Âu, mua nhượng quyền là cách nhiều cá nhân ít kinh nghiệm hoặc nhà đầu tư muốn dành ít thời gian để quản lý tham gia .
  Tư vấn hỗ trợ kinh doanh, khởi nghiệp, nhượng quyền thương hiệu
  Mr. Lê Đức - 0942.137.610
  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Dear các bác,
  Đầu tư Chứng khoán , bất động sản, ... đã và đang là lựa chọn của nhiều cá nhân, nhà đầu tư.
  Tuy nhiên còn 1 hình thức đầu tư nữa mà hiện tại chưa phổ biến với nhiều người dân Việt Nam nhưng rất phổ biến với người dân nước ngoài.
  Do GDP nước ngoài cao nên cá nhân người dân đều có thể tham gia hình thức đầu tư mua thương hiệu , còn với người Việt Nam thì đối tượng chính là các nhà đầu tư .

  Ví dụ trong ngành Ẩm thực đó là việc mua thương hiệu nhà hàng KFC ( Mỹ ) , BBQ Chicken (Hàn Quốc) , Mc Donald (Mỹ) , Starbuck .... giúp nhiều cá nhân khởi nghiệp và kinh doanh thành công nhanh chóng, lợi nhuận hấp dẫn.

  Hiện tại ở Việt Nam các thương hiệu lớn như KFC, Mc Donald , Starbuck ... đều do các quỹ đầu tư hoặc nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn đưa về. Bởi kinh doanh qua việc mua thương hiệu (nhượng quyền) là hình thức giúp nhà đầu tư bỏ qua giai đoạn khởi nghiệp và sở hữu mọi nguồn lực nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và hạn chế được rủi ro của giai đoạn khởi nghiệp.

  Tiêu chí khi lựa chọn thương hiệu mua nhượng quyền thông thường sẽ là 1 thương hiệu nổi tiếng, mô hình kinh doanh khác biệt và phù hợp với tài chính của nhà đầu tư.
  Tư vấn hỗ trợ kinh doanh, khởi nghiệp, nhượng quyền thương hiệu
  Mr. Lê Đức - 0942.137.610
  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Nhượng quyền thương hiệu là con đường ngắn nhất để những người khởi nghiệp, nhà đầu tư làm giàu vì những lợi ích sau:

  • Không cần phải trải qua các bước xây dựng thương hiệu khó khăn: Thông thường các thương hiệu muốn nhượng quyền thì họ đã xây dựng được hình ảnh và có chỗ đứng trên thị trường. Do vậy, nếu nhận nhượng quyền thì chỉ cần tập trung vào kinh doanh, gia tăng doanh số.
  • Có được hệ thống kinh doanh phân phối một cách nhanh nhất: Do đã có thương hiệu từ trước nên việc nhập các sản phẩm dễ dàng.
  • Đảm bảo chi phí và rủi ro ở mức thấp nhất: Thương hiệu nhượng quyền đã xây dựng được danh tiếng. Sản phẩm thời trang đảm bảo chất lượng nên có thể an tâm kinh doanh.
  • Được đào tạo các kỹ năng quản lý và kinh doanh chuyên nghiệp. Vững vàng hơn trong con đường kinh doanh của mình
  Tư vấn hỗ trợ kinh doanh, khởi nghiệp, nhượng quyền thương hiệu
  Mr. Lê Đức - 0942.137.610
  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  xlk9PRE299OhuM2aL1Ee0SUCOCnO5Jv8XZFKaGWVx576_1NQeCY5LdQSSs1sY5Z5KndcwCkaiQR_LvEPL4vUhQruhOS052U
  Tư vấn hỗ trợ kinh doanh, khởi nghiệp, nhượng quyền thương hiệu
  Mr. Lê Đức - 0942.137.610
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  chi phí lớn là vấn đề lớn nhất
  • 51 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hathu294888 Xem bài viết
  chi phí lớn là vấn đề lớn nhất
  Tùy tài chính mà mình lựa chọn thương hiệu phù hợp bạn ah. Lợi nhuận cao thông thường mức đầu tư sẽ cao.